Du học Mỹ: Làm sao “đặt chân” vào được Cal State University?

Đại diện tuyển sinh của Đại học (ĐH) công lập California State-Fullerton (CSU Fullerton, Mỹ) sẽ có buổi tư vấn trực tiếp về chương trình học, chia sẻ phương pháp vBuổi tư vấn sẽ diễn ra lúc 09g00 sáng thứ Năm 17/10/2013 tại Văn phòng Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm (192 Lý Thái Tổ, quận 3, TP.HCM).à kinh nghiệm giúp các bạn HS-SV được nhận vào học tại hệ thống ĐH hàng đầu tại California – Cal State University (CSU).

 

Tại sao nhiều du học sinh lại chọn CSU?

Bang California của Mỹ có nhiều điểm hấp dẫn đối với các ứng viên bậc ĐH. Học tại đây sẽ giúp sinh viên (SV) có nhiều cơ hội được làm việc ở California, thị trường lao động lớn nhất nước Mỹ, sau khi tốt nghiệp. Mặt khác, California cũng là “quê nhà” của nhiều trường ĐH danh tiếng, và cũng là nơi SV có nhiều cơ hội được hưởng lợi ích học tập với chi phí thật thấp, do những chính sách ưu đãi đặc biệt của chính phủ tiểu bang. 60% giáo viên và 40% kỹ sư ở California tốt nghiệp từ CSU. Có nghĩa là, nếu bạn là một kỹ sư đi xin việc làm ở California, bạn sẽ có khoảng 40% cơ hội sẽ được phỏng vấn bởi một cựu SV trường CSU. Khoảng phân nửa các bằng ĐH và 1/3 số bằng Cao học được cấp hàng năm ở California là của CSU. Mạng lưới cựu SV của CSU ngày nay đã lên đến hai triệu người.

Thông tin về CSU Fullerton:

 • Toạ lạc tại thành phố Fullerton thuộc Quận Cam (Orange County), là khu vực có nền công nghệ hiện đại và phong phú về văn hóa đặc trưng của thành phố Los Angeles, đây cũng là nơi lý tưởng để có thể thưởng thức tất cả những gì tươi đẹp mà miền Nam California có.
 • Fullerton là một thành phố rất yên tĩnh với khoảng 125.000 dân, cách Los Angerles 30 dặm về phía Đông Nam và cách San Diego 90 dặm về phía Bắc.
 • CSU Fullerton được thành lập vào năm 1957, là trường thành viên của hệ thống ĐH công lập CSU. The U.S News & World Report tháng 9/2011 đánh giá CSU Fullerton được xếp thứ 6 trong danh sách những trường ĐH công lập hàng đầu phía Tây nước Mỹ.
 • Trường cũng được xếp trong danh sách 300 trường đào tạo Kinh tế tốt nhất tại Mỹ theoPrinceton Review’s Best 300 Business Schools phiên bản 2011.
 • Các chương trình đào tạo của trường đều được công nhận bởi các Hiệp hội & Hội đồng chuyên môn như: AACSB cho khối ngành Kế toán-Thương mại, ACEJMC cho khối ngành Truyền thông-Báo chí, American Chemical Society, American College of Nurse Midwives Division of Accreditation,…
 • Trường trang bị mọi tiện nghi với 29 khu nhà hiện đại, đầy đủ thiết bị đáp ứng việc giảng dạy, nghiên cứu cũng như các khu ký túc xá, nhà ở, khu vực giải trí, thể thao giúp đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết cho SV.
 • Với đội ngũ giáo sư và nhân viên tài năng đầy nhiệt tình, hiện nhà trường có khoảng gần 40.000 SV đang theo học các chương trình full-time, trong đó có hơn 1.000 SV quốc tế từ 80 quốc gia trên thế giới.
 • Thư viện lớn với hơn 1,9 triệu đầu sách và phòng máy tính.
 • Trường có hơn 55 ngành Cử nhân và 50 ngành Cao học-Tiến sĩ.

