University of British Columbia – Đại Học Danh Giá Bậc Nhất Canada

19/09/2021, 11:10 AM

Được thành lập năm 1915, Đại học British Columbia là ngôi trường lâu đời nhất tại tỉnh bang British Columbia và cũng là một trong những đơn vị nghiên cứu hàng đầu Canada với chất lượng đào tạo được công nhận bởi nhiều hệ thống xếp hạng lớn trên thế giới. Trường có nhiều học bổng với giá trị lên đến 100% học phí và chi phí ăn ở cho sinh viên quốc tế.

Đại học British Columbia – Ngôi trường đào tạo 3 vị Thủ tướng Canada

Với lịch sử hơn 100 năm thành lập và phát triển, UBC gây ấn tượng với nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ, xứng danh là một trong những trường đại học danh tiếng bậc nhất của Canada:

Là trường đại học đầu tiên của Canada giành được đánh giá Gold trong Hệ thống Đánh giá và theo dõi độ bền vững – một hệ thống đánh giá toàn diện cho các cơ sở giáo dục bậc cao, được quản lý bởi Hiệp hội vì sự phát triển bền vững của giáo dục bậc cao.

 • #34 trên toàn thế giới trong Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới
 • TOP 20 trên Bảng xếp hạng các trường đại học công lập tốt nhất thế giới
 • #2 trong Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất tại Canada (chỉ xếp sau University of Toronto).
 • #3 trong Bảng xếp hạng các trường đại học có sức ảnh hưởng nhất toàn cầu

*(THE) Times Higher Education, (QS) QS World University Rankings

UBC hiện đang giảng dạy cho gần 67,000 sinh viên ở bậc Cử Nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ, trong đó có hơn 18,000 sinh viên quốc tế. Trường có hai cơ sở chính tại thành phố Vancouver và tại Okanagan.

Cộng đồng cựu sinh viên của UBC vô cùng rộng lớn, với hơn 350,000 thành viên. Trong đó, có đến 3 cựu sinh viên của UBC trở thành 3 Thủ tướng của Canada (bao gồm nữ thủ tướng đầu tiên Kim Campbell, thủ tướng John Turner và thủ tướng đương nhiệm Justin Trudeau), 8 cựu sinh viên đạt giải Nobel và 65 cựu sinh viên đạt huy chương Olympic.

Thoải mái theo đuổi đam mê với đa dạng ngành học

Đại học British Columbia (UBC) cung cấp hơn 250 chương trình học ở cấp độ Cử nhân trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, kỹ thuật, y khoa, nghệ thuật, khoa học xã hội, khoa học máy tính, khoa học môi trường, kiến trúc,… Các ngành học của UBC cũng được gọi tên trên bảng vàng xếp hạng thế giới, có thể kể đến một số ngành nổi bật như:

 • Ngành Thư viện và Quản lý thông tin hạng 7 (#7) thế giới
 • Ngành Ngôn ngữ học hạng 12 (#12) thế giới
 • Các ngành liên quan đến thể thao hạng #4 thế giới
 • Ngành Kỹ thuật - Khoáng sản & Khai thác hạng #9 thế giới
 • Ngành Giáo dục & Đào tạo hạng #9 thế giới
 • Ngành Nghiên cứu Môi trường hạng #12 thế giới
 • Ngành Tâm lý học hạng #16 thế giới
 • Ngành Dược #26 thế giới
 • Ngành Khoa học máy tính & Hệ thống thông tin hạng #25 thế giới
 • Ngành Điều dưỡng hạng #27 thế giới
 • Ngành Kế toán & Tài chính hạng #43 thế giới

* QS World University Rankings

Đại học British Columbia (UBC) chú trọng đến việc phát huy khả năng của người học, luôn tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội hoàn thiện và phát triển bản thân tốt nhất. Môi trường học tập chuyên nghiệp hiệu quả và cộng đồng sinh hoạt vui vẻ, thân thiện với 350 câu lạc bộ và tổ chức khác nhau.

