Du học Hà Lan: Cơ hội học tập, làm việc và định cư cho du học sinh tại châu Âu

Nền giáo dục Châu Âu đã và đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn du học sinh. Tại đây, các bạn sẽ được học tập trong môi trường học thuật chuyên nghiệp với chất lượng đào tạo được công nhận trên toàn thế giới. Chi phí sinh hoạt hợp lý cùng nền văn hóa đa dạng sẽ giúp cho các bạn du học sinh hòa nhập nhanh hơn với cuộc sống nơi đây.

 Không chỉ có vậy, du học tại Châu Âu còn mở ra nhiều cơ hội làm việc và định cư. Một trong những nền giáo dục nổi tiếng không chỉ ở Châu Âu mà trên toàn thế giới phải nhắc đến đầu tiên là đất nước Hà Lan.

 

Không quảng bá giáo dục

Nếu như đã tìm hiểu thông tin du học Hà Lan, các bạn sẽ nhận thấy rằng, không giống một số trường ở Anh, Úc, Mỹ… các trường Đại học Hà Lan gần như không thương mại hóa giáo dục. Có lẽ vì vậy mà SV Việt Nam nhìn chung ít biết đến các trường Đại học uy tín. Nhưng chất lượng giáo dục Hà Lan đã được cả thế giới công nhận, bằng chứng là rất nhiều trường nằm trong Top các trường Đại học hàng đầu thế giới (Đại học Amsterdam, Maastricht, Wageningen…), kèm theo đó là các giải thưởng, chứng chỉ chuẩn quốc tế (Đại học Groningen, Stenden…). Điều đó một lần nữa khẳng định, Hà Lan chính là cơ hội cho bạn khám phá chân trời tri thức.

 

Halan3031

 

Nền giáo dục chất lượng cao

Hà Lan nằm trong nhóm 15 quốc gia phát triển nhất thế giới, một trong những nước có nền kinh tế ổn định nhất khu vực Châu Âu, có hệ thống giáo dục phát triển, chất lượng cao. Hầu hết bằng cấp của các trường Đại học được kiểm định bởi Accreditation Organisation of the Netherlands and Flanders - NVAO (Tổ chức kiểm định chất lượng Hà Lan trong khối Bỉ, Pháp và Hà Lan). Ở Hà Lan, các trường đại học nghiên cứu được đánh giá cao hơn về chất lượng giảng dạy và bằng cấp. Chỉ có trường đại học nghiên cứu mới cấp bằng tiến sĩ. Một số trường nằm trong top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng của QS Rankings 2014: Unviversity of Amsterdam (50), University of Groningen (90). Một trong những lý do quan trọng để chọn Hà Lan là phương pháp giảng dạy mang tính ứng dụng cao. Các trường Đại học áp dụng phương pháp giảng dạy dựa trên vấn đề (problem based learning), khuyến khích SV tự đặt vấn đề, nghiên cứu, thuyết trình và làm việc theo nhóm. Nhờ đó, SV có cái nhìn đa dạng, chủ động, cân bằng và hòa đồng trong quá trình làm việc chung với các bạn SV đến từ khắp các quốc gia khác nhau. Đây cũng là lý do mà các nhà tuyển dụng rất thích SV Hà Lan.

 

Halan3032

 

Học phí phù hợp

Du học Hà Lan còn có một điểm rất hấp dẫn ở chỗ học phí được chính phủ Hà Lan hỗ trợ đến 80%. Chi phí học tập và sinh hoạt rẻ hơn rất nhiều so với những nước như Anh, Úc, Mỹ. Học phí chương trình Cử nhân dao động từ €7,000 - €12,000/năm. Chương trình Cao học từ €10,000 - €20,000/năm. Nhiều trường có chính sách giảm 10% học phí cho SV tiếp tục theo học các chương trình sau đại học.

 

Chế độ ưu đãi dành cho SV quốc tế

Ngoài ngôn ngữ chính là tiếng Dutch thì 95% người dân Hà Lan có thể sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Các trường Đại học danh tiếng có rất nhiều các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh, vì thế đây là thuận lợi dành cho SV quốc tế. Tuy nhiên, các trường cũng dạy kèm tiếng Hà Lan cơ bản để đảm bảo cho SV không cảm thấy bỡ ngỡ trong giao tiếp hàng ngày. Chính phủ Hà Lan cho phép SV nước ngoài làm thêm không quá 10h/tuần để đảm bảo cho việc học tập. SV có thể làm toàn thời gian trong 3 tháng nghỉ hè. Các bạn có thể làm thêm tại các tiệm ăn người Châu Á hoặc các tiệm làm nail, giặt đồ, cắt tóc. Ngoài ra, SV còn có thể thu hoạch hoa quả, thực phẩm tại các trang trại nông thôn. Trong thời gian học tập, CEO từ các Công ty đa quốc gia như Heineken, Philips, Shell, ING Bank… đến thăm các trường Đại học và tổ chức các buổi hội thảo tìm viếc việc làm cho SV. Thêm vào đó, sau khi Tốt nghiệp, SV có thể ở lại thêm 1 năm để tìm kiếm việc làm.

