Du học Mỹ: Tiết kiệm chi phí 2 năm đầu Đại học tại DE ANZA College (bang California)

Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm hiện đang tiếp tục tuyển sinh cho trường ĐTrường nằm tại thành phố Cupertino – trung tâm thung lũng Silicon, cách San Francisco về phía Bắc khoảng 45 dặm, gần các công ty, viện nghiên cứu nổi tiếng của thung lũng Silicon như Hewlett Packard, Apple Computer, Intel, Cisco Systems, Google, Yahoo!, UC Berkeley và Stanford University, đại học cộng đồng (ĐHCĐ) De Anza (thuộc bang California, nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất nước Mỹ).

 

De Anza College thành lập vào năm 1967, là 1 trong những trường ĐH công lập 2 năm hàng đầu bang California, với số lượng 22.000 sinh viên (SV) bao gồm khoảng 1.400 SV quốc tế (SV Việt Nam và gốc Việt chiếm số lượng gần 30%). Trường xếp hạng nhì với tổng số SV chuyển tiếp sang các hệ thống ĐH University of California (UC) và California State University cao nhất. Ngoài ra, nhiều SV của trường cũng được nhận vào 2 ĐH danh tiếng UC Berkeley và UCLA khóa mùa Thu năm 2012.

Mang đậm nét kiến trúc Tây Ban Nha độc đáo, De Anza  được Học viện Kiến trúc Mỹ tôn vinh là “Trường ĐHCĐ đẹp nhất”, đầy đủ các thư viện, khu phòng máy tính đa phương tiện, trung tâm phát thanh, trung tâm nha khoa, sân vận động, sân golf, tennis, hồ bơi.

Gần 50 năm qua, Foothill và De Anza đã giữ vững thứ hạng trong các trường đại học hai năm hàng đầu tại Hoa Kỳ về chương trình học tập nổi tiếng và liên thông thành công đến các đại học lừng danh trên thế giới. Trường đang hoàn tất dự án sửa chữa tân trang trường trị giá nửa tỉ đô la và xây dựng thêm nhiều tòa nhà mới tân kỳ được tặng giải thưởng. Nhà trường trang bị hơn 1.100 máy tính cho SV sử dụng cùng các tiện nghi hiện đại khác như trung tâm kĩ thuật, phòng lab kĩ thuật số, nhà hát…

Cánh cửa vào các trường ĐH danh tiếng của Mỹ

Trường giảng dạy hơn 80 chuyên ngành được chứng nhận trên toàn nước Mỹ. Trường cung cấp những khóa học đa dạng từ chương trình đào tạo nghề đến học thuật. SV quốc tế  đến từ 50 quốc gia trên thế giới nên rất phong phú về văn hóa. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa hoặc các lễ hội văn hóa giúp cho SV hòa đồng, thân thiện. Lớp học qui mô nhỏ, chỉ từ 15-20 SV, nên giảng viên có nhiều thời gian hơn cho từng SV, giúp SV chuyển tiếp thành công lên năm thứ ba tại các trường ĐH hàng đầu như UC BerkeleyUCLAUC San Diego,USCStanfordYaleCornellIndianaNYU và nhiều ĐH danh tiếng khác trên toàn nước Mỹ. Nhà trường có chính sách chuyển tiếp với hơn 100 trường ĐH 4 năm cho phép SV được chuyển tiếp để lấy bằng Cử nhân, giúp tiết kiệm phân nửa chi phí. Ban giảng huấn gồm các giáo sư danh tiếng trên toàn quốc, không phải là những phụ tá giảng viên.

Các chương trình đào tạo của nhà trường gồm: tiếng Anh tăng cường, chuyển tiếp ĐH năm 3&4 và các khóa hướng nghiệp. nhà trường yêu cầu ứng viên tốt nghiệp PTTH, có điểm TOEFL iBT 61 hoặc IELTS 5.5. Trường hợp HS-SV chỉ có TOEFL iBT 52 – 60/ IELTS 5.0 thì có thể đăng ký tham gia khoá tiếng Anh mùa Hè (Summer ESL) trong 8 tuần trước khi vào học kỳ chính. Các chuyên ngành đào tạo: Công nghệ ứng dụng tự động hóa, Công nghệ sản xuất cơ khí, Khoa học môi trường, Khoa học sức khỏe, Công nghệ Hóa học, Điều dưỡng, Kế toán, Thương mại, Công nghệ thiết kế đồ họa, Hệ thống công nghệ thông tin, Dịch vụ thương mại, Đồ họa, Mỹ thuật, Kịch nghệ, Làm film, Ngôn ngữ các nước, Báo chí và truyền thông đại chúng, Vật lý trị liệu, Toán học, Hóa học, Địa lý, Vật lý, Xã hội học, Tâm lý,

