Rực rỡ lễ hội xe hoa Bloemencorso ở Hà Lan

Lễ hội Bloemencorso với tiền thân là một cuộc diễu hành hoa được khởi xướng từ năm 1936 được coi là một trong những lễ hội lâu đời nhất ở châu Âu. Ngày nay, nó được tổ chức vào tháng 9 hàng năm ở thị trấn Zundert (Hà Lan).

 

HLAN11-6-1

Các bạn HS-SV Việt Nam khi đến du học tại Hà Lan sẽ có cơ hội tham dự Lễ hội hoa truyền thống Bloemencorso. Ở lễ hội này, loại hoa được sử dụng để trang trí xe không phải tulip mà chính là hoa thược dược. Mọi thứ được chuẩn bị từ nhiều tháng đầu năm trước khi lễ hội diễn ra, bắt đầu từ khâu ươm trồng hoa cho đến thiết kế cũng như trang trí cho từng chiếc xe tham gia diễu hành.

  

HLAN11-6-2

Lễ hội Bloemencorso với tiền thân là một cuộc diễu hành hoa được khởi xướng từ năm 1936 được coi là một trong những lễ hội lâu đời nhất ở châu Âu. Ngày nay, nó được tổ chức vào tháng 9 hàng năm ở thị trấn Zundert (Hà Lan).Mỗi ngôi làng trong thị trấn sẽ cùng nhau lên ý tưởng, cùng nhau thực hiện và trang trí để làm sao chiếc xe hoa của làng mình là đẹp nhất và giành giải trong cuộc trình diễn của năm. Đối với những người dân Zundert, lễ hội xe hoa Bloemencorso là một lễ hội hết sức quan trọng, họ sẵn sàng bỏ mọi công việc đang dang dở để dành thời gian trang trí hoa cho ngày lễ này. Những ngôi làng tham gia vào cuộc thi giống như một gia đình lớn, nơi đó mọi người quen biết nhau và làm việc với nhau một cách hài hòa.

 

HLAN11-6-3

Càng gần ngày lễ hội, không khí chuẩn bị càng diễn ra tấp nập. Tất cả mọi thành viên trong thị trấn đều góp sức tạo nên những xe hoa rực rỡ cho lễ hội Bloemencorso. Những người có kinh nghiệm thường phụ trách việc chăm bẵm, vun trồng các cây hoa, còn những người trẻ và thanh niên trong thị trấn sẽ cùng nhau thiết kế những hình dạng đặc biệt cho từng chiếc xe hoa với mong muốn, xe hoa do mình trang trí sẽ đẹp nhất, rực rỡ nhất... 

Lễ hội Bloemencorso không chỉ tạo nên sức hút cho du lịch Hà Lan mà mục đích quan trọng của nó là thể hiện niềm tự hào quê hương của những người dân Hà Lan và giúp mọi người xích lại gần nhau hơn.

(Theo Viet Time Travel VN)

 

Thống kê truy cập

3108599
Hôm nayHôm nay2359
Hôm quaHôm qua2614
Trong tuầnTrong tuần4290
Trong thángTrong tháng46146
Tổng số lượt Tổng số lượt 3108599

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top