Các chương trình đào tạo:

Minh Ngọc và các bạn cùng lớp đi dạo biển

1/ Chương trình tiếng Anh tăng cường (ALP): gồm 9 cấp độ đào tạo các kỹ năng đáp ứng yêu cầu về Anh ngữ của các trường ĐH. SV có thể xin thư chấp nhận có điều kiện cho chính khóa nếu muốn theo học chính khóa sau khi hoàn tất chương trình tiếng Anh. Trường cũng có cung cấp chương trình Dự bị MBA (Pre-MBA) dành cho SV muốn đăng kí học MBA, giảng dạy trọng tâm vào phương pháp luyện GMAT. Ngoài ra, SV có thể xin thư nhập học có điều kiện cho chương trình Thạc sỹ nếu chọn học các chuyên ngành sau: Kĩ thuật, Khoa học máy tính, Toán học, Ngôn ngữ học, Kinh tế, Khoa học môi trường, Xã hội học, TESOL... Kì khai giảng: tháng 1, 3, 6, 8, 10.

Phía trước cổng trường ĐH Cal State Fullerton

2/ Chương trình Cử nhân & Thạc sỹ: đào tạo các ngành liên quan đến các lĩnh vực như Khoa Nghệ thuật, Khoa Thương mại – Kinh tế, Khoa Truyền thông, Khoa Giáo dục – sư phạm, Khoa Kỹ sư & Khoa học công nghệ, Khoa học sức khỏe & con người, Khoa học xã hội & nhân văn, Khoa Toán & Khoa học tự nhiên…

Minh Ngọc tham dự lễ tốt nghiệp Thạc sỹ

Chi phí khóa học:

 • Học phí tiếng Anh: 5.300 đô Mỹ/16 tuần
 • Học phí chính khóa: khoảng 14.090-18.662 đô Mỹ/năm (2 học kỳ, tùy theo chương trình)
 • Sinh hoạt phí & các chi phí khác: khoảng 15.854 đô Mỹ/năm (bao gồm ăn, ở, đi lại, bảo hiểm, sách vở…)

Bạn Nguyễn Thị Minh Ngọc, cựu SV của ĐH Kinh Tế tại Tp. HCM, đã từng học chương trình Pre-MBA tại ALP cho biết: “Mình học chương trình tiếng Anh ALP để chuyển tiếp vào chương trình MBA của CSU Fullerton. Khóa tiếng Anh có tất cả 9 lớp và Ngọc được xếp vào lớp 7/9. SV tham dự lớp tiếng Anh này có thể học để thi lấy điểm GMAT. 1 lớp tiếng Anh khoảng 4 tháng với học phí bao gồm bảo hiểm là 5.300 đô Mỹ. SV đăng kí vào chương trình MBA thì chỉ được đăng kí vào tháng 1 và tháng 8 hàng năm. Yêu cầu tối thiểu đầu vào là TOEFL iBT 88 hay TOEFL paper test 570; GMAT trên 500 và sẽ xét tuyển theo chỉ tiêu. Bộ phận hỗ trợ SV quốc tế đã giúp đỡ mình rất nhiều, có chị Châu người Việt hỗ trợ du học sinh Việt Nam. Lớp học tiếng Anh có khoảng 30 SV nên thầy cô hướng dẫn rất nhiệt tình. Về điều kiện ăn ở thì mình đăng kí ở tại University Village. Cơ sở vật chất cũng rất tốt và chi phí nếu so với ở bên ngoài sẽ rẻ hơn. Ở KTX được thuận lợi là rất gần trường nên có thể đi xe đạp đến trường và khu vực xung quanh rất an ninh. Nếu thuê nhà riêng bên ngoài (private apartment) thì chi phí thuê nhà và ăn ở sẽ khoảng 600–800 đô Mỹ. Ngoài lớp học tiếng Anh, SV có thể đăng kí học những lớp dạy về kỹ năng mềm như văn hóa Mỹ, business writing, public speaking. Có một điều lưu ý là các bạn SV phải học 3 tháng liên tục nếu không sẽ bị đuổi học và quay về nước”.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường lớp và đăng kí tham dự tư vấn, vui lòng liên hệ Đại diện tuyển sinh chính thức của CSU Fullerton tại Việt Nam:

 

Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm

Tầng 4, Tòa nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội (04-36231665)

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM (08-38337747) 

26 Lê Quí Đôn, Q.3, TP.HCM (08-39304812)

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

www.vietnamcentrepoint.edu.vn

Thống kê truy cập

3176820
Hôm nayHôm nay1327
Hôm quaHôm qua3720
Trong tuầnTrong tuần7520
Trong thángTrong tháng34662
Tổng số lượt Tổng số lượt 3176820

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top