15/03: Hợp Điểm báo cáo du học tại ĐHCĐ Shoreline (Seattle, bang Washington, Mỹ)

Sau khi hoàn tất chương trình “High school completion” trong 2 năm tại Shoreline Community College (Seattle, bang Washington, USA), sinh viên (SV) được đảm bảo chuyển tiếp lên học năm thứ 3 chương trình Cử nhân tại các trường ĐH liên kết với Shoreline với 2 bằng cấp cùng lúc. Thông tin hấp dẫn này sẽ được Đại diện tuyển sinh của nhà trường báo cáo vào lúc 9g00 sáng Chủ nhật 15.03.2015 tại VP Hợp Điểm, 192, Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM.

 Ở Mỹ, hiện có hơn 1.600 trường ĐHCĐ và đào tạo khoảng 46% SV ĐH mỗi năm. Hệ thống ĐH cộng đồng (Community College - ĐHCĐ) là các cơ sở đào tạo hai năm, thuộc hệ thống giáo dục công lập sau trung học. Sau 2 năm học, SV sẽ được cấp bằng Đại cương (Associate’s degree) và có thể đi làm 1 năm theo chương trình OPT, hoặc SV có thể nộp đơn vào các trường ĐH đa ngành học tiếp 2 năm nữa để lấy bằng Cử nhân. Các bạn HS-SV không cần lấy chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL khi chuyển tiếp lên năm 3 của ĐH. Học tập tại các trường ĐHCĐ, bạn còn có thể tiết kiệm ít nhất 35.000 USD cho 2 năm đầu so với học tại các trường ĐH ở Mỹ từ năm thứ nhất. 

Đăng kí tham dự Hội thảo tại đây hoặc hotline 090 133 7726

Các trường ĐHCĐ cũng thiết lập mối quan hệ với nhiều trường ĐH (thường là các trường trong cùng bang và các bang lân cận) để đảm bảo chuyển tiếp SV lên ĐH. Đồng thời, mỗi trường đều có bộ phận tư vấn để hướng dẫn SV chuyển trường một cách thuận lợi nhất, phù hợp với khả năng của từng cá nhân. Bang Washington là một trong số ít bang tại Mỹ có các trường ĐHCĐ chấp nhận học sinh từ 16 tuổi (chưa tốt nghiệp PTTH) để học chương trình “High School Completion” (Hoàn tất Trung học trong ĐH), vừa học trung học của Mỹ, vừa học các tín chỉ Đại cương. Theo chương trình này, HS sẽ tiết kiệm được từ một đến 2 năm học vì một số môn của PTTH và College sẽ trùng lắp, được tính tín chỉ cho cả bằng tốt nghiệp PTTH và bằng Đại cương.   

Shoreline1031

Với tổng số tiền học phí và phí homestay dao động từ 380 - 420 triệu đồng/năm, các bạn HS có thể hoàn thành chương trình trung học Mỹ và Đại cương tại ĐHCĐ Shoreline (Seattle, bang Washington). Đây là một trong 10 trường cộng đồng lớn nhất bang Washington, có môi trường sống an toàn và thân thiện. Trường tọa lạc tại thành phố Seattle, thành phố cảng nhộn nhịp, giao thương giữa Mỹ và châu Á - Thái Bình Dương (cách Vancouver (Canada) chỉ ba giờ xe hơi), là nơi có khí hậu ôn đới, ấm áp. Nơi đây cũng là địa điểm đặt trụ sở của nhiều ngành kỹ nghệ quan trọng: phần mềm (Công ty Microsoft, Adobe), công nghệ sinh học (Công ty Amgen, Zymogenetics), khoa học không gian (Công ty Boeing), cà-phê (Công ty Starbucks, Tully's) và y khoa – nghiên cứu (Đại học Washington – Trung tâm y khoa Harborview Medical Center).