Học bổng lên đến 100% học phí và chi phí ăn ở

Đặc biệt, UBC công nhận thành tích học tập của các sinh viên xuất sắc trên khắp thế giới bằng cách dành hơn 30 triệu đô la mỗi năm cho các giải thưởng, học bổng và các hình thức hỗ trợ tài chính khác.

Merit-based Awards

Được xét tự động dựa vào kết quả học tập và thành tích hoạt động ngoại khóa khi sinh viên nhận được thư mời nhập học của trường.

International Scholars Program

Giá trị lên đến 100% học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt 4 năm học.

Phùng Ngọc Bảo Long là sinh viên Việt Nam đã xuất sắc dành được học bổng toàn phần Karen McKenllin International Leader of Tomorrow (viết tắt là KMILOT) với trị giá 69,358 CAD/năm và sẽ được cấp suốt 4 năm học đại học tại UBC.

Cơ hội nghề nghiệp và định cư sau khi tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp sẽ được ở lại từ 1-3 năm để tìm việc. Sau khi làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, những sinh viên quốc tế này có thể bắt đầu nộp hồ sơ xin định cư tại Canada.

Các chương trình “Word Study”, “Word Learn”, Co-op của UBC cung cấp các các cơ hội để sinh viên có thể áp dụng các kiến thức vào thực tiễn, tạo tiền đề cho sự nghiệp sau này. 90% số lượng sinh viên của UBC tìm được việc làm chỉ trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Điều kiện đầu vào của Đại học British Columbia

Chương trình Cử nhân:

IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) / TOEFL iBT 90 (với điểm kĩ năng đọc & nghe là 22, điểm kĩ năng nói và viết là 21)

Chứng minh kết quả học tập tốt tại trường cấp 3

Chương trình sau Đại học:

Kỹ năng Tiếng Anh: tương đương chương trình cử nhân.

Có bằng Tốt nghiệp Đại học với chương trình học ít nhất 4 năm, GPA 9/10 hoặc 90/100 trở lên.

Du học Hợp Điểm vinh dự là đại diện tuyển sinh chính thức của Đại học British Columbia tại Việt Nam. Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết.

TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC BRITISH COLUMBIA

Thời gian: 9g00 sáng chủ nhật 19/09/2021

Hình thức: Online qua ZOOM

Đăng ký tham dự tại đây hoặc gọi HOTLINE 0901 33 77 26 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Nắm Bắt Ngay Cơ Hội Du Học Mỹ Với Suất Học Bổng Lên Tới 80.000 USD Tại Gonzaga University

25/09/2021

Chinh phục giấc mơ tại Mỹ đang là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Còn gì tuyệt vời hơn khi các bạn sinh viên có thể du học Mỹ với suất học bổng trị giá lên tới 80.000USD. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay cơ hội có một không hai này tại trường Đại học Gonzaga – Gonzaga University (GU) nhé!

University Of Kansas - “Thắp Lửa” Giấc Mơ Mỹ Tại Top 300 Đại Học Danh Tiếng Hàng Đầu Thế Giới

25/09/2021

Tọa lạc tại thành phố Lawrence-nơi được xem là trái tim địa lý của nước Mỹ, đại học Kansas được bình chọn vào TOP 200 các trường đại học tốt nhất thế giới dựa trên các tiêu chí về chất lượng đào tạo, tỷ lệ tuyển dụng của cựu sinh viên, chất lượng giảng viên, số lượng xuất bản, mức độ ảnh hưởng, tỷ lệ trích dẫn và số lượng bằng sáng chế (theo Center for World University Rankings, 2017). Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm những thông tin thú vị về ngôi trường Đại học danh tiếng hàng đầu thế giới – University of Kansas nha!

Du Học Mỹ Ngành Kỹ Thuật Y Sinh Tại Đại Học Pacific – Một Lựa Chọn Vạn Cơ Hội Rộng Mở

25/09/2021

Du học Mỹ hiện đang là xu thế hiện nay trong đa số các ngành nói chung và lĩnh vực Y sinh nói riêng. Vậy bạn có biết tại sao nên du học Mỹ ngành Kỹ thuật y sinh tại Đại học Pacific hay không? Hãy cùng Hợp Điểm đi tìm lý do về sự lựa chọn này nha.

