Du học Anh: 5 ngành học được SV Việt Nam “săn đón” nhất

Là một trong những trung tâm giáo dục lớn nhất thế giới, Vương quốc Anh luôn nằm trong top những điểm đến hàng đầu của các du học sinh (DHS) Việt Nam. Một trong những lợi thế của Vương quốc Anh chính là số lượng ngành học đa dạng, đáp ứng được nhiều yêu cầu khác nhau của DHS. Tuy nhiên, trong số đó vẫn có một số ngành được nhiều DHS Việt Nam quan tâm và chọn theo học hơn. Dưới đây là danh sách năm ngành học tại Anh được DHS Việt Nam quan tâm nhiều nhất theo thống kê của Hội đồng Anh Việt Nam.

 

Các ngành Kinh tế, Tài chính, Kinh doanh và Quản trị.

DHS đến Anh theo học các khóa về kinh tế, tài chính, kinh doanh và quản trị ngoài lý do để thụ hưởng một nền giáo dục tiên tiến, còn để có cơ hội va chạm với thực tế tại chính thị trường khổng lồ này. Với bề dày thành tích về dịch vụ thương mại, Vương quốc Anh là một trong những quốc gia hàng đầu về giao thương, với thế mạnh chuyên biệt về ngân hàng, kế toán và bảo hiểm. Năm 2011, Diễn đàn Kinh tế thế giới xếp hạng Vương quốc Anh thứ 3 thế giới về dịch vụ tài chính, chỉ sau Hongkong và Mỹ. Nhiều công ty quốc tế, tổ chức tài chính và các hãng luật đặt trụ sở châu Âu và Vương quốc Anh của mình tại Đặc khu tài chính London (City of London hay Square Mile). London đứng đầu trong danh sách các Trung tâm tài chính toàn cầu 2011; Edinburgh và Glasgow đều có tên trong top 50.

Với yêu cầu của thị trường, các trường ĐH ở Anh luôn có sức ép phải đào tạo ra những chuyên viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để có thể dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và đòi hỏi cao. Một trong những lợi thế nữa của các SV là các đợt thực tập tại các tập đoàn lớn ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

SANDON2932

Báo chí – Truyền thông.

Trong những năm gần đây, báo chí và truyền thông là một trong những ngành nghề hot không chỉ ở Việt Nam, Anh mà còn trên phạm vi toàn thế giới. Tại Anh, ngành công nghiệp nội dung mang lại nguồn thu rất lớn từ âm nhạc, điện ảnh, thiết kế trang web, xuất bản ấn phẩm dạng in và kỹ thuật số, trò chơi điện tử, quảng cáo và sản xuất truyền hình. Hãng truyền hình do nhà nước quản lý BBC nổi tiếng trên toàn thế giới về các chương trình truyền hình, phát thanh và nội dung trên internet. BBC cũng xuất bản nhiều tạp chí, sách và có nhiều dự án hợp tác trên toàn thế giới.

SANDON2933

 

 

Trong những năm gần đây, báo chí và truyền thông là một trong những ngành nghề hot không chỉ ở Việt Nam, Anh mà còn trên phạm vi toàn thế giới. Tại Anh, ngành công nghiệp nội dung mang lại nguồn thu rất lớn từ âm nhạc, điện ảnh, thiết kế trang web, xuất bản ấn phẩm dạng in và kỹ thuật số, trò chơi điện tử, quảng cáo và sản xuất truyền hình. Hãng truyền hình do nhà nước quản lý BBC nổi tiếng trên toàn thế giới về các chương trình truyền hình, phát thanh và nội dung trên internet. BBC cũng xuất bản nhiều tạp chí, sách và có nhiều dự án hợp tác trên toàn thế giới.

Du lịch – Khách sạn.

Với việc các dự án resort và khách sạn vẫn tiếp tục được phát triển mạnh tại Việt Nam, không có gì lạ khi nhiều bạn trẻ vẫn tiếp tục chọn học ngành du lịch và khách sạn. Vương quốc Anh là một trong những đất nước tiên phong nhận ra nhu cầu đào tạo và giáo dục trong các lĩnh vực về du lịch và khách sạn. Trên thực tế, rất nhiều các khóa học về nghỉ dưỡng, khách sạn, du lịch đã được đào tạo rất sớm tại Anh. Các trường cao đẳng và ĐH tại Vương quốc Anh đào tạo rất nhiều môn học ở những trình độ khác nhau. Trong ngành khách sạn, bạn có thể chọn khóa học kỹ năng chuyên môn như làm bánh, hoặc các lĩnh vực rộng lớn hơn như quản lý khách sạn, nhà hàng. Trong du lịch, bạn có thể chọn các khóa học như quản lý du lịch hay một khóa học nhiều lý thuyết hơn như nghiên cứu về du lịch.

