Hà Lan – Những ẩn số thú vị và bất ngờ!

Hà Lan không chỉ được biết đến với những cánh đồng hoa Tulip bạt ngàn, những chiếc cối xay gió nhiều màu sắc mà nó còn ẩn chứa nhiều điều thú vị khác có thể khiến bạn bất ngờ.

 Chi tiêu khá tiết kiệm

Giàu có, nhưng nhiều người Hà Lan không dễ dàng chiêu đãi người khác. Họ cũng thường mang theo thức ăn riêng khi đi du lịch. Bởi vậy, mà có thành ngữ "Going Dutch" (mạnh ai nấy trả) để nói đến việc chia đều hóa đơn cho tất cả mọi người. Một vật dụng có thể chứng minh người dân Hà Lan vô cùng tiết kiệm, đó là flessenschraper hay còn gọi là đồ cạo chai. Đây là một công cụ trong nhà bếp, được người Hà Lan thiết kế để cạo sạch mọi thứ có trong một chiếc chai để không có gì bị bỏ lãng phí cả.

HaLan1851

Xe đạp phủ sóng ở khắp mọi nơi

Hà Lan có nhiều xe đạp hơn cả số dân. Mỗi người dân Hà Lan thường sở hữu ít nhất hai chiếc xe đạp - một để sử dụng hàng ngày và một để đi du ngoạn. Họ rất thích lái xe hai bánh đến nỗi một số người còn sử dụng 2-3 ổ khóa cho xe đạp để chống trộm.

HaLan1852

Thực phẩm được nghiền nát

Người Hà Lan thường nghiền nát thực phẩm của họ, không chỉ khoai tây mà tất cả những thức ăn khác có thể. Món ăn yêu thích của họ là stampot với các loại rau khác nhau được luộc chín rồi nghiền tất cả mọi thứ và ăn kèm với xúc xích.

HaLan1853

Viết tắt

Nếu bạn muốn nói và hiểu tiếng Hà Lan, sẽ có một điều làm bạn vừa cảm thấy thú vị, vừa phiền phức, đó là các chữ viết tắt. Người Hà Lan viết tắt ở mọi nơi. Để hiểu được tiếng Hà Lan, sẽ có cảm giác tương tự như bạn đang cố gắng giải một loại mật mã. Điều này có thể làm cho người nước ngoài cảm thấy thất vọng, nhất là khi họ cần điền vào một số giấy tờ quan trọng.

(Theo Zing News)

Thống kê truy cập

3296047
Hôm nayHôm nay501
Hôm quaHôm qua2563
Trong tuầnTrong tuần4961
Trong thángTrong tháng55238
Tổng số lượt Tổng số lượt 3296047

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top