Cơ hội làm việc và định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp

Hợp Điểm nhận thấy, bên cạnh những lợi ích về chất lượng giáo dục, giá trị bằng cấp, môi trường sống… mà sinh viên quốc tế được hưởng, Canada còn có một chính sách vô cùng hấp dẫn khác dành cho họ - chính sách làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp. Đây là một trong những lợi thế rất lớn mà SV du học Canada có được so với các quốc gia khác. Làm việc tại Canada có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập, tích lũy kinh nghiệm, thiết lập các mối quan hệ đối tác cho tương lai và thậm chí giúp bạn định cư Canada sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội làm thêm trong thời gian du học Canada

Du học sinh được phép làm thêm trong thời gian học tập tại đất nước Canada. Các bạn cũng có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế tại Canada sau khi hoàn thành chương trình học của mình tại một trường có đăng kí kiểm nghiệm chất lượng giáo dục.

 

Canadachung1171
Theo chính sách mới nhất của Canada, nếu bạn đã được cấp Giấy phép du học (Study Permit), bạn sẽ được phép làm thêm cả trong và ngoài trường mà không cần Giấy phép làm việc. Bạn có thể làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong các kỳ học và làm việc toàn thời gian (40 giờ/tuần) trong các kỳ nghỉ như nghỉ đông, nghỉ hè, nghỉ xuân. Bạn có thể làm việc ở bất cứ công ty hay tổ chức nào, thay đổi bất cứ loại công việc nào bạn muốn.

 

Chương trình liên kết và thực tập

Bạn cũng có thể theo học một chương trình liên kết (co-op) hoặc thực tập (internship) tại Canada. Các chương trình này yêu cầu kinh nghiệm làm việc như một môn học bắt buộc. Bạn cần hỏi rõ trường xem chương trình liên kết hoặc thực tập bạn muốn theo học có được trả lương hay không. Làm việc theo chương trình này không làm mất đi quyền lợi làm thêm 20 giờ/tuần của bạn.


Cơ hội l
àm việc sau khi tốt nghiệp

Chương trình làm việc sau khi tốt nghiệp tạo điều kiện cho bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm làm việc quý báu sau khi bạn hoàn thành chương trình học tại Canada. Chương trình này cũng giúp bạn nộp hồ sơ xin trở thành thường trú nhân tại Canada. Để tham gia chương trình, bạn phải là sinh viên tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục công hoặc tư đã cấp bằng cho bạn. Các cơ sở giáo dục này có thể là các trường đại học, cao đẳng hoặc CEGEP (ở tỉnh Quebec).

 

Canadachung1172


Giấy phép làm việc theo chương trình này có thời hạn tương đương thời gian bạn học tập tại Canada và tối đa là 3 năm. Theo chương trình này, bạn có thể làm việc ở bất kỳ tổ chức hay công ty nào và thay đổi nơi làm việc bất cứ khi nào bạn muốn. Ví dụ, nếu bạn hoàn thành một chương trình cấp bằng đại học 4 năm tại Canada, bạn sẽ có giấy phép làm việc 3 năm. Nếu bạn hoàn thành một chương trình cấp chứng chỉ 8 tháng, bạn chỉ được phép ở lại Canada 8 tháng để làm việc.

 

Canada Experience Class

Chương trình này tạo điều kiện thuận lợi và dễ dàng cho sinh viên quốc tế xin trở thành thường trú nhân tại Canada. Bạn chỉ cần hoàn thành một chương trình học tại Canada và có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí quản lý, chuyên viên, kỹ thuật viên hoặc thương gia, bạn sẽ được tham gia chương trình này.


The Federal Skilled Worker Program

Nếu bạn sở hữu kỹ năng và kinh nghiệm đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động Canada, bạn có thể xin trở thành thường trú nhân theo chương trình này. Đại sứ quán Canada có cung cấp một công cụ online để kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện cơ bản của chương trình này không.


Provincial Nominee Program

Hầu hết các tỉnh bang và vùng lãnh thổ ở Canada đều có thỏa thuận với Chính phủ liên bang cho phép họ đề cử những người nhập cư có kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm làm việc cần thiết để đáp ứng nhu cầu của thị trường kinh tế và lao động cụ thể của họ. Một trong những yêu cầu tiêu chuẩn là ứng viên phải có ý định định cư ở các tỉnh mà họ đề cử. Để hội đủ điều kiện, bạn phải xin chính quyền các tỉnh hoặc vùng lãnh thổ nơi mà bạn muốn định cư và hoàn thành đơn xin đề cử. Mỗi tỉnh hoặc vùng lãnh thổ có những yêu cầu riêng để cấp giấy đề cử.

 

Canadachung1173


Nếu đơn xin đề cử của bạn được chấp nhận bởi chính quyền các tỉnh hoặc vùng lãnh thổ, bạn phải nộp đơn xin thường trú riêng. Nhân viên Sở Di Trú sẽ đánh giá hồ sơ của bạn dựa trên các quy định nhập cư Canada.

 

Công ty tư vấn du học Hợp Điểm đã được Sở Giáo dục & Đào tạo cấp phép số 1803/QĐ-GDĐT-TC trong lĩnh vực tư vấn du học.

 

Kỉ niệm 15 năm thành lập, Hợp Điểm trân trọng gửi đến quý Phụ huynh và các bạn HS-SV lời cảm ơn chân thành đã đồng hành cùng Hợp Điểm trong suốt thời gian qua. Nhân dịp này, chúng tôi xin được gửi đến quý khách Gói quà tặng trị giá lên đến 15 triệu đồng khi đăng kí các chương trình Du học trọn gói tại các quốc gia như Mỹ, Canada, Úc, châu Âu, Singapore từ 01/06–30/09/2015 (vui lòng liên hệ với các Tư vấn viên hoặc Hotline 0901337726 để biết thêm chi tiết).

Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện tuyển sinh và kinh nghiệm Du học – Săn Học bổng cũng như thủ tục làm Visa du học Canada, vui lòng liên hệ Hợp Điểm, nơi tư vấn du học uy tín hàng đầu dành cho quý khách:

Văn phòng:
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM
Tel: +848 3833 7747
+848 3833 7748

Trường ngoại ngữ:

26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM
Tel: +848 3930 4812
+848 3930 4970

Văn phòng đại diện tại Hà Nội:

Tầng 4 toà nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: +844 3623 1665
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Liên hệ nhanh:

Số hotline: 090 133 7726

Email du học: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Email trường tiếng Anh: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

http://www.vietnamcentrepoint.edu.vn/bantin/
http://duhochopdiem.edu.vn/
http://www.studyenglish.edu.vn/

Thống kê truy cập

3090574
Hôm nayHôm nay314
Hôm quaHôm qua2390
Trong tuầnTrong tuần4673
Trong thángTrong tháng28121
Tổng số lượt Tổng số lượt 3090574

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top