Du học Hà Lan: 96% sinh viên đại học Stenden tìm được việc làm sau tốt nghiệp

Theo thống kê, 96% sinh viên (SV) tốt nghiệp từ Đại học Stenden (Hà Lan) có thể kiếm được việc làm chỉ trong vòng 3 tháng đầu sau tốt nghiệp. Các bạn SV có cơ hội đi thực tập lãnh lương (paid-internship) tại nhiều nước châu Âu và Mỹ, Canada, Úc.Nhà trường còn có khách sạn 4 sao với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại dành cho SV thực tập.

 

STENDEN5-3-1

Tại sao ngày càng có nhiều SV chọn du học tại ĐH Stenden?
• Trường đại học đào tạo các chuyên ngành khách sạn và du lịch lớn nhất ở châu Âu.
• 4 khu học xá ở nước ngoài: độc nhất ở nước Hà Lan, hiếm thấy ở châu Âu, nên SV sẽ có 3 cơ hội để đi ra nước ngoài trong quá trình học và nghiên cứu.
• 25% SV quốc tế đang học tại trường nên SV có thể trao đổi văn hóa với nhiều bạn bè quốc tế.
• 96% cựu SV tìm thấy một công việc trong vòng 3 tháng tốt nghiệp, Stenden ghi điểm tuyệt vời về khả năng có việc làm.
• Trường đại học-khách sạn 4 sao: học và thực tập trong môi trường làm việc thực tế, cơ sở vật chất học tập xuất sắc và dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực này.
• Không những áp dụng thực hành, mà còn áp dụng cả lý thuyết học thuật: European Tourism Futures Institute. Thực tập trong môi trường quốc tế: những cơ hội trao đổi SV và thực tập có trả lương.
• 3 chương trình Thạc sĩ, 2 bằng cấp của Stenden và Đại học London Metropolitan.
• Học phí phải chăng so với các trường khác trong khu vực châu Âu.
• SV có cơ hội được thực tập tại các tập đoàn đa quốc gia như: KLM Dutch Airlines, Phillips, ING Group, Unilever, Akzo Nobel, TomTom, Ikea, Heineken...

STENDEN5-3-2

Buddies và hosts
Cách tiếp cận cá nhân là rất quan trọng tại Đại học Stenden. Vì vậy, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của một người bạn thân (a buddy) trước khi bạn bắt đầu học và cũng trong suốt quá trình học tập của bạn. Các giáo viên rất dễ dàng tiếp cận và có thể tư vấn tham khảo bài vở cho SV bất cứ lúc nào. Vì là trường đại học có qui mô khá nhỏ nên các giáo viên có thể dễ dàng nhớ tên của các SV. Văn phòng của họ luôn được rộng mở và giáo viên có thể được tiếp cận bất cứ lúc nào.

Trong một số các chương trình của Stenden, các SV đồng trang lứa huấn luyện các SV quốc tế mới đến SV. Một SV chủ nhà "host" sẽ giúp đỡ một SV mới liên quan đến sự hiểu biết các chương trình giáo dục như các cơ cấu tổ chức của một mô-đun học, quy tắc và các quy định, làm thế nào để tìm thấy một số thông tin nhất định,... Một người bạn thân được đào tạo để giúp học sinh mới thích nghi nhanh với môi trường mới, làm giảm đi các cú sốc văn hóa của SV mới. Cho nên, người bạn "host" có liên quan nhiều đến chương trình giáo dục của bạn, trong khi người bạn "buddy" sẽ giúp đỡ bạn làm quen và hiểu rõ môi trường xung quanh.

Ủy ban Đối ngoại
Trong khi bạn đã đến học tập nghiên cứu ở đây, bạn không phải bỏ qua đời sống xã hội của bạn. Quan hệ nước ngoài của Ủy ban Đối ngoại (FREC) cung cấp một chương trình xã hội đặc biệt cho SV trao đổi và tham gia vào dự án Grand Tour với các chuyến đi cuối tuần, các bữa tiệc, sự kiện thể thao, bữa ăn tối,... FREC muốn hỗ trợ đặc biệt cho những SV trao đổi và SV Grand Tour, từ ngày đến cho đến ngày khởi hành. FREC giúp bạn nhận được chìa khóa phòng của bạn, hướng dẫn bạn tham quan thành phố và học viện, cũng như giúp bạn làm quen với các hệ thống làm việc tại Stenden.

