Du học Mỹ: Chuẩn bị như thế nào trước khi lên đường nhập học?

Vào lúc 09g00 sáng thứ Bảy, 27/07/2013 tại Văn phòng 26 Lê Quí Đôn, Q.3, TP.HCM, Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm sẽ tổ chức buổi “Giao lưu và Hướng dẫn thông tin trước lúc lên đường” dành cho các bạn HS-SV chuẩn bị đi du học tại Mỹ.

Hãy đến trò chuyện cùng các du học sinh Việt Nam đã và đang học ở Mỹ để chuẩn bị cho chuyến đi thú vị này. Các khách mời sẽ chia sẻ thông tin về việc sắp xếp các thủ tục đi lại, cuộc sống sinh viên (SV) ở Mỹ và trả lời tất cả các thắc mắc trước khi lên đường. Sự kiện này cũng là nơi bạn có thể giao lưu, kết nối với những bạn trẻ cùng lên đường trong thời gian tới.

 

Du học Mỹ bây giờ đã đang trở thành xu hướng càng ngày càng lan rộng. Số lượng học sinh và sinh viên Việt Nam lựa chọn Mỹ là điểm đến của mình ngày càng tăng cao. Một điều dễ hiểu là du học tại quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới này sẽ mang lại cơ hội phát triển trong tương lai rõ ràng hơn cho thế hệ trẻ Việt Nam: đó là một môi trường quốc tế, đó là một môi trường đa văn hóa, đó là môi trường năng động và đó là nơi các bạn trẻ Việt Nam thể hiện được mọi năng lực của mình. Theo báo cáo năm 2012 của tạp chí Open Doors (Viện Giáo dục Hoa Kỳ - IIE)Việt Nam xếp thứ 8 với hơn 15.500 du học sinh (DHS) đến Mỹ và xếp thứ 5 trong số các nước có học sinh du học tại bậc đại học tại Hoa Kỳ. Cho đến bây giờ, sức hút của nền giáo dục tiên tiến này vẫn không ngừng lan rộng.

Đi học tại Mỹ là một bước tiến đầy hứng thú đến tương lai của bạn! Đại đa số các bạn trẻ Việt Nam gặp các trở ngại nhất định khi bắt đầu việc học tập tại nước ngoài. Bên cạnh rào cản ngôn ngữ khiến các HS-SV mất nhiều thời gian để theo kịp bài giảng, việc thiếu các kỹ năng học tập quan trọng như: làm việc nhóm, thuyết trình, quản lý thời gian, nghiên cứu và suy nghĩ độc lập cũng gây nhiều khó khăn cho DHS trong việc hòa nhập với môi trường học tập hoàn toàn mới.

Chính vì vậy, sự chuẩn bị một cách nghiêm túc cho việc du học là rất quan trọng. Tất cả những gì bạn cần biết trước khi bước chân lên máy bay: thủ tục tại cửa khẩu hải quan nhập cảnh, làm thế nào để giữ tình trạng sinh viên và những lưu ý về visa trong suốt quá trình học. Mục tiêu chính của buổi Giao lưu là giúp đỡ các bạn có được một số thông tin hữu ích về đời sống SV tại Mỹ và giao lưu với những cựu DHS và các bạn HS-SV đang theo học hoặc cùng nhập học mùa Thu này. Đây cũng là một cơ hội tốt cho các bạn DHS làm quen, mở rộng quan hệ kết nối bạn bè trong tương lai.

Nội dung chi tiết của buổi hội thảo được chia làm 3 phần chính:

1. Trước ngày lên đường: các bạn sẽ được chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về những việc nên làm cũng như chuẩn bị các vật dụng cần thiết trước ngày lên đường từ Hợp Điểm và các cựu DHS.

2. Ngày lên đường: làm các thủ tục hải quan tại cửa khẩu Việt Nam và quốc tế.

3. Những ngày đầu du học: các cựu DHS sẽ chia sẻ kinh nghiệm thực tế của mình trong những ngày đầu ở nước ngoài như cách làm quen với với văn hóa nước ngoài, những việc nên làm trong thời gian đầu, cách làm quen với môi trường học tập mới...

Vì số lượng chỗ có hạn, quí khách vui lòng đăng kí trước tại địa chỉ:

Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm

Tầng 4, Tòa nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội (04-36231665)

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM (08-38337747) 

26 Lê Quí Đôn, Q.3, TP.HCM (08-39304812)

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

www.vietnamcentrepoint.edu.vn

Thống kê truy cập

3375181
Hôm nayHôm nay64
Hôm quaHôm qua2760
Trong tuầnTrong tuần7065
Trong thángTrong tháng49440
Tổng số lượt Tổng số lượt 3375181

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top