Cơ hội việc làm rộng mở khi du học Singapore ngành Fintech (Công nghệ tài chính) – Ngành học dẫn đầu xu thế 2022

13/08/2022, 15:43 PM

Được xem là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất của Châu Á, Singapore chào đón rất nhiều cơ hội tiềm năng từ lĩnh vực FinTech. Đây hứa hẹn sẽ là ngành học bùng nổ dành cho các bạn trẻ hiện nay và đem đến nhiều cơ hội việc làm với đãi ngộ hấp dẫn tại Singapore. Cùng Hợp Điểm tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Fintech tại Học viện Kaplan Singapore - trường tư thục đầu tiên tại Singapore đào tạo Chương trình FinTech (Financial Technology – Công nghệ tài chính nhé.

Fintech là gì?

FinTech là sự kết hợp giữa Finance (tiền tệ, tài chính) và Technology (công nghệ), là ngành học về công nghệ tài chính. Một cách hiểu đơn giản nhất thì Fintech đề cập đến việc tận dụng sự sáng tạo công nghệ để sử dụng trong các hoạt động, dịch vụ tài chính. Các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp của Fintech bao gồm những gì liên quan đến thanh toán, cho vay số, đầu tư số, tiền số, bảo hiểm số và tư vấn tài chính số. Những sản phẩm, dịch vụ và giải pháp này được phát triển trong hệ sinh thái Fintech với các chủ thể gồm Chính phủ, các định chế tài chính truyền thống, khách hàng sử dụng dịch vụ tài chính, các công ty phát triển công nghệ, và và các công ty khởi nghiệp Fintech.

Trong những năm gần đây, Fintech đã và đang đạt được sức hút và phổ biến trên toàn cầu. Các công ty khởi nghiệp và các công ty đương nhiệm tại khu vực lớn trên thế giới đã tham gia vào ngành, với hy vọng yêu cầu một phần của chiếc bánh, thách thức các quan niệm truyền thống về dịch vụ ngân hàng. Đồng thời, họ cung cấp nhiều tiện ích hơn cho người tiêu dùng.

Những cơ hội khi du học Singapore ngành Fintech

Là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất của Châu Á, không hề ngạc nhiên khi Singapore được đầu tư vào Fintech rất nhiều và chào đón rất nhiều cơ hội tiềm năng từ lĩnh vực này.

Theo KPMG, tổng vốn đầu tư cho Fintech trên toàn thế giới trong nửa đầu năm 2021 đạt 98 tỷ USD. Tại châu Á, mức vốn đầu tư lên tới 7.5 tỷ USD và Singapore đã cho thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ với tổng số tiền chiếm đến 3 tỷ USD cao hơn cả 2 quốc gia là Trung Quốc (1.3 tỷ USD) và Ấn Độ (2 tỷ USD).

Hơn thế nữa, trong những năm qua, Singapore đã phát triển thêm 40 phòng thí nghiệm đổi mới và 1.000 công ty Fintech được thành lập mới. Và trong thời gian tới, chính phủ “đảo quốc sư tử” này cam kết đầu tư để thúc đẩy đổi mới công nghệ trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, trong đó tập trung vào phát triển trí tuệ nhân tạo (AI).

Trong Bảng xếp hạng Global Fintech Rankings 2021, Singapore xếp vị trí thứ 4 và quốc gia này vẫn tiếp tục duy trì vị trí hàng đầu trong số các quốc gia ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Điều này hứa hẹn Singapore sẽ là mảnh đất màu mỡ, đem đến nhiều cơ hội việc làm và phát triển bản thân dành cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực Fintech.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên có thể đảm nhiệm các vị trí như:

 • Nhà phân tích Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG)
 • Nhà phân tích tài chính
 • Nhà phân tích điều tra tài chính
 • Nhà phân tích thông tin chi tiết về sản phẩm tài chính
 • Điều phối viên Đánh giá Rủi ro

Mức lương trung bình của một nhân viên làm việc trong lĩnh vực Fintech là từ 108,000SGD/ năm – Khoảng 1 tỷ 825 triệu VND

(Theo Glassdoor cập nhật ngày 29/04/2022)

Học viện Kaplan Singapore - Trường tư thục đầu tiên tại Singapore đào tạo Chương trình FinTech

Học viện Kaplan là trường tư thục đầu tiên tại Singapore đào tạo chuyên ngành này bắt đầu từ kỳ nhập học tháng 4/2021. Sau tốt nghiệp sinh viên sẽ nhận bằng đại học của Đại học University College Dublin, Đại học Quốc Gia Ireland – thuộc Top 1% trường đại học hàng đầu thế giới mang lại cơ hội rộng mở về việc làm với lương hấp dẫn cho sinh viên ngành công nghệ tài chính.

 • Thời gian học : 18 tháng
 • Số môn học: 12 môn
 • Học phí: $33,812
 • Kỳ khai giảng: Tháng 4,10

Chương trình Bachelor of Business Studies (Honours) in FinTech (Top-up) tại Học viện Kaplan Singapore được xây dựng và phát triển thông qua hợp tác cùng Đại học University College Dublin, Đại học Quốc Gia Ireland. Chương trình học cung cấp cho sinh viên những hiểu biết chuyên sâu về Fintech – một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất của nền kinh tế Singapore, liên quan đến việc sử dụng công nghệ trong thiết kế và cung cấp các dịch vụ tài chính.

