Cơ hội nào khi du học ngành Sinh - Dược – Kỹ sư tại Singapore?

14/07/2020, 11:55 AM

Khoa học Y sinh, Sinh học phân tử, Khoa học Dược phẩm, Kỹ sư Điện – Cơ khí, đây là những ngành nằm trong nhóm STEM đang rất “HOT” hiện nay và có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp chờ đón các bạn sinh viên khi ra trường.

Chăm sóc sức khỏe là một thị trường toàn cầu lớn và đang phát triển nhanh chóng, trong đó ngành y sinh vẫn là một đóng góp quan trọng cho nền kinh tế sản xuất của Singapore. Singapore ngày nay được xem là “cụm sinh học” phát triển nhanh nhất châu Á.

Từ năm 2000 đến năm 2010, Singapore là nước được đặt thứ 3 trên toàn thế giới khi phân tích sự tăng trưởng xuất khẩu dược phẩm. Chỉ riêng trong năm 2011, ngành công nghiệp dược phẩm và công nghệ sinh học của Singapore đã tăng hơn 30%. Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất chế phẩm sinh học (biomanufacturing) của Singapore sử dụng hơn 6.000 người. Trong khi, trong năm 2000, con số đó chỉ là 1.900 người.

Ngoài ra, theo Hội đồng Phát triển Kinh tế Singapore, hiện có hơn 50 tập đoàn tại Singapore tập trung vào nghiên cứu và phát triển khoa học y sinh. Một số thương hiệu lớn đã có mặt tại Singapore bao gồm: Bauer Schering Pharma, Abbott, GE Healthcare, Johnson & Johnson, Merck Sharp & Dohme, và Roche,... Ngành sản xuất y sinh (biomedical manufacturing) là ngành đóng góp lớn thứ 2 cho nền kinh tế sản xuất tại Singapore.

Sự phát triển trên tạo ra những cơ hội nghề nghiệp với mức lương vô cùng hấp dẫn. Trong năm 2016, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp cho biết mức thù lao trung bình cho nhân viên của ngành sản xuất dược phẩm sinh học Singapore là khoảng 102.000 SGD. Theo Báo cáo lập kế hoạch ngân sách lương của Châu Á Thái Bình Dương 2016 (Willis Towers Watson), các nhân viên trong ngành công nghiệp dược phẩm và y tế có khả năng nhận được mức tăng lương cao nhất trong năm 2017, ở mức 4,4% trong khi mức tăng lương trung bình của cả Singapore ước tính khoảng 3,2%.

Kỹ thuật vẫn luôn là một ngành nghề cần thiết trong trong sự phát triển của nền kinh tế và thu hút nhiều các sinh viên ghi danh. Ngay cả nữ giới ngày nay cũng quan tâm nhiều hơn đến các ngành kỹ thuật. 4 trong số ngành nghề hàng đầu tại Singapore có số lượng vị trí tuyển dụng lớn nhất hiện nay đều liên quan đến kỹ thuật (theo số liệu của Bộ nhân lực Singapore). Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - Yaacob Ibrahim dự đoán rằng 30.000 công việc kỹ thuật công nghệ sẽ được lấp đầy vào năm 2020. Nhu cầu lao động cao, điều đó cũng đi kèm với một mức lương hấp dẫn. Bắt đầu từ giữa năm 2016, các kỹ sư tham gia dịch vụ công tại Singapore cũng được hưởng mức lương khởi điểm cao hơn 20%.

Về PSB Academy – Top 3 Học viện tốt nhất tại Singapore

Tiền thân là Hội đồng Hiệu suất & Tiêu chuẩn Singapore (Singapore’s Productivity & Standard Board), ngày nay PSB Academy được biết đến là “Học viện tương lai” với phương pháp giáo dục tập trung vào “Hiệu suất trong nền kinh tế mới”.

PSB đang tiếp nhận và giảng dạy hơn 12,000 sinh viên mỗi năm đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới với các chương trình đào tạo chứng chỉ, đại học và sau đại học.

Chất lượng giảng dạy tại PSB đã được chứng minh thông qua những chứng nhận, giải thưởng danh giá:

  • Đạt chứng nhận Edutrust 4 năm bởi Hội đồng Giáo dục Đào tạo Singapore
  • TOP 3 các trường tư thục tốt nhất (AsiaOne People’s Choice Awards)
  • Giải thưởng Học viện tương lai: Nơi thu hút và hội tụ của các tài năng (Human Resources, Asia Recruitment Awards 2018)
  • Tổ chức giáo dục tư nhân tốt nhất Singapore (Business Excellence and Research Group, Icons of Learning 2016)
  • Giải thưởng doanh nghiệp quốc gia về giáo dục (Singapore Business Review National Business Award 2017,2018)

PSB Academy được bình chọn là Học viện tư thục tốt nhất Singapore về kỹ thuật (The JobsCentral Learning T.E.D Awards 2016) đồng thời sinh viên PSB là những người tốt nghiệp với điểm số cao nhất Singapore - Úc ngành khoa học y sinh - sinh học phân tử - dược phẩm.

