Du học Hà Lan: Cơ hội học bổng từ các trường đại học danh tiếng

Trong những năm gần đây, hệ thống giáo dục Hà Lan đã và đang thu hút rất nhiều các bạn HS-SV từ khắp các quốc gia trên thế giới đến học tập và làm việc. Các trường Đại học danh tiếng của Hà Lan có rất nhiều các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh, vì thế đây sẽ là thuận lợi dành cho SV quốc tế khi học tập tại đây.

Nhắc đến Hà Lan, người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh những chiếc cối xay gió, chuyện về vườn hoa Keukenhof – nơi được coi là mùa xuân rực rỡ nhất Hà Lan, hay câu chuyện lý thú về xứ sở của pho-mát và những đôi giầy giày gỗ là bất tận. Nơi đây còn nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên đặc sắc, cuộc sống thanh bình, người dân thân thiện... thu hút rất nhiều khách du lịch đặt chân đến đất nước này. Không chỉ có vậy, Hà Lan còn là cơ hội cho bạn khám phá chân trời tri thức. 

HaLan2341

TẠI SAO CHỌN DU HỌC HÀ LAN?

  • Hà Lan nằm trong nhóm 15 quốc gia phát triển nhất thế giới, một trong những nước có nền kinh tế ổn định nhất khu vực Châu Âu, có hệ thống giáo dục phát triển, chất lượng cao. Hầu hết bằng cấp của các trường Đại học được kiểm định bởi Accreditation Organisation of the Netherlands and Flanders - NVAO (Tổ chức kiểm định chất lượng Hà Lan trong khối Bỉ, Pháp và Hà Lan).
  • Ở Hà Lan, các trường đại học nghiên cứu được đánh giá cao hơn về chất lượng giảng dạy và bằng cấp. Chỉ có trường đại học nghiên cứu mới cấp bằng tiến sĩ. Một số trường nằm trong top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng của QS Rankings 2014: Unviversity of Amsterdam (50), University of Groningen (90)
  • Ngoài ngôn ngữ chính là tiếng Hà Lan thì 95% người dân Hà Lan có thể sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Các trường Đại học danh tiếng có rất nhiều các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh, vì thế đây là thuận lợi dành cho SV quốc tế. Tuy nhiên, các trường cũng dạy kèm tiếng Hà Lan cơ bản để đảm bảo cho SV không cảm thấy bỡ ngỡ trong giao tiếp hàng ngày.

 

HaLan2342

 

  • Du học Hà Lan còn có một điểm rất hấp dẫn ở chỗ học phí được chính phủ Hà Lan hỗ trợ đến 80%. Chi phí học tập và sinh hoạt rẻ hơn rất nhiều so với những nước như Anh, Úc, Mỹ. Học phí chương trình Cử nhân dao động từ €7,000 - €12,000/năm. Chương trình Cao học từ €10,000 - €20,000/năm. Nhiều trường có chính sách giảm 10% học phí cho SV tiếp tục theo học các chương trình sau Đại học.
  • Chính phủ Hà Lan cho phép SV nước ngoài làm thêm không quá 10h/tuần để đảm bảo cho việc học tập. SV có thể làm toàn thời gian trong 3 tháng nghỉ hè. Các bạn có thể làm thêm tại các tiệm ăn người Châu Á hoặc các tiệm làm nail, giặt đồ, cắt tóc. Ngoài ra, SV còn có thể thu hoạch hoa quả, thực phẩm tại các trang trại nông thôn.
  • Trong thời gian học tập, CEO từ các Công ty đa quốc gia như Heineken, Philips, Shell, ING Bank... đến thăm các trường Đại học và tổ chức các buổi hội thảo tìm viếc việc làm cho SV. Thêm vào đó, sau khi Tốt nghiệp, SV có thể ở lại thêm 1 năm để tìm kiếm việc làm.
  • Không như các nước Châu Âu khác như Đức, Phần Lan, Thụy Điển, Pháp... các trường Đại học sẽ làm thủ tục xin visa cho SV quốc tế, giúp cho quá trình trở nên thuận lợi hơn. Ngoài ra, SV không cần gia hạn giấy phép cư trú hàng năm mà được cấp một lần trong suốt thời gian học tập miễn là SV có thể chứng minh chi phí sinh hoạt hơn €10,000 trong năm đầu

University of Amsterdam: là một trường đại học hiện đại nhưng giàu truyền thống lịch sử và có uy tín ở Hà Lan, được thành lập năm 1632, Đại học Amsterdamlà trường ĐH nghiên cứu toàn diện nằm ở trung tâm thành phố Amsterdam. Với 60 chương trình bậc Cử nhân, 134 chương trình Thạc sĩ, 11 chương trình đào tạo sau ĐH và nhiều chương trình khác, Amsterdam đã trở thành trường ĐH danh tiếng trong cả hai lĩnh vực nghiên cứu cơ bản và các vấn đề xã hội liên quan.

Học bổng: 20-25% học phí chương trình Dự bị Đại học

Stenden University of Applied Sciences: một trong những Đại học Khoa học Ứng dụng tốt nhất tại Hà Lan, được thành lập từ năm 1845.Theo kết quả khảo sát trong những năm gần đây, Đại học Stenden được đánh giá là trong những nơi giảng dạy ngành Du lịch & Khách sạn tốt nhất ở Châu Âu với mức chi phí thấp hơn so với Mỹ, Úc, Thụy Sĩ… Chương trình đào tạo tại Stenden mang tính ứng dụng cao, giúp 96% SV tìm được việc làm sau 3 tháng Tốt nghiệp.

