Du học sinh Việt trải nghiệm thực tập Hè ra sao?

Việc được bố trí đi thực tập tại các công ty luôn là mong ước và cũng là nỗi lo lắng đối với các bạn trẻ khi đi du học ở nước ngoài, chẳng hạn như nơi thực tập, môi trường làm việc, mức lương (nếu có)... Hãy cùng Hợp Điểm chia sẻ tâm sự của một bạn sinh viên đang học tập tại trường George Brown College (Toronto, Canada) nhé!

Chào mọi người, lâu lắm rồi Mi chưa có cơ hội chia sẻ về trải nghiệm du học của mình. Lần này Mi sẽ viết về việc đi làm thực tập trong ngành Marketing nhé!

GBC25111

(Nguồn ảnh: eduvation.ca)

Sự thật là tìm việc và đi phỏng vấn là giai đoạn rất khó khăn và căng thẳng đối với mình. Gần một tháng trời vừa ôn thi vừa tìm việc, cuối cùng mình cũng nhận được 4 cuộc phỏng vấn. Tùy từng công ty và tính chất công việc mà bạn sẽ được phỏng vấn theo những cách khác nhau. Trường hợp của Mi thì bị phỏng vấn cả trên điện thoại và phỏng vấn trực tiếp. Trong 4 công việc mình nộp thì Mi thích nhất là công việc Marketing cho một dự án mang tên Fort York của thành phố Toronto. Nhưng không may khi đi phỏng vấn Mi run và hồi hộp quá nên cuối cùng lại bị trượt. Trong ba công việc còn lại, Mi quyết định làm việc cho một công ty viễn thông mang tên Telecom By Designs. Công ty được thành lập từ năm 2006 và có hơn 15 nhân viên. Đây cũng là lần đầu tiên Mi đi làm chính thức cho một công ty nước ngoài, vừa hào hứng nhưng cũng hơi lo lắng.

GBC25112

(Nguồn ảnh: blogto.com)

Tên công việc của mình là Social Media Marketing Internship (mình chịu trách nhiệm phụ trách và quản lý những trang mạng xã hội của công ty như Facebook, Twitter, Google Plus và viết blog). Ấn tượng đầu tiên của mình trong ngày đi làm đó là sự thân thiện của những nhân viên khác trong công ty. Mặc dù mình là người trẻ nhất ở đó nhưng mình rất vui khi nhận được sự nhiệt tình và tôn trọng của những “đồng nghiệp” khác. Chị phụ trách của mình trong suốt 3 tháng thực tập tên là Cathee. Cô giám đốc thì thật sự quá là đáng yêu và truyền rất nhiều cảm hứng trong công việc cũng như cuộc sống cho mình.

GBC25113

(Nguồn ảnh: blogto.com)

Trong 3 tháng làm việc tại TBD, mình rất tự hào khi đã tự tay thiết kế được một trang web mang tên datacabling.ca, thực hiện một dự án marketing trên các trang mạng xã hội, hoàn thành 5 bài blog và đỗ chứng chỉ Google Plus expert của Google. Quan trọng hơn hết, mình đã có cơ hội được gặp gỡ và kết nối với những nhân viên làm việc cùng. Mình được trải nghiệm cái việc đi làm giống như một sinh viên ra trường. Mình còn học cách tự mày mò với những vấn đề mới và không bỏ cuộc với những khó khăn.

GBC25114

(Nguồn ảnh: blogto.com)

Kết thúc kì thực tập, mình đã tự nhìn thấy sự trưởng thành trong chính bản thân, sự tự giác về giờ giấc và hơn hết đó là sự tự tin khi thật sự biết mình có khả năng làm gì. Cô giám đốc sau đó đã trực tiếp khen ngợi là mình là sinh viên thực tập tốt nhất trong ba năm vừa qua ^^. Đó là một trong những sự khích lệ rất lớn của một du học sinh làm việc trong môi trường nước ngoài. Hy vong đôi chút trải nghiệm của mình sẽ giúp các bạn phần nào hiểu được việc đi làm thực tập của du học sinh nhé!

GBC25115

(Nguồn ảnh: blogto.com)

Hợp Điểm, nhà tư vấn du học Canada uy tín với nhiều năm liền tuyển sinh thành công cho các trường học chất lượng cao tại Canada, hiện đang là Đại diện tuyển sinh cho George Brown College. Được thành lập vào năm 1967 tại Toronto, thành phố lớn nhất của Canada và cũng là thủ phủ của tỉnh Ontario, George Brown (GBC) là một trong những trường công lập lớn nhất Canada được chính phủ công nhận và tín nhiệm hoàn toàn. Nhà trường hiện có khoảng 16.000 SV theo học toàn thời gian, bao gồm 1.300 SV quốc tế đến từ 90 quốc gia trên thế giới. Ngôi trường với 3 khu học xá tại trung tâm thành phố Toronto tạo điều kiện thuận lợi cho mọi hoạt động của SV. SV ngành Kinh tế sẽ học tại chi nhánh rất gần với đường Bay, trung tâm tài chính của thành phố. Học phí của trường phù hợp với rất nhiều SV Việt Nam, trong khoảng từ 11.400–14.600 đô Canada/năm. Trường còn đoạt giải “Canada’s Top 100 Employers” – Top 100 đơn vị tuyển sinh hàng đầu tại Canada và được tạp chí Maclean’sđánh giá cao về chất lượng dạy và học.

Với lợi thế nằm trong trung tâm thành phố Toronto, SV của George Brown College có cơ hội được tiếp cận với rất nhiều cơ hội việc làm và tuyển dụng trong thời gian học cũng như sau khi tốt nghiệp.

Công ty tư vấn du học Hợp Điểm đã được Sở Giáo dục & Đào tạo cấp phép số 1803/QĐ-GDĐT-TC trong lĩnh vực tư vấn du học. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện tuyển sinh, ngành nghề và kinh nghiệm Du học – Săn học bổng cũng như thủ tục làm Visa du học Canada, vui lòng liên hệ Hợp Điểm, nơi tư vấn du học uy tín hàng đầu dành cho quý khách:

Công ty Hợp Điểm và Trường ngoại ngữ Sài Gòn Hợp Điểm

Văn phòng:
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM
Tel: +848 3833 7747
+848 3833 7748

Trường ngoại ngữ:

26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM
Tel: +848 3930 4812
+848 3930 4970

Văn phòng đại diện tại Hà Nội:

Tầng 4 toà nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: +844 3623 1665
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Liên hệ nhanh:

Số hotline: 090 133 7726

Email du học: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Email trường tiếng Anh: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

http://www.vietnamcentrepoint.edu.vn/bantin/
http://duhochopdiem.edu.vn/
http://www.studyenglish.edu.vn/

Thống kê truy cập

3499385
Hôm nayHôm nay1826
Hôm quaHôm qua1931
Trong tuầnTrong tuần3058
Trong thángTrong tháng97521
Tổng số lượt Tổng số lượt 3499385

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top