Cơ hội nào khi du học ngành Sinh - Dược – Kỹ sư tại Singapore?

14/07/2020, 11:55 AM

Khoa học Y sinh, Sinh học phân tử, Khoa học Dược phẩm, Kỹ sư Điện – Cơ khí, đây là những ngành nằm trong nhóm STEM đang rất “HOT” hiện nay và có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp chờ đón các bạn sinh viên khi ra trường.

Chăm sóc sức khỏe là một thị trường toàn cầu lớn và đang phát triển nhanh chóng, trong đó ngành y sinh vẫn là một đóng góp quan trọng cho nền kinh tế sản xuất của Singapore. Singapore ngày nay được xem là “cụm sinh học” phát triển nhanh nhất châu Á.

Từ năm 2000 đến năm 2010, Singapore là nước được đặt thứ 3 trên toàn thế giới khi phân tích sự tăng trưởng xuất khẩu dược phẩm. Chỉ riêng trong năm 2011, ngành công nghiệp dược phẩm và công nghệ sinh học của Singapore đã tăng hơn 30%. Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất chế phẩm sinh học (biomanufacturing) của Singapore sử dụng hơn 6.000 người. Trong khi, trong năm 2000, con số đó chỉ là 1.900 người.

Ngoài ra, theo Hội đồng Phát triển Kinh tế Singapore, hiện có hơn 50 tập đoàn tại Singapore tập trung vào nghiên cứu và phát triển khoa học y sinh. Một số thương hiệu lớn đã có mặt tại Singapore bao gồm: Bauer Schering Pharma, Abbott, GE Healthcare, Johnson & Johnson, Merck Sharp & Dohme, và Roche,... Ngành sản xuất y sinh (biomedical manufacturing) là ngành đóng góp lớn thứ 2 cho nền kinh tế sản xuất tại Singapore.

Sự phát triển trên tạo ra những cơ hội nghề nghiệp với mức lương vô cùng hấp dẫn. Trong năm 2016, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp cho biết mức thù lao trung bình cho nhân viên của ngành sản xuất dược phẩm sinh học Singapore là khoảng 102.000 SGD. Theo Báo cáo lập kế hoạch ngân sách lương của Châu Á Thái Bình Dương 2016 (Willis Towers Watson), các nhân viên trong ngành công nghiệp dược phẩm và y tế có khả năng nhận được mức tăng lương cao nhất trong năm 2017, ở mức 4,4% trong khi mức tăng lương trung bình của cả Singapore ước tính khoảng 3,2%.

Kỹ thuật vẫn luôn là một ngành nghề cần thiết trong trong sự phát triển của nền kinh tế và thu hút nhiều các sinh viên ghi danh. Ngay cả nữ giới ngày nay cũng quan tâm nhiều hơn đến các ngành kỹ thuật. 4 trong số ngành nghề hàng đầu tại Singapore có số lượng vị trí tuyển dụng lớn nhất hiện nay đều liên quan đến kỹ thuật (theo số liệu của Bộ nhân lực Singapore). Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - Yaacob Ibrahim dự đoán rằng 30.000 công việc kỹ thuật công nghệ sẽ được lấp đầy vào năm 2020. Nhu cầu lao động cao, điều đó cũng đi kèm với một mức lương hấp dẫn. Bắt đầu từ giữa năm 2016, các kỹ sư tham gia dịch vụ công tại Singapore cũng được hưởng mức lương khởi điểm cao hơn 20%.

Về PSB Academy – Top 3 Học viện tốt nhất tại Singapore

Tiền thân là Hội đồng Hiệu suất & Tiêu chuẩn Singapore (Singapore’s Productivity & Standard Board), ngày nay PSB Academy được biết đến là “Học viện tương lai” với phương pháp giáo dục tập trung vào “Hiệu suất trong nền kinh tế mới”.

PSB đang tiếp nhận và giảng dạy hơn 12,000 sinh viên mỗi năm đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới với các chương trình đào tạo chứng chỉ, đại học và sau đại học.

Chất lượng giảng dạy tại PSB đã được chứng minh thông qua những chứng nhận, giải thưởng danh giá:

  • Đạt chứng nhận Edutrust 4 năm bởi Hội đồng Giáo dục Đào tạo Singapore
  • TOP 3 các trường tư thục tốt nhất (AsiaOne People’s Choice Awards)
  • Giải thưởng Học viện tương lai: Nơi thu hút và hội tụ của các tài năng (Human Resources, Asia Recruitment Awards 2018)
  • Tổ chức giáo dục tư nhân tốt nhất Singapore (Business Excellence and Research Group, Icons of Learning 2016)
  • Giải thưởng doanh nghiệp quốc gia về giáo dục (Singapore Business Review National Business Award 2017,2018)

PSB Academy được bình chọn là Học viện tư thục tốt nhất Singapore về kỹ thuật (The JobsCentral Learning T.E.D Awards 2016) đồng thời sinh viên PSB là những người tốt nghiệp với điểm số cao nhất Singapore - Úc ngành khoa học y sinh - sinh học phân tử - dược phẩm.

