Hợp Điểm chia sẻ các “mẹo” đạt điểm cao trong học tập nơi xứ người
Khi đi du học, một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bạn HS-SV là làm cách nào để có thể “tồn tại” trong một môi trường học tập đầy thử thách? Hãy cùng Hợp Điểm chia sẻ các “bí kíp” dưới đây nhé!
Hãy ghi điểm cao trong các bài tập và bài kiểm tra, câu hỏi trắc nghiệm
Điểm kiểm tra này sẽ giúp bạn đạt được điểm cao thật sự. Đối với các bạn không làm tốt kỳ thi cuối khóa thì nên làm tốt bài kiểm tra trong lớp. Nếu bạn không thể làm tốt bài tập này thì bạn nên hỏi bạn của mình và nếu bạn không biết câu hỏi khi nào, thì bạn nên dùng “mẹo” để viết ra câu hỏi.
Sinh viên của trường Đại học Liberty (bang Virginia) trong giờ học
Hãy lấy điểm cao trong phần bài tập 
Hãy chú ý đến phần giới thiệu và nội dung của bài tập. Giảng viên sẽ không có thời gian để đọc bài tập dài 10 đến 30 trang của mỗi nhóm hay cá nhân nào. Do vậy, các bạn hãy:
 • Làm theo những hướng dẫn của giảng viên
 • Cung cấp tất cả thông tin giảng viên cần
 • Đặt lời giới thiệu ấn tượng
 • Kết luận thật súc tích
 • Đặt số trang
 • Đưa ra các nguồn tham khảo
Lấy điểm cao trong bài thi
Khi bạn làm bài thi, đừng bỏ trống chỗ nào, hãy trả lời tất cả câu hỏi, nếu câu hỏi trắc nghiệm (Multiple Choice) thì sẽ dễ dàng hơn cho những ai không học, và những ai thích dạng câu hỏi này.
Hãy tham dự tất cả lớp học
Ngay khi bạn không học giỏi, hãy tham dự lớp đều đặn, nếu bạn tham dự đầy đủ, bạn sẽ biết những gì đang diễn ra.
Hãy ghi chép
Việc ghi chép trong suốt lớp học sẽ giúp bạn giảm thiểu số lượng của chúng ta đặt vào bởi vì bạn ghi chép những gì bạn đã hiểu khi giảng viên giải thích trong lớp và bạn không phải đi trở về nhà hoặc thư viện để tìm thông tin.
 • Hãy ghi chép trong khi giảng viên truyền đạt, bởi vì cách này bạn sẽ hiểu giảng viên và bạn sẽ tiếp thu nhanh
 • Hãy ghi chép những điều giảng viên nhấn mạnh “Đây là điều quan trọng, có thể đó là bí quyết cho kỳ thi của bạn
 • Hãy ghi chép các ví dụ, dễ dàng hơn để chúng ta nhớ những ví dụ, bởi vì ví dụ có thể là điều bạn biết và nó có thể giúp bạn hiểu.
Hãy lên kế hoạch
Chẳng hạn như, 15% bài kiểm tra, 15% bài tập và 20% thi  giữa kỳ. Hãy đặt mục tiêu cho chính mình trong mỗi phần. 10% trong số 15% cho bài kiểm tra, 10% trong số 15% cho bài tập và 10% trong số 20% thi giữa kỳ. Những điều này bạn sẽ đạt 30% trong số 50%. Bạn chỉ cần đạt thêm 20% trong số 50% điểm thi.
Hãy nộp bài tập (Assignments) đúng hẹn
Hãy nộp tất cả bài tập, thậm chí nó đã trễ, và xin giảng viên, thậm chí họ trừ điểm “trễ” của bạn, hay họ bảo rằng bạn sẽ bị điểm “0”, cũng hãy nộp bài nhé.
Hình thành và tham gia nhóm học tập
Tại sao? Nếu bạn không hiểu sau khi đã đọc nhiều sách và ghi chép, thì nhóm học tập sẽ giúp bạn, bởi vì nhóm học tập là những người bạn cùng trang lứa có thể giải thích cho bạn. Nếu bạn ghét đọc nhiều thì những người bạn có thế giải thích các phần ghi chú cho bạn. Nếu bạn không biết bằng cách nào giải quyết câu hỏi tính toán hoặc kế toán , thì nhóm học có thể chỉ bạn cách dễ dàng nhất để làm. Nếu bạn không có trí nhớ tốt thì nhóm học sẽ hướng dẫn bạn cách để nhớ. Và hãy nhớ tham gia vào một nhóm “học tốt”.
Hướng dẫn cho bạn cùng lớp
 • Giúp bạn hiểu hơn cái gì bạn học
 • Giúp bạn củng cố phần đã hiểu 
 • Giúp bạn hiểu ra bạn đã sai phạm và có gắng sửa chữa
 • Giúp bạn hồi tưởng cái đã học và cái đã quên
 • Khi bạn học trong nhóm, và sau khi đã chỉ dẫn lại cho bạn của mình, hãy giúp đỡ thật nhiệt tình, bạn nhé!

Thống kê truy cập

3196669
Hôm nayHôm nay3139
Hôm quaHôm qua3621
Trong tuầnTrong tuần1906
Trong thángTrong tháng54511
Tổng số lượt Tổng số lượt 3196669

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top