Top 10 ngành học “hot” nhất tại Anh

Các ngành học sau đây được liệt kê dựa trên những dữ liệu của Cục thông tin giáo dục Đại học (ĐH) Anh:

 

10. Vật lý.

Hầu hết các sinh viên (SV) tốt nghiệp ngành Vật lý năm 2012 đã tìm được việc làm hoặc tham gia khóa học cao hơn trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp (đạt 89,9%).

UKnganhhoc10

9. Toán học.

Rõ ràng, xã hội đang cần rất nhiều nhà toán học – 89,9% SV tốt nghiệp ngành học này đã kiếm được việc hoặc tham gia lớp cao học trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Hy vọng rằng, toán học sẽ phục vụ ngày càng hiệu quả hơn trong cuộc sống.

UKnganhhoc9

8. Triết học và Lịch sử.

Có lẽ thật ngạc nhiên khi ngành học này lọt top 10 ngành nghề “hot” nhất tại Anh. Tuy nhiên, thực tế có tới 90,1% SV tốt nghiệp ngành Triết học và Lịch sử có việc làm, đã chứng minh 2 ngành này “hot” hơn hẳn những ngành khác như Kĩ sư, Kiến trúc và Lập trình.

UKnganhhoc8

7. Ngôn ngữ.

Rất nhiều người Anh thừa nhận rằng khả năng nói được 1 ngoại ngữ được đánh giá rất cao trong quá trình ứng tuyển tìm việc. Và thực tế 90,3% SV chuyên ngành ngôn ngữ đã ổn định công việc là minh chứng cho điều đó.

UKnganhhoc7

6. Ngành Sinh vật học.

Việc nghiên cứu sinh vật không đơn thuần chỉ là những cuộc hành trình rong ruổi theo những chú voi trên thảo nguyên. 90,9% SV theo học ngành này đã bước chân vào công việc thực sự hoặc thực hiện những nghiên cứu sâu hơn.

UKnganhhoc6

5. Ngành nông nghiệp và các ngành liên quan.

Việc làm nông dường như không phải là ngành nghề thu hút bạn theo đuổi tại trường ĐH. Tuy nhiên, giờ đây, ngành nông nghiệp và các ngành liên quan đang ngày càng được mở rộng phát triển. Có tới 91,3% SV theo học ngành này đã tìm được việc làm.

4. Luật.

Nếu như muốn theo học 1 ngành nghề đảm bảo cho tương lai, được trọng vọng, và kiếm được nhiều tiền, thì chắc chắn bạn nên chọn ngành Luật. 91,9% SV tốt nghiệp năm 2012 đã tìm được việc theo đúng chuyên ngành.

UKnganhhoc5

3. Dược sĩ.

Lĩnh vực này bao gồm cả các ngành Công nghệ Y sinh học và Thần kinh học. 1 con số ấn tượng là 94% SV đã có thể nhanh chóng tìm được việc làm.

UKnganhhoc4

2. Giáo dục.

Dù xã hội có phát triển thế nào đi chăng nữa, chúng ta vẫn cần những người thầy, người cô. Con số SV theo học ngành Giáo dục đã nhanh chóng tìm được việc làm là 94,8%.

UKnganhhoc2

1. Y khoa, Nha khoa và Thú y.

Ai cũng có thể thấy được rằng đây là những ngành rất “hot” hiện nay. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng vẫn thực sự đáng ngạc nhiên. Có tới 99,4% SV chuyên ngành Y khoa, Nha khoa và Thú y đã ổn định công việc sau 6 tháng tốt nghiệp.

UKnganhhoc1

 

 

Thống kê truy cập

3181830
Hôm nayHôm nay2407
Hôm quaHôm qua3930
Trong tuầnTrong tuần12530
Trong thángTrong tháng39672
Tổng số lượt Tổng số lượt 3181830

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top