Du học Anh: Chứng chỉ A-Level – Hộ chiếu "nhập cảnh" tại các trường đại học hàng đầu

Hiện nay, chứng chỉ A-Level được xem là "tiêu chuẩn vàng" để các bạn học sinh (HS) được chấp nhận vào học tại các trường Đại học (ĐH) danh tiếng tại Anh như Cambridge, Oxford, Học viện Kinh tế Chính trị London (LSE)... Tùy đẳng cấp của mỗi trường ĐH sẽ yêu cầu kết quả A-Level của HS khác nhau.

Trong hệ thống giáo dục phổ thông tại một số quốc gia tiên tiến như Anh, Singapore, New Zealand, hai năm học cuối phổ thông được gọi là A-Levels (Advanced Levels). Khóa học này kéo dài 2 năm và thường nhận HS quốc tế hết lớp 10 trở lên với điều kiện học lực khá giỏi trở lên.

Hoàn tất chương trình lớp 11, HS sẽ có hai lựa chọn về học tập:
• Học Dự bị ĐH (Foundation) tại một số nước như Úc, Anh, New Zealand, Singapore... và liên thông lên các trường ĐH mà HS đã hoặc đang học chương trình Dự bị.
• Học A-Level: nhận bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông và có nhiều lựa chọn trường học tại nhiều quốc gia khác nhau.

Alevel-1

Điểm khác nhau giữa Dự bị ĐH và A-Level:
• Dự bị ĐH cung cấp kiến thức cho những HS không đủ điều kiện vào thẳng chương trình Cử nhân, và thường là đã có sự phân chia thành các nhóm ngành khác nhau: Dự bị ĐH các ngành Khoa học xã hội, các ngành Khoa học tự nhiên, Y – nha – Dược... Vì vậy, HS tốt nghiệp Dự bị ĐH thường sẽ đăng kí theo học ngành học mình đã định hướng khi học Dự bị ĐH.
• Các khoá Dự bị ĐH thường cho phép HS nhập học vào một số trường ĐH nhất định. Các trường cung cấp khoá Dự bị ĐH sẽ không giống nhau. Bạn nên kiểm tra thông tin về những trường ĐH và khoá học nào chấp nhận chương trình Dự bị ĐH mà bạn đang muốn theo học.

Alevel-1


• Kiến thức mà khoá Dự bị ĐH trang bị cho HS sẽ không sâu như A-Level, do vậy HS có thể sẽ thấy năm đầu tiên của chương trình ĐH khó khăn hơn.
• Tuy bị giới hạn đầu ra hơn so với chương trình A-Level nhưng với Dự bị ĐH, HS vẫn có thể tìm được các trường tốt, đặc biệt là những đối tác với các trường đào tạo chương trình Dự bị.
• A-Level cung cấp cho HS lượng tri thức một cách toàn diện, cả khoa học tự nhiên lẫn xã hội ở mức nâng cao trong suốt 02 năm, vì vậy, khi tốt nghiệp, HS sẽ có đủ năng lực để vào thẳng chương trình ĐH. Chính vì vậy, ngay từ khi tuyển sinh đầu vào, yêu cầu với HS muốn học A-Level cũng cao hơn so với chương trình Dự bị ĐH. Tất cả các trường xét duyệt trực tiếp từng thí sinh thông qua bảng điểm để quyết định thí sinh đó có được vào học A-Level hay không.

Những thuận lợi khi học A-Level:
• Chương trình được thiết kế dành cho HS tuổi từ 16 – 19 tuổi, được chọn môn học dựa vào khả năng học tập của chính mình và có thể cả định hướng nghề nghiệp về sau.
• Rất nhiều trường cung cấp khoá A-Level trên toàn nước Anh, do vậy HS sẽ có nhiều lựa chọn địa điểm học chất lượng.
• Tất cả các trường ĐH tại Anh đều công nhận bằng cấp A-Level, do đó, SV có thể nộp đơn vào bất cứ trường nào mà mình muốn học.
• Tại Anh, những trường đào tạo các ngành mang tính đặc thù như Nha sĩ, Y khoa, Dược, Kiến trúc... đều yêu cầu HS phải trải qua khóa học này.

Alevel-1

Quý phụ huynh có thể đăng kí cho con em mình theo học chương trình A-Levels tại trường Shelton College (Singapore) hoặc Bellerby's Colleged'Overbroeck's College (Anh). Hiện tại, chúng tôi đang bắt đầu nhận hồ sơ cho niên khóa 2015.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Đại diện tuyển sinh chính thức tại Việt Nam:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VIỆT NAM HỢP ĐIỂM

192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM (08-3833 7747/7748)
26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM (08-3930 4812/4992)
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Lầu 4, tòa nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội (04-3623 1665)
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website : www.vietnamcentrepoint.edu.vn

Thống kê truy cập

3181864
Hôm nayHôm nay2441
Hôm quaHôm qua3930
Trong tuầnTrong tuần12564
Trong thángTrong tháng39706
Tổng số lượt Tổng số lượt 3181864

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top