Ba bước cần thiết để du học Mỹ thành công

Khi bạn đi du học, sự lo lắng không chỉ tập trung ở vấn đề học tập mà còn phải làm sao để hòa nhập thật tốt với cuộc sống sinh viên ở nước ngoài. Muốn vậy, bạn cần có những bước chuẩn bị thật kỹ càng ngay khi còn ở Việt Nam. Hãy nghe cô Kate Lyapustina, đến từ Berkeley College (New York – Mỹ) chia sẻ những bí quyết thật hữu ích, bạn nhé!

Chuẩn bị về văn hóa

Cô Kate, phụ trách tuyển sinh của Berkeley College (NYC), cho rằng, các bạn SV nên chủ động tìm hiểu về văn hóa của nước bạn dự định du học và lối sống ở các thành phố nơi trường tọa lạc. Cách tốt nhất là tìm hiểu thông tin ở các trang web về giáo dục hay học những mẹo về việc du học. Bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin qua các buổi hội thảo du học được tổ chức khá nhiều hiện nay. Trước đây, nhiều du học sinh sau khi tới nơi học, làm xong các thủ tục nhập học mới làm quen với các bạn để biết thông tin. Hiện nay, nhờ có mạng xã hội, bạn hoàn toàn có thể tham khảo thông tin về nơi mình đến trên các diễn đàn, các hội sinh viên (SV) ở tại nước đó.

 

Berkerly26111

 

(Nguồn ảnh: calvin.edu)

Chuẩn bị về tinh thần

Điều này rất quan trọng để sẵn sàng cho những thử thách của bạn khi sống tại xứ người. Mọi thứ thường sẽ rất khác so với cuộc sống gia đình tại Việt Nam, do đó SV cần phải chuẩn bị tâm lý vững vàng khi quyết định sống độc lập. Bạn phải tự quản lý thời gian, tiền bạc và cuộc sống của mình; phải tự lo về ăn uống, sức khỏe và học tập, có tinh thần tự giác cao trong mọi việc,…

Chuẩn bị về học tập và tài chính

Các bậc phụ huynh nên biết rằng SV cần phải đáp ứng tiêu chuẩn về trình độ học vấn và khả năng tài chính để duy trì việc sống và học tập tại các trường ở nước ngoài. Nếu không giữ vững 2 điều kiện trên, họ sẽ phải tìm kiếm các nguồn cung cấp tài chính khác như đi làm thêm bên ngoài (trái phép) hoặc tệ hơn nữa là quay về Việt Nam khi chưa hoàn thành chương trình học và dĩ nhiên, cũng sẽ không có được bằng cấp hay chứng nhận gì. Điều kiện tài chính tốt còn giảm áp lực đối với SV trong việc cố gắng làm thêm để kiếm đủ tiền trang trải học phí, chi phí ăn ở. Điều này sẽ giúp họ tập trung hơn và có được thành tích học tập tốt.

Berkeley26112

(Nguồn ảnh: snappypixels.com)

Hợp Điểm, đơn vị tư vấn du học Mỹ uy tín hàng đầu tại Việt Nam, hiện là Đại diện tuyển sinh chính thức của trường Berkeley College cho năm học 2016.

 

Vài nét về Berkeley College:

 

 • Được thành lập từ năm 1931, Berkeley College có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo và giảng dạy chuyên môn, đem đến cho SV những thành công trong nghề nghiệp cũng như cá nhân.
 • Cho đến nay, trường đã có hơn 9.000 SV đang học tại 8 khu học xá đặt tại New York và New Jersey, với hơn 980 SV quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.
 • Berkeley College được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học vùng Trung Mỹđược ủy quyền của Hội đồng quản trị các trường ĐH ở New York cung cấp các chương trình học tại New York để cấp bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh (BBA), Cử nhân Khoa học (BS), Đại cương Khoa học (AS), Đại cương Khoa học Ứng dụng (AAS).
 • Trường cũng được ủy quyền của Bộ trưởng Giáo dục bang New Jersey cung cấp các chương trình học tại New Jerseyđể cấp bằng Cử nhân Mỹ thuật (BFA), Cử nhân Khoa học (BS), Đại cương Khoa học (AS), Đại cương Khoa học Ứng dụng (AAS), cũng như các chứng chỉ trong các lĩnh vực trợ lý y tế, nhân viên chăm sóc bệnh nhân đa cấp, điều dưỡng thực hành, và kỹ thuật viên xử lý phẫu thuật.
 • SV có thể đăng kí các chương trình Đại cương 2 năm (chuyển tiếp Đại học) hoặc Cử nhân 4 năm tại trường.
 • Tất cả các chương trình cấp bằng đều yêu cầu việc thực tập có giảng viên giám sát hoặc các bài tập liên quan đến công việc như là một phần của chương trình, cho phép SV áp dụng những gì họ đã học được trong các tình huống thực tế và đem lại cho họ nhiều kinh nghiệm có giá trị để bắt đầu một sự nghiệp.

Berkeley26113

(Nguồn ảnh: mod-art.org)

 • Nhiều chương trình cấp bằng và các lớp học đáp ứng nhu cầu kinh doanh và chuyên ngành
 • Lịch học linh hoạt với các lớp học ban ngày, buổi tối/cuối tuần và học trên mạng
 • Giữ mức học phí cố định, đáp ứng các yêu cầu nhập học liên tục
 • Giảng viên xuất sắc và tận tâm với nhiều kinh nghiệm trong chuyên ngành
 • Chuyên viên Dịch Vụ Việc Làm cung cấp các thông tin cơ hội việc làm cho SV và hỗ trợ SV trong quá trình tìm việc
 • Kinh nghiệm làm việc thực tế có giá trị thông qua các cơ hội thực tập, hoặc dự án được giao có liên quan đến nghề nghiệp
 • Berkeley là đối tác chiến lược với nhiều công ty tuyển dụng
 • Học bổng và trợ cấp luôn có sẵn cho SV quốc tế đáp ứng đủ điều kiện với trị giá tối đa là 25% học phí.
 • Thời hạn nộp đơn: tháng 01, 04, 07, 09 hằng năm

Công ty tư vấn du học Hợp Điểm đã được Sở Giáo dục & Đào tạo cấp phép số 1803/QĐ-GDĐT-TC trong lĩnh vực tư vấn du học. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện tuyển sinh, ngành nghề và kinh nghiệm Du học – Săn học bổng cũng như thủ tục làm Visa du học Mỹ, vui lòng liên hệ Hợp Điểm, nơi tư vấn du học uy tín hàng đầu dành cho quý khách:

Công ty Hợp Điểm và Trường ngoại ngữ Sài Gòn Hợp Điểm

Văn phòng:
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM
Tel: +848 3833 7747
+848 3833 7748

Trường ngoại ngữ:

26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM
Tel: +848 3930 4812
+848 3930 4970

Văn phòng đại diện tại Hà Nội:

Tầng 4 toà nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: +844 3623 1665
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Liên hệ nhanh:

Số hotline: 090 133 7726

Email du học: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Email trường tiếng Anh: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

http://www.vietnamcentrepoint.edu.vn/bantin/
http://duhochopdiem.edu.vn/
http://www.studyenglish.edu.vn/

Thống kê truy cập

2259580
Hôm nayHôm nay1830
Hôm quaHôm qua4399
Trong tuầnTrong tuần28502
Trong thángTrong tháng70550
Tổng số lượt Tổng số lượt 2259580

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top