Trường nhận đơn ghi danh liên tục cho các khóa mùa Thu (tháng 09), mùa Đông (tháng 01), hay mùa Xuân (tháng 03). Học phí dành cho SV quốc tế rất phải chăng, khoảng 5.728 đô Mỹ/năm.

 

Bạn NGUYỄN MAI VY, nguyên là HS trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM). Vy hiện là SV ngành Kế toán của trường Đại học (ĐH) cộng đồng De Anza (bang California – Mỹ) và Vy đã email chia sẻ về những ngày đầu đến trường của mình: “Hiện tại mình vừa xong final mùa đầu và đang chờ điểm, định hướng là Accounting (Kế toán), nhưng để chuyển tiếp qua ĐH bốn năm thì nên học trước Genaral education (Đại cương). Ở trường sẽ phát catalog về những môn mình cần hoàn thành. Trong tuần lễ định hướng, thầy cô sẽ chỉ cách để truy cập các nguồn, website và những phòng ban liên quan cung cấp thông tin. Văn phòng quốc tế (ISP – International Student Program) luôn cung cấp đầy đủ thông tin tư vấn những môn học cần lấy hay giấy tờ hợp pháp. Trong buổi định hướng của trường, mình phải làm test tiếng Anh và Toán. Toán thì sẽ làm bài theo college level, nhưng thực chất là Toán từ lớp 6–9 ở Việt Nam nên khá dễ. Nếu test này đạt được hơn một số điểm nhất định thì sẽ cho làm toán giải tích (lớp 10 – 11 ở Việt Nam). Sau một tuần thì được xếp lớp. De Anza không có kí túc xá nên phải thuê nhà, ở nhàhost hay share phòng chung với bạn khác cũng là một chọn lựa.

Chuyển tiếp lên ĐH bốn năm tùy theo trường mình muốn vào mà yêu cầu về điểm khác nhau. Bạn nên chú ý về vấn đề này trong ngày định hướng. Nhưng bên cạnh việc tư vấn lớp học, nhà trường còn có văn phòng chuyên tư vấn về việc chuyển tiếp. Văn phòng có đầy đủ thông tin về các trường và có thầy cô chuyên tư vấn những môn học cần thiết hay quá trình làm đơn. Suốt tháng 10 và 11 trường sẽ mời các đại diện trường về để làm workshop, cung cấp thêm thông tin về cách viết personal statement hay những ngoại lệ về việc nộp đơn. Những dịch vụ này đềufree nên cố gắng tận dụng. Tuần thứ 3 của 1 học kì thường có các club ra ngoài campus chính để quảng cáo và cho mọi SV đăng kí tham gia. Hiện giờ mình đang tham gia trong VSA (Vietnamese Students Association) và Honors club. Những câu lạc bộ này đa số để tăng thêm mối quan hệ, biết nhiều địa điểm nổi tiếng để đi chơi, nhưng ít làm những việc từ thiện. Nên nếu bạn cần transcript tốt thì nên tham gia Unicef hay Red Cross của trường.”

Việt Nam Hợp Điểm hiện là đại diện tuyển sinh của trường De Anza. Mọi thông tin về chương trình học và đăng kí tham dự Báo cáo, quí khách vui lòng liên hệ Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam:

 

Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm

Tầng 4, Tòa nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội (04-36231665)

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM (08-38337747) 

26 Lê Quí Đôn, Q.3, TP.HCM (08-39304812)

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

www.vietnamcentrepoint.edu.vn

 

Thống kê truy cập

3176739
Hôm nayHôm nay1246
Hôm quaHôm qua3720
Trong tuầnTrong tuần7439
Trong thángTrong tháng34581
Tổng số lượt Tổng số lượt 3176739

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top