Du Học Úc Ngành Tâm Lý Học Tại Đại Học DEAKIN – Cơ Hội Mang Đến Việc Làm Thu Nhập Cao

27/07/2021, 14:22 PM

Đối với những ai đam mê tìm hiểu, nghiên cứu và lý giải về hành vi, cảm xúc và tư duy của con người thì chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ ngành Tâm lý học. Hiện nay, ở Việt Nam có rất ít trường Đại học giảng dạy về ngành học này và cơ hội việc làm cũng không cao. Chính vì thế, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường đi du học để có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ về ngành Tâm lý học và điểm đến mà các bạn lựa chọn là Úc. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm về ngành tâm lý học và tại sao Du học Úc ngành Tâm lý học thì nên học tại Đại học Deakin nha.

Ngành Tâm lý học là gì? (*)

Tâm lý học là một ngành học tập trung nghiên cứu về hành vi, cảm xúc và tư duy của con người. Là ngành học có tính học thuật và tính ứng dựng cao nhằm giúp tìm ra những nguyên tắc chung giữa cá nhân và nhóm. Một nhà tâm lý học cần phải tìm hiểu rõ chức năng, vai trò của tâm lý trong hành vi, khám phá quá trình sinh lý và vật lý làm nền tảng cho chức năng và hành vi nhận thức. Những nhà tâm lý học cũng chính là những người khai phá tri giác, nhận thức, cảm xúc, trí tuệ, tính cách, hành vi, mối quan hệ,… để ứng dụng vào việc trị liệu các vấn đề sức khỏe, tinh thần; trực tiếp hỗ trợ cho việc nắm bắt và xử lý những vấn đề thuộc hành vi, hoạt động của con người và mang lại lợi ích cho xã hội.

Triển vọng của ngành Tâm lý học tại Úc

Nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn theo đuổi ngành tâm lý học bởi đây là ngành học mới, thỏa mãn được nhu cầm tìm hiểu và khám phá những điều thú vị đến từ chính con người cũng như triển vọng nghề nghiệp hoàn toàn rộng mở. Tại xứ sở chuột túi xinh đẹp, nhu cầu cho nhóm ngành Tâm lý học là vô cùng lớn. Theo một báo cáo số liệu của chính phủ Úc thì đến năm 2023, Úc sẽ cần đến hôn 28.000 nhân lực trong lĩnh vực này. Để có thể thu hút người tài có chuyên môn cao và hỗ trợ cho sự phát triển của Úc thì ngành Tâm lý học đã được bổ sung vào danh sách ưu tiên định cư (Skilled Ocupations List – SOL). Theo một cuộc khảo sát về lương của trang web Payscale, mức thu nhập trung bình của ngành Tâm lý học năm 2021 tương đối cao từ 59,000 – 123,000 đô la Úc/ năm, khoảng từ 993 triệu – 2 tỷ/ năm.

(Payscale 2021)

Sau khi tốt nghiệp ngành Tâm lý học, các bạn có thể thử sức ở những vị trí sau:

  • Làm việc tại các bệnh, viện trung tâm y tế, phòng khám tâm lý như một bác sĩ tâm lý, chuyên gia tâm lý học lâm sàng, chuyên viên điều trị tâm lý.
  • Làm việc trong các trường học, những cơ sở đào tạo như chuyên viên tâm lý học đường, giảng viên tâm lý học, chuyên gia giáo dục.
  • Làm việc trong các cơ sở nghiên cứu, tổ chức xã hội ở vị trí nhân viên nghiên cứu, phát triển dự án, chuyên viên tư vấn, công tác xã hội.
  • Làm việc tại các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp như Marketing, quản lý nhân sự, phát triển tổ chức, quan hệ công chứng,...

 

Tại sao nên học ngành Tâm lý học tại Đại học Deakin?

Đại học Deakin là trường Đại học thuộc Top 1% thế giới và nằm trong Top 50 trường Đại học dưới 50 tuổi (Theo Times Higher Education). Đồng thời, trường có tỷ lệ sinh viên đánh giá hài lòng cao và đáng giá 5 sao về chất lượng giảng dạy. Đặc biệt, ngành Tâm lý học của Deakin nằm trong Top 200 những khóa học xuất sắc nhất trên thế giới. Chính vì vậy, khi theo đuổi ngành Tâm lý học tại Đại học Deakin, sinh viên không chỉ được tiếp thu nền kiến thức hàng đầu, rèn luyện kỹ năng tốt nhất mà còn được chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai phát triển nhất.

Khi học ngành Tâm lý học tại Đại học Deakin, sinh viên sẽ được truyền đạt kiến thức và những kinh nghiệm thực tiễn nhằm đảm bảo cho các bạn có đầy đủ tố chất, trình độ, khả năng làm việc ở bất cứ nơi đâu. Sau khi hoàn thành bậc cử nhân, sinh viên hoàn toàn có thể tiếp tục theo học những khóa học cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Chương trình dạy phù hợp và hiện đại: Khóa học Tâm lý học tại Deakin được giảng dạy bởi những giảng viên kỷ cựu, chuyên gia trong cùng lĩnh vực, nhằm mang đến cho sinh viên những cách tiếp cận khác nhau. Các bạn sẽ phát triển kỹ năng, kiến thức sao cho đáp ứng được tất cả những yêu cầu liên quan của Hội đồng Tâm lý Úc và được công nhận rộng rãi.

Tiết kiệm thời gian học tập: Mỗi năm học tại Đại học Deakin gồm 3 học kỳ, chính vì thế sinh viên hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian học xuống còn 2 năm thay vì 3 năm như lịch trình. Do đó, sinh viên sẽ có cơ hội bắt đầu tìm kiếm công việc sớm hơn so với những bạn bè khác.