SANDON2934

Kỹ thuật

Số liệu về tỷ lệ SV tốt nghiệp ngành kỹ thuật và công nghệ tìm được việc làm cho thấy SV kỹ thuật là những người có tay nghề và khả năng tuyển dụng cao nhất sau khi tốt nghiệp tại Vương quốc Anh. SV kỹ thuật tại Anh thường xuyên được tham gia vào các dự án của trường ĐH cũng như tại các doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp các SV mới ra trường nhưng đã có tai nghề vững và khả năng hòa nhập cao với môi trường làm việc thực tế.

SANDON2935

Các trường ĐH tại Vương quốc Anh là trung tâm của những nghiên cứu thú vị, thiết thực và thường mang tính đa ngành. Bảy trong số các trường ĐH hàng đầu của Vương quốc Anh đã thành lập Liên minh nghiên cứu quá trình chuyển đổi cơ sở hạ tầng tại Vương quốc Anh, nghiên cứu cách thức cơ sở hạ tầng, bao gồm hệ thống cung cấp năng lượng, giao thông và quản lý chất thải có thể phát triển để đáp ứng những nhu cầu trong tương lai cũng như những nguy cơ tiềm ẩn. Phạm vi phát triển và nghiên cứu được thực hiện bởi những SV kỹ thuật Vương quốc Anh rất rộng. Những dự án hiện tại bao gồm nghiên cứu các giải pháp chuẩn đoán giám sát và công cụ giải phẫu phục vụ cho y học, phát triển hệ thống sản xuất điện sử dụng năng lượng tái tạo, và nâng cao chất lượng cấp nước qua hệ thống ống nước hiện có.

Nhóm ngành Nghệ Thuật Sáng Tạo và Thiết Kế.

Là một trong những cái nôi của nghệ thuật Tây phương, tên tuổi của những nghệ sĩ đã trưởng thành từ Vương quốc Anh nhiều không thể kể xiết. Dù ở bất cứ thời kỳ nào, nước Anh vẫn thuộc hàng đầu trong các lĩnh vực nghệ thuật. Cũng như ở nhiều ngành học khác, học nghệ thuật ở Anh không chỉ gói gọn trong phạm vi giảng đường, mà đó còn là cơ hội hòa mình vào dòng chảy nghệ thuật mạnh mẽ và nhiều sắc độ tại đây. Từ những nhà hát ở West End và những sân khấu lân cận tại London, cho đến những gallery nghệ thuật trưng bày tác phẩm của rất nhiều nghệ sĩ, cả những bậc thầy kinh điển và những nghệ sĩ trẻ theo trường phái cách tân của Anh.

SANDON2936

 

Nghệ thuật thị giác và nghệ thuật biểu diễn bao gồm rất nhiều lĩnh vực như hội họa, điêu khắc, sáng tác văn chương, âm nhạc, thời trang, múa và kịch nghệ - các trường tại Vương quốc Anh cung cấp các khóa học trong mọi lĩnh vực. Các khóa học nâng cao kỹ năng và tay nghề, ví dụ như thiết kế sân khấu, công nghệ truyền thông và quản lý nghệ thuật đều khá phổ biến.

Việt Nam Hợp Điểm hiện đang hợp tác tuyển sinh với nhiều trường CĐ-ĐH công lập, tư thục, uy tín và chất lượng cao trải khắp nước Anh, đem tới sự lựa chọn đa dạng cho bạn, phù hợp với từng yêu cầu về chất lượng, chi phí, tỷ lệ vào các trường đại học hàng đầu, địa điểm, dịch vụ chăm sóc HS… Ngoài ra, Hợp Điểm sẽ hướng dẫn và hỗ trợ các bạn thực hiện toàn bộ quy trình du học và xin Visa.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VIỆT NAM HỢP ĐIỂM

26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM

ĐT: 08 3930 4812 – 08 3930 4992

192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM

ĐT: 08 3833 7747 – 08 3833 7748

Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 04 3623 1665

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

www.studyenglish.edu.vn

Thống kê truy cập

2953948
Hôm nayHôm nay1235
Hôm quaHôm qua2449
Trong tuầnTrong tuần8455
Trong thángTrong tháng54374
Tổng số lượt Tổng số lượt 2953948

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top