University of British Columbia – Đại học danh giá bậc nhất Canada

25/10/2020, 10:43 AM

Được thành lập năm 1915, Đại học British Columbia (UBC) là ngôi trường lâu đời nhất tại tỉnh bang British Columbia và cũng là một trong những đơn vị nghiên cứu hàng đầu Canada với chất lượng đào tạo được công nhận bởi nhiều hệ thống xếp hạng lớn trên thế giới. Trường có nhiều học bổng với giá trị lên đến 100% học phí và chi phí ăn ở cho sinh viên quốc tế.

Đại học British Columbia – Ngôi trường đào tạo 3 vị Thủ tường Canada

Khuôn viên Đại học British Columbia tại thành phố Vancouver

Với lịch sử hơn 100 năm thành lập và phát triển, UBC gây ấn tượng với nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ, xứng danh là một trong những trường đại học danh tiếng bậc nhất của Canada:

 • Là trường đại học đầu tiên của Canada giành được đánh giá Gold trong Hệ thống Đánh giá và theo dõi độ bền vững – một hệ thống đánh giá toàn diện cho các cơ sở giáo dục bậc cao, được quản lý bởi Hiệp hội vì sự phát triển bền vững của giáo dục bậc cao.
 • #34 trên toàn thế giới trong Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới
 • TOP 20 trên Bảng xếp hạng các trường đại học công lập tốt nhất thế giới
 • #2 trong Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất tại Canada (chỉ xếp sau University of Toronto).
 • #3 trong Bảng xếp hạng các trường đại học có sức ảnh hưởng nhất toàn cầu

*(THE) Times Higher Education, (QS) QS World University Rankings

UBC hiện đang giảng dạy cho gần 67,000 sinh viên ở bậc Cử Nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ, trong đó có hơn 18,000 sinh viên quốc tế. Trường có hai cơ sở chính tại thành phố Vancouver và tại Okanagan.

Cộng đồng cựu sinh viên của UBC vô cùng rộng lớn, với hơn 350,000 thành viên. Trong đó, có đến 3 cựu sinh viên của UBC trở thành 3 Thủ tướng của Canada (bao gồm nữ thủ tướng đầu tiên Kim Campbell, thủ tướng John Turner và thủ tướng đương nhiệm Justin Trudeau), 8 cựu sinh viên đạt giải Nobel và 65 cựu sinh viên đạt huy chương Olympic.

Thoải mái theo đuổi đam mê với đa dạng ngành học

UBC cung cấp hơn 250 chương trình học ở cấp độ Cử nhân trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, kỹ thuật, y khoa, nghệ thuật, khoa học xã hội, khoa học máy tính, khoa học môi trường, kiến trúc,… Các ngành học của UBC cũng được gọi tên trên bảng vàng xếp hạng thế giới, có thể kể đến một số ngành nổi bật như:

 • Ngành Thư viện và Quản lý thông tin hạng #1 thế giới
 • Các ngành liên quan đến thể thao hạng #2 thế giới
 • Ngành Kỹ thuật - Khoáng sản & Khai thác hạng #9 thế giới
 • Ngành Giáo dục & Đào tạo hạng #9 thế giới
 • Ngành Nghiên cứu Môi trường hạng #11 thế giới
 • Ngành Tâm lý học hạng #13 thế giới
 • Ngành Dược #18 thế giới
 • Ngành Khoa học máy tính & Hệ thống thông tin hạng #25 thế giới
 • Ngành Điều dưỡng hạng #32 thế giới
 • Ngành Kế toán & Tài chính hạng #33 thế giới

* QS World University Rankings

Sinh viên Đại học British Columbia

UBC chú trọng đến việc phát huy khả năng của người học, luôn tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội hoàn thiện và phát triển bản thân tốt nhất. Môi trường học tập chuyên nghiệp hiệu quả và cộng đồng sinh hoạt vui vẻ, thân thiện với 350 câu lạc bộ và tổ chức khác nhau.

