Chinh Phục Nhóm 8 Đại Học Hàng Đầu Nước Úc Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Đến Thế!

12/01/2020, 09:53 AM

Nếu như Mỹ có nhóm các trường đại học hàng đầu được gọi là Ivy League thì tại nước Úc, Group of Eight – G8 cũng nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục nổi trội, được xây dựng qua hơn 20 năm và đầu tư nghiêm túc bởi chính phủ Úc. Hôm nay, Hợp Điểm sẽ chứng minh cho bạn thấy cách chinh phục nhóm 8 Đại học hàng đầu nước Úc chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Group Of Eight - Nhóm Các Trường Đại Học Nghiên Cứu Hàng Đầu Nước Úc

Là một đất nước nằm giữa biển cả mênh mông và không có quá nhiều tài nguyên, nước Úc từ lâu đã chú trọng việc đào tạo nguồn nhân lực để phát triển đất nước. Bắt đầu từ năm 1994, ý tưởng liên kết các trường đại học hàng đầu và lâu đời tại Úc đã được thực hiện và từ đó Group of Eight – G8 ra đời. Nhóm 8 trường đại học hàng đầu tại Úc bao gồm:

8 trường đại học trên được đặt tại 6 thủ phủ khắp nước Úc. Hằng năm, chính phủ dùng 70% ngân sách đầu tư nghiên cứu giáo dục cho nhóm trường trực thuộc Group of Eight. Đáp lại, thành tích của các sinh viên được đào tạo từ các trường này luôn đứng đầu thế giới.

Làm Sao Để Nhập Học Các Trường Group Of Eight?

Theo đánh giá, trong Group of Eight có 3 trường đại học nổi bật và chất lượng hàng đầu là Đại học Quốc gia Úc (ANU), Đại học Adelaide và Đại học Sydney (University of Sydney).

Đại học Quốc gia Úc – Australian National University (ANU)

AUN là trường đại học được thành lập bởi Quốc hội Úc, cũng là một ngôi trường có bề dày lịch sử đáng ngưỡng mộ.

Để mở rộng cơ hội học tập cho các sinh viên quốc tế chưa đáp ứng để yêu cầu nhập học trực tiếp tại ANU, trường đã liên kết với ANU College với các chương trình đào tạo Dự bị Đại học (dành cho học sinh lớp 11, GPA 7.5, IELTS 6.0, học phí 31,500 AUD) và Cao đẳng (dành cho học sinh lớp 12, GPA 7.5, IELTS 6.0, học phí từ 37,400 AUD) với tỷ lệ 92% sinh viên nhập học vào ANU khi hoàn tất khóa học.

Đại học Adelaide – The University of Adelaide

Trường Đại học Adelaide với hơn 140 năm trong sự nghiệp giáo dục, được biết đến là một trong những ngôi trường lâu đời nhất và uy tín nhất nước Úc, luôn duy trì thành tích nằm trong top 1% trường Đại học hàng đầu thế giới

Cũng như ANU, Đại học Adelaide liên kết với Eynesbury College để mở rộng cơ hội học tập cho sinh viên quốc tế với chương trình Dự bị Đại học và Cao đẳng (dành học sinh lớp 11 và 12 với học phí từ 28,000 AUD) với tỷ lệ hơn 90% sinh viên nhập học vào trường Đại học sau khi hoàn tất khóa học.

Đại học Sydney - University of Sydney

Khác với đại học Adelaide, Đại học Sydney lại chiếm vị trí hàng đầu trong nhiều lĩnh vực với hạng 9 toàn cầu trong ngành Khoa học thú y; hạng 13 cho ngành Điều dưỡng và hạng 17 cho ngành Y dược, Kiến trúc.

Trường liên kết với Taylors College với chương trình Dự bị Đại học (dành cho học sinh lớp 11 và 12, học phí 36,358 AUD) để mở rộng cơ hội học tập cho sinh viên quốc tế với với tỷ lệ hơn 90% sinh viên nhập học vào Đại học Sydney.

Nói tóm lại, Group of Eight, đặc biệt là ba trường đại học kể trên là những địa điểm du học lý tưởng cho những sinh viên yêu thích nghiên cứu và mong muốn trải nghiệm tại một môi trường học tập đa dạng văn hóa như Úc. Và những chương trình đào tạo từ Taylors College, Eynesbury College và ANU College sẽ là bước đệm giúp sinh viên quốc tế học tập tại những trường hàng đầu nước Úc. Hãy liên hệ với Hợp Điểm ngay để có cơ hội chinh phục một trong 8 trường Đại học hàng đầu nước Úc nhé!

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du Học Tại James Cook University Singapore Cùng Những Ngành Học “Mới Toanh” Nhưng Đầy Thú Vị (Kỳ 2)

22/01/2022

Xác định được chuyên ngành phù hợp là bước đi quan trọng nhất với chuyện phát triển sự nghiệp của bản thân sau này. Hôm trước, Hợp Điểm đã giới thiệu với bạn một vài chuyên ngành “mới toanh” – và cực kỳ thú vị tại đại học James Cook University dành cho những bạn đang có kế hoạch du học Singapore. Vậy thì lần này, hãy cùng chúng tôi khám phá thêm 2 ngành học cũng mới lạ không kém nhé!

