Bạn nghĩ gì khi trở thành Thạc sĩ tuổi 23?

29/04/2020, 09:39 AM

Bước ra sau 4 năm từ cánh cửa đại học, đứng trước thị trường lao động cạnh tranh như hiện nay, nhiều bạn vẫn còn băn khoăn giữa hai lựa chọn: đi làm để kiếm tiền và tích lũy kinh nghiệm hay học lên Thạc sĩ.

Năng lực của mỗi người trong công việc được đánh giá bởi 3 yếu tố: kiến thức, kỹ năng và thái độ.

Khi đi làm, khái niệm “kinh nghiệm” được nhiều người nhắc đến. Người tuyển dụng yêu cầu “kinh nghiệm”, người lao động cũng đi làm để tích lũy “kinh nghiệm”. Tuy nhiên, “kinh nghiệm” chỉ là hiện diện của một quá trình, thông qua đó, mỗi cá nhân sẽ tích lũy kiến thức, kỹ năng và thái độ cho mình.

“Kinh nghiệm” là thứ chính yếu mà mỗi người băn khoăn trong việc quyết định nên kiếm tiềm hay đi học tiếp sau khi tốt nghiệp.

Học lên Thạc sĩ sẽ nắm trong tay bằng cấp cao hơn, được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn, có cơ hội hơn trong tương lai nhưng chi phí cơ hội bỏ ra chính là chi phí và “kinh nghiệm” làm việc trong 2 năm học thạc sĩ.

Vậy, đúng là không nên học Thạc sĩ mà nên đi làm ngay để tích lũy kỹ năng vì điều quan trọng người tuyển dụng lao động cần là “kinh nghiệm” làm việc để có thể làm được việc ngay.

Tuy nhiên, như đã nói, kiến thức, kỹ năng, thái độ mới là thứ đánh giá năng lực trong công việc của mỗi người.

  • Việc trải nghiệm các công việc thực tế sẽ giúp tích lũy các kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc
  • Việc học tập sẽ bồi dưỡng thêm kiến thức, khả năng xử lý công việc cho mỗi người
  • Còn thái độ là tự bản thân, mỗi người đều có thể tự hoàn thiện được thông qua quá trình học tập, làm việc

Hầu hết mọi người đều quên mất rằng, quá trình học tập cũng là một dạng tích lũy “kinh nghiệm”.

Học tập hay làm việc đều đem lại “kinh nghiệm” cho mỗi người, chỉ khác nhau ở việc yếu tố nào tích lũy được sau mỗi quá trình đó.

Một số trường ĐH cung cấp cho SV môi trường trải nghiệm gắn liền với thực tế
(SV ngành Tài Chính của ĐH James Cook Singapore học tập với các máy móc và chỉ số chứng khoán thực tế trên thế giới)

Như vậy, nếu bạn nào còn băn khoăn về việc có nên học tiếp hay đi làm hẳn đã có thêm chỉ dẫn để đưa ra quyết định của mình. Chọn phương án nào cũng sẽ phải chấp nhận mất đi chi phí hay cơ hội của phương án đó.

Với lựa chọn học Thạc sĩ, bạn có thể giảm bớt chi phí cơ hội với việc lựa chọn chương trình học phù hợp.

Đại học James Cook Singapore cung cấp chương trình đào tạo Fast Track với 3 học kỳ/năm, giúp rút ngắn chương trình học tập, sinh viên có thể tốt nghiệp Thạc sĩ chỉ trong 1 năm. Bạn không còn phải quá lo lắng về việc mất 2 năm “kinh nghiệm làm việc” cho việc học tập.

Đăng ký tư vấn miễn phí Đăng ký tư vấn hoặc gọi HOTLINE 0901.33.77.26 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Vậy, Bạn nghĩ gì về việc trở thành thạc sĩ ở tuổi 23 ?

Vài nét về Đại học James Cook Singapore

James Cook University Singapore (JCUS) trực thuộc trường ĐH James Cook Australia – là trường ĐH hàng đầu thế giới thành lập năm 1970 với 3 phân viện chính tại Caims, Townsville và Singapore nhằm phục vụ nhu cầu đào tạo SV ngày một tăng trên thế giới. Phân viện tại Singapore được thành lập năm 2003 đồng thời là trường ĐH công lập Úc đầu tiên tại Singapore. Trải qua 15 năm phát triển JCUS hiện đang là một trong những trường ĐH được nhiều SV tại Singapore cũng như du học sinh Quốc tế mong muốn học tập tại đây.

JCUS là trường ĐH Tư thục duy nhất tại Singapore được chính phủ công nhận vị thế “Đại học” (University status) năm 2016 và cũng là ĐH tư thục đầu tiên đạt chứng nhận “Edu Trust Star” danh giá.

