Du học Anh: Muôn nẻo vào trường
(British Council) – Tại Vương Quốc Anh, số lượng các chuyên ngành để bạn lựa chọn cũng vô cùng phong phú. Với bằng Đại học (ĐH) của Anh, bạn có thể đi chuyên sâu vào nghành mình quan tâm, tại một quốc gia tự hào về chất lượng nghiên cứu và các học giả lỗi lạc. Có hàng nghìn khóa học tại Vương Quốc Anh về khoa học và công nghệ, máy tính và kinh doanh, công nghệ và thiết kế, khoa học xã hội nhân văn và nhiều chuyên nghành khác. Các lựa chọn phong phú và phương pháp tiếp cận linh hoạt của hệ thống giáo dục Vương quốc Anh cho bạn tự do lựa chọn chính xác chuyên ngành mình muốn học.
 
 
LỰA CHỌN KHÓA HỌC ĐẠI HỌC PHÙ HỢP
Những điều cần cân nhắc để lựa chọn khóa học ĐH tại Vương quốc Anh phù hợp với bạn:
 • Đó là bằng gì?
 • Tiêu chuẩn đầu vào như thế nào?
 • Những lựa chọn môn học như thế nào ?
 • Nó có theo định hướng nghề nghiệp bạn đã chọn không?
 • Đó có phải bằng cấp được công nhận ở nước bạn không?
 • Bạn có hài lòng với phương pháp giảng dạy không?
 • Bằng này được đánh giá như thế nào?
 
Đa dạng loại hình học tập
Bạn có thể tùy nghi lựa chọn từ rất nhiều loại hình, khóa học tại Anh. Bạn có thể học một khóa ĐH từ đầu, hoăc có thể bắt đầu bằng khóa học đại cương trong vòng 2 năm và sau đó học thêm để lấy bằng Cử nhân. Bạn có thể học bằng ĐH danh dự một chuyên ngành và tập trung hoàn toàn vào chuyên ngành đó, hoặc học 2 chuyên ngành theo bằng ĐH kép.
 
Các khóa học ĐH toàn thời gian ở Anh kéo dài từ 1 năm cho đến 4 năm tùy thuộc vào khóa học:
 • HCN (Chứng chỉ hướng nghiệp cao cấp quốc gia): một năm.
 • HND(Bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia), ĐH đại cương, Dip HE (Bằng Diploma sau phổ thông): 2 năm hoặc 3 năm nếu như có một năm thực tập/học ở nước ngoài.
 • Bằng Cử nhân: 3 năm (4 năm ỏ Scotland); 4 năm trong đó nếu như có một năm thực tập.
 • Bằng Thạc sĩ (nếu được cấp ở bậc ĐH): 4 năm.
 
Chứng chỉ hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HNC) hoặc Bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HND): là các khóa học hướng nghiệp một và 2 năm, tương đương với giai đoạn đầu của bằng ĐH. Các khóa học này có nhiều chuyên ngành như kỹ thuật, thể dục thể thao, nghệ thuật và thiết kế, báo chí và truyền thông và công nghệ âm nhạc. Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn có thể làm việc ở cấp độ quản lý cấp thấp hoặc bạn cũng có thể học thêm để lấy bằng Cử nhân bằng cách chuyển sang năm thứ 2 hoặc 3 của chương trình ĐH.
 
ĐH đại cương (FdA, FdSc,…): là những khóa học hướng nghiệp sau phổ thông kéo dài 2 năm, tương đương với giai đoạn đầu của khóa ĐH. Có nhiều chuyên ngành như nghệ thuật và thiết kế, báo chí và truyền thông, kỹ thuật và quản lý khách sạn. Các khóa học này sẽ tạo cho bạn một nền tảng tốt để bạn tìm việc hoặc học tiếp để lấy bằng Cử nhân.
 
Bằng Diploma sau phổ thông: là khóa học kéo dài 2 năm với các chuyên ngành thường liên quan đến khoa học xã hội như là giáo dục, thần học, truyền thông và công tác xã hội. Các khóa học này rất phù hợp đối với các bạn muốn làm việc trong lĩnh vực này đồng thời làm cơ sở cho các khóa học sau phổ thông cho những chuyên ngành cùng lĩnh vực.
 
Bằng Cử nhân: là bằng cấp trình độ ĐH ở Anh phổ biến nhất, đó là các khóa học thường kéo dài 3 năm ở Anh, Bắc Ireland và xứ Wales, hoặc 4 năm ở Scotland (có thể trao bằng Thạc sĩ ở bậc này). Một số khóa học ĐH có thể kéo dài thêm một năm để SV dành thời gian thực tập hoặc học ở nước ngoài.
 
Khóa học Dự bị ĐH quốc tế: giúp xóa bỏ khoảng cách giữa những bằng cấp bạn đã có và những bằng cấp bạn cần có để bắt đầu khóa học ở một trường ĐH tại Anh. Mục đích của khóa học này có thể là phát triển những kỹ năng tiếng Anh, nâng cao trình độ học vấn của bạn hoặc cả hai.
 
Học phí các khóa học tiếng Anh: tùy thuộc vào loại hình khóa học và trường dạy tiếng Anh. Cho một tuần học tiếng Anh, học phí từ dưới 200 bảng Anh cho đến hơn 1.000 bảng. Còn tùy thuộc vào nơi học, những lợi ích khác của khóa học, và đó là khóa học tiếng Anh thông thường hay chuyên sâu. Một số trường Anh ngữ không được chính thức công nhận có các khóa học với giá rất thấp. Tuy nhiên, bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn khi học tiếng Anh ở Vương quốc Anh với các khóa học được công nhận và có chất lượng cao.
 