Không như các nước Châu Âu khác như Đức, Phần Lan, Thụy Điển, Pháp… các trường Đại học tại Hà Lan sẽ xin visa cho SV quốc tế, giúp cho quá trình trở nên thuận lợi hơn. Ngoài ra, SV không cần gia hạn giấy phép cư trú hàng năm mà được cấp một lần trong suốt thời gian học tập miễn là SV có thể chứng minh chi phí sinh hoạt hơn €10.000 trong năm đầu. Nhằm giúp cho quí Phụ huynh và các bạn HS-SV tìm hiểu rõ hơn về nền giáo dục Hà Lan, Hợp Điểm tổ chức Tháng Du học Hà Lan (01-27/04/2015) với cơ hội nhận ngay quà tặng trị giá 3 triệu đồng khi đăng kí nhập học vào kỳ tháng 09/2015. Vui lòng đăng kí tham dự hội thảo tại đây hoặc qua hotline 090 133 7726.

 

Halan3033jpg

 

Thông tin một số trường Đại học nổi tiếng tại Hà Lan:

  1. University of Amsterdam: là một trường đại học hiện đại nhưng giàu truyền thống lịch sử và có uy tín ở Hà Lan, được thành lập năm 1632, Đại học Amsterdamlà trường ĐH nghiên cứu toàn diện nằm ở trung tâm thành phố Amsterdam. Với 60 chương trình bậc Cử nhân, 134 chương trình Thạc sĩ, 11 chương trình đào tạo sau ĐH và nhiều chương trình khác, Amsterdam đã trở thành trường ĐH danh tiếng trong cả hai lĩnh vực nghiên cứu cơ bản và các vấn đề xã hội liên quan.
  2. Stenden University of Applied Sciences: một trong những Đại học Khoa học Ứng dụng tốt nhất tại Hà Lan, được thành lập từ năm 1845.Theo kết quả khảo sát trong những năm gần đây, Đại học Stenden được đánh giá là trong những nơi giảng dạy ngành Du lịch & Khách sạn tốt nhất ở Châu Âu với mức chi phí thấp hơn so với Mỹ, Úc, Thụy Sĩ… Chương trình đào tạo tại Stenden mang tính ứng dụng cao, giúp 96% SV tìm được việc làm sau 3 tháng Tốt nghiệp.
  3. University of Groningen: là một trong những trường Đại học công lập lâu đời của Hà Lan. Groningen thuộc trường nghiên cứu, được thành lập năm 1614 (năm 2014 kỷ niệm 400 năm thành lập). Rất nhiều nhà lãnh đạo và nhà khoa học nổi tiếng từng học ở đây: Wim Duisenberg Chủ tịch đầu tiên Ngân hàng Châu Âu, một vài thành viên trong gia đình Hoàng Gia, Frits Zernike đạt giải Nobel vật lý năm 1953, Jacob Cornelius Kapteyn tìm ra bằng chứng về thiên hà quay
  4. Wageningen University: được thành lập vào năm 1918, Wageningen là một trong những trường đại học nghiên cứu lâu đời và uy tín tại Hà Lan. Chương trình đào tạo của trường tập trung chủ yếu vào lĩnh vực môi trường và thiên nhiên, nông nghiệp và kỹ thuật, sức khỏe con người và động vật. Ngoài ra, trường còn có các khoa đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh, du lịch, giải trí… được giảng dạy bằng Tiếng Anh. Các chương trình học được thiết kế từ bậc Cử nhân, Thạc sĩ đến bậc Tiến sĩ, Giáo sư với nhiều chuyên đề độc đáo, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các bạn SV.
  5. Nyenrode Business University: được thành lập vào năm 1946 là trường đại học tư thục duy nhất ở Hà Lan. Trường cung cấp các khóa học chuyên ngành kế toán, luật và quản trị kinh doanh ở mọi cấp độ khác nhau: Dự bị Quốc tế, Cử nhân, Dự bị Thạc sĩ, Thạc sĩ… SV Nyenrode được khuyến khích trở thành “nhà kinh doanh” tương lai, sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân năm thứ hai thông qua việc thực tập do chính các giáo sư hỗ trợ, để giúp cho các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế và kết quả kinh doanh tốt nhất.
  6. VU University Amsterdam: là một trong số những trường đại học nghiên cứu lâu đời và uy tín tại Hà Lan. Trường được thành lập vào năm 1880 bởi Cựu Thủ tướng – Abraham Kuyper. Ban đầu, trường được mở ra dành riêng cho những người theo Đạo Thiên chúa và phần lớn được tài trợ tài chính bởi các quỹ và các nhà từ thiện. Tuy nhiên kể từ năm 1960, Đại học VU Amsterdam đã mở cửa cho tất cả các SV trong và ngoài nước, với chương trình giảng dạy giống như các trường Đại học khác ở Hà Lan.

Ngoài ra, Hợp Điểm còn là Đại diện tuyển sinh chính thức cho các trường: Maastricht School of Management, University of Twente, The Hague University of Applied Sciences, Hanze University of Applied Sciences, Van Hall Larenstein University of Applied Sciences. 

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 

Công ty Hợp Điểm và Trường ngoại ngữ Sài Gòn Hợp Điểm
Văn phòng:
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM
Tel: +848 3833 7747 
      +848 3833 7748
 Trường ngoại ngữ:
26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM
Tel: +848 3930 4812 
      +848 3930 4970
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 Văn phòng đại diện tại Hà Nội
Tầng 4 toà nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: +844 3623 1665
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Thống kê truy cập

3500098
Hôm nayHôm nay2539
Hôm quaHôm qua1931
Trong tuầnTrong tuần3771
Trong thángTrong tháng98234
Tổng số lượt Tổng số lượt 3500098

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top