Với những thông tin trên Hợp Điểm mong rằng các bạn đã có sự lựa chọn cho chính mình. Nếu còn bất kỳ thắc nào, xin vui lòng liên hệ Hợp Điểm để được tư vấn miễn phí bạn nhé.

(*) Tham khảo thông tin từ Wikipedia

 

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du Học Tại James Cook University Singapore Cùng Những Ngành Học “Mới Toanh” Nhưng Đầy Thú Vị (Kỳ 2)

22/01/2022

Xác định được chuyên ngành phù hợp là bước đi quan trọng nhất với chuyện phát triển sự nghiệp của bản thân sau này. Hôm trước, Hợp Điểm đã giới thiệu với bạn một vài chuyên ngành “mới toanh” – và cực kỳ thú vị tại đại học James Cook University dành cho những bạn đang có kế hoạch du học Singapore. Vậy thì lần này, hãy cùng chúng tôi khám phá thêm 2 ngành học cũng mới lạ không kém nhé!

Du Học Tại James Cook University Singapore Cùng Những Ngành Học “Mới Toanh” Nhưng Đầy Thú Vị (Kỳ 1)

13/01/2022

Xác định được chuyên ngành phù hợp là bước đi quan trọng nhất với chuyện phát triển sự nghiệp của bản thân sau này. Hôm nay, Hợp Điểm sẽ giới thiệu với bạn một vài chuyên ngành “mới toanh” – và cực kỳ thú vị tại đại học James Cook University dành cho những bạn đang có kế hoạch du học Singapore nhé.

Du Học Úc Bậc Trung Học Chỉ Từ 230 Triệu/ Năm – Rẻ Hơn Cả Trường Quốc Tế Ở Việt Nam

13/01/2022

Du học Bậc Trung Học Úc không đắt đỏ như các phụ huynh nghĩ, với học phí chỉ từ 230 triệu/1 năm tại bang Nam Úc thấp hơn trường quốc tế tại Việt Nam. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá xem ngoài học phí rẻ thì các trường trung học công lập tại bang Nam Úc chất lượng như thế nào nhé!

Tham dự ngay PSB Open House 2022 – Nhận nhiều phần quà giá trị liền tay

12/01/2022

Cùng chờ đón sự trở lại của PSB Open House 2022 vào ngày 15.01.2022 này bạn nhé!

Đại học Nam Úc - Hạng 1 ở Nam Úc về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất

10/01/2022

Đại học Nam Úc tọa lạc tại Adelaide – thành phố đáng sống nhất ở Úc và là một trong 5 thành phố đáng sống nhất thế giới. Du học Úc tại Đại học Nam Úc, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống phong phú và học tập trong một môi trường được xếp hạng nhất về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất.

Đón Chào Năm Mới, Rinh Ngay Suất Học Bổng Trị Giá 100% Từ James Cook University Singapore

06/01/2022

Khởi đầu năm mới thật bùng nổ cùng với suất học bổng 100% của Đại học James Cook Singapore (JCUS). Nhanh tay giành lấy suất học bổng giá trị này và xem nó như một nguồn động lực tuyệt vời để khởi đầu sự nghiệp học vấn thuận lợi. Các chương trình học bổng đã chính thức mở đơn rồi ạ. Nhanh tay liên hệ Hợp Điểm để đăng ký ngay thôi nào!

Du Học Úc Chương Trình Dự Bị: Lộ Trình Học Tối Ưu Và Tiết Kiệm Nhất

05/01/2022

Du học Úc đã và đang trở thành điểm đến của nhiều du học sinh Việt Nam nhờ chất lượng giáo dục đào tạo tốt và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Xứ sở Kangaroo có nhiều khóa học dự bị nhằm giúp đỡ sinh viên quốc tế đáp ứng các yêu cầu đầu vào bậc cử nhân và hòa nhập với đời sống, môi trường học tập tại Úc. Vậy chương trình dự bị đại học Úc là gì? Khóa học này dành cho đối tượng nào? Tại sao du học sinh nên lựa chọn khoá học dự bị đại học? Tại sao Hợp Điểm cho rằng đây là lộ trình học tối ưu và tiết kiệm nhất? Hãy cùng khám phá những thông tin dưới đây nhé!

Du học Singapore cùng Học viện Kaplan: Lộ trình tối ưu chi phí

05/01/2022

Kaplan Singapore là thành viên của Kaplan Inc., một trong những nhà cung cấp dịch vụ giáo dục đa dạng nhất thế giới và là công ty con lớn nhất của Graham Holdings, tiền thân là The Washington Post Company. Kaplan Singapore đang cung cấp hơn 500 chương trình học đại học và các khóa học chứng chỉ chuyên môn để phát triển kỹ năng cho sinh viên đến từ hơn 35 quốc gia trên khắp thế giới.

Du học Úc Tại Trường Trung Học Công Lập Với Chi Phí Siêu Tiết Kiệm

16/01/2022

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều các bậc phụ huynh quyết định cho con du học Úc ngay từ bậc trung học. Du học sớm giúp con sớm tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao, có thời gian rèn luyện khả năng ngoại ngữ, dễ dàng thích nghi và hội nhập với môi trường quốc tế. Và với mức học phí chỉ từ 230 triệu/năm, rẻ hơn rất nhiều so với nhiều trường trung học quốc tế tại Việt Nam, các trường trung học công lập bang Nam Úc là những lựa chọn hàng đầu cho phụ huynh.

ACS (International) - Trường trung học quốc tế hàng đầu Singapore

16/01/2022

Trung học ACS (International) - Ngôi trường trung học dành cho các học sinh ưu tú đến từ nhiều quốc gia trên thế giới chính là sự lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh khi quyết định cho con du học trung học Singapore. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào!