Bí kíp giúp bạn có thể đi làm thêm khi du học Canada

Canada là quốc gia nằm trong top 3 quốc gia đáng sống nhất ở trên thế giới, sinh sống, học tập, làm việc tại đây là niềm mơ ước của rất nhiều người. Đồng nghĩa với điều đó là bạn cần phải chi trả một khoản tiền lớn nếu như muốn tới đất nước này du học. Vậy bí kíp nào sẽ giúp bạn có thểlàm thêm khi đi du học Canada? Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tại Canada, sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm trong khuôn viên trường học mà không cần xin giấy phép làm việc, hoặc làm ở ngoài (phải xin giấy phép làm việc) và được phép đi làm với thời gian khoảng 20 giờ/tuần. Bạn có thể dễ dàng tìm được những công việc lao động phổ thông khoảng 800–1000 CAD/tháng. Vào các dịp nghỉ lễ hoặc nghỉ hè (2-3 tháng), nghỉ đông (khoảng 1 tháng), các bạn có thể làm đến 40 giờ/tuần.

Các bạn SV có kết quả học tập khá trở lên và SV bậc cao học có thể xin được những công việc trợ giảng ngay tại trường với mức thu nhập đủ để chi trả tiền học phí và ăn ở của mình. Một số bạn trẻ lại muốn làm thêm bên ngoài như đăng kí công việc quản lý Website, nhân viên bán hàng tại các nhà hàng, quán cà phê, shop quần áo, cửa hàng sách, cửa hàng hoa… Nếu bạn biết rành về kỹ thuật/máy tính, bạn có thể làm các việc liên quan đến thiết kế chương trình phần mềm, website, công việc quản lý hoặc sửa máy tính….

Nhiều bạn du học sinh chia sẻ thêm với Hợp Điểm về quá trình tìm việc làm thêm tại Canada tuy có vất vả nhưng các bạn được làm việc dưới một sự quản lý chuyên nghiệp và các ông bà chủ đối xử rất tốt và thân thiện. Nhiều bạn trẻ làm phục vụ tại các nhà hàng gần như không mất tiền ăn, do được chủ cửa hàng nuôi ăn trong suốt quá trình làm thêm.

20.08 ca1

Ưu điểm của việc đi làm thêm khi du học Canada

– Canada nằm trong top 3 quốc gia có môi trường sống và học tập, làm việc tốt nhất trên thế giới.

– Sau khi tốt nghiệp ra trường, SV quốc tế được phép ở lại đến 3 năm để tìm việc làm với mức lương cao.

– SV cũng sẽ có cơ hội được định cư sau khi tốt nghiệp.

– Được làm thêm 20 giờ/tuần trong thời gian học và được làm thêm 40 giờ/tuần trong những kỳ nghỉ lễ.

– Việc làm thêm ngoài giờ học không chỉ là nhu cầu của những bạn du học sinh quốc tế mà còn là của những bạn SV năng động ở trong nước.

Vài điểm lưu ý cho việc làm thêm khi du học tại Canada

Bên cạnh thời gian học tập ở trên trường, bạn sẽ có cơ hội được tham gia lao động ở trong lĩnh vực nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm sống và kiếm thêm thu nhập chi trả cho học tập. Rất nhiều trường học tại Canada có chính sách hỗ trợ SV tìm việc làm với các đối tác sẵn có, song song với việc đào tạo kỹ năng viết CV, trả lời phỏng vấn, tối đa hóa khả năng thành công của học viên sau khi hoàn tất khóa học.

Hiện tại, phía chính phủ Canada đã tạo điều kiện thuận lợi cho những du học sinh khi tới học tập tại đây nhằm hòa nhập vào cuộc sống cũng như đóng góp một phần công sức và tri thức cho đất nước này. Cũng chính vì lý do đó mà chính phủ đã đưa ra rất nhiều chính sách cụ thể tạo thuận lợi cho sinh viên quốc tế làm việc. Bạn sẽ có cơ hội được làm thêm tại ngay trường nơi bạn đang theo học với điều kiện bạn đang là SV theo học chính khóa tại những trường CĐ-ĐH của Canada. Bên cạnh đó thì phía chính phủ Canada cũng có chương trình làm thêm chính thống dành cho các bạn SV nước ngoài làm việc trong thời gian học tập ở Canada.

20.08 ca2

Với một du học sinh muốn tự lập về nghề nghiệp thìCanadalà một nơi điển hình cho các bạn lựa chọn bởi chất lượng giảng dạy và đào tạo uy tín, luôn có sẵn các công việc làm them kèm theo cơ hội nghề nghiệp và định cư hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.

Công ty tư vấn du học Hợp Điểm đã được Sở Giáo dục & Đào tạo cấp phép số 1803/QĐ-GDĐT-TC trong lĩnh vực tư vấn du học

Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện tuyển sinh, ngành nghề và kinh nghiệm Du học – Săn học bổng cũng như thủ tục làm Visa du học, vui lòng liên hệ Hợp Điểm:

Công ty Hợp Điểm và Trường ngoại ngữ Sài Gòn Hợp Điểm

Văn phòng:

192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM

Tel: +848 3833 7747

+848 3833 7748

Văn phòng chi nhánh:

27 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM

Tel: +848 39304930

Trường ngoại ngữ:

26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM

Tel: +848 3930 4812

+848 3930 4970

Văn phòng đại diện tại Hà Nội:

Tầng 4 toà nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: +844 3623 1665

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Liên hệ nhanh:

Số hotline: 090 133 7726 (zalo)

Email du học:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Email trường tiếng Anh:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

http://www.vietnamcentrepoint.edu.vn/bantin/
http://duhochopdiem.edu.vn/
http://www.studyenglish.edu.vn/

Thống kê truy cập

3177311
Hôm nayHôm nay1818
Hôm quaHôm qua3720
Trong tuầnTrong tuần8011
Trong thángTrong tháng35153
Tổng số lượt Tổng số lượt 3177311

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top