Du học Canada: Lấy bằng tú tài quốc tế (IB) tại thủ đô Ottawa

Hợp Điểm hiện đang tuyển sinh kì nhập học tháng 9 cho Hội đồng giáo dục Ottawa Carleton (Ottawa Carleton District School Board – OCDSB) của Canada.  Đây là khu vực các trường Trung học công lập danh tiếng của Thủ đô Canada, có đào tạo chương trình Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate – IB) cho du học sinh.

Ottawa là thủ đô của Canada và nằm tại bang Ontario. Tại đây có hệ thống Trung học (TH) công lập tên là Ottawa Carleton District School Board, một trong các hệ thống TH công danh tiếng, với 24 trường TH tuyển học sinh (HS) quốc tế. Hệ thống trường có 2 kỳ nhập học: kỳ tháng 02 (hạn chót ghi danh là ngày 30/11 năm trước và kỳ tháng 09 (hạn chót ghi danh là ngày 31/05/2015).

Học sinh của OCDSB luôn khẳng định mình tại các trường Cao đẳng và Đại học trên khắp thế giới. Hệ thống trường bao gồm 27 trường Trung học, 120 trường tiểu học nằm tại các đô thị, vùng ngoại ô và các vùng nông thôn. OCDSB nổi tiếng là chuyên gia trong phát triển chương trình học, nổi tiếng với nhiều chương trình học ưu tú và chất lượng giảng dạy. Trường cũng vừa thử nghiệm chương trình Anh văn mới dành cho người mới nhập cư vào Canada và sinh viên quốc tế, giúp hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống tại Canada. Hiện tại, hệ thống của OCDSB đã có 7 trường trung học giảng dạy chương trình Anh văn với chứng chỉ được Sở Giáo dục tỉnh Ontario công nhận.

OCDSB còn có nhiều chương trình học dành cho sinh viên quốc tế. The Young People’s  Language School (YPLS) là trung tâm tiếng Anh giúp sinh viên trang bị trình độ tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính khóa tại các trường ở Canada. Chương trình Summer Explorer là chương trình tiếng Anh kết hợp với các hoạt động văn hóa xã hội. Sinh viên có thể vào sống tại gia đình Canada theo chương trình homestay.

Các chi phí học tập của hệ thống công lập Ottawa Carleton:

  • Phí ghi danh (không hoàn lại): 300 đô Canada
  • Học phí (2 học kỳ/năm, 10 tháng): 12.100 đô Canada
  • Bảo hiểm y tế (10 tháng/5 tháng): 600 đô Canada/300 đô Canada

Ngoài chương trình TH theo quy định của bang Ontario, HS còn có thể tham gia những chương trình đào tạo nghề giúp HS định hướng nghề nghiệp của mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường:

  • Focus Program: là chương trình đào tạo nghề kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, HS của những trường không được sắp xếp đào tạo nghề mà HS muốn học thì sẽ đến những trường có đào tạo để học trong 1 học kỳ, sau đó quay lại trường cũ để tiếp tục chương trình TH bình thường. Ví dụ: ngành Xây dựng nhà ở được đào tạo tại trường Elizabeth Wyn Wood Secondary Alternate, nghề Mộc được đào tạo tại trường Glebe Collegiate Insitute, Thiết kế xây dựng được đào tạo tại Bell High School.
  • Specialist High Skills Major Program: cũng là chương trình đào tạo nghề khác kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Ví dụ: ngành Nấu ăn được đào tạo tại Sir Guy Carleton SS, ngành Truyền thông và thiết kế đào tạo tại Merivale HS, Truyền hình, truyền thông và Truyền thông kỹ thuật số được đào tạo tại Sir Wilfrid Laurier SS.

Đặc biệt, một số trường trong hệ thống còn được phép đào tạo bằng Tú Tài Quốc Tế (International Baccalaureat – IB) là bằng Tốt nghiệp TH phổ thông được nhiều quốc gia trên thế giới chấp nhận. Chương trình này được giảng dạy vào 2 năm cuối cùng của chương trình TH, và trước đó HS sẽ tham gia khóa học Pre–IB ở lớp 9 & 10.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hệ thống công lập danh tiếng này, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn tại:

Thông tin chi tiết về đăng kí Học bổng và tuyển sinh, vui lòng liên hệ:

Công ty Hợp Điểm và Trường ngoại ngữ Sài Gòn Hợp Điểm
Văn phòng tại TP. HCM

Văn phòng:
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM
Tel: +848 3833 7747 - +848 3833 7748

Trường ngoại ngữ:
26 Lê Quý Đôn - Q.3 – TP.HCM
Tel: +848 3930 4812 – +848 3930 4970
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Thống kê truy cập

2330057
Hôm nayHôm nay379
Hôm quaHôm qua2317
Trong tuầnTrong tuần379
Trong thángTrong tháng38587
Tổng số lượt Tổng số lượt 2330057

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top