Chi phí của các trường tư thục: bao gồm tiền học phí, chỗ ở và một số hoạt động ngoai khóa. Bạn nên kiểm tra với trường xem chi phí bao gồm những gì. Bạn có thể phải trả thêm cho phụ đạo tiếng Anh. Chi phí khác nhau giữa các trường và do các trường ở Vương quốc Anh đưa ra. Bạn có thể sẽ phải trả ít nhất 8.000 bảng/năm và chi phí có thể lên đến 25.000 bảng.
 
Làm thêm vừa lấy kinh nghiệm lại vừa có tiền trang trải cuộc sống.
Bạn có thể phát huy tốt hơn nữa thời gian học tập tại Vương quốc Anh bằng cách tích lũy một chút kinh nghiệm làm việc. Đi làm khi đang học tập sẽ giúp bạn trau dồi tiếng Anh và làm đẹp lý lịch cá nhân. Các nhà tuyển dụng luôn muốn tìm những người thông minh, sáng tạo và có tinh thần tập thể. Trước khi dự định làm thêm trong quá trình học tại Anh, cần kiểm tra xem theo điều kiện visa hoặc ngày hết hạn visa, bạn có thuộc diện được phép làm việc tại Anh hay không và thời gian làm việc là như thế nào. Để biết thêm Study-inUK1thông tin chi tiết, có thể truy cập trang web của cục Biên giới Anh (UKBA). Tại Anh có dịch vụ tư vấn việc làm để giúp bạn liên hệ với những địa điểm làm việc. Họ sẽ cung cấp nhiều hình thức giúp đỡ và hỗ trợ, bao gồm: truy cập các quảng cáo việc làm; trợ giúp viết hồ sơ và mẫu đơn xin việc; các bí quyết chuẩn bị cho phỏng vấn xin việc; thông tin về môi trường làm việc ở Anh. Họ cũng sẽ giúp bạn hiểu sơ lược về việc đi làm, cân nhắc cách lựa chọn nghề nghiệp và tạo mối quan hệ với những người chuyên nghiệp. Nhiều trường tại Anh cũng cộng tác với những nhà tuyển dụng địa phương muốn có SV làm việc cho họ, vì vậy họ hiểu bạn cần giờ làm việc linh hoạt để vẫn có thể học tập.
 
Số bảo hiểm quốc gia cho SV quốc tế.
Nếu như muốn làm việc trong khi học tập tại Anh, bạn sẽ cần đăng ký số bảo hiểm quốc gia. Bảo hiểm quốc gia là chương trình bảo hiểm xã hội của Anh trả tiền cho những người thất nghiệp, không có khả năng làm việc hoặc về hưu. Số bảo hiểm quốc gia của bạn là số tài khoản riêng của bạn để đảm bảo rằng đóng góp của bạn được ghi lại một cách chính xác. Để đặt cuộc hẹn phỏng vấn làm số bảo hiểm quốc gia trong khi đang ở Vương quốc Anh, hãy gọi điện tới số 0845 600 0643 từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều trong ngày làm việc. Nếu như bạn có vấn đề về nghe hoặc nói, hãy gọi điện tới số 0845 600 0644.
 
Tại cuộc phỏng vấn, bạn cần cung cấp bằng chứng chứng minh danh tính (hộ chiếu, giấy khai sinh hoặc sao kê ngân hàng), giấy phép làm việc tại Vương quốc Anh (tem trên hộ chiếu hoặc con dấu) và chi tiết về công việc của bạn. Nhà tuyển dụng mới có thể cho phép bạn bắt đầu làm việc trước khi bạn được cấp số và sẽ trừ tiền bạn cần đóng góp từ tiền lương. Để biết thêm thông tin về số bảo hiểm quốc gia, truy cập trang web Job Centre Plus (Trung tâm giới thiệu việc làm và phúc lợi xã hội).
 
Học phí cho các khóa học hướng nghiệp: cũng như bất kỳ khóa học nào tại Vương quốc Anh, chi phí trả trước cho khóa học nghề và trước ĐH tương đối khác nhau. Những con số dưới đây cho bạn biết học phí trung bình mỗi năm:
 • AS và A-levels (chứng chỉ A): 4.000 – 8.000 bảng.
 • Bằng hướng nghiệp BTEC và các khoá học nghề khác: 4.000 – 6.000 bảng.
 • HNC/HNDs (Chứng chỉ/bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia):5.000 – 10.000 bảng
 • Đại học đại cương: 7.000 – 12.000 bảng
 • Các khoá học dự bị quốc tế: 4.000 – 12.000 bảng
 
 
Học phí cho khóa học ĐH và sau ĐH tại Vương quốc Anh:
Tiền học phí trung bình cho khóa ĐH tại Vương quốc Anh mỗi năm:
Các khóa dự bị: 4.000 – 12.000 bảng
Các khóa học nghệ thuật: 7.000 – 9.000 bảng
Các khóa khoa học: 7.500 – 12.000 bảng
Các khóa y khoa: 10.000 – 21.000 bảng.
Tiền học phí trung bình cho khóa học sau ĐH mỗi năm:
Các khóa nghệ thuật và nhận văn: 7.000 – 9.000 bảng
Các khóa y khoa: 10.000- 21.000 bảng

MBA: 4.000 – 30.000 bảng

 

Thống kê truy cập

3500345
Hôm nayHôm nay2786
Hôm quaHôm qua1931
Trong tuầnTrong tuần4018
Trong thángTrong tháng98481
Tổng số lượt Tổng số lượt 3500345

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top