Du học Anh quốc ngày càng phổ biến

Du học Anh quốc ngày càng trở nên phổ biến đối với du học sinh quốc tế. Đất nước Anh quốc tự hào về nền văn hóa và lịch sử lâu đời, là nơi sản sinh ra ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, những trường Đại học (ĐH) quý phái và những phát minh khoa học hiện đại sớm nhất. Đã từ lâu, được học tập tại đất nước Anh là niềm tự hào của rất nhiều các bạn trẻ trên thế giới, trong đó có cả HS-SV Việt Nam. Vậy làm thế nào để trở thành một SV của một trường tại Anh và điều kiện du học tại Anh như thế nào?

 

Vì học sinh Việt Nam chỉ học 12 năm bậc phổ thông trước khi vào ĐH, nên phần lớn các trường ĐH ở Vương quốc Anh đều yêu cầu HS Việt Nam phải học chương trình Dự bị ĐH (DBĐH) từ 1 đến 2 năm.

Điều kiện chung:

HS từ lớp 9 trở lên, có quá trình học tập và làm việc liên tục tương ứng với tuổi đời. Yêu cầu về trình độ tiếng Anh của các bậc học rất khác nhau có điểm IELTS từ 5.0 đến 6.5, thật sự muốn đi học và gia đình có khả năng tài chính bảo trợ cho chi phí du học.

Các điều kiện đầu vào có sự khác biệt theo các hình thức học tập tại Vương quốc Anh mà bạn lựa chọn. Điều tuyệt vời của việc học tập ở Vương quốc Anh là ngay cả khi bạn không đáp ứng được điều kiện cho một khóa học này, bạn có thể chọn một khóa học khác ở một cấp độ khác và tìm cách học lên. Vương quốc Anh có rất nhiều lựa chọn học tập để phù hợp với SV quốc tế thuộc mọi trình độ.

Student5

Chương trình Cử nhân & các loại bằng cấp:

Bằng cấp cần thiết sẽ tùy thuộc vào khóa học bạn muốn theo học. Bạn cần phải hoàn thành ít nhất 13 năm học tại nước của bạn hoặc ở Vương quốc Anh, và đã có bằng DBĐH tương đương với chứng chỉ A ở Vương quốc Anh.

 • HND (Khoá hướng nghiệp cao cấp quốc gia): có bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn của chứng chỉ A, hai môn khoá Highers của Scotland hoặc Chứng chỉ/Bằng hướng nghiệp BTEC; hoặc một năm DBĐH quốc tế cùng với điểm IELTS 5.5 – 6.0.
 • ĐH đại cương: có bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn của chứng chỉ A, một hoặc hai môn khoá Highers của Scotland, hoặc Bằng hướng nghiệp BTEC; hoặc một năm DBĐH quốc tế, cùng với điểm IELTS 5.5 – 6.0.
 • Khoá Diploma sau phổ thông: có bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn của chứng chỉ A, hai hoặc ba môn khoá Highers của Scotland hoặc Bằng hướng nghiệp BTEC; hoặc một năm DBĐH quốc tế cùng với điểm IELTS 5.5 – 6.0.
 • Khoá Đại học: có bằng cấp tương đương với hai hoặc ba môn của chứng chỉ A, ba hoặc bốn môn khoá Highers của Xcốt-len, Chứng chỉ/Bằng hướng nghiệp BTEC; hoặc một năm DBĐH quốc tế cùng với điểm IELTS 6.0 – 6.5                                            

Chương trình sau ĐH & các loại bằng cấp:

Để bắt đầu khoá học sau ĐH tại Anh, bạn cần phải có bằng ĐH Anh hoặc nước ngoài. Bạn cần phải đạt được bằng hạng nhất hoặc bằng hạng hai thứ nhất (hoặc thứ hạng quốc tế tương đương) của chuyên ngành liên quan trực tiếp và bạn cần có trình độ tiếng Anh ít nhất tương đương cấp độ IELTS 6.5 cho hầu hết các khoá học.

 • Dự bị Thạc sĩ (DBTS): bằng Cử nhân cùng với điểm IELTS 5.0 – 5.5
 • Chứng chỉ/Bằng sau ĐH: bằng Cử nhân cùng với điểm IELTS 6.5 – 7.0, hoặc khoá học DBTS.
 • Thạc sĩ: bằng Cử nhân hạng nhất hoặc hạng hai cùng với điểm IELTS 7.0, hoặc khoá học DBTS.
 • MBA: bằng Cử nhân, 2-3 năm kinh nghiệm thực tế, cùng với điểm IELTS 6.5 – 7.0.
 • Tiến sĩ: bằng Thạc sĩ, cùng với điểm IELTS 6.5 – 7.0.

Chương trình phổ thông tư thục:

Để đăng ký học trường phổ thông tư thục tại Vương quốc Anh, bạn cần có một nền tảng giáo dục tốt từ nước của bạn. Bạn không cần phải có bằng cấp chính thức, nhưng có thể sẽ được yêu cầu làm bài thi đầu vào của trường với những môn như tiếng Anh và Toán học. Một số trường có thể yêu cầu HS làm bài thi tiếng Anh và Toán học đầu vào. Bài thi đầu vào cũng được dùng bởi nhiều trường cho những HS vào học ở tuổi 13.

Chương trình DBĐH, các khóa hướng nghiệp & các loại bằng cấp:

Bằng cấp bạn cần sẽ phụ thuộc vào khóa học bạn muốn theo học. Một số khoá học (như là chứng chỉ A, Highers của Scotland và Bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia BTEC) là dưới cấp độ ĐH và có thể học thẳng lên bậc ĐH. Những khoá khác (như Khoá hướng nghiệp cao cấp quốc gia HNDs và ĐH đại cương) là những khoá cấp độ ĐH cho phép bạn tiếp tục học lên năm thứ 2 hoặc thứ 3 bậc ĐH.

 • Khoá hướng nghiệp BTEC: kết quả giáo dục phổ thông trung học tốt, tương đương với bốn môn GCSEs hạng A-C, cùng với điểm IELTS 4.5 – 5.0
 • Chứng chỉ AS/A-Level: kết quả giáo dục phổ thông trung học tốt, tương đương với năm môn GCSEs hạng A-C, cùng với điểm IELTS 4.5 – 5.0
 • Khoá Highers/Advanced Highers của Scotland: kết quả giáo dục phổ thông trung học tốt, tương đương với sáu điểm chuẩn hạng 1-3, cùng với điểm IELTS 4.5 - 5.0
 • DBĐH quốc tế: 12 năm học hoặc tương đương trong nước, cùng với điểm IELTS 4.5 – 5.0
 • Hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HND): bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn chứng chỉ A, hai hoặc ba môn khoá Highers của Scotland, hoặc Bằng hướng nghiệp BTEC, hoặc 1 năm DBĐH quốc tế, cùng với điểm IELTS 5.5 – 6.0.

Thống kê truy cập

3181825
Hôm nayHôm nay2402
Hôm quaHôm qua3930
Trong tuầnTrong tuần12525
Trong thángTrong tháng39667
Tổng số lượt Tổng số lượt 3181825

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top