Chinh Phục Nhóm 8 Đại Học Hàng Đầu Nước Úc Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Đến Thế!

12/01/2020, 09:53 AM

Nếu như Mỹ có nhóm các trường đại học hàng đầu được gọi là Ivy League thì tại nước Úc, Group of Eight – G8 cũng nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục nổi trội, được xây dựng qua hơn 20 năm và đầu tư nghiêm túc bởi chính phủ Úc. Hôm nay, Hợp Điểm sẽ chứng minh cho bạn thấy cách chinh phục nhóm 8 Đại học hàng đầu nước Úc chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Group Of Eight - Nhóm Các Trường Đại Học Nghiên Cứu Hàng Đầu Nước Úc

Là một đất nước nằm giữa biển cả mênh mông và không có quá nhiều tài nguyên, nước Úc từ lâu đã chú trọng việc đào tạo nguồn nhân lực để phát triển đất nước. Bắt đầu từ năm 1994, ý tưởng liên kết các trường đại học hàng đầu và lâu đời tại Úc đã được thực hiện và từ đó Group of Eight – G8 ra đời. Nhóm 8 trường đại học hàng đầu tại Úc bao gồm:

8 trường đại học trên được đặt tại 6 thủ phủ khắp nước Úc. Hằng năm, chính phủ dùng 70% ngân sách đầu tư nghiên cứu giáo dục cho nhóm trường trực thuộc Group of Eight. Đáp lại, thành tích của các sinh viên được đào tạo từ các trường này luôn đứng đầu thế giới.

Làm Sao Để Nhập Học Các Trường Group Of Eight?

Theo đánh giá, trong Group of Eight có 3 trường đại học nổi bật và chất lượng hàng đầu là Đại học Quốc gia Úc (ANU), Đại học Adelaide và Đại học Sydney (University of Sydney).

Đại học Quốc gia Úc – Australian National University (ANU)

AUN là trường đại học được thành lập bởi Quốc hội Úc, cũng là một ngôi trường có bề dày lịch sử đáng ngưỡng mộ.

Để mở rộng cơ hội học tập cho các sinh viên quốc tế chưa đáp ứng để yêu cầu nhập học trực tiếp tại ANU, trường đã liên kết với ANU College với các chương trình đào tạo Dự bị Đại học (dành cho học sinh lớp 11, GPA 7.5, IELTS 6.0, học phí 31,500 AUD) và Cao đẳng (dành cho học sinh lớp 12, GPA 7.5, IELTS 6.0, học phí từ 37,400 AUD) với tỷ lệ 92% sinh viên nhập học vào ANU khi hoàn tất khóa học.

Đại học Adelaide – The University of Adelaide

Trường Đại học Adelaide với hơn 140 năm trong sự nghiệp giáo dục, được biết đến là một trong những ngôi trường lâu đời nhất và uy tín nhất nước Úc, luôn duy trì thành tích nằm trong top 1% trường Đại học hàng đầu thế giới

Cũng như ANU, Đại học Adelaide liên kết với Eynesbury College để mở rộng cơ hội học tập cho sinh viên quốc tế với chương trình Dự bị Đại học và Cao đẳng (dành học sinh lớp 11 và 12 với học phí từ 28,000 AUD) với tỷ lệ hơn 90% sinh viên nhập học vào trường Đại học sau khi hoàn tất khóa học.

Đại học Sydney - University of Sydney

Khác với đại học Adelaide, Đại học Sydney lại chiếm vị trí hàng đầu trong nhiều lĩnh vực với hạng 9 toàn cầu trong ngành Khoa học thú y; hạng 13 cho ngành Điều dưỡng và hạng 17 cho ngành Y dược, Kiến trúc.

Trường liên kết với Taylors College với chương trình Dự bị Đại học (dành cho học sinh lớp 11 và 12, học phí 36,358 AUD) để mở rộng cơ hội học tập cho sinh viên quốc tế với với tỷ lệ hơn 90% sinh viên nhập học vào Đại học Sydney.

Nói tóm lại, Group of Eight, đặc biệt là ba trường đại học kể trên là những địa điểm du học lý tưởng cho những sinh viên yêu thích nghiên cứu và mong muốn trải nghiệm tại một môi trường học tập đa dạng văn hóa như Úc. Và những chương trình đào tạo từ Taylors College, Eynesbury College và ANU College sẽ là bước đệm giúp sinh viên quốc tế học tập tại những trường hàng đầu nước Úc. Hãy liên hệ với Hợp Điểm ngay để có cơ hội chinh phục một trong 8 trường Đại học hàng đầu nước Úc nhé!

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

ACS (International) - Trường trung học quốc tế hàng đầu Singapore

20/08/2022

Trung học ACS (International) - Ngôi trường trung học dành cho các học sinh ưu tú đến từ nhiều quốc gia trên thế giới chính là sự lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh khi quyết định cho con du học trung học Singapore. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào!