Shoreline1032

Trường hiện có hơn 13.000 SV, trong đó có hơn 700 SV quốc tế. Điểm trung bình tốt nghiệp Đại cương của SV Shoreline khá ấn tượng: 3.54/4 (trên 88%). Theo thống kê năm 2013, SV của trường chuyển tiếp chủ yếu vào 5 trường ĐH danh tiếng của Mỹ: ĐH Washington, ĐH Seattle, ĐH Washington State, ĐH California và ĐH Indiana. Ngoài ra, SV cũng đã chuyển tiếp đến hơn 70 trường ĐH danh tiếng khác trên toàn nước Mỹ như UC Berkeley, UCLA, Stanford, University of Southern California (USC), Purdue, MIT, University of Massachusetts - Amherst, Boston University, Michigan State, New York University, Columbia, University of Oregon, University of Texas - Austin, Texas A&M... Shoreline đào tạo chương trình đại cương 2 năm, tương đương với hai năm đầu đại học. Sau đó, SV có thể chuyển sang học hai năm cuối để lấy bằng cử nhân ở các trường đại học đa ngành (University). Chương trình đào tạo của trường đa dạng, phong phú, hiện đại, gồm: điều dưỡng, nha sĩ, nha công, dược, quản trị kinh doanh, kinh tế, kế toán, tài chính, ngoại thương, thiết kế đồ họa, marketing, máy tính, kỹ sư máy tính, kỹ sư điện tử, truyền thông, y học sức khỏe, âm nhạc, thiết kế công nghiệp, báo chí, hội họa, nhiếp ảnh...

                

Môi trường học tập tiện nghi, an toàn, đội ngũ hỗ trợ SV quốc tế thân thiện, nhiệt tình. SV dưới 18 tuổi sẽ sống cùng với gia đình người bản xứ để học tập cách sống và nâng cao khả năng tiếng Anh giao tiếp với người bản ngữ, SV lớn hơn có thể thuê chung cư hoặc căn hộ tại địa phương. Bên cạnh đó, sĩ số lớp học của trường ít, thủ tục ghi danh nhập học dễ dàng. Học sinh có cố vấn cá nhân về các vấn đề học thuật. Kỳ nhập học thường vào tháng 1, 4, 6 và 9 hàng năm. 

Shoreline1033

SV quốc tế chọn học tại Shoreline bởi sĩ số lớp học nhỏ, giáo viên dạy kèm miễn phí nếu SV có nhu cầu. Học phí tại các trường ĐHCĐ như trường Shoreline trung bình ít hơn các trường đại học 4 năm từ 50% đến 70%. Chi phí của một năm học tại Shoreline (đã bao gồm chi phí ăn ở, bảo hiểm, đi lại, tiêu vặt) chỉ khoảng 18.500 USD. Thủ tục ghi danh nhập học vào trường đơn giản, không yêu cầu TOEFL - IELTS. SV sẽ được làm bài kiểm tra để xác định trình độ Anh ngữ và được xếp vào những lớp Anh ngữ đúng khả năng.

Chương trình đào tạo gồm:

  1. Tiếng Anh (ESL): Các lớp học luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và tiếng Anh học thuật.
  2. Chương trình "Hoàn tất trung học trong đại học" - High School Completion: Học sinh học xong lớp 10 hoặc 11 (tối thiểu 16 tuổi), sau đó hoàn tất chương trình học tại trường (trong vòng 2 năm) sẽ được cấp hai bằng cùng lúc là bằng Tú tài bang Washington và bằng Đại cương để chuyển tiếp lên năm 3 và 4 của chương trình Cử nhân.
  3. Chuyển tiếp đại học (University Transfer): sau khi lấy bằng Đại cương tại Shoreline, SV có thể chuyển tiếp vào một trường đại học 4 năm để hoàn tất thêm 2 năm cuối của chương trình Cử nhân.
  4. Chương trình cấp chứng chỉ nghề: yêu cầu tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc dành cho các ứng viên đã đi làm.

Thông tin chi tiết về trường lớp, ngành nghề và đăng kí tham dự Hội thảo, vui lòng liên hệ:

 

Công ty Hợp Điểm và Trường ngoại ngữ Sài Gòn Hợp Điểm

Văn phòng:
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM
Tel: +848 3833 7747 - +848 3833 7748

Trường ngoại ngữ:
26 Lê Quý Đôn - Q.3 – TP.HCM
Tel: +848 3930 4812 – +848 3930 4970
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Văn phòng đại diện tại Hà Nội
Tầng 4 toà nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: +844 3623 1665

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
www.vietnamcentrepoint.edu.vn, http://duhochopdiem.edu.vn/

Thống kê truy cập

2259641
Hôm nayHôm nay1891
Hôm quaHôm qua4399
Trong tuầnTrong tuần28563
Trong thángTrong tháng70611
Tổng số lượt Tổng số lượt 2259641

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top