Không chỉ chú trọng vào giảng dạy lý thuyết, học viện PSB Academy còn rất quan tâm đến vấn đề thực hành của sinh viên. Trường được đầu tư với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Hiện tại, trường có 2 cơ sở: City Campus tại Marina Square và STEM Campus tại Jackson Square.

Đăng ký tư vấn

Đặc biệt, STEM Campus rộng gần 5,000 m2 được đầu tư hàng triệu đô được xây dựng năm 2018 và là khuôn viên dành riêng cho các nghiên cứu về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Thẳng tiến vào Đại học Top 2% Thế giới Murdoch University cùng Học viện Kaplan

23/03/2023

Con đường vào Top 2% Đại học Thế giới – Murdoch University tại Kaplan Singappore sẽ là một sự lựa chọn tối ưu nhất bởi sự tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng chất lượng giáo dục vẫn được đảm bảo.

Cùng Kaplan Singapore mở ra cơ hội nghề nghiệp

22/03/2023

Hiểu được nhu cầu của các bạn HSSV và quý PH hiện nay là có được một công việc ổn với cơ hội thăng tiến cao và mức lương tốt, Học viện Kaplan Singapore đã tổ chức rất nhiều chương trình định hướng nghề nghiệp cho các bạn ngay từ khi còn đang theo học. Chính điều này đã góp phần giúp các bạn HSSV tự tin và vững bước hơn khi hòa nhập vào thị trường lao động nhộn nhịp nhưng cũng không kém phần cạnh tranh!

Du học Mỹ cùng Shoreline - lựa chọn số 1 cho sinh viên ngành y sinh

16/03/2023
Có rất nhiều cách để bắt đầu giấc mơ Du học Mỹ cho sinh viên. Việc theo học các trường cao đẳng và chuyển tiếp lên Đại học cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc. Đặc biệt là đối với nhiều sinh viên theo học các ngành Y tế và Công nghệ Y - Sinh. Và Shoreline Community College là một lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Du học Úc ngành điều dưỡng tại đại học Griffith

13/03/2023
Tiềm năng hấp dẫn cho sinh viên du học Úc theo học các chương trình học về ngành điều dưỡng tại Đại học Griffith

Du học Úc chương trình dự bị Đại học

11/03/2023

Ngôn ngữ, phương pháp giảng dạy, môi trường sống, văn hóa  khác biệt đang là trở ngại lớn cho ước mơ du học Úc của bạn? Đừng lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể theo đuổi hành trình khám phá nước Úc với chương trình dự bị Đại học

Du học Úc 2023: TOP 5 trường Đại học Y Khoa tốt nhất

06/03/2023

Ngành Y mất nhiều thời gian để học tập và nghiên cứu hơn so với các ngành khác. nên bạn cần chọn đúng trường để theo đuổi sự nghiệp học tập và trở thành một bác sĩ tài ba trong tương lai.

Dưới đây là TOP 5 trường đại học y tốt nhất dành cho sinh viên du học Úc

Du học Úc tại UNISA - Cơ hội khám phá đa dạng

03/03/2023
Du học Úc tại UNISA - Cơ hội khám phá đa dạng các lĩnh vực Nghệ thuật Sáng tạo không chỉ ở Việt Nam

Mở khóa tương lai với du học nghề ở Tamania Úc

24/02/2023
Tasmania không chỉ là một địa điểm đẹp để du lịch, mà còn là một nơi lý tưởng để học nghề

 

Du học Úc trường xịn giá tốt với THCL Nam Úc

24/02/2023
Gần đây, nhiều sinh viên du học Úc chọn Nam Úc làm điểm đến du học bới các cơ sở giáo dục chất lượng cao, con đường sự nghiệp, chi phí du học phải chăng

Du học trung học nội trú tại Singapore-Bước đệm vững vàng tương lai

24/02/2023
Du học Singapore. Trải nghiệm sống với bạn bè có quốc tịch khác nhau và học cách sống tự lập khi còn trẻ là chất xúc tác cho sự phát triển cá nhân.