Học bổng lên đến 100% học phí và chi phí ăn ở

Đặc biệt, UBC công nhận thành tích học tập của các sinh viên xuất sắc trên khắp thế giới bằng cách dành hơn 30 triệu đô la mỗi năm cho các giải thưởng, học bổng và các hình thức hỗ trợ tài chính khác.

Merit-based Awards

Được xét tự động dựa vào kết quả học tập và thành tích hoạt động ngoại khóa khi sinh viên nhận được thư mời nhập học của trường.

International Scholars Program

Giá trị lên đến 100% học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt 4 năm học.

Phùng Ngọc Bảo Long là sinh viên Việt Nam đã xuất sắc dành được học bổng toàn phần Karen McKenllin International Leader of Tomorrow (viết tắt là KMILOT) với trị giá 69,358 CAD/năm và sẽ được cấp suốt 4 năm học đại học tại UBC.

Xem thêm: Nam sinh Việt xuất sắc dành học bổng toàn phần tại Đại Học British Columbia

Cơ hội nghề nghiệp và định cư sau khi tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp sẽ được ở lại từ 1-3 năm để tìm việc. Sau khi làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, những sinh viên quốc tế này có thể bắt đầu nộp hồ sơ xin định cư tại Canada.

Các chương trình “Word Study”, “Word Learn”, Co-op của UBC cung cấp các các cơ hội để sinh viên có thể áp dụng các kiến thức vào thực tiễn, tạo tiền đề cho sự nghiệp sau này. 90% số lượng sinh viên của UBC tìm được việc làm chỉ trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Điều kiện đầu vào của Đại học British Columbia

Chương trình Cử nhân:

 • IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) / TOEFL iBT 90 (với điểm kĩ năng đọc & nghe là 22, điểm kĩ năng nói và viết là 21)
 • Chứng minh kết quả học tập tốt tại trường cấp 3

Chương trình sau Đại học:

 • Kỹ năng Tiếng Anh: tương đương chương trình cử nhân.
 • Có bằng Tốt nghiệp Đại học với chương trình học ít nhất 4 năm, GPA 9/10 hoặc 90/100 trở lên.

Du học Hợp Điểm vinh dự là đại diện tuyển sinh chính thức của Đại học British Columbia tại Việt Nam. Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết.

TƯ VẤN TUYỂN SINH & GIAO LƯU CÙNG SINH VIÊN TRÚNG TUYỂN HỌC BỔNG TOÀN PHẦN ĐẠI HỌC BRITISH COLUMBIA

Thời gian: 8g30 sáng chủ nhật 25/10/2020

Địa điểm: 27 Lê Quý Đôn, Quận 3

Đăng ký tham dự tại đây hoặc gọi HOTLINE 0901 33 77 26 để được hỗ trợ nhanh nhất.

 Đăng ký tư vấn 

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du Học Centennial College: Hành Trình Thẳng Tiến Tới Đại Học Toronto Danh Giá

31/07/2020

Đại Học Toronto – Giấc Mơ Của Nhiều Du Học Sinh Việt. Tọa lạc tại thành phố Toronto xinh đẹp – Trung tâm kinh tế tài chính lớn nhất của Canada, Đại học (ĐH) Toronto (UoT) được xem là một trong những trường ĐH danh giá nhất trên thế giới.

Du Học Đại Học British Columbia (UBC) Cùng Các Suất Học Bổng Toàn Phần Hấp Dẫn

30/07/2020

University of British Columbia là trường Đại học công lập đa ngành lớn nhất tỉnh bang Bristish Columbia, được xếp hạng 32 thế giới (theo tổ chức Times Higher Education), và có bề dày thành tích vô cùng đáng ngưỡng mộ. Nằm trong Top 3 trường công lập có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Canada

Fraser Simon University- Đại Học Tổng Hợp Số 1 Tại Canada

19/07/2020
Trước xu hướng du học ngày một gia tăng, Canada vẫn luôn là điểm đến đáng tin cậy được giới chuyên môn cũng như các bậc phụ huynh và du học sinh đánh giá cao. Là quốc gia đa sắc tộc, Canada thu hút du học sinh bởi nền văn hóa thân thiện, cởi mở. Tuy có mức sống cao nhưng chi phí du học lại không hề đắt đỏ như Mỹ.