Học sinh Trung học ACS (International) Singapore nhận danh hiệu "Top in the World"

20/08/2022

Trong các kì thi IGCSE, học sinh Trung học ACS (International) Singapore đã có những thành tích vô cùng xuất sắc. Trường đã đạt được 17 giải thưởng "Top in the World" danh giá trong 8 năm về: Văn học Anh, Ngôn ngữ Anh, Kinh tế, Toán học, Toán học bổ sung, Địa lý, Giáo dục thể chất và Tiếng Trung.

Tuần lễ vàng du học Singapore: Lựa chọn ngành Hot, mở ra cánh cửa sự nghiệp triển vọng

13/08/2022

Bước vào cuộc hành trình chinh phục tri thức tại Singapore, cơ hội nhận bằng từ những trường Đại học danh giá, top đầu của Anh, Úc, Mỹ, với chi phí hợp lý. Sinh viên có thể lựa chọn theo học những ngành học đang “hot’ nhất hiện nay như Business Analytics, Data Science, Fintech, Psychology,… và mở ra vô số cơ hội việc làm triển vọng.

Học viện PSB – Ngôi trường số 1 về Công nghệ và Kỹ thuật tại Singapore

13/08/2022

Nhóm ngành kỹ thuật công nghệ được coi là ngành chủ đạo cho sự phát triển của Singapore. Chính vì thế du học Singapore nhóm ngành này là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp các bạn thực hiện hóa ước mơ trở thành kỹ sư của mình với một mức lương đáng mong ước. Và Học viện PSB Singapore chính là một trong những nơi đào tạo ra những kỹ sư chất lượng trong tương lai.

Cơ hội việc làm rộng mở khi du học Singapore ngành Fintech (Công nghệ tài chính) – Ngành học dẫn đầu xu thế 2022

13/08/2022

Được xem là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất của Châu Á, Singapore chào đón rất nhiều cơ hội tiềm năng từ lĩnh vực FinTech. Đây hứa hẹn sẽ là ngành học bùng nổ dành cho các bạn trẻ hiện nay và đem đến nhiều cơ hội việc làm với đãi ngộ hấp dẫn tại Singapore. Cùng Hợp Điểm tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Fintech tại Học viện Kaplan Singapore - trường tư thục đầu tiên tại Singapore đào tạo Chương trình FinTech (Financial Technology – Công nghệ tài chính nhé.

Lựa chọn ngành Tâm lý học – Nhất định không thể bỏ qua Đại học James Cook Singapore

13/08/2022

Tâm lý học là một trong những ngành nghề Hot đang được các bạn trẻ rất quan tâm. Hiện nay, ở Việt Nam có rất ít trường Đại học giảng dạy về ngành học này và cơ hội việc làm cũng không cao. Chính vì thế, nhiều sinh viên đã lựa chọn con đường đi du học Singapore để có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ về ngành Tâm lý học. Với lợi thế về chất lượng đào tạo giáo dục và triển vọng nghề nghiệp cao, Đại học James Cook Singapore ngày càng chiếm được sự tin tưởng của đông đảo các bạn sinh viên. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

SIM Nằm Trong Top Có “Tỷ Lệ Sinh Viên Tốt Nghiệp Có Việc Làm” Cao Nhất Singapore

13/08/2022

Singapore được bình chọn là một trong năm quốc gia an toàn nhất sau đại dịch bởi Tạp chí Economist Intelligence Unit (EIU). Du học Singapore tại Học viện Quản lý Singapore (SIM) - một trong những ngôi trường hàng đầu về giáo dục Đại học ở đảo quốc sư tử là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên trong năm 2022.

Học viện Kaplan Singapore miễn phí ghi danh cho HSSV Việt Nam

09/08/2022
Học viện Kaplan Singapore dành riêng ưu đãi đặc biệt cho các bạn HSSV Việt Nam

Học bổng Danh dự cho sinh viên nhập học kì tháng 11/2022 tại James Cook Singapore!

01/08/2022

Tin vui đầu tháng là Đại học James Cook Singapore tiếp tục mở cổng nộp hồ sơ thi Học bổng cho các sinh viên nhập học tháng 11/2022. Học bổng Danh dự này là cho những sinh viên có học lực giỏi và có kỹ năng tư duy phản biện và sáng tạo, vì vậy sẽ có tính cạnh tranh và chỉ dành cho những sinh viên sẽ theo học tại trường.

Du học Úc ngành Business Analytics: Ngành Hot – Lương Cao – Cơ hội việc làm rộng mở

26/07/2022

Cuộc cách mạng 4.0 đã tạo ra những thay đổi đáng kể trong cuộc sống. Nhiều ngành nghề mới ra đời với những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Không nằm ngoài cuộc đua đó, Business Analytics đang là một trong những ứng cử viên dẫn đầu trong việc mang đến cơ hội đáng mơ ước cho các bạn HS-SV. Đặc biệt, du học Úc ngành Business Analytics sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn trong thời gian này. Bởi theo báo cáo của World Economic Forums năm 2021. Hiện nay có hơn 80% công ty sẽ áp dụng công nghệ phân tích dữ liệu lớn vào năm 2025