Những điểm đến thú vị và miễn phí của Amsterdam, Hà Lan

Bảo tàng Van Gogh

 

Với khán phòng rộng thênh thang của bảo tàng là nơi trưng bày hơn 200 bức tranh nổi tiếng của vị danh họa này, trong đó đặc biệt phải kể đến 2 bức tranh tiêu biểu: Những người ăn khoai tây (The Potato Eaters) – bức tranh ảm đạm về cuộc sống nông thôn và hoa hướng dương (Sunflowers) với gam màu rực rỡ, trong sáng của loài hoa luôn hướng về phía mặt trời. Hai nội dung, hai gam màu trái ngược nhau của hai tác phẩm này chính là cuộc lột xác ngoạn mục cả về phong cách nghệ thuật, lẫn cách sử dụng  màu sắc của Van Gogh.

Ams3131jpg

 

Bảo tàng điện ảnh The EYE

 

Trong khi các sự kiện tạm thời có thể sẽ yêu cầu vé vào cổng thì du khách có thể tham quan các triển lãm phim thường trực hoàn toàn miễn phí. Tại phòng Panorama, du khách có thể lựa chọn để xem trong số 100 phim, clip được chiếu trên tường. Thú vị nhất có lẽ là những phòng cabin được thiết kế độc đáo theo phong cách vị lai cho bạn xem phim miễn phí, trên những chiếc sofa êm ái.

 

Ams3132jpg

 

 

Ngoài ra, tòa nhà của EYE cũng vô cùng độc đáo với nhiều góc cạnh nhọn hoắc. Từ bar và nhà hàng ở đây, bạn sẽ được thưởng lãm góc nhìn tuyệt đẹp xuống nhà ga trung tâm Amsterdam.

 

Các khu chợ

 

Cũng như những đô thị bận rộn khác, Amsterdam sở hữu rất nhiều khu chợ và mỗi khu là một đặc điểm khác nhau. Chẳng hạn như chợ Albert Cuyp markt ở De Pijp cho các nhu cầu mua bán hàng ngày, chợ nông dân Noordermarkt  ở Jordaan để tậu những sản phẩm nông sản tươi ngon giá rẻ, hay chợ trời Waterlooplein để ngắm nghía mọi thứ, từ đồ cổ đến áo quần vintage, tranh ảnh, hoặc Bloemenmarkt  - khu chợ nổi chuyên bán những loại hoa đậm đà hương sắc.

 

Ams3133

 

Triển lãm thường trực Stadsarchief

 

Kho lưu trữ thành phố là một tòa nhà đồ sộ, là nơi khá lý tưởng để bạn “lật lại những trang sử” thông qua các cổ vật khác lạ. Bạn có thể tìm thấy bản báo cáo của cảnh sát từ năm 1942 về hành vi trộm cắp xe đạp của Anne Frank, bức điện tín của cảnh sát liên quan đến chuyến viếng thăm của Karl Marx đến thành phố vào năm 1872 cùng với hình ảnh các nhân vật John Lennon và Audrey Hepburn. Đây được cho là một nơi rất đáng tham quan.

 

Ams3134

 

Vườn bách thảo ở trường Đại học Vrije

 

Có hơn 6000 loài thực vật có thể được tìm thấy trong khu vườn bách thảo của trường Đại học Vrije. Đây còn được cho là “thánh đường” của những loài cây không được phép mang ra nước ngoài vì đặc tính nguy hiểm hay quá quý hiếm. Nơi đây còn là nơi bạn có thể theo dõi các chương trình hòa nhạc hấp dẫn.

 

 

Ams3135

 

Theo tạp chí The Guardian

Thống kê truy cập

3196476
Hôm nayHôm nay2946
Hôm quaHôm qua3621
Trong tuầnTrong tuần1713
Trong thángTrong tháng54318
Tổng số lượt Tổng số lượt 3196476

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top