Du Học Trung Học Tại Nơi Có Khí Hậu Ấm Áp Nhất Canada

12/07/2020
Du học từ bậc Trung học hiện nay đã trở nên phổ biến nhờ vào những lợi thế như giúp các bạn trẻ sớm thích nghi với môi trường học tập tiên tiến, có nền tảng tốt trước khi bước chân vào cánh cửa Đại học và có định hướng chuẩn xác cho tương lai.

Du Học Trung Học Canada: Sở Giáo Dục Delta Dẫn Đầu Tỉ Lệ Học Sinh Tốt Nghiệp Cao Nhất Tỉnh Bang British Columbia

11/07/2020
Sở giáo dục Delta bao gồm 33 trường THPT và tiểu học, phân bố tại 3 vùng dân cư: Delta, Ladner và Tsawwassen. Delta đều đặn giữ vị trí top đầu tại British Columbia về tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học và đạt kết quả xuất sắc trong các kỳ thi của tỉnh bang

Du Học Trung Học Canada - Thời Điểm Vàng Để Con Vươn Ra Thế Giới

09/07/2020
Ngày nay, với sự phát triển của kinh tế, xã hội, các bậc phụ huynh ngày càng quan tâm hơn đến vấn đề giáo dục của con em. Một môi trường quốc tế cùng những cơ hội rộng mở cho tương lai luôn là ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, không ít gia đình đã quyết định cho con đi du học ngay từ bậc Trung học, bởi với họ đây chính là “thời điểm vàng” để con vươn ra thế giới.

Du Học Trung Học Canada – Bước Khởi Đầu Thuận Lợi Vào Các Trường Đại Học Hàng Đầu

09/07/2020
Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada, vì thế, nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất và chất lượng giáo dục trên khắp đất nước đều ngang bằng nhau. Canada có một nền giáo dục trung học đa dạng để cho học sinh (HS) quốc tế chọn lựa, bao gồm các trường công, trường tư, trường bán trú, trường nội trú, trường dạy chung nam và nữ

Du Học Ngành Nhà Hàng – Khách Sạn Ngay Trung Tâm TORONTO

08/07/2020
Du học ngành Nhà hàng - Khách sạn chưa bao giờ hết hot đối với học sinh sinh viên, bởi dù trong bất kỳ điều kiện kinh tế nào, nhu cầu giải trí luôn cần được đáp ứng. Việc chú trọng phát triển dịch vụ du lịch trong thời đại ngày nay cũng đồng nghĩa với việc,số lượng lớn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực Nhà hàng- Khách sạn là vô cùng cần thiết để duy trì và phát triển “ngành công nghiệp không khói” này.

Du Học George Brown College: Top Đầu Trường Đào Tạo Sinh Viên Tốt Nghiệp Chất Lượng Nhất

07/07/2020
Nếu đã tìm hiểu về du học Canada thì chắc chắn ít nhiều bạn đã nghe về Trường George Brown College (GBC). Theo GTA, GBC là một trong những trường cung cấp đầu ra ra sinh viên chất lượng cao nhất.

Du Học George Brown College: Cơ Hội Việc Làm Tại Toronto - Trung Tâm Kinh Tế Lớn Nhất Canada

19/06/2020
Định hướng nơi theo đuổi con đường học vấn là một trong những quyết định vô cùng quan trọng, tác động lớn đến sự nghiệp trong tương lai. George Brown College (GBC) sẽ giúp sinh viên phát triển kiến thức chuyên môn để khởi động sự nghiệp và kỹ năng cần thiết để thành công trong lực lượng lao động cạnh tranh ngày nay. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu cơ hội việc làm tại Toronto nhé!