Liverpool – thành phố 800 năm tuổi của Anh quốc

Liverpool được biết đến trên toàn thế giới với một nền lịch sử lâu đời và những nét văn hóa đặc trưng, nằm cách thủ đô London 350km, là thành phố đông dân thứ 5 của nước Anh.

Khi đặt chân đến thành phố này, bạn có thể cảm nhận được lịch sử nước Anh tái hiện trên từng toà nhà. Đừng quên lên kế hoạch những nơi bạn sẽ đế thăm để chắc rằng bạn không bỏ qua bất kì điểm tham quan thú vị nào. Cùng với chiều dài lịch sử đáng tự hào của mình, các trường đại học lớn tại Liverpool luôn nằm trong danh sách các trường đại học uy tín tại Anh quốc cũng như trên toàn thế giới.

LIVER11-5-1

Trải qua hơn 800 năm hình thành và phát triển, thành phố Liverpool của Anh quốc không những được biết đến với nét cổ kính trang nghiêm của mình mà còn nổi tiếng thế giới về những công trình kiến trúc đồ sộ và đây còn được xem như trung tâm văn hóa và thể thao của thế giới.

Không những thu hút sinh viên và du học sinh quốc tế bởi nền giáo dục phát triển, Liverpool còn khiến giới trẻ thấy thích thú vì những hoạt động giải trí và vui chơi đa dạng. Từ những thế kỷ 17-18, Liverpool đã được xem như đầu mối giao dịch và kinh tế của nước Anh, cho đến thế kỷ 19 gần 40% các hoạt động giao thương của thế giới đều qua các bến cảng của Liverpool. Do đó sự du nhập của nhiều nền văn hóa trên thế giới vào thành phố là điều dễ hiểu. Với sự kết hợp tinh tế giữa sự cổ kính và lối sống hiện đại, thời gian học tập tại Liverpool chắc chắn sẽ là quãng thời gian quý giá và đáng nhớ đối với du học sinh của chúng ta.

LIVER11-5-2

Ngoài ra, còn 1 số thông tin thú vị khác về Liverpool:

  • Liverpool đã được công nhận là thủ đô Văn hóa châu Âu năm 2008
  • Liverpool được công nhận bởi tổ chức Sách kỷ lục Guinness là thủ đô của nhạc Pop thế giới. Số nghệ sĩ sáng tác các bài hát nổi tiếng thế giới tại Liverpool nhiều hơn bất kì thành phố nào trên thế giới.
  • Thức ăn ưa thích của người dân địa phương là "Scouse", một loại thịt hầm với thành phần bao gồm thịt cừu hoặc thịt bò hầm chung với bắp cải, cà rốt, khoai tây và hành tây.
  • Người dân Liverpool được xem là  biểu tượng về sự thân thiện của nước Anh.
  • Liverpool là thành phố được lên phim nhiều nhất ở Anh sau London.
  • Hơn 60 ngôn ngữ khác được sử dụng tại thành phố mỗi ngày.

(Theo Hotcourses Vietnam)

Thống kê truy cập

3375103
Hôm nayHôm nay2746
Hôm quaHôm qua2467
Trong tuầnTrong tuần6987
Trong thángTrong tháng49362
Tổng số lượt Tổng số lượt 3375103

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top