Chính sách Visa Singapore

1581303780

Thủ tục xin visa du học Singapore cần những gì?

Du học Singapore đã và đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Bên cạnh việc tìm hiểu về những điều kiện đầu vào, hồ sơ nhập học, các bạn trẻ chắc hẳn không thể nào bỏ qua thông tin về thủ tục xin thị thực du học Singapore. Đây chính là yếu tố quan trọng nhất, chiếc vé thông hành đưa các bạn đến với đảo quốc sư tử xinh đẹp. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu xem để lấy được Student Pass, các bạn phải chuẩn bị gì nhé!

Du học Singapore có cần xin visa không?

Chắc chắn là có nhé. Chắc hẳn chúng ta đều biết rằng, Singapore là một quốc gia thuộc Đông Nam Á. Nếu chỉ sang Singapore du dịch thì không cần xin visa. Thế nhưng khi bạn đến Singapore du học thì bắt buộc bạn phải xin được visa – Student Pass để có thể ở lại Singapore học tập lâu dài nhé.

Thủ tục du học Singapore cần những gì?

Bất kỳ sinh viên nào khi muốn du học tại Singapore đều phải nộp đơn xin thị thực sinh viên (Student Pass) và thị thực nhập cảnh (nếu được yêu cầu) từ Cục di trú Singapore (ICA). Đơn xin Student Pass của học sinh, sinh viên phải được nộp cho Cục di trú Singapore ít nhất 1 tháng trước ngày nhập học. Đặc biệt hơn nữa khi học sinh, sinh viên chỉ cần nộp hồ sơ giấy tờ mà không cần phải phỏng vấn tại lãnh sự quán.

Điều kiện cơ bản

  • Đầu tiên, các bạn phải được một trường học tại Singapore chấp thuận vào một khóa học toàn thời gian.
  • Học sinh, sinh viên cần có một người giám hộ. Người giám hộ này phải là công dân Singapore, hoặc có thẻ thường trú dân (PR) tại Singapore. Bên cạnh đó, người giám hộ phải trên 21 tuổi, hoặc người giám hộ có thể là trường học nơi sinh viên dự định theo học. Đơn xin visa du học Singapore (Student Pass) phải được nộp ít nhất 1 tháng trước khi khóa học khai giảng và không sớm hơn 6 tháng kể từ ngày bắt đầu khóa học.
  • Thời gian xét duyệt Student Pass khoảng 4 – 6 tuần. Có một số trường hợp cần thời gian xét duyết lâu hơn.

Những giấy tờ cần thiết

  • Hộ chiếu
  • Giấy khai sinh bản sao
  • Học bạ, bằng tốt nghiệp cấp 3 (nếu có)
  • Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)
  • Ảnh 4×6 (4 tấm)
  • Bằng và bảng điểm đại học (nếu có)
  • Giấy xác nhận công việc (nếu có)

Đăng ký Student Pass

Phần lớn các trường mà bạn nộp hồ sơ ghi danh sẽ hỗ trợ học sinh, sinh viên đăng ký Student Pass. Các bạn chỉ cần:

+ Điền vào mẫu đơn có sẵn và chuẩn bị những giấy tờ cần thiết gửi cho trường.

+ Nhà trường sẽ giúp học sinh, sinh viên gửi toàn bộ hồ sơ và đơn đăng ký tới Cục Di trú Singapore (ICA)

+ Khi bạn được cấp Student Pass, bạn sẽ được gửi 1 file PDF là IPA Letter để in ra mà mang đến Singapore cùng với hộ chiếu.

+ Sau khi đến Singapore, học sinh, sinh viên cần đến trụ sở ICA để xuất trình IPA Letter và nhận thẻ Student Pass.

Đến lúc này bạn đã hoàn thành xong thủ tục xin visa du học Singapore và bạn có thể yên tâm mà học tập rồi nhé! Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào về Du học Singapore nói chung và thủ tục xin thị thực nói riêng, đừng ngần ngại mả liên hệ Hợp Điểm để được tư vấn miễn phí nhé!