Sinh viên ngành Fintech sẽ có cơ hội khám phá sự phát triển của ngành Tài chính và việc tận dụng FinTech để cải thiện trải nghiệm khách hàng, thúc đẩy đổi mới dịch vụ sản phẩm và quy trình cũng như các ứng dụng thực tế của công nghệ trong lĩnh vực tài chính.

Những điểm nổi bật của khóa học:

Giúp sinh viên nắm bắt các cơ hội trong thời đại Công nghiệp 4.0 mang lại, đặc biệt là việc tiếp cận với các dịch vụ tài chính, an ninh mạng và phân tích dữ liệu

Cập nhật các thông tin về ngành từ các giảng viên của học viện Kaplan và các giảng viên của Đại học University College Dublin.

Trang bị những kiến thức thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường về Blockchain, Tiền Kỹ thuật số, Big Data hay máy học (Machine Learning)

Chương trình học tại học viện Kaplan được công nhận Triple Crown bởi:

 • AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business, International) - Hiệp hội các trường Kinh doanh quốc tế chuyên sâu
 • EQUIS (European Foundation for Management Development Quality Improvement System) - Tổ chức Châu Âu về Hệ thống Cải thiện Chất lượng Phát triển Quản lý
 • Association of MBAs – Hiệp hội các Quản lý về Quản trị kinh doanh
 • Bằng cấp của Đại học University College Dublin được trao được công nhận bởi Trung tâm Dịch vụ Trao đổi Học thuật Trung Quốc (CSCSE), một đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Học viện Kaplan Singapore thuộc Tập đoàn giáo dục Kaplan Mỹ – một trong những tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới, đào tạo khoảng 1 triệu sinh viên mỗi năm tại 500 cơ sở ở hơn 30 quốc gia.

Đến với Học viện Kaplan Singapore, HS-SV được thụ hưởng chương trình chất lượng, nhận bằng cấp quốc tế khi Kaplan đạt chứng nhận EduTrust 4 năm (chứng chỉ chất lượng danh giá của Bộ Giáo Dục Singapore); được công nhận là học viện tư thục tốt nhất Singapore trong suốt 3 năm liền(theo JobsCentral Learning Training & Education Development (T.E.D.) Awards); là học viện tư thục được yêu thích nhất tại Singapore (theo JobsCentral Learning and Rankings Survey)…

Đại học University College Dublin, Đại học Quốc Gia Ireland cùng những thành tích nổi bật

 • Top 1% trường đại học trên thế giới (Times Higher Education World Ranking 2022)
 • Xếp hạng 1 ở Ireland về khả năng tuyển dụng sau đại học (QS Graduate Employability Rankings 2020)
 • Đại học xếp hạng thứ 2 ở Ireland (US News World & Report 2021)
 • Xếp thứ 23 trong Bảng xếp hạng Trường Kinh doanh Châu Âu theo Thời báo Tài chính (Financial Times 2020)
 • Xếp hạng 78 trên thế giới về khả năng tuyển dụng sau đại học (QS Graduate Employability Rankings 2020)
 • Xếp hạng 173 trên thế giới (QS World University Rankings 2022)
 • Thành viên của liên minh các trường kinh doanh hàng đầu - Liên minh Toàn cầu về Giáo dục Quản lý (CEMS) và Mạng Toàn cầu về Quản lý Nâng cao (GNAM)
 • UCD là Nhà cung cấp Giáo dục Đại học được công nhận bởi Bộ Giáo dục và Kỹ năng, một bộ của bang Ireland (Department of Education and Skills)

Tiềm năng phát triển của ngành Fintech tại Singapore là vô cùng lớn. Đừng bỏ lỡ cơ hội phát triển bản thân mà hãy liên hệ Hợp Điểm ngay để chúng tôi có thể đồng hành và hỗ trợ bạn nhé!

Trong tháng 8 này, tại Hợp Điểm sẽ diễn ra Tuần lễ tư vấn du học Singapore từ ngày 08/08 đến 13/07 để quý PH và HS-SV có thể đến trực tiếp Văn phòng để được các tư vấn viên giàu kinh nghiệm giải đáp thông tin toàn diện về ngành nghề, về trường phù hợp và đưa ra những giải pháp du học sao cho hiệu quả nhất.

