Định Phí Bảo Hiểm – ngành học rộng mở thời hội nhập

Hiện nay, ngành bảo hiểm tại Việt Nam không còn là lĩnh vực mới mẻ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp bảo hiểm chịu áp lực cạnh tranh mạnh từ các doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài. Chính vì lẽ đó, các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này cần phải xây dựng một đội ngũ chuyên viên định phí hoặc đội ngũ lý toán sư (cách gọi khác của chuyên viên định phí bảo hiểm) chuyên nghiệp. 

Làm thế nào để trở thành một chuyên viên Định phí bảo hiểm (ĐPBH – Actuary Insurance)?

Để có thể theo học ngành này thành công, sinh viên cần phải cực kì giỏi toán, nhạy bén với các con số, có một chút yếu tố nhạy cảm với thị trường để có thể “nhìn xa trông rộng”, hiểu được sự biến đổi của thị trường và nắm bắt được tâm lí khách hàng. Ngoài ra, SV có thể bổ sung một số kiến thức về toán tài chính, kinh doanh. Cũng như kiểm toán viên quốc tế hay chuyên viên đầu tư, để trở thành một chuyên viên ĐPBH, bạn phải được công nhận bởi một trong các Hiệp hội Định phí trên thế giới như Hiệp Hội Actuary Mỹ (SOA), Canada (CIA), Úc (IAA),…bằng cách tham gia những kỳ thi do các hiệp hội này tổ chức.

 

Dinhphi1
 
(nguồn ảnh: www.careercast.com)
 

Ngoài bằng cấp, chuyên viên ĐPBH còn cần chuẩn bị những gì?

Đó là sự quyết tâm và lòng kiên trì. Kế tiếp, họ cần phải có tinh thần trách nhiệm vì những chuyên viên định phí  phải chịu trách nhiệm về những sản phẩm mình tạo ra. Do đó, tinh thần trách nhiệm cao là phẩm chất cần có của một người làm việc trong ngành định phí. Ngoài ra, tính cẩn thận và kỹ năng đàm phán cũng là những yếu tố góp phần vào sự thành công của một chuyên viên ĐPBH.

 
Dinhphi2
 
(nguồn ảnh: eduspiral.files.wordpress.com)
 

Vậy các chuyên viên định phí bảo hiểm này đã – đang và sẽ làm gì để giúp cho một doanh nghiệp bảo hiểm không những trụ vững trên thị trường, mà còn mở rộng và phát triển quy mô?

ĐPBH là ngành nghề kết hợp giữa toán học và kinh doanh. Sau khi học ngành này, SV sẽ đảm trách các nhiệm vụ chính: định giá sản phẩm bảo hiểm, tính toán khả năng thanh toán của công ty bảo hiểm đối với hợp đồng bảo hiểm và tính toán dự phòng cho các hoạt động bảo hiểm. Chuyên viên ĐPBH phải xây dựng được khung giá bảo hiểm, đưa ra các loại hình bảo hiểm thích hợp cho tất cả các đối tượng khách hàng, từ khách hàng cá nhân là doanh nghiệp, doanh nhân cho đến một công nhân viên chức bình thường. 

Sau khi tham gia thiết kế các sản phẩm bảo hiểm, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và thị hiếu của người mua, chuyên viên ĐPBH dựa trên những tính toán khoa học để định giá cho sản phẩm, với yêu cầu phải bảo đảm được quyền lợi của khách hàng trong trường hợp có sự cố xảy ra với người mua bảo hiểm cũng như đảm bảo được khả năng sinh lời của doanh nghiệp. Người làm nghề định phí là người chịu trách nhiệm chính cho những sản phẩm mình tạo ra.

 
28.1-Am3
 

Tiếp đến, chuyên viên định phí là người bảo vệ khả năng tài chính của công ty bảo hiểm. Họ phải tính toán như thế nào để công ty có đủ khả năng thanh toán các hợp đồng bảo hiểm, cũng như đảm bảo mức tài chính dự phòng cho các hoạt động khác. Các công việc của một chuyên viên ĐPBH là rất cơ bản và quan trọng đối với hoạt động của một doanh nghiệp bảo hiểm. Do vậy, sự đóng góp của họ luôn được công ty đánh giá cao bằng mức lương xứng đáng.

Học ngành định phí bảo hiểm ở đâu?

Hiện tại, trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên thuộc ĐH Quốc Gia đã đào tạo được chuyên ngành này. Tuy nhiên, để có thể phát triển hơn trong chuyên ngành này, các bạn HSSV có thể chọn đi du học và Đại học Amsterdam (Hà Lan) – Top 100 trường hàng đầu thế giới hiện đào tạo chương trình chuyên ngành học  mới này (Bsc Actuarial Science) nhằm đáp ứng nhu cầu kinh tế hiện nay. SV sẽ được học chuyên ngành này theo hệ chính quy, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Kỳ khai giảng: tháng 9 hàng năm

Học phí: €9.150/năm

Chi phí khác: từ €200 tới €800/năm (bao gồm sách vở và các tài liệu khác)

Thời gian học: 36 tháng (180 tín chỉ)

 
28.1-Am4

 

Công ty tư vấn du học Hợp Điểm đã được Sở Giáo dục & Đào tạo cấp phép số 1803/QĐ-GDĐT-TC trong lĩnh vực tư vấn du học

Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện tuyển sinh, ngành nghề và kinh nghiệm Du học – Săn học bổng cũng như thủ tục làm Visa du học, vui lòng liên hệ Hợp Điểm:

Công ty Hợp Điểm và Trường ngoại ngữ Sài Gòn Hợp Điểm

Văn phòng:
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM
Tel: +848 3833 7747
+848 3833 7748

Trường ngoại ngữ:

26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM
Tel: +848 3930 4812
+848 3930 4970

Văn phòng đại diện tại Hà Nội:

Tầng 4 toà nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: +844 3623 1665
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Liên hệ nhanh:

Số hotline: 090 133 7726

Email du học: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Email trường tiếng Anh: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

http://www.vietnamcentrepoint.edu.vn/bantin/
http://duhochopdiem.edu.vn/
http://www.studyenglish.edu.vn/

Thống kê truy cập

2259586
Hôm nayHôm nay1836
Hôm quaHôm qua4399
Trong tuầnTrong tuần28508
Trong thángTrong tháng70556
Tổng số lượt Tổng số lượt 2259586

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top