Làm thế nào để ở lại Mỹ làm việc trong 3 năm với visa F-1?

STEM là viết tắt của Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Mathematics (Toán học). Nhóm ngành này được Chính phủ Hoa Kỳ cực kì ưu tiên vì mang lại nhiều cơ hội việc làm, cũng như đóng góp nhiều cho sự phát triển của Mỹ.

Chương trình OPT (Optional Training Program) giúp các du học sinh quốc tế (diện visa F-1) tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng của Mỹ có thể ở lại tham gia làm việc thực tế tại Mỹ trong thời gian đến 12 tháng. Riêng với chương trình STEM OPT, du học sinh có thể nộp đơn gia hạn làm việc thêm 17 tháng.

19.9.18 my1

Vào tháng 3/2016, Bộ An Ninh Nội Địa đã công bố một điều luật mới thay đổi OPT mở rộng cho phép sinh viên nhóm ngành STEM được nộp đơn xin kéo dài thời gian OTP từ 17 tháng lên đến 24 tháng (Điều kiện tham gia OPT xem thêm chi tiết tại đây).

Đối với du học sinh diện visa F1 theo học nhóm ngành STEM, luật mới này mang lại nhiều lợi ích to lớn, giúp sinh viên được ở lại làm việc hợp pháp đến 3 năm sau khi tốt nghiệp. Khoảng thời gian này giúp sinh viên tích lũy thêm kinh nghiệm việc làm hoặc có thể tiến đến nộp đơn xin thẻ xanh (thường trú nhân).

Theo Bộ An ninh nội địa, để đủ điều kiện gia hạn OTP đến 24 tháng, sinh viên với thị thực F-1 cần những điều kiện sau:

  • Đơn xin giấy phép đi làm I-765 (Employement Authorizaion Application)
  • Bản copy bằng Đại học hoặc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ từ một trường đại học được công nhận bởi Student and Exchange Visitor Program (SEVP)
  • Du học sinh chương trình STEM xin gia hạn OPT 17 tháng sau khi đã kết thúc OPT lần đầu 12 tháng
  • Kế hoạch làm việc tối thiểu 20 giờ mỗi tuần với chủ lao động
  • Công ty thuê bạn phải sử dụng chương trình E-verify (chương trình E-Verify cho phép người sử dụng lao động xác minh tình trạng cư trú của nhân viên.)
  • Gửi mẫu I-983

Một điều cũng quan trọng cần lưu ý là những sinh viên tốt nghiệp từ một trường không thuộc STEM có thể hội đủ điều kiện được gia hạn OPT 24 tháng nếu:

  • Trước đây họ đã nhận được bằng STEM - ví dụ nếu bạn đang làm thạc sĩ trong kinh doanh nhưng trước đây đã nhận được bằng cử nhân toán học, bạn vẫn có thể nhận được phần mở rộng 24 tháng;
  • Việc làm có liên quan đến mức độ STEM - trong ví dụ trước, công việc sẽ phải liên quan đến trình độ toán học chứ không phải bằng cấp kinh doanh.

Tương tự, bạn có thể đủ điều kiện cho 2 OPT mở rộng 24 tháng nếu bạn nhận được 2 văn bằng đủ điều kiện. Ví dụ: bạn có thể nhận được OPT mở rộng 24 tháng sau bằng STEM của cử nhân và sau đó gia hạn thêm 24 tháng sau khi bạn hoàn thành bằng STEM của bậc Thạc sĩ/ Tiến sĩ.

TƯ VẤN LỘ TRÌNH DU HỌC CÁC NGÀNH STEM VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP TẠI MỸ

19.9.18 my2

Chương trình hội tụ các đại diện đến từ 7 trường Đại học hàng đầu tại Mỹ. HS-SV có thể đăng ký để được phỏng vấn học bổng trực tiếp, giá trị học bổng cao nhất lên đến 3 tỷ 800 triệu/suất (*).

Mỹ là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các sinh viên quốc tế khi tìm kiếm một điểm đến học tập. Cơ hội tham quan các địa danh nổi tiếng, kết bạn mới, trải nghiệm văn hóa Mỹ cùng với chất lượng giáo dục tuyệt vời và nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn làm cho “xứ sở cờ hoa” trở thành một lựa chọn hiển nhiên cho bất kỳ sinh viên trẻ nào muốn hướng tầm nhìn ra ngoài thế giới.

Nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về xu hướng chọn ngành, chương trình học, học phí cũng như cơ hội nghề nghiệp và định cư, Du học Hợp Điểm phối hợp cùng Tập đoàn giáo dục INTO tổ chức Ngày hội tư vấn ”Con đường học tập tại Hoa Kỳ 2019” với sự tham gia “tư vấn trực tiếp 1:1” của đại diện đến từ 7 trường đại học top 200 tại Mỹ.

  • Thời gian: 18h00 Thứ ba ngày 25/09
  • Địa điểm: VP Hợp Điểm, 27 Lê Quý Đôn, Q3, HCM

Phụ huynh và các bạn HS – SV vui lòng đăng ký tham dự tại link http://bit.ly/2rQeHfb hoặc gọi hotline 0901337726 để được hỗ trợ tốt nhất.

Công ty tư vấn du học Hợp Điểm đã được Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM cấp phép số 1803/QĐ-GDĐT-TC trong lĩnh vực tư vấn du học

Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện tuyển sinh, ngành nghề và kinh nghiệm Du học – Săn học bổng cũng như thủ tục làm Visa du học, vui lòng liên hệ Hợp Điểm:

Công ty Hợp Điểm và Trường ngoại ngữ Sài Gòn Hợp Điểm

Văn phòng:

192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM

Tel: +84 28 3833 7747

+84 28 3833 7748

Văn phòng chi nhánh:

27 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM

Tel: +84 28 39304930

Văn phòng đại diện tại Hà Nội:

Tầng 4 toà nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: +84 24 3623 1665

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Liên hệ nhanh:

Số hotline: 090 133 7726 (zalo)

Email du học: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Email trường tiếng Anh: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

http://www.vietnamcentrepoint.edu.vn/bantin/

http://duhochopdiem.edu.vn/

http://www.studyenglish.edu.vn/

Thống kê truy cập

1951241
Hôm nayHôm nay6293
Hôm quaHôm qua8066
Trong tuầnTrong tuần20257
Trong thángTrong tháng84618
Tổng số lượt Tổng số lượt 1951241

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top