JCUS cung cấp chương trình đào tạo Fast Track 3 học kỳ/năm giúp rút ngắn thời gian học tập và tiết kiệm chi phí (lấy bằng cử nhân chỉ trong 2 năm và thạc sĩ chỉ với 1 năm). Chương trình kết nối phân viện cho phép sinh viên chuyển tiếp trải nghiệm môi trường học tại Úc với mức học phí không đổi.

Một số Ngành đào tạo Thạc sĩ nổi bật tại James Cook Singapore

  • Master of Professional Accounting
  • Master of Business Administration
  • Master of Psychology (Clinical)
  • Master of Information Technology
  • Master of International Tourism and Hospitality Management
  • Master of Planning and Urban Design (Majoring in Disaster Resilience and Sustainable Tropical Urbanism)
Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du học Úc cùng đại học Nam Úc - UNISA

03/06/2023

Thị trường du học Úc luôn là điểm đến hứa hẹn của nhiều sinh viên quốc tế kể cả Việt Nam. Trong đó,UNISA thuộc bang Nam Úc được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu mỗi khi nhắc đến xứ sở chuột túi. Cùng Hợp Điểm tìm hiểu về ngôi trường này thông qua bài viết. 

University of South Australia được biết đến là một trong những trường Đại học tốt và lâu đời nhất tại Úc. Chuyên nghiệp, chất lượng, công bằng và xuất sắc là những gì mà bạn sẽ được nghe về ngôi trường này. 

Du học Úc: Làm sao để biết mình hợp với ngành nào?

23/05/2023
Cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá những lời khuyên và thông tin chi tiết có giá trị để giúp bạn chọn đúng ngành học phù hợp với mình nhất khi đi du học Úc.

Visa du học Úc bị từ chối gia hạn và hướng giải quyết

13/05/2023
Visa du học Úc bị từ chối gia hạn phải làm sao? Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM thảo luận về lý do tại sao đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối, phải làm gì nếu điều đó xảy ra và một số mẹo để tránh bị từ chối thị thực ngay từ đầu nhé.

10 công việc được trả lương cao nhất ở Úc năm 2023

10/05/2023
Cho dù bạn là sinh viên mới tốt nghiệp hay đang tìm cách chuyển đổi nghề nghiệp, nội dung dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có giá trị về các cơ hội việc làm hấp dẫn nhất tại Úc. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu và khám phá những công việc được trả lương cao nhất ở Úc ngay nhé.

Các hỗ trợ tài chính của Chính phủ Úc cho du học sinh Việt Nam 2023 - 2024

07/05/2023
 Chính phủ Úc cung cấp nhiều lựa chọn và nguồn lực hỗ trợ tài chính khác nhau cho sinh viên du học Úc, bao gồm cả sinh viên Việt Nam

Du học Úc tại Tây Úc và những điều cần biết

04/05/2023
Không ồn ào, sôi động hay náo nhiệt như những thành phố tại xứ sở chuột túi. Các thành phố tại bang Tây Úc khoác lên mình một vẻ đẹp yên tĩnh và thanh bình. Do đó, đây lại được xem một trong những nơi lý tưởng để sinh viên quốc tế có thể bắt đầu hành trình du học Úc của mình.

Hướng dẫn chi tiết cách gia hạn Visa du học Úc 2023

01/05/2023
Việc gia hạn Visa du học Úc đi kèm với các yêu cầu, điều kiện và quy tắc nghiêm ngặt, do đó có thể sẽ gây khó khăn cho các bạn du học sinh lần đầu thực hiện gia hạn. Nội dung dưới đây DU HỌC HỢP ĐIỂM thông tin đến bạn cách gia hạn Visa du học Úc cho sinh viên quốc tế mới nhất.

TOP 5 chương trình thạc sĩ hàng đầu cho sinh viên du học Úc

28/04/2023
DU HỌC HỢP ĐIỂM sẽ giới thiệu về những khóa học Thạc sĩ phổ biến nhất dành cho sinh viên du học Úc. Nếu bạn đang cân nhắc việc du học Úc bậc Thạc sĩ, thì đừng bỏ qua bài chia sẻ này nhé.

Học 2 năm lấy bằng Cử nhân Úc & Singapore – Tiết kiệm đến 40% chi phí du học

26/04/2023

Với lợi thế học nhanh, lấy bằng Cử nhân sớm, nhanh chóng tiến vào thị trường lao động, Đại học James Cook Singapore đang là một trong những sự lựa chọn của nhiều bậc PH và các bạn HS.