Bạn Bùi Thị Hiền Linh, đang học năm 2 chuyên ngành Quản trị Du lịch tại ĐH Stenden, chia sẻ kinh nghiệm học tập tại đây: "Việc học bên này trong 1 năm thì được chia ra làm 4 module. Mỗi module sẽ học về 1 hoặc 2 môn chính và môn khác của module cũng là để bổ sung và hỗ trợ cho việc học môn chính. Giả sử như module này em học về marketing và research thì sẽ được học excel và các bài tập của PBL (Problem Based Learning) về Marketing để giúp mình có ý tưởng và sự chuẩn bị trước khi vào học Marketing. Một năm thì thường SV sẽ thực tập vào module 3 trong năm nhất. Thực tập liên tiếp 1 module. Thi thì có thể được thi lại 2 lần. Có một bài test tên là progress test và SV sẽ được test định kì hàng module. SV năm 1, 2, 3 đều thi chung một đề nhằm kiểm tra trình độ SV đã đạt được tới đâu. Nhà trường sẽ phân chia SV thành group khoảng 12 người. Sau mỗi module thì từng nhóm sẽ bị đổi thành viên để tạo cho mình tư tưởng làm việc với mọi người từ nhiều quốc gia vì mình học theo kiểu International. Làm việc với nhiều phong cách làm việc và văn hoá khác nhau.

STENDEN5-3-3

Bên này SV thì nhìn chung là đoàn kết giúp đỡ nhau. Chuyện ai thân nhau hơn thì là chuyện tất nhiên nhưng có việc thì mọi người vẫn nhiệt tình giúp đỡ. Ít nhất thì thân với tụi em sẽ không bị cảm giác cô độc. Nhưng có số ít thì chỉ thích chơi với SV châu Âu, thậm chí nói tiếng Anh với cả người việt. Nhưng nhấn mạnh lần nữa, đó chỉ là số ít thôi.

Việc làm thêm thì như em đã nói, các bạn phải biết tiếng Hà Lan. Còn không thì chỉ làm chui. Nhưng việc ăn uống ở đây thì 1 tuần em chỉ bỏ ra khoảng 20 euro cho tiền ăn, khá thoải mái. Không sơn hào hải vị nhưng vẫn ổn. Qua đây mỗi tuần em bỏ ra 50 đồng cho việc ăn và tiêu xài. Thỉnh thoảng đi chơi và hưởng thụ. Hồi em mới qua thì hay mất tiền (gọi là tiền "ngu") nhưng bây giờ bên này các bạn mới thường được tụi em hướng dẫn nên ít bị mất tiền "nhảm".

Về việc kiếm nhà thì cứ lên Facebook và gõ "Leeuwarden housing" sẽ ra. Mua đồ dụng cụ thì Leeuwarden's first online garage. Page này thì có phiên bản giveaway nữa. Có web tên kamernet.nl lên đó kiếm nhà theo budget. Nhưng nếu muốn liên lạc với chủ nhà thì phải nạp tiền vào Tài khoản trên web này. Tốt nhất thì nhờ người bên này kiếm dùm. Nên test phòng trước khi nhận nhà. Mà có những nhà muốn vô nhà nó phải qua vòng phỏng vấn vì tụi nó muốn coi thử tính cách của người thuê. Nói chung vấn đề này hơi nan giải. Nên hoặc là nhờ người quen hoặc là ở tạm vài tháng bên công ty thuê nhà để quen nước quen cái rồi tính tiếp. Qua bên này thì chắc chắn không như ở Việt Nam. Nhưng đối với em thì thấy bình thường, không bị buồn hay shock gì cả."

Thông tin chi tiết về ngành nghề và tuyển sinh, vui lòng liên hệ:


Công ty Hợp Điểm & Trường Ngoại ngữ Sài Gòn Hợp Điểm
Hotline: 0901337726
Văn phòng tại TP. HCM
Văn phòng:
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM
Tel: +848 3833 7747
+848 3833 7748

Trường ngoại ngữ:
26 Lê Quý Đôn - Q.3 – TP.HCM
Tel: +848 3930 4812
+848 3930 4970

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
www.vietnamcentrepoint.edu.vn
http://duhochopdiem.edu.vn

Thống kê truy cập

3196671
Hôm nayHôm nay3141
Hôm quaHôm qua3621
Trong tuầnTrong tuần1908
Trong thángTrong tháng54513
Tổng số lượt Tổng số lượt 3196671

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top