Hạnh phúc như nông dân Hà Lan

Hà Lan được xem là đất nước hạnh phúc của người nông dân nhờ điều kiện khí hậu thổ nhưỡng lý tưởng và các ứng dụng khoa học kỹ thuật vào nông nghiệp. Trong tác phẩm "Cuộc sống thuở ban đầu và truyền thống của Hà Lan" do Kathleen Phillips Sciarello chấp bút, trở thành người nông dân hạnh phúc là mong ước bấy lâu của nhân vật Willie Fesmire và nhiều gia đình nông dân Hà Lan khác.

 

HANHPHUC24-4-1

Nông dân Hà Lan tự hào rằng bò sữa là đỉnh cao của chăn nuôi. Kim ngạch xuất khẩu sản phẩm sữa bò chiếm khoảng 15% tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản thế giới. Với triết lý "Bò vui, nông dân hạnh phúc" (Happy cow, Happy farmer) có truyền thống bao đời nay là động lực giúp người nông dân Hà Lan sống hạnh phúc và cung cấp ra thị trường những dòng sữa chất lượng cao.
Nếu nông dân Pháp vui nhờ vườn nho, Thái Lan có lúa gạo, Đức có lúa mì... thì bí mật hạnh phúc của nông dân Hà Lan là đàn bò sữa. Một con bò sữa Hà Lan sản xuất 8.000-10.000 lít sữa/năm và mang về nguồn tài chính dồi dào cho các chủ nông trại.

HANHPHUC24-4-2


Nếu nông dân Pháp vui nhờ vườn nho, Thái Lan có lúa gạo, Đức có lúa mì... thì bí mật hạnh phúc của nông dân Hà Lan là đàn bò sữa. Một con bò sữa Hà Lan sản xuất 8.000-10.000 lít sữa/năm và mang về nguồn tài chính dồi dào cho các chủ nông trại.
Năng suất cho sữa phụ thuộc vào các yếu tố dinh dưỡng, sinh lý và tâm lý của bò. Vì vậy ngoài thức ăn, các chủ nông trại thường quan tâm nhiều hơn tới các yếu tố chuồng trại, nghỉ ngơi, giấc ngủ... để đảm bảo bò có cuộc sống thoải mái nhất. Thậm chí một nửa số nông trại, tương đương với gần 19.000 con bò sữa tại Hà Lan sử dụng robot để vắt sữa, đảm bảo bò không đau, dòng sữa nguyên liệu vệ sinh và năng suất cao.

(Theo Báo Pháp Luật)

Thống kê truy cập

3196669
Hôm nayHôm nay3139
Hôm quaHôm qua3621
Trong tuầnTrong tuần1906
Trong thángTrong tháng54511
Tổng số lượt Tổng số lượt 3196669

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top