Du học Anh: 10 điều nên biết trước khi khăn gói lên đường du học nơi xứ người

Xứ sở sương mù hiện đang là một trong những điểm đến du học hấp dẫn dành cho các bạn trẻ HS-SV Việt Nam. Trung tâm Việt Nam Hợp Điểm xin chia sẻ vài "tip" hay cho các bạn nhằm giúp các bạn chuẩn bị thật tốt trước khi lên đường du học.

1. Đi mua sắm
Không thể phủ nhận rằng tại Anh quốc có rất nhiều cửa hàng mua sắm, thậm chí là nhiều chuỗi cửa hàng mua sắm phủ sóng toàn Anh quốc, ví dụ như Topshop. Đặc biệt hơn, các cửa hàng này thường có nhiều chương trình khuyến mãi và giảm giá lớn quanh năm, điều này rất thuận lợi cho sinh viên muốn mua sắm nhưng lại muốn tiết kiệm được tiền.

Anh-1

2. Xã hội
Hãy năng động và hòa nhập vào xã hội. Tham gia vào các hoạt động xã hội để có cơ hội gặp gỡ nhiều người, mở rộng và xây dựng các mối quan hệ trong tương lai. Điều này rất tuyệt để chia sẻ các sở thích cá nhân và trao đổi văn hóa – đây cũng là một cách học hỏi những điều mới mẻ và có thể giúp ích cho bạn khá nhiều trong công việc sau này đấy!

3. Mùa hè ở Anh Quốc
Một điều tuyệt vời mà các bạn không thể bỏ qua được đó chính là mùa hè ở Anh quốc. Mùa hè ở đây không quá nóng như những xứ nhiệt đới nhưng cũng đủ ấm áp như đúng nghĩa mùa hè để tận hưởng. Các lễ hội trong mùa hè tại Anh là vô cùng tuyệt vời! Đừng quên tham dự ít nhất là 1 mùa lễ hội hè tại Anh Quốc, ví dụ như: Glastonbury, Reading, Latittude,... Wimbledon cũng là một sự kiện quan trọng tuyệt vời khác trong mùa hè dành cho các bạn đam mê tennis. Hãy thưởng thức qua truyền hình hoặc tham gia trực tiếp nếu như bạn may mắn có được vé xem trực tiếp.

Anh-1

4. Kí túc xá sinh viên
Khi vừa mới đặt chân lên giảng đường, các bạn SV nên đăng kí ở kí túc xá dành cho tân sinh viên của trường hoặc do trường hỗ trợ sắp xếp. Vì một khi đã thích nghi được với môi trường mới, các bạn có thể tìm nơi ở mới phù hợp với mình hơn, cả về phương diện tài chánh.

Anh-1

5. Tuần lễ là sinh viên mới
Việc mới bước chân vào cánh cổng đại học sẽ khiến cho các bạn SV có thể bị áp lực. Hãy chuẩn bị 2 tuần đầu khi mới vào vì còn nhiều điều mới mẻ, khiến cho các bạn bỡ ngỡ. Nhưng sau đó, các bạn sẽ quen ngay thôi!

6. Thời tiết tại Anh Quốc
Thời tiết tại Anh Quốc khá thất thường. Các bạn SV nên mang theo quần áo đủ các mùa trong năm (cần nhất là quần áo thun/nỉ dày, dài tay, dùng để mặc trong nhà vào mùa đông).

Anh-1

7. Sự khác nhau giữa các vùng và miền
Ngữ điệu và cách dùng từ của các vùng miền sẽ có thể khác nhau, nên các bạn SV hãy chú ý đến vấn đề này, để không gặp khó khăn trong giao tiếp và trong việc học tập.

8. Phong cách của người bản xứ
Người Anh Quốc có những phong cách khác nhau rất đặc trưng, cho dù là ở Luân Đôn hay Leeds. Ví dụ như: phong cách ăn mặc "Edgy" của trẻ em rất đặc biệt (áo thun cổ tròn, quần bó có hoa văn – trẻ trai và trẻ gái đều mặc). Trong khi đó, phong cách ăn mặc "kiểu Chelsea" là có mặc thêm áo khoác Zara bên ngoài. Bạn không thể sao chép nguyên bản phong cách của họ, nhưng bạn có thể tham khảo phong cách của họ và lựa chọn để phù hợp với vóc dáng, văn hóa, phong tục của mình. Đó cũng là một trải nghiệm thú vị!

Anh-1

9. Thức uống
Đối với luật pháp của Anh Quốc, thanh niên từ 18 tuổi trở lên mới được sử dụng rượu hoặc các loại thức uống có cồn. Trong khí đó, luật pháp của Mỹ là từ 21 tuổi trở lên. Các bạn SV nên nghe theo lời khuyên của phụ huynh hoặc của nhà trường.

10. Sự hài hước ở Anh Quốc
Hài hước ở Anh Quốc là một trong những điều khá lạ lùng. Các bạn SV nên tập làm quen với các trò đùa hài hước của người Anh.

(Theo http://thecollegetourist.com/10-things-to-know-before-you-study-abroad-in-the-uk/)

Thống kê truy cập

3037055
Hôm nayHôm nay2984
Hôm quaHôm qua3342
Trong tuầnTrong tuần8657
Trong thángTrong tháng59357
Tổng số lượt Tổng số lượt 3037055

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top