Trải nghiệm tại Đại học Manitoba tuyệt vời như thế đó!

Trang Pham - Ngày 05 tháng 5 năm 2017, Winnipeg (thiệt ra là Winterbest)

Mình sắp 26 tuổi, đã quen với việc xem giờ bus mỗi buổi sáng và flyers mỗi buổi tối, quen với việc thức đêm chờ giặt sấy quần áo vì quá lười để làm vào ban ngày, quen với cả việc chạy bộ cuối tuần, hay việc chọc ghẹo sóc thỏ trên đường về nhà.

Cuộc sống ở Winnipeg vừa êm ả mà cũng vừa thú vị, mọi thứ đan xen nhau, nhuốm chút buồn bã vì nỗi nhớ khó tả với món ăn Việt Nam. Mà, chỉ vậy thôi hà. Mọi trải nghiệm nơi đây đều rất tuyệt, từ trường lớp đến bạn bè, đến cả quầy rau quả nhà hàng xóm luôn.

09.05.17 canada1

(Minh Trang ngoài cùng bên trái cùng các bạn DHS Việt tại ĐH Manitoba)

Đại học Manitoba là một ngôi trường rất rộng, không bằng làng đại học mình đâu nhưng mà đi lạc ngày đầu thì chẳng có gì lạ cả. Cơ sở vật chất rất tốt và mới, nghe đồn là campus cũng rất hoành tráng luôn. Mình rất thích lang thang và ngồi học trong trường, vì thư viện ở trường vừa rộng vừa đẹp, các building khác cũng có nhiều không gian cho sinh viên tự học, rất yên tĩnh và thoải mái. Thật thiếu sót nếu không nhắc đến active center siêu hiện đại, nơi các bạn tha hồ vừa tập thể dục vừa có cơ hội làm quen với nhau – ý mình là các bạn nam rất đẹp trai và các bạn nữ thì siêu đẹp gái ấy. Tiện thể, trường mới trồng 2 cây phong ở sân sau nha – ý mình là, đừng mong tìm ra maple tree ở đâu đó trong Winnipeg nếu không phải hai cây đó.

09.05.17 canada2

Vì mình chuyên ngành kiến trúc quy hoạch, nên lần đầu bước chân vào lĩnh vực business thì mình rất háo hức và bỡ ngỡ, tưởng không qua nổi term đầu luôn. Nhưng nhờ sự chỉ bảo tận tình của thầy cô, và sự hợp tác bền bỉ của 3 chị em việt nam duy nhất trong lớp, mà mình cũng đã sống sót qua rồi. Chương trình học là sự cân bằng giữa kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm – điều mà ở đại học Việt Nam hầu như chưa trang bị được cho sinh viên. Trải qua một học kỳ rưỡi, mình đã hiểu hơn về môi trường làm việc và văn hóa Canada, cũng như tích cóp được không ít kiến thức mới. Khoa extended education cũng thường xuyên hỗ trợ sinh viên chương trình ABM bằng các workshop hướng dẫn cách viết resume, cover letter hoặc career plan. Khoa cũng hỗ trợ trong việc tìm kiếm nhà tuyển dụng cho chương trình co-op phù hợp với khả năng và background của từng bạn.

09.05.17 canada3

Nói tóm lại, đây là một ngôi trường tốt, không chỉ sinh viên quốc tế mà các bạn ở tỉnh bang khác cũng tìm kiếm cơ hội học tập tại đây. Chương trình ABM cũng rất tốt cho các bạn muốn tìm cho mình một cơ hội làm việc tại Canada hoặc tiến lên chương trình thạc sĩ. Mình cũng rất kỳ vọng chương trình sẽ giúp mình tiến xa hơn trong tương lai.

Công ty tư vấn du học Hợp Điểm đã được Sở Giáo dục & Đào tạo cấp phép số 1803/QĐ-GDĐT-TC trong lĩnh vực tư vấn du học

Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện tuyển sinh, ngành nghề và kinh nghiệm Du học – Săn học bổng cũng như thủ tục làm Visa du học, vui lòng liên hệ:

Công ty Hợp Điểm và Trường ngoại ngữ Sài Gòn Hợp Điểm

Văn phòng chính:

192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM

Tel: +848 3833 7747

Văn phòng chi nhánh:

27 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM

Tel: +848 39304930 +848 39304812

Văn phòng đại diện tại Hà Nội:

Tầng 4 toà nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: +844 3623 1665

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hotline: 090 133 7726 (zalo)

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

http://www.vietnamcentrepoint.edu.vn/bantin/
http://www.studyenglish.edu.vn/

Thống kê truy cập

3499227
Hôm nayHôm nay1668
Hôm quaHôm qua1931
Trong tuầnTrong tuần2900
Trong thángTrong tháng97363
Tổng số lượt Tổng số lượt 3499227

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top