Không chỉ chú trọng vào giảng dạy lý thuyết, học viện PSB Academy còn rất quan tâm đến vấn đề thực hành của sinh viên. Trường được đầu tư với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Hiện tại, trường có 2 cơ sở: City Campus tại Marina Square và STEM Campus tại Jackson Square.

Đăng ký tư vấn

Đặc biệt, STEM Campus rộng gần 5,000 m2 được đầu tư hàng triệu đô được xây dựng năm 2018 và là khuôn viên dành riêng cho các nghiên cứu về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho sinh viên du học Úc

12/04/2024
Du học Úc không chỉ mở ra cơ hội học tập ở các ngôi trường đẳng cấp Thế giới, trải nghiệm văn hóa độc đáo và hòa mình vào cộng đồng cư dân thân thiện. Đặc biệt, nếu bạn là một du học sinh muốn định cư tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học, thì visa chính là yếu tố quan trọng nhất bạn cần nắm rõ. Với hệ thống visa đa dạng và linh hoạt, Úc đã thu hút nhiều người trên khắp thế giới đến đây để học tập và xây dựng cuộc sống mới.

Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu để hiểu rõ hơn về các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho du học sinh, và những điều bạn cần biết để đạt được mục tiêu này nhé.

Du học Úc dưới 18 tuổi - Những điều cần biết về người giám hộ

29/03/2024
Trong cuộc hành trình du học Úc dưới 18 tuổi, vai trò của người giám hộ đóng một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, phát triển tốt, và thành công của học sinh.

Luật giao thông và lái xe ở Úc - Những điều sinh viên du học Úc nên biết

25/03/2024
Lái xe ở Úc có thể là một trải nghiệm thú vị với sinh viên du học Úc. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu các thông tin về luật giao thông và lái xe ở Úc nhé

Du học nghề Úc - Mở khoá cơ hội việc làm với các khóa VET

20/03/2024

Vì sao nên du học nghề VET ở Úc? Có nhiều lý do thuyết phục tại sao Úc là một điểm đến tuyệt vời cho các khóa học giáo dục và đào tạo nghề (VET), có thể kế đến như

7 Gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế

12/03/2024
Nội dung hôm nay, DU HỌC HỢP ĐIỂM đã tổng hợp giúp bạn 7 gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế, cùng với một số thông tin khác cũng cần thiết không kém, hãy cùng theo dõi nhé.

[Quan Trọng] Học bổng du học Úc cho sinh viên quốc tế 2024-2025

05/03/2024
Có hơn 1000 học bổng du học Úc dành cho sinh viên quốc tế được cung cấp tại các trường đại học hàng đầu Australia cho năm học 2024-2025.

Du học Úc bậc Cao đẳng - những thông tin cần biết

27/02/2024
Hiện nay, rất nhiều sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế đang đổ dồn sự quan tâm cho chương trình du học Úc bậc Cao đẳng. Một lựa chọn du học Úc tạo nhiều cơ hội cho sinh viên về chi phí, thời gian và cả khả năng định cư lâu dài.

Hospitality - Du học Úc ngành quản trị du lịch khách sạn

19/02/2024
Cùng Hợp Điểm tìm hiểu du học Úc ngành Hospitality - Quản trị du lịch khách sạn - Một trong những ngành học hot nhất với cơ hội sở hữu mức thu nhập khủng sau tốt nghiệp 

Thành phố Perth - Điểm đến du học Úc lý tưởng cho sinh viên quốc tế

15/02/2024
Đâu là điểm đến du học Úc mà bản thân đang nhắm tới? Nếu còn đang phân vân hay đang cân nhắc lựa chọn thì Perth có thể sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy nhé!

Du học Úc - Top 30 công việc có nhu cầu cao nhất

03/02/2024

Úc được biết đến với thị trường việc làm đa dạng và phát triển, đồng thời đất nước này tiếp tục mang đến nhiều cơ hội cho cả cư dân và lao động lành nghề từ khắp nơi trên thế giới. Trong những năm gần đây, nhu cầu về một số ngành nghề nhất định đã tăng lên do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tăng trưởng kinh tế, phát triển các ngành công nghiệp và thay đổi nhân khẩu học. 


Dưới đây là danh sách các kỹ năng cần có trong công việc và công việc có nhu cầu cao nhất ở Úc vào năm 2024, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu nhé.