Liên hệ số điện thoại
Dịch vụ hỗ trợ
24/7

Faqs

Các câu hỏi thường gặp
Vấn đề về du học
Sinh viên có cần phải đảm bảo số giờ lên lớp khi du học tại Singapore hay không?
Có. Sinh viên phải đi học đầy đủ, Nếu bạn nghỉ quá 10% số buổi học trong 7 ngày liên tiếp mà không có lý do chính đáng, bạn có thể bị đuổi học và bị trục xuất về nước.
Du học Singapore có cần chứng minh tài chính hay không?
Thông thường, trường học sẽ là người bảo trợ đứng ra xin Student Pass cho sinh viên, thủ tục xin Student Pass cũng khá đơn giản, đa số sinh viên không cần chứng minh nguồn gốc tài chính. Một số rất ít trường hợp được yêu cầu bổ sung giấy tờ tài chính (sổ tiết kiệm/ xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, xác nhận việc làm của người bảo lãnh tài chính/ giấy phép kinh doanh của người bảo lãnh tài chính…, nhưng việc bổ sung cũng rất đơn giản và không đòi hỏi chi tiết như hồ sơ tài chính của các nước khác).
Nơi ở dành cho sinh viên tại Singapore như thế nào, có homestay hay không?

Tại Singapore , hầu hết các trường không cung cấp dịch vụ homestay. Chỉ những trường công lập có ký túc xá dành cho sinh viên nằm trong khu học xá của trường. Tất cả những trường ngoài công lập tại Singapore đều không cung cấp ký túc xá trong khu học xá. Sinh viên sẽ ở trong những ký túc xá tư nhân liên kết với nhà trường, các ký túc xá này đều dành cho sinh viên ở và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các bạn.

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể thuê các căn hộ trong các khu dân cư, việc chia sẻ phòng với các bạn sinh viên khác sẽ giảm thiểu được chi phí hơn.

Gía phòng dao động từ 400 – 1000 SGD tùy loại phòng/ loại nhà mà các bạn lựa chọn.

 

Sinh viên quốc tế du học tại Singapore có được đi làm thêm hay không?
Sinh viên quốc tế du học tại các trường công lập của Singapore và học viện nghệ thuật Lasalle được phép đi làm thêm trong thời gian du học (16 giờ mỗi tuần). Sinh viên quốc tế tại các trường ngoài công lập không được phép đi làm thêm trong suốt thời gian du học.
Sinh viên học xong tại Singapore có được ở lại làm việc hay không?
Sinh viên quốc tế khi học tại Singapore sẽ được cấp Student Pass theo đúng thời gian khóa học của mình. Điều này đồng nghĩa với việc sau khi sinh viên học xong khóa học thì Student Pass cũng sẽ hết hạn. SV buộc phải về nước sau khi học xong. Tuy nhiên, việc đi lại giữa Singapore và VN tương đối thuận lợi, việc nộp đơn xin việc và gặp nhà tuyển dụng để phỏng vấn hoàn toàn có thể sắp xếp được sau khi SV hoàn thành khóa học.