10 lợi ích để theo học tại các trường Đại học cộng đồng tại Hoa Kỳ

Ngày càng nhiều các bạn HS-SV quốc tế, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam, nhận ra rằng 2 năm đầu tiên tại các trường Đại học cộng đồng (ĐHCĐ) là bRất nhiều bạn bắt đầu du học Hoa Kỳ tại các trường 2 năm này và tiếp tục học cao hơn và đạt được những đóng góp đáng kể cũng như sự công nhận quốc tế rộng rãi. ĐHCĐ là bước đệm lí tưởng để bước vào ngưỡng cửa ĐH vì những lí do sau:ước đệm vững chắc để chuyển tiếp học chương trình Cử nhân tại các trường ĐH 4 năm.

 

  1. Chi phí thấp

Học phí ở các trường ĐHCĐ khá phù hợp với điều kiện tài chính của các gia đình HS-SV Việt Nam, trung bình khoảng 6.500 đô Mỹ/năm, thấp hơn nhiều so với các trường ĐH đa ngành 4 năm (thấp nhất từ 15.000 đô Mỹ/năm). Sinh viên (SV) có thể giảm tổng chi phí học tập tại Mỹ để lấy được tấm bằng Cử nhân bằng cách học lấy tín chỉ trong 2 năm đầu tiên tại một trường ĐHCĐ.

  1. Cơ hội chuyển tiếp tuyệt vời

Rất nhiều trường ĐHCĐ 2 năm xây dựng cam kết với các trường ĐH 4 năm (được gọi là chương trình chuyển tiếp 2+2) cho phép SV chuyển tiếp tín chỉ của ĐHCĐ sang chương trình Cử nhân 2 năm cuối. Vì vậy, trước tiên, SV sẽ theo học tại các trường ĐHCĐ trong 2 năm để lấy bằng Đại cương, sau đó hoàn thành 2 năm nữa tại một trường ĐH đa ngành 4 năm bất kì tại Mỹ để có được tấm bằng Cử nhân.

  1. Yêu cầu linh hoạt về khả năng tiếng Anh

Vì các trường ĐHCĐ hầu như đều có cung cấp chương trình tiếng Anh chuyên sâu (IEP/ESL) cho SV quốc tế nên các chứng chỉ IELTS/TOEFL/SAT không phải là điều kiện tiên quyết để được chấp thuận nhập học.

  1. Tập trung vào giảng dạy và sự thành công của SV

Đội ngũ giảng viên của các trường ĐHCĐ đều có thực hiện các dự án nghiên cứu, viết bài trên các tạp chí, xuất bản sách, tuy nhiên, công việc chính của họ vẫn là giảng dạy. Chính vì vậy, SV học tại đây sẽ nhận được sự quan tâm rất lớn từ giảng viên. Thêm vào đó, các trường ĐHCĐ tìm kiếm các kinh nghiệm làm việc liên quan đến lĩnh vực học tập để bổ sung kiến thức thực tế cho SV.

  1. Qui mô lớp học nhỏ

Sĩ số lớp học tại các trường ĐHCĐ dao động khoảng từ 15 đến 25 SV/lớp. Điều này giúp giảng viên có thể dành nhiều thời gian quan tâm đến cá nhân SV và bản thân các SV có thể trao đổi nhiều hơn với nhau. Sĩ số lớp học nhỏ cũng tạo điều kiện cho SV quốc tế hòa nhập với cuộc sống học tập, sinh hoạt và quan trọng nhất là thực hành khả năng ngôn ngữ.

  1. Cơ hội thực tập thực tế

SV quốc tế với visa F-1 được phép tham gia chương trình thực tập thực tế tùy chọn (Optional Practical Training – OPT) trong 1 năm về lĩnh vực đang theo học ngay sau khi hoàn thành bằng Đại cương, và thêm 1 năm OPT nữa ngay sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân.

  1. Sử dụng công nghệ hiện đại nhất

Vì gắn liền với giảng dạy kinh doanh và kỹ thuật, phần lớn các trường ĐHCĐ đều được trang bị công nghệ hiện đại, phòng học máy tính và các thiết bị khác. Các trường này thường dẫn đầu trong nước về việc đào tạo SV trong những lĩnh vực hàng đầu như kĩ thuật sinh học, công nghệ sinh học, kỹ thuật rô bốt, ánh sáng laze, internet, công nghệ máy tính, và hệ thống thông tin định vị.

  1. Hàng trăm chương trình học để lựa chọn

Các trường ĐHCĐ đào tạo các chương trình ở tất cả những chuyên ngành chính để SV có thể chuyển tiếp sang ĐH hệ 4 năm. Các chuyên ngành từ nghệ thuật, khoa học chính trị cho đến động vật học. Các chương trình đặc biệt phổ biến đối với SV quốc tế hiện nay như Kinh doanh, Kỹ thuật, Công nghệ máy tính, Đồ họa máy tính, Công nghệ internet, Truyền thông đa phương tiện, Quản lý khách sạn-nhà hàng, Tâm lý học, Kế toán, Dự bị Y-Nha-Dược.

  1. Cơ hội trải nghiệm văn hóa Mỹ

Do các trường ĐHCĐ có mối quan hệ mật thiết với cộng đồng xung quanh nên SV quốc tế sẽ được sống trong môi trường học tập phong phú và cơ hội được tiếp cận nhiều lĩnh vực đời sống Hoa Kỳ cả trong và ngoài trường học. Nhà dân bản xứ (homestay) là một lựa chọn thú vị cho các bạn SV quốc tế tại đây.

  1. Các dịch vụ hỗ trợ SV tuyệt vời

Các trường ĐHCĐ cam kết thu hút một số lượng lớn SV và đảm bảo tất cả SV đều thành đạt. Những trường này cung cấp rất nhiều dịch vụ hỗ trợ dành riêng cho SV quốc tế và các chương trình giao lưu văn hóa bao gồm gia sư, tư vấn ngành học, giúp SV lên kế hoạch nghề nghiệp và kĩ năng học tập. Tất cả đều được thiết kế đặc biệt dành riêng cho SV quốc tế.

Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm hiện đang tiếp tục tuyển sinh cho nhiều trường học uy tín và chất lượng cao tại các bang trên khắp nước Mỹ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tuyển sinh, chúng tôi đã giúp nhiều bạn HS-SV học tập thành công tại Mỹ. Thông tin chi tiết về ngành nghề và trường lớp, vui lòng liên hệ:

 

Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm

Tầng 4, Tòa nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội (04-36231665)

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM (08-38337747) 

26 Lê Quí Đôn, Q.3, TP.HCM (08-39304812)

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

www.vietnamcentrepoint.edu.vn

Thống kê truy cập

3176641
Hôm nayHôm nay1148
Hôm quaHôm qua3720
Trong tuầnTrong tuần7341
Trong thángTrong tháng34483
Tổng số lượt Tổng số lượt 3176641

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top