Du học Mỹ: University of Chicago – trường hàng đầu về Khoa học, Luật, Kinh tế và Báo chí

University of Chicago (UC) được thành lập năm 1890 tại Illinois bởi American Baptist Education Society và hai tỷ phú người Mỹ thời bấy giờ: John D. Rockefeller (được xem là người sáng lập chính) và Marshall Field. Rockefeller đã từng nói số tiền trao tặng của ông để thành lập trường là khoản đầu tư tốt nhất mà ông từng thực hiện.

 


Tọa lạc tại Hyde Park, phía Nam của thành phố Chicago (15 phút đi xe từ trung tâm), có thể nói University of Chicago ngày nay nằm trong một vùng đô thị phát triển và năng động hàng đầu của thế giới. Cho dù không phải thuộc nhóm trường cổ xưa nhất, nhưng UC thuộc nhóm trường có lực lượng giáo sư hết sức đáng nể (87 giáo sư từng phục vụ tại trường đã nhận giải Nobel, hiện vẫn còn 8 người đang giảng dạy và nghiên cứu tại trường) và thuộc nhóm trường hàng đầu về các chuyên ngành khoa học, luật, kinh tế và báo chí (Tổng thống Barrack Obama cũng đã từng giảng dạy tại UC như một giáo sư). Khuôn viên chính của trường nằm trong cộng đồng của công viên Hyde Park cách phía Nam trung tâm thành phố Chicago 11km. Trường đã tạo nên thương hiệu không thể xóa nhòa trên thế giới.

UC tổ chức lớp học đầu tiên vào ngày 01/10/1892 và là một trong những trường ĐH đầu tiên của Mỹ kết hợp giữa cao đẳng khoa học xã hội đa nghành (liberal arts college) và ĐH nghiên cứu của Đức. Đây cũng là nơi thực hiện phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực đầu tiên của thế giới và là trường có nhà xuất bản riêng lớn nhất Hoa Kỳ.

  • UC thuộc loại trường tư hoạt động không vì lợi nhuận (private, not-for-profit).
  • Tạp chí Forbes xếp UC hạng 8 trong số các trường ĐH cấp quốc gia (national university), hạng 7 trong số các trường ĐH tư và hạng 4 trong số các trường ĐH chuyên về nghiên cứu.
  • Hiện trường có 5.134 SV bậc Cử nhân, 10.492 SV bậc sau ĐH.
  • Tỷ lệ SV/giảng viên là 6:1.
  • Có 9% là du học sinh, 29% SV đến từ các trường tư.
  • Tỷ lệ chấp thuận đơn khoảng 19% (2011)
  • Điểm SAT trung bình trong khoảng 1400-1530, và ACT trung bình trong khoảng 30-34.
  • 72% SV nhận giúp đỡ tài chánh (Financial Aid) dưới nhiều hình thức.
  • 5 ngành có nhiều SV đăng kí theo học nhất là: Economics, Biological Sciences, Political Science, Mathematics, và English Language/Literature.


Các ngành đào tạo

Với khoảng 50 ngành đào tạo, UC bao quát một phạm vi khá rộng từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội, luật và y tế, kinh tế và quản trị,… bao gồm: Nghệ Thuật, Sinh học, Hóa học, Kinh tế, Nghiên cứu điện ảnh và truyền thông, Môi trường, Công nghệ, Cổ Điển học, Khoa học máy tính, Môi trường học, Quốc tế học, Khoa học chính trị, Nghiên cứu chính sách cộng đồng, Nhân chủng học, Do thái học, Toán học, Ngôn ngữ học, Tâm lý học, Tôn giáo và nhân văn... Đặc biệt, UC có Phân viện Báo chí The University of Chicago Press, nơi được xem là một trong những phân khoa ĐH hàng đầu giảng dạy về báo chí ở Mỹ.


Chi phí học tập và trợ giúp tài chánh

UC khẳng định thuộc nhóm trường theo chính sách need-blind, nghĩa là, trường tuyển chọn SV hoàn toàn dựa trên thành tích học tập chứ không dựa vào khả năng chi trả học phí. UC bảo đảm trợ cấp đủ để SV, nếu được tuyển chọn, có thể theo học, bất kể khả năng tài chánh của gia đình. Chú ý rằng, UC cũng cấp thêm học bổng dựa vào thành tích học tập (merit-based). Do đó, SV chỉ cần đánh dấu vào ô scholarship ở trang nhất của đơn xin học. SV được cấp học bổng theo quy trình Early Action sẽ nhận được thông báo vào khoảng tháng Tư. Các trường hợp khác sẽ nhận được thông báo khi nhận giấy chấp thuận cho nhập học của nhà trường.


Thông tin chi tiết về ngành nghề và trường lớp, vui lòng liên hệ :

Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm

Tầng 4, Tòa nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội (04-36231665)

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM (08-38337747) 

26 Lê Quí Đôn, Q.3, TP.HCM (08-39304812)

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

www.vietnamcentrepoint.edu.vn

Thống kê truy cập

3374989
Hôm nayHôm nay2632
Hôm quaHôm qua2467
Trong tuầnTrong tuần6873
Trong thángTrong tháng49248
Tổng số lượt Tổng số lượt 3374989

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top