University of Illinois at Chicago (UIC) Và 2 Điều “Hạng Nhất” Các Trường Đại Học Khác Khó So Bì

25/09/2021

University of Illinois at Chicago (UIC) là TOP trường đại học hàng đầu của Mỹ. Tọa lạc tại trung tâm của thành phố Chicago, bang Illinois, trường đóng vai trò chủ chốt trong việc phát triển lĩnh vực giáo dục, kỹ thuật lẫn khía cạnh văn hóa của khu vực. Hôm nay, Hợp Điểm sẽ bật mí bạn về 2 điều “hạng nhất” mà các trường đại học khác khó so bì nha

Du Học Mỹ Ngành Quản Trị Rủi Ro Và Bảo Hiểm Tại Đại Học Illinois Chicago (UIC) –Bước Tiến Gần Hơn Tới Sự Thành Công

24/09/2021

Sau cuộc khủng hoảng tài chính xảy ra năm 2008, tầm quan trọng của ngành quản trị rủi ro và bảo hiểm được quan tâm và chú trọng nhiều hơn. Mỹ hiện nay được biết đến là trung tâm tài chính, kinh tế lớn nhất trên thế giới, chính vì thế lựa chọn Du học Mỹ ngành quản trị rủi ro và bảo hiểm sẽ là một bước ngoặt, giúp các bạn sinh viên tiến gần hơn tới sự thành công. Nổi bật trong việc đào tạo ngành học này đó chính là Đại học Illinois Chicago (UIC), hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

Du Học Mỹ Ngành Khoa Học Sức Khỏe Tại University Of South Florida USF – Khơi Dậy Tiềm Năng Phát Triển

24/09/2021

Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, cùng với tác động từ dịch bệnh Covid-19 đã khiến nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại các quốc gia phát triển ngày càng được chú trọng trong đó có Mỹ. Do đó, du học ngành học Health Science – Khoa học sức khỏe đang có sức chút lớn với các bạn du học sinh có mong muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Hôm nay, Hợp Điểm muốn giới thiệu đến các bạn một ngôi trường nổi tiếng trong việc đào tạo ngành Khoa học sức khỏe tại Mỹ, đó chính là University of South Floria (USF). Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi nào.

Du Học Mỹ Ngành Kế Toán Tại Saint Louis University (SLU) – Nơi Đam Mê Các Con Số Được Tỏa Sáng

24/09/2021

Mỹ lâu nay được xem là quốc gia phát triển mạnh mẽ về kinh tế và có chất lượng hàng đầu thế giới. Lựa chọn du học Mỹ đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ có rất nhiều chuyên ngành để lựa chọn, trong đó ngành kế toán sẽ là một ngành mang lại cho các bạn cơ hội nghề nghiệp rất cao. Đặc biệt, ngôi trường Saint Louis University (SLU) nổi bật với chương trình đào tạo ngành Kế toán vô cùng chất lượng. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

Cập Nhật Mới Nhất Từ University Of The Fraser Valley (UFV) Cho Kỳ Nhập Học 2022

22/09/2021

University of the Fraser Valley vô cùng trân trọng những sự yêu mến và tin tưởng của các bạn HS-SV dành cho trường. Để có sự hỗ trợ tốt nhất cho các bạn, UFV vui mừng mang đến những cập nhật mới như sau:

Du Học Canada Năm 2022: University Of Windsor Đã Mở Đơn Ghi Danh Cho Năm Học Mới

22/09/2021

University of Windsor vui mừng thông báo hiện nay trường đã mở đơn đăng ký cho chương trình Cử nhân (Bachelor's degrees) kì tháng 1/2022, 5/2022 và tháng 9/2022.

Cập Nhật Những Thông Tin Mới Nhất Từ Đại Học UBC

21/09/2021

Để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh sắp tới, Đại học UBC đã cập nhật thêm một số thông tin thú vị