Du học Anh: Học ngành công nghệ Nano tại Vương Quốc Anh

Có tên tiếng Anh là nanotechnology, công nghệ nano là ngành công nghệ liên quan đến việc thiết kế, phân tích, chế tạo và ứng dụng các cấu trúc, thiết bị và hệ thống bằng việc điều khiển hình dáng, kích thước trên quy mô nanomet (nm, 1 nm = 10−9 m). Nhưng thuật ngữ “công nghệ nano” mới bắt đầu được sử dụng vào năm 1974 do Nario Taniguchi một nhà nghiên cứu tại trường đại học Tokyo sử dụng để đề cập khả năng chế tạo cấu trúc vi hình của mạch vi điện tử.

 

Vật liệu ở thang đo nano, bao gồm các lá nano, sợi và ống nano, hạt nano được điều chế bằng nhiều cách khác nhau. Ở cấp độ nano, vật liệu sẽ có những tính năng đặc biệt mà vật liệu truyền thống không có được đó là do sự thu nhỏ kích thước và việc tăng diện tích mặt ngoài của loại vật liệu này. Ranh giới giữa công nghệ nano và khoa học nano đôi khi không rõ ràng, tuy nhiên chúng đều có chung đối tượng là vật liệu nano. Công nghệ nano bao gồm các vấn đề chính sau đây:

  • Cơ sở khoa học nano
  • Phương pháp quan sát và can thiệp ở qui mô nanomet
  • Chế tạo vật liệu nano
  • Ứng dụng vật liệu nano

Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp

Làm việc trong lĩnh vực Công nghệ nano, bạn sẽ có cơ hội được nghiên cứu, tiếp cận với những kiến thức tiên tiến nhất, các máy móc hiện đại nhất trên thế giới. Bạn cũng có cơ hội khám phá vẻ đẹp của một thế giới siêu nhỏ và thấy những kết quả làm việc hăng say của mình sẽ được áp dụng đầy hiệu quả trong cuộc sống. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, sự cạnh tranh và hợp tác giữa các nước về Công nghệ nano rất sôi động với sự tham gia của rất nhiều quốc gia, hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho ngành này. Tuy nhiên, đây là một ngành khoa học còn rất mới mẻ ở Việt Nam nên bước vào ngành này, bạn cần niềm say mê và cả một chút dũng cảm, dám đương đầu với thách thức. Bù lại, chính sự mới mẻ ấy sẽ đem lại cho bạn những cơ hội thành đạt lớn.

NANO1601143

Triển vọng nghề nghiệp:

Nhà trường có mối liên hệ rộng rãi với các ngành công nghiệp thông qua Viện Hóa Học Công Nghiệp, các sinh viên tốt nghiệp từ Hull đang giứ vị trí lãnh đạo và thông qua các hợp tác nghiên cứu. Hiện nay, khoa Hóa là chuyên khoa thành công nhất trong cả nước về thu hút nguồn vốn cho nghiên cứu và công nghiệp. Hull được xếp hạng trong số 10 trường đại học hàng đầu trên toàn quốc về triển vọng việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành Hóa. Ngoài ra, khoa Hóa của trường còn nhận được giải thưởng của Nữ Hoàng cho Thành tựu công nghệ.

Học bổng dành cho sinh viên Quốc tế

Bên cạnh đó, trường còn có học bổng dành cho sinh viên quốc tế kỳ nhập học tháng 09/2014. Thời hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 15/7/2014.

  • Dành cho bậc Đại học: 10 suất học bổng trị giá £5.000 cho học sinh có học lực khá giỏi.
  • Dành cho bậc sau Đại học: có nhiều suất học bổng ở nhiều ngành nghề khác nhau trị giá từ £2.500 - £10.000 dành cho những ứng viên đáp ứng đủ điều kiện.

Vào lúc 03g00 chiều thứ Năm, 16/01/2014 tại Văn phòng Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm (26 Lê Quí Đôn, Q.3, TP.HCM), University of Hull sẽ có buổi Tư vấn trực tiếp về chương trình tuyển sinh và Học bổng bậc Cử nhân và sau ĐH dành cho HS-SV quốc tế. Cần biết thêm thông tin về ngành nghề và đăng kí tham dự tư vấn, vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM (08-3833 7747/7748)
26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM (08-3930 4812/4992)
Email:           This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Lầu 4, tòa nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội (04-3623 1665)
Email:           This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website :       www.vietnamcentrepoint.edu.vn


 

Thống kê truy cập

3037000
Hôm nayHôm nay2929
Hôm quaHôm qua3342
Trong tuầnTrong tuần8602
Trong thángTrong tháng59302
Tổng số lượt Tổng số lượt 3037000

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top