Tuần lễ Tư vấn Du học Singapore: Lựa chọn ngành hot, mở ra cánh cửa sự nghiệp triển vọng

 • Thời gian: Từ ngày 08/08 đến 13/08
 • Địa điểm: VP Hợp Điểm – 192 Lý Thái Tổ, P1Q3

Hội thảo Tư vấn Du học Singapore: Lựa chọn ngàn hot, mở ra cánh cửa sự nghiệp triển vọng

 • Thời gian: 15g Thứ bảy ngày 13/08
 • Online qua Zoom Meeting

Đăng ký tham dự tại https://bit.ly/2CytQbR hoặc gọi Hotline 090 133 7726 để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du Học Trung Học Công Lập Nam Úc – Trường Xịn Giá Tốt Là Sự Lựa Chọn Ưu Tiên Của Nhiều Phụ Huynh Việt Nam

04/10/2022

Trong những năm gần đây, Úc đã trở thành điểm đến du học hàng đầu thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế mỗi năm. Đặc biệt phổ biến tại Việt Nam, khi mà nhiều bậc phụ huynh bị “xiêu lòng” bởi chất lượng giảng dạy tuyệt vời, những trải nghiệm cuộc sống ý nghĩa, cơ hội việc làm và định cư hấp dẫn sau tốt nghiệp và đưa đến quyết định cho con du học Úc ngay từ bậc Trung học để con nhanh chóng thực hiện hóa ước mơ. Du học sớm là đi trước một bước để chạm tới thành công nhanh hơn một bước so với khi lên Đại học mới du học. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm về Trung học Công lập Nam Úc nhé!

Trung Học Công Lập Nam Úc – Giáo Dục Hàng Đầu Với Chi Phí Phải Chăng Nhất Nước Úc

04/10/2022

Thụ hưởng nền giáo dục hàng đầu với môi trường học tập hoàn hảo tại thành phố Adelaide – một trong những thành phố dễ sống nhất thế giới, với chi phí trọn gói học tập và sinh hoạt chỉ từ 460 triệu VNĐ/năm cùng trường Trung học công lập (THCL) Nam Úc ngay thôi nào.

Đặt Lên Bàn Cân: Chi Phí Giữa Du Học Trung Học Công Lập Nam Úc Và Trường Quốc Tế Việt Nam

04/10/2022

Với chi phí thấp hơn các trường Quốc tế tại Việt Nam, các trường Trung Học Công lập Nam Úc đang ngày càng được các bậc phụ huynh Việt Nam lựa chọn trong quyết định cho con du học sớm từ bậc Trung học. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu kỹ hơn về các trường Trung học Công lập Nam Úc nhé!

ĐẠI HỌC DEAKIN – NGÔI TRƯỜNG MANG ĐẾN TRẢI NGHIỆM GIÁO DỤC SỐ 1 TẠI ÚC

17/03/2022
Đại học Deakin nổi tiếng với các chương trình giảng dạy chất lượng ở các bậc học, chú trọng vào việc kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết chuyên sâu và kiến thức thực tiễn để có thể trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết thực nhất.

Vi Vu Du Học Úc Cùng Những Suất Học Bổng “ Nóng Bỏng Tay” Từ Đại Học Deakin

03/11/2021

Cùng khám phá ngay những suất học bổng siêu HOT đến từ Đại học Deakin bạn nhé.

Hội thảo Deakin Research (dành cho Thạc sĩ và Tiến sĩ)

12/09/2022
Hội thảo Deakin Research (dành cho Thạc sĩ và Tiến sĩ)

LASALLE Xuất Sắc Xếp Hạng 3 Tại Singapore Về Đào Tạo Nghệ Thuật Và Thiết Kế

11/09/2022

Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) được thành lập năm 1984. Đây là tổ chức giáo dục độc lập phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục Singapore, với mục tiêu biến Singapore trở thành một thành phố nghệ thuật toàn cầu - trung tâm văn hóa khu vực, đồng thời gánh trên vai là sứ mệnh đào tạo nên những tài năng nổi bật đóng góp vào ngành công nghiệp sáng tạo Singapore. Ngày nay, cái tên LASALLE đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ có đam mê và ý định du học các ngành nghề về nghệ thuật.

Trợ giá học phí và học bổng du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE

11/09/2022
Với những nỗ lực vượt bậc cùng những thành tựu xuất sắc, giờ đây Singapore đang dần khẳng định vị thế như là một trong các trung tâm kinh tế và nghệ thuật lớn nhất trên thế giới. Điều đó dẫn đến việc các trường học, học viện đào tạo tại đất nước này cũng nhận được sự đầu tư to lớn vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy các ngành nghề trong lĩnh vực nghệ thuật. Du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE (LASALLE College of the Arts) chính là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai có khao khát theo đuổi ước mơ trong lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo.

Nghệ thuật sáng tạo, toàn diện và toàn cầu tại Học viện LASALLE Singapore

11/09/2022
Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) là học viện nghệ thuật đương đại hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương, Top 10 các học viện nghệ thuật tốt nhất trên thế giới.

Học Viện Lasalle Singapore Tuyển Sinh 30 Chương Trình Về Nghệ Thuật

26/06/2022

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ trở thành vị đào diễn nghệ thuật lừng danh trong ngành quảng cáo, hay một nhà thiết kế thời trang danh tiếng luôn đi đầu xu hướng và tỏa sáng tại các sàn thời trang quốc tế; hoặc thậm chí một siêu sao nổi tiếng Hollywood, thậm chí trở thành nhà đạo diễn tài ba giành giải Oscar thì LASALLE chính là sự lựa chọn khởi đầu lý tưởng dành cho bạn.