Du học Mỹ: IVY LEAGUE – CỤM TRƯỜNG HỌC “NĂM SAO” (Kì 2)

(Theo Sinh viên 2!) – Đối với người Mỹ, Ivy League đồng nghĩa với sự ưu tú, sự sàng lọc và những đặc quyền dành cho giới quyền quý. Đã từ lâu, nơi đây là cái nôi nuôi dưỡng sự trưởng thành của các thiên tài, giới tỷ phú và các nhà lãnh đạo tương lai.

Đối với thế giới, Ivy League không chỉ dừng lại ở những trường đại học (ĐH) ưu tú, nó là đỉnh cao trí tuệ và là ngưỡng danh vọng. Bí mật đẳng cấp của Ivy League là gì? Ma lực của thế giới ưu tú đó như thế nào? Chúng ta hãy cùng khám phá nhé.

 

ÁP LỰC HỌC NGÀY HỌC ĐÊM

Nhiều bạn trẻ đang phải “văn ôn võ luyện” suốt ngày đêm để mong có cơ hội vào nhóm các trường IVY LEAGUE. Năm 2008, tờ báo New York Times đã có bài viết gây chú ý khi mô tả lại quá trình khổ luyện của các (học sinh) HS trung học Hàn Quốc với giấc mơ vào Ivy League. Tại hai “lò luyện thi” nổi tiếng của đất nước này, một ngày học thường bắt đầu từ 8h sáng và kết thúc lúc 10h30 đêm. Tại Trung Quốc, nhiều gia đình trung lưu đã áp dụng những hình thức khổ luyện nghiệt ngã cho con mình. Tại Việt Nam, một số “lò luyện thi” thiết kế những chương trình đào tạo tổng hợp công phu và khuyến khích HS đọc 50 quyển sách nguyên bản tiếng Anh trong suốt thời gian theo học.

CHI PHÍ

Học phí của các trường thuộc nhóm Ivy League rất đắt so với các trường ĐH hàng đầu khác ở Mỹ và trên thế giới. Năm 2012, phí học và các khoản chi phí khác kèm theo dao động từ 55.000 đến 58.500 đô Mỹ/năm (khoảng 1,3 tỷ đồng/năm). Ngoài ra, những khoản phí quý tộc khác còn phụ thuộc vào các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tại các tổ chức sinh viên. Vì là nơi thu hút những “bộ óc siêu việt” từ khắp nơi đến nước Mỹ, các thành viên Ivy League cũng rất hào phóng tặng học bổng cho những cá nhân suất sắc. Nhiều suất học bổng toàn phần cho 4 năm học chương trình ĐH trị giá tới 5 tỷ đồng.

TẤM VÉ VÀO CỔNG THƯỢNG LƯU

Dù con đường vào tầng lớp ưu tú đã được trải thảm sẵn hay là kết quả của sự phấn đấu phi thường thì sau khi bước qua Ivy League, các SV như nhận được tấm vé vào khu vực dành riêng cho cá nhân ưu tú của xã hội. Ngoài tấm bằng tốt nghiệp ĐH danh giá và cơ hội xin được một công việc ước mơ, cái giá trị nhất mà Ivy League dành cho các bạn trẻ chính là những mối quan hệ. Chắc chắn một điều rằng hầu hết các bạn học cùng lớp/trường của bạn sẽ trở thành những nhân vật đình đám trong tương lai. Bạn sẽ tự hào vì quen biết họ. Còn nếu bạn biết cách phát triển những mối quan hệ thân quen từ campus hoặc networking qua các hội cựu SV của trường, bạn cũng sẽ được mọi người hỗ trợ nhiệt tình. Việt Nam có câu: “Giàu vì bạn, sang vì vợ”, câu này mà áp dụng ở Ivy League thì đúng là “chuẩn”, bởi chuyện vài người bạn giúp nhau trở thành triệu phú là điều hoàn toàn có thể xảy ra ở đây. Chính vì thế, Ivy League được coi là một “dây chuyền sản xuất” ra những tỷ phú và những nhà lãnh đạo xuất sắc có thể thay đổi cả thế giới.

Thống kê truy cập

3375045
Hôm nayHôm nay2688
Hôm quaHôm qua2467
Trong tuầnTrong tuần6929
Trong thángTrong tháng49304
Tổng số lượt Tổng số lượt 3375045

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top