Bác Kiều Xuân Long thân sinh của Bác sĩ Kiều Xuân Mai Khanh đã đưa ra nhận xét và lời khuyên như trên cho các bạn trẻ và phụ huynh tại buổi giao lưu sáng thứ Năm ngày 29/6/2017. Tham dự giao lưu còn có hai du học sinh thành đạt là BS Kiều Xuân Mai Khanh “Đại học Debrecen – Hungary” và Kỹ sư tin học Nguyễn Phan Dũng “Đại học Singapore – NUS”.

duongsach1

Phụ huynh và bạn trẻ chụp hình lưu niệm cùng với các Khách mời

Là một chuyên viên nghiên cứu văn hoá – xã hội, Bác Kiều Xuân Long đã đi tìm hiểu hệ thống giáo dục tiên tiến ở nhiều nước. Do vậy, khi gửi con đi học tại Mỹ và sau đó là Hungary, Bác đã căn dặn con phải cố gắng làm việc, học hỏi thật nhiều để tận dụng và làm chủ phương pháp sống cũng như vốn tri thức quốc tế để áp dụng cho bản thân và đất nước. Được biết BS Mai Khanh nguyên là học sinh trường trung học Nguyễn Thị Minh Khai – TPHCM đã đi học lớp 12 tại Mỹ. Sau đấy, Mai Khanh tiếp tục học 3 năm Đại học tại nước này, trước khi chuyển sang học 6 năm Y Khoa bằng tiếng Anh tại Hungary. Sau khi tốt nghiệp năm 2016, BS Mai Khanh đã về làm việc tại Việt Nam.

duongsach2

Từ trái sang Ông Phúc Tiến ( Giám Đốc công ty Hợp Điểm ) , Kỹ sư tin học Nguyễn Phan Dũng, Bác Kiều Xuân Long ( đứng chia sẻ), Bác sĩ Kiều Xuân Mai Khanh

Theo BS Mai Khanh càng học chúng ta càng thấy dốt trước kho tàng tri thức lớn lao của loài người, cho nên nếu học bất cứ ngành gì hay học ở đâu chúng ta nên kiên trì học hỏi và luôn khiêm tốn. Trong khi đó Kỹ sư Phan Dũng cho biết khi đi học một mình ở nước ngoài, bản thân các bạn trẻ phải biết làm quen cuộc sống tự lập và hội nhập quốc tế ngay từ việc làm quen thức ăn, kết bạn với người nước ngoài, làm thêm và tham gia các sinh hoạt của dân bản xứ.

Nhiều người tham dự cuộc giao lưu đã đặt các câu hỏi về việc khắc phục các khó khăn về ngôn ngữ, môi trường sinh hoạt khi đi du học. Đặc biệt, vấn đề được nhiều phụ huynh và bạn trẻ quan tâm làm làm sao xây dựng sự tin cậy giữa phụ huynh và con em trong tình huống đi học xa nhà. Nhất là, việc duy trì liên lạc giữa gia đình và con em trong suốt thời gian du học sẽ thực hiện như thế nào. Một số bạn trẻ cũng đã đặt câu hỏi về việc làm thế nào giữ được động cơ và mục tiêu du học khi đi xa sẽ bị thu hút bởi nhiều điều hấp dẫn ngoài việc học hành?

duongsach3

Phụ huynh đặt câu hỏi " Nên cho con đi du học trước hay sau 18 tuổi "

Bác Kiều Xuân Long cùng BS Mai Khanh và Kỹ sư Phan Dũng đã tận tình trả lời và chia sẻ các suy nghĩ chân thành với người nghe về các vấn đề trên ( chúng tôi sẽ có bài tường thuật chi tiết nội dung cuộc giao lưu này ).

duongsach4

Phụ huynh và các bạn trẻ tham dự buổi giao lưu kinh nghiệm du học nước ngoài

Cuộc giao lưu kinh nghiệm du học nước ngoài được tổ chức nhân dịp ngày Gia Đình Việt Nam tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình – TPHCM. Hợp Điểm thường xuyên có các cuộc báo cáo du học và giao lưu kinh nghiệm của du học sinh. Sắp tới trong tháng 7 Hợp Điểm sẽ tổ chức các buổi báo cáo và giao lưu như sau:

THỜI GIAN

TÊN SỰ KIỆN

ĐỊA ĐIỂM

9g00 thứ Sáu ngày 7/7/2017


Tư vấn trực tiếp Trường Kaplan – Singapore

27 Lê Quý Đôn Q.3, TPHCM

15g00 chiều thứ Bảy ngày 8/7/2017

Hội thảo Trung học Canada

27 Lê Quý Đôn Q.3, TPHCM

8g30 sáng Chủ Nhật ngày 16/7/2017


Hội thảo Trường Debrecen – Hungary


192 Lý Thái Tổ, Q.3 TPHCM

9g00 sáng thứ Bảy ngày 22/7/2017

Hội Thảo Trường Whatcom – Mỹ

 27 Lê Quý Đôn Q.3, TPHCM

14g00 chiều thứ Bảy ngày 22/7/2017


Hội Thảo Trường Đại học Singapore – NUS

192 Lý Thái Tổ, Q.3 TPHCM

8g30 sáng Chủ Nhật ngày 23/7/2017

Hội thảo Trường Lasalle


Hotel Des Arts 76-78 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3

17g30 chiều thứ năm ngày 27/7/2017

Hội thảo Trường George Brown College

27 Lê Quý Đôn Q.3, TPHCM

Muốn biết thêm thông tin:
Website: http://vietnamcentrepoint.edu.vn

http://duhochopdiem.edu.vn

http://studyenglish.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhochopdiem

Điện thoại: +84 28 38337747
                  +84 28 39304930

* Lưu ý: Thông tin và hình ảnh về Tuyển sinh NUS tại Việt Nam là thông tin được giữ bản quyền của Công ty Hợp Điểm - Đại diện chính thức của Ban Tuyển sinh NUS tại Việt Nam.

Nếu muốn đăng tải lại các thông tin và hình ảnh nói trên, người và tổ chức sử dụng phải có văn bản xin phép và được Công ty Hợp Điểm chấp thuận.

Thống kê truy cập

1139524
Hôm nayHôm nay1740
Hôm quaHôm qua2973
Trong tuầnTrong tuần4713
Trong thángTrong tháng35658
Tổng số lượt Tổng số lượt 1139524

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top