24/02: Hợp Điểm báo cáo Học bổng và tuyển sinh của Đại học cộng đồng Whatcom (Washington)

Chỉ cần học xong lớp 10 hoặc 11, các bạn học sinh có thể đăng kí theo học tại các trường Đại học cộng đồng (ĐHCĐ) Mỹ trong thời gian 2 năm để vừa nhận được bằng Tú tài Mỹ (High School Diploma) cùng lúc với bằng Đại cương (AA’s/AS’s Degree) và học chuyển tiếp trong 2 năm cuối lấy bằng Cử nhân ĐH. Thông tin này sẽ được Đại diện trường ĐHCĐ Whatcom (bang Washington) trình bày vào lúc 05g30 chiều thứ Hai, 24/02/2014 tại Văn phòng Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm (26 Lê Quí Đôn, Q.3, TP.HCM).

 

Với nhiều lợi ích thiết thực cho các bạn HS-SV như kết hợp việc hoàn tất chương trình phổ thông của Mỹ với 2 năm đầu đại cương của chương trình Cử nhân, cơ hội chuyển tiếp lên các trường ĐH, tiết kiệm chi phí, các trường ĐHCĐ (Community College) đang trở thành hướng đi mới cho nhiều bạn trẻ hiện nay, kể cả các bạn HS-SV người Mỹ. Buổi báo cáo này do Việt Nam Hợp Điểm phối hợp với Whatcom Community College tổ chức sẽ là cầu nối cho các bậc phụ huynh và các bạn HS-SV gặp gỡ trực tiếp đại diện của nhà trường cũng như tìm hiểu cơ hội rộng mở cho con đường học vấn của con em mình.

Toàn cảnh học xá của ĐHCĐ Whatcom (bang Washington)

Chính sách giáo dục của bang Washington (Mỹ) cho phép các bạn HS hoàn tất xong lớp 11 đăng kí chương trình High School Completion để lấy bằng Tú tài bang Washington và bằng Đại cương để chuyển tiếp trong 2 năm. Học theo cách này có lợi là giúp HS tiết kiệm được ít nhất 1 năm học và bằng Đại cương vẫn được công nhận khi chuyển tiếp vào các trường ĐH cùng bang hoặc khác bang khác. Theo thống kê riêng của Hợp Điểm, có đến hơn 50% HS bản xứ người Mỹ chọn đăng kí học ở các trường ĐHCĐ 2 năm vì lý do trên.

Lấy bằng Cử nhân ĐH ở độ tuổi 20

Một số trường ĐHCĐ bang Washington chấp nhận HS hoàn tất lớp 10 vào học chương trình 2 năm và sau đó các bạn có thể chuyển tiếp qua các trường ĐH khác học thêm 2 năm để lấy bằng Cử nhân ĐH, tiết kiệm được ít nhất 1 năm học và được nhận bằng Cử nhân ở độ tuổi 20. Hình thức này khá nhẹ nhàng đối với các bạn HS sợ áp lực của kỳ thi Tú tài cũng như thi ĐH ở Việt Nam. Theo Việt Nam Hợp Điểm, điều kiện đầu vào của các trường này khá đơn giản: đủ 16 tuổi và hoàn thành ít nhất chương trình lớp 10, có học lực trung bình khá trở lên, tự tin và trưởng thành. Các bạn chưa có đủ điều kiện về tiếng Anh sẽ có cơ hội tham gia vào các khóa tiếng Anh chuyên sâu (ESL) tại trường. Chương trình tiếng Anh này đào tạo tất cả các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết và được tiếp xúc với các SV bản xứ cũng như bạn bè quốc tế để nâng cao khả năng Anh ngữ một cách nhanh chóng. Với các tiêu chí như quy mô lớp học nhỏ từ 20-25 học sinh, đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, quan tâm tới từng cá nhân, SV của các trường ĐHCĐ sẽ có cơ hội làm quen dần với phương pháp học để không bỡ ngỡ khi vào môi trường ĐH sau này. Một số trường còn dạy miễn phí tiếng Anh cho SV quốc tế.

Nhà trường đầu tư nhiều sân chơi cho SV

Chi phí thấp, phù hợp với điều kiện tài chính

Nhiều năm nay, các bạn trẻ chọn đăng kí học tại các trường ĐHCĐ còn vì lý do học phí của những trường này khá “mềm”. Theo tính toán của Việt Nam Hợp Điểm, tại một số trường như Whatcom Community College, bình quân học phí vào khoảng 9.000 USD/năm, trong khi con số này ở bậc ĐH 4 năm là từ 25.000 - 35.000 USD/năm đối với trường công lập và khoảng 30.000 - 50.000 USD/năm nếu là trường tư thục. Với mức chênh lệch học phí này, rõ ràng việc chọn học 2 năm ở ĐHCĐ là một lựa chọn rất kinh tế.

Ngoài ra, các bạn HS-SV còn có thể được cấp Học bổng khuyến học tùy vào bảng điểm và khả năng tiếng Anh của mình (dưới dạng giảm học phí). Điểm đặc biệt là SV hoàn tất chương trình ĐHCĐ 2 năm có thể đi làm ngay trong vòng 1 năm sau đó. Trong trường hợp có điều kiện kinh tế và có nguyện vọng học lên ĐH để lấy bằng Cử nhân, SV vẫn có cơ hội được chuyển tiếp vào học năm 3 và 4 tại nhiều trường khác nhau trên toàn nước Mỹ, kể cả các trường danh tiếng như: University of Washington, Seattle University, UC Berkeley, UCLA, University of Illinois, Johns Hopkins, Indiana University, University of Michigan… với nhiều ngành đa dạng: công nghệ thông tin, khoa học điện toán, kinh doanh, khách sạn, kỹ thuật, mỹ thuật - thiết kế, truyền thông, khoa học y tế, dược…

Thông tin về trường ĐHCĐ Whatcom (bang Washington), vui lòng xem tại đây.

Ngoài ra, các bạn trẻ sẽ có cơ hội giao lưu với Cô Robin Preisinger, Giám đốc chương trình Anh ngữ tăng cường (ESL) của trường ĐHCĐ Whatcom tại Hội thảo chuyên đề: “Làm chủ chiến thuật luyện thi TOEFL”. Robin tốt nghiệp từ ĐH Washington với bằng Thạc sĩ về TESL (Giảng dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai). Cô đã dạy tiếng Anh trong hơn 25 năm, trong đó có 02 năm ở Liberia, Tây Phi và là một tình nguyện viên Peace Corps, 07 năm dạy trung học tại trường quốc tế Đài Bắc-Mỹ tại Đài Loan, và có 16 năm giảng dạy sinh viên quốc tế tại Whatcom Community College

Để biết thêm chi tiết về ngành nghề/trường lớp và đăng kí tham dự hội thảo, vui lòng liên hệ:
 
Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm
 
Tầng 4, Tòa nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội (04-36231665)
 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM (08-38337747) 
 
26 Lê Quí Đôn, Q.3, TP.HCM (08-39304812)
 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 
 

Thống kê truy cập

3036975
Hôm nayHôm nay2904
Hôm quaHôm qua3342
Trong tuầnTrong tuần8577
Trong thángTrong tháng59277
Tổng số lượt Tổng số lượt 3036975

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top