Điểm nổi bật: Stenden university hotel (4 sao) giúp SV học và thực tập trong môi trường làm việc thực tế.

University of Groningen: là một trong những trường Đại học công lập lâu đời của Hà Lan. Groningen thuộc trường nghiên cứu, được thành lập năm 1614 (năm 2014 kỷ niệm 400 năm thành lập). Rất nhiều nhà lãnh đạo và nhà khoa học nổi tiếng từng học ở đây: Wim Duisenberg Chủ tịch đầu tiên Ngân hàng Châu Âu, một vài thành viên trong gia đình Hoàng Gia, Frits Zernike đạt giải Nobel vật lý năm 1953, Jacob Cornelius Kapteyn tìm ra bằng chứng về thiên hà quay

Học bổng: toàn bộ học phí chương trình sau Đại học

 

HaLan2343

 

Wageningen University: được thành lập vào năm 1918, Wageningen là một trong những trường đại học nghiên cứu lâu đời và uy tín tại Hà Lan. Chương trình đào tạo của trường tập trung chủ yếu vào lĩnh vực môi trường và thiên nhiên, nông nghiệp và kỹ thuật, sức khỏe con người và động vật. Ngoài ra, trường còn có các khoa đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh, du lịch, giải trí… được giảng dạy bằng Tiếng Anh. Các chương trình học được thiết kế từ bậc Cử nhân, Thạc sĩ đến bậc Tiến sĩ, Giáo sư với nhiều chuyên đề độc đáo, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các bạn SV.

Nyenrode Business University: được thành lập vào năm 1946 là trường đại học tư thục duy nhất ở Hà Lan. Trường cung cấp các khóa học chuyên ngành kế toán, luật và quản trị kinh doanh ở mọi cấp độ khác nhau: Dự bị Quốc tế, Cử nhân, Dự bị Thạc sĩ, Thạc sĩ… SV Nyenrode được khuyến khích trở thành “nhà kinh doanh” tương lai, sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân năm thứ hai thông qua việc thực tập do chính các giáo sư hỗ trợ, để giúp cho các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế và kết quả kinh doanh tốt nhất.

VU University Amsterdam: là một trong số những trường đại học nghiên cứu lâu đời và uy tín tại Hà Lan. Trường được thành lập vào năm 1880 bởi Cựu Thủ tướng – Abraham Kuyper. Ban đầu, trường được mở ra dành riêng cho những người theo Đạo Thiên chúa và phần lớn được tài trợ tài chính bởi các quỹ và các nhà từ thiện. Tuy nhiên kể từ năm 1960, Đại học VU Amsterdam đã mở cửa cho tất cả các SV trong và ngoài nước, với chương trình giảng dạy giống như các trường Đại học khác ở Hà Lan.

Học bổng: hỗ trợ €15,000 học phí cho chương trình Cao học

Van Hall University of Applied Sciences: trường Khoa học ứng dụng thành lập năm 2003, kết hợp giữa viện Van Hall (Van Hall Institute) và trường Cao đẳng Nông nghiệp Quốc tế Larenstein (The International Agricultural College Larenstein).Trường đào tạo chủ yếu trong lĩnh vực Công nghệ thực phẩm, chăn nuôi gia súc, Nông nghiệp, Quản lý và Kinh doanh quốc tế.

Fontys University of Applied Sciences: trường Khoa học ứng dụng thành lập năm 1996, cung cấp các khóa học tại 22 địa điểm trong Hà Lan, các viện nghiên cứu tập trung chủ yếu ở phía Nam đất nước. Các ngành đào tạo của trường chủ yếu tập trung vào lĩnh vực Kỹ thuật.

Maastricht School of Management: Thành lập vào năm 1952, thuộc Maastricht University, là một trong những trường kinh doanh lâu đời và mang tính quốc tế nhất ở Hà Lan. Các chương trình học được giảng dạy trên khắp thế giới, từ Cairo đến Lima đến Nam Kinh, và nhiều nơi khác.

Học bổng: toàn bộ học phí chương trình MBA

University of Twente: được thành lập vào năm 1961 tiền thân là Technische Hogeschool Twente – học viện đào tạo nghề lớn thứ 3 tại Hà Lan. Đến năm 1986, trường mới chính thức đổi tên là University of Twente. Campus chính của trường nằm tại thành phố Enschede thuộc tỉnh Twente, phía đông của Hà Lan. Với vị trí địa lý thuận lợi, chính phủ Hà Lan muốn thúc đẩy nền công nghiệp dệt may đang suy giảm tại khu vực này.

Học bổng: €6,000 - €25,000/năm

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 

Công ty Hợp Điểm và Trường ngoại ngữ Sài Gòn Hợp Điểm
Văn phòng:
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM
Tel: +848 3833 7747 
      +848 3833 7748
 Trường ngoại ngữ:
26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM
Tel: +848 3930 4812 
      +848 3930 4970
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 Văn phòng đại diện tại Hà Nội
Tầng 4 toà nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: +844 3623 1665
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 
Số hotline: 090 133 7726

Thống kê truy cập

3174438
Hôm nayHôm nay2665
Hôm quaHôm qua3336
Trong tuầnTrong tuần5138
Trong thángTrong tháng32280
Tổng số lượt Tổng số lượt 3174438

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top