Du Học Tại James Cook University Singapore Cùng Những Ngành Học “Mới Toanh” Nhưng Đầy Thú Vị (Kỳ 1)

13/01/2022

Xác định được chuyên ngành phù hợp là bước đi quan trọng nhất với chuyện phát triển sự nghiệp của bản thân sau này. Hôm nay, Hợp Điểm sẽ giới thiệu với bạn một vài chuyên ngành “mới toanh” – và cực kỳ thú vị tại đại học James Cook University dành cho những bạn đang có kế hoạch du học Singapore nhé.

Du Học Úc Bậc Trung Học Chỉ Từ 230 Triệu/ Năm – Rẻ Hơn Cả Trường Quốc Tế Ở Việt Nam

13/01/2022

Du học Bậc Trung Học Úc không đắt đỏ như các phụ huynh nghĩ, với học phí chỉ từ 230 triệu/1 năm tại bang Nam Úc thấp hơn trường quốc tế tại Việt Nam. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá xem ngoài học phí rẻ thì các trường trung học công lập tại bang Nam Úc chất lượng như thế nào nhé!

Tham dự ngay PSB Open House 2022 – Nhận nhiều phần quà giá trị liền tay

12/01/2022

Cùng chờ đón sự trở lại của PSB Open House 2022 vào ngày 15.01.2022 này bạn nhé!

Đại học Nam Úc - Hạng 1 ở Nam Úc về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất

10/01/2022

Đại học Nam Úc tọa lạc tại Adelaide – thành phố đáng sống nhất ở Úc và là một trong 5 thành phố đáng sống nhất thế giới. Du học Úc tại Đại học Nam Úc, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống phong phú và học tập trong một môi trường được xếp hạng nhất về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất.

Đón Chào Năm Mới, Rinh Ngay Suất Học Bổng Trị Giá 100% Từ James Cook University Singapore

06/01/2022

Khởi đầu năm mới thật bùng nổ cùng với suất học bổng 100% của Đại học James Cook Singapore (JCUS). Nhanh tay giành lấy suất học bổng giá trị này và xem nó như một nguồn động lực tuyệt vời để khởi đầu sự nghiệp học vấn thuận lợi. Các chương trình học bổng đã chính thức mở đơn rồi ạ. Nhanh tay liên hệ Hợp Điểm để đăng ký ngay thôi nào!

Du Học Úc Chương Trình Dự Bị: Lộ Trình Học Tối Ưu Và Tiết Kiệm Nhất

05/01/2022

Du học Úc đã và đang trở thành điểm đến của nhiều du học sinh Việt Nam nhờ chất lượng giáo dục đào tạo tốt và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Xứ sở Kangaroo có nhiều khóa học dự bị nhằm giúp đỡ sinh viên quốc tế đáp ứng các yêu cầu đầu vào bậc cử nhân và hòa nhập với đời sống, môi trường học tập tại Úc. Vậy chương trình dự bị đại học Úc là gì? Khóa học này dành cho đối tượng nào? Tại sao du học sinh nên lựa chọn khoá học dự bị đại học? Tại sao Hợp Điểm cho rằng đây là lộ trình học tối ưu và tiết kiệm nhất? Hãy cùng khám phá những thông tin dưới đây nhé!

Du học Singapore cùng Học viện Kaplan: Lộ trình tối ưu chi phí

05/01/2022

Kaplan Singapore là thành viên của Kaplan Inc., một trong những nhà cung cấp dịch vụ giáo dục đa dạng nhất thế giới và là công ty con lớn nhất của Graham Holdings, tiền thân là The Washington Post Company. Kaplan Singapore đang cung cấp hơn 500 chương trình học đại học và các khóa học chứng chỉ chuyên môn để phát triển kỹ năng cho sinh viên đến từ hơn 35 quốc gia trên khắp thế giới.

Du học Úc Tại Trường Trung Học Công Lập Với Chi Phí Siêu Tiết Kiệm

16/01/2022

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều các bậc phụ huynh quyết định cho con du học Úc ngay từ bậc trung học. Du học sớm giúp con sớm tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao, có thời gian rèn luyện khả năng ngoại ngữ, dễ dàng thích nghi và hội nhập với môi trường quốc tế. Và với mức học phí chỉ từ 230 triệu/năm, rẻ hơn rất nhiều so với nhiều trường trung học quốc tế tại Việt Nam, các trường trung học công lập bang Nam Úc là những lựa chọn hàng đầu cho phụ huynh.

ACS (International) - Trường trung học quốc tế hàng đầu Singapore

16/01/2022

Trung học ACS (International) - Ngôi trường trung học dành cho các học sinh ưu tú đến từ nhiều quốc gia trên thế giới chính là sự lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh khi quyết định cho con du học trung học Singapore. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào!