Những món ăn truyền thống của người Hà Lan

Không nổi tiếng như ẩm thực Ý nhưng ẩm thực Hà Lan vẫn giữ một vị trí đặc biệt trong nghệ thuật ẩm thực Châu Âu, bởi những nét mộc mạc khó diễn tả. Ầm thực Hà Lan theo 3 khu vực chính là ẩm thực phía Bắc Hà Lan, ẩm thực phía Nam Hà Lan ẩm thực phía Tây, nhưng sự phân chia này chủ yếu dựa vào sự chi phối của nguồn nguyên liệu tự nhiên mà mỗi vùng có được, chứ không hẳn dựa trên những yếu tố phức tạp khác về phong cách chế biến hay nghệ thuật ẩm thực của riêng vùng miền đó.

Ẩm thực Hà Lan đương nhiên cũng như bất kỳ một đất nước nào ở Châu Âu, đều sở hữu một danh sách rất dài những món ăn ngon, đủ sức chinh phục mọi thực khách, dù đó có là thực khách khó tính nhất.Trong danh sách này, trước hết phải đề cập đến 2 yếu tố nổi bật và phổ biến nhất trong bữa ăn của người Hà Lan, đó là bánh mì Hà Lanpho mát Hà Lan. Về pho mát có lẽ không có bất kỳ nghi ngờ nào nếu như nói Hà Lan là xứ sở của pho mát, bởi nơi này nổi tiếng thế giới với các sản phẩm về sữa trong đó có pho mát. Nếu như nhiều nước ở Châu Âu sử dụng nhiều pho mát mềm thì Hà Lan lại đa phần sử dụng pho mát cứng hay nửa cứng, đặc biệt trong nhiều loại pho mát của họ còn có pha thảo mộc hoặc gia vị khá độc đáo khiến pho mát Hà Lan trở nên đặc biệt hơn so với pho mát của nhiều quốc gia khác.

MonanHaLan1

Về bánh mì, Hà Lan cũng có phong cách rất ấn tượng trong sản xuất bánh mì là sự pha trộn độc đáo các gia vị, các loại hạt khác nhau để hình thành nên những loại bánh khác biệt. Đây cũng chính là điểm đặc trưng thi vị khiến thực khách không thể quên vị bánh mì Hà Lan, khi cả Châu Âu có rất nhiều loại bánh mì nổi tiếng.

Những món ăn tiêu biểu khác của Hà Lan có thể kể đến là món stamppot – khoai tây nghiền, món Andijviestamppotkhoai tây nghiền với rau và xúc xích hun khói; món Hutspot hay Hotch-potch gồm khoai tây nghiền, cà rốt, hành tây dùng chung với xúc xích hoặc thịt hầm Stoofvlees; món thịt viên Gehaktballen; món Rookworst – xúc xích xông khói dùng chung với hutspot hoặc bánh mì; món zuurkool – dưa bắp cải; món Pea soup – soup đậu gồm đậu xanh và xúc xích xông khói; món krocket – món ăn đường phố nổi tiếng của Hà Lan; món Bitterballen – món ăn nhẹ được phục vụ hầu hết ở các nhà hàng và quán cà phê; món Boerenkool được dùng nhiều trong mùa đông với các thành phần gồm khoai tây nghiền, rau cải xoăn và xúc xích xông khói; món ăn chế biến từ măng tây Hà Lan ( Dutch asparagus); món súp rau cải truyền thống gồm rau cùng thịt bò viên và thịt heo viên.

MonanHaLan2

Theo Bazan Travel

Thống kê truy cập

3196681
Hôm nayHôm nay3151
Hôm quaHôm qua3621
Trong tuầnTrong tuần1918
Trong thángTrong tháng54523
Tổng số lượt Tổng số lượt 3196681

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top