Con Đường Dễ Dàng Hơn Để Được Vào Các Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Úc

12/01/2020, 10:43 AM

Úc là quốc gia có nhiều thế mạnh về giáo dục, cung cấp nhiều sự lựa chọn đa dạng cho sinh viên quốc tế. Hệ thống giáo dục ở Úc cung cấp hơn 22.000 khóa học từ Trung học, Cao Đẳng, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ với hơn 1.100 cơ sở giáo dục, đặc biệt tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn là Sydney, Melbourne và Perth – những thành phố thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất tại Úc. Chất lượng giảng dạy tại các cơ sở giáo dục ở Úc được sinh viên quốc tế đánh giá tốt về mức độ hài lòng. Vậy con đường để vào được các trường Đại học hàng đầu tại Úc có thực sự dễ dàng? Hãy để Hợp Điểm giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Bên cạnh việc có nền giáo dục phát triển và dẫn đầu trên thế giới, trong nhiều năm qua, Úc luôn lọt vào top các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới theo xếp hạng của tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), qua đó chứng tỏ chất lượng cuộc sống ở Úc được đánh giá rất cao. Có lẽ bởi vậy mà du học Úc luôn là một lựa chọn hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế, đặc biệt sinh viên Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam là nước có số lượng du học sinh Úc lớn thứ ba, chỉ sau Ấn Độ và Trung Quốc.

Bởi có chất lượng giáo dục được đánh giá cao và có các trường Đại học hàng đầu lọt top thế giới, điển hình là Đại học Sydney - là trường đại học đầu tiên của Úc với nhiều thành tựu nổi trội được đánh giá cao trên thế giới theo xếp hạng của Times Higher Education 2018 như:

  • #61 trường Đại học tốt nhất thế giới
  • #24 trên thế giới về đào tạo Sư phạm
  • #33 trên thế giới về đào tạo Luật
  • #37 trên thế giới về đào tạo Sức khỏe Lâm sàng & Tiền lâm sàng
  • #47 trên thế giới về đào tạo Khoa học Đời sống
  • #58 trên thế giới về đào tạo Nghệ thuật và Nhân văn
  • #65 trên thế giới về đào tạo Tâm lý học
  • #76 trên thế giới về đào tạo Kỹ sư và Công nghệ

Với những thứ hạng cao trên thế giới như thế, Đại học Sydney hiển nhiên sẽ có những yêu cầu đầu vào khá cao đối với những bạn học sinh muốn nộp đơn ứng tuyển vào trường. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các bạn học sinh sinh viên không có cơ hội học tập tại trường. Con đường cho các bạn học sinh sinh viên Việt Nam có cơ hội được vào Đại học hàng đầu như Đại học Sydney trở nên gần hơn với chương trình Dự bị đại học tại Taylors College.

Cao đẳng Taylors College được thành lập năm 1920 tại Melbourne – Úc và 3 chi nhánh ở Sydney, Perth và Aucland. Taylors College là một trong những trường Cao đẳng hàng đầu tại Úc chuyên cung cấp các chương trình THPT, dự bị Đại học để chuẩn bị kiến thức cần thiết cho học sinh quốc tế trước khi bước vào các trường đại học lớn ở Úc như Đại học Sydney và Đại học Tây Úc.

Với hơn 95 năm kinh nghiệm, Taylors College luôn tự hào là địa chỉ đáng tin cậy mà các du học sinh quốc tế lựa chọn để nắm bắt ước mơ học tập tại hai trường đại học thuộc nhóm G8 ở Sydney và Perth. Tại Taylors College, tất cả các khóa học đều được thiết kế theo hướng thực tiễn, hướng tới kết quả cụ thể để đáp ứng nhu cầu của học sinh. Học sinh sẽ được học tập và hướng dẫn chu đáo trong môi trường giảng dạy chuyên nghiệp, sự quan tâm và chỉ dẫn tận tình của nhân viên và giảng viên của trường.

Chương trình Dự bị Taylors College liên kết với Đại học Sydney và Đại học Tây Úc:

    Yêu cầu đầu vào Yêu cầu tiếng Anh Học phí
Taylors College Sydney The University of Sydney Foundation Program Extended: 60 tuần: Hoàn thành lớp 11, GPA 7.0 IELTS 5.0 (không có kỹ năng dưới 5.0) A$45,500
Standard: 40 tuần: Hoàn thành lớp 11, GPA 7.5 IELTS 5.5 (không có kỹ năng dưới 5.0) A$36,358
Intensive: 30 tuần: Hoàn thành lớp 11, GPA 8.0 IELTS 5.5 (không có kỹ năng dưới 5.5) A$35,672
The High Achievers Preparation Program

Stream 1: Tốt nghiệp với 12 GPA 9.0

Stream 2: Tốt nghiệp với 12 GPA 8.0

IELTS 6.0 (min 5.5)

Các khóa Cử nhân yêu cầu IELTS 6.5

A$23.500

(18 tuần)

IELTS 6.5 (min 6.0)

Các khóa Cử nhân yêu cầu IELTS 7.0

A$23.970

(18 tuần)

IELTS 7.0 (min 5.5)

Các khóa Cử nhân yêu cầu IELTS 7.5

Taylors College Perth University of Western Australia Foundation Program Extended: 60 tuần: Hoàn thành lớp 11, GPA 7.0
Standard: 40 tuần: Hoàn thành lớp 11, GPA 7.5
Intensive: 30 tuần: Hoàn thành lớp 11, GPA 8.0
IELTS 5.0 (min 5.0)

A$35,274

A$25,500

A$25,500

 

Theo như bạn thấy thì con đường chinh phục một trong những trường Đại học hàng đầu nước Úc hoàn toàn không khó khăn như bạn tưởng. Hãy nắm bắt cơ hội ghi tên mình vào ngôi trường dnah giá hàng đầu này. Hãy liên hệ với Hợp Điểm ngay để có thể được tư vấn miễn phí nhé!

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Mẹo xây dựng thói quen học tập hiệu quả khi du học Úc

22/09/2023

Du học Úc là một trải nghiệm thú vị và giá trị, mang đến cho bạn những cơ hội quý giá để mở rộng tầm nhìn, gặp gỡ những người bạn đến từ các nền văn hóa đa dạng và đạt được nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, việc thích nghi với hệ thống giáo dục mới và theo kịp yêu cầu của chương trình giảng dạy quốc tế có thể là một thách thức nếu không có thói quen học tập đúng đắn.

Để tận dụng tối đa hành trình học tập của bạn tại Úc, điều quan trọng là phải thiết lập các thói quen học tập hiệu quả. Điều này không chỉ giúp bạn học tập xuất sắc mà còn làm phong phú thêm trải nghiệm học tập tổng thể. Trong phần nội dung này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá một số mẹo xây dựng thói quen học tập hiệu quả khi du học Úc nhé. 

13+ Mẹo thích nghi với môi trường học thuật khi du học Úc

18/09/2023
Du học Úc mang đến cơ hội thú vị để trải nghiệm môi trường học thuật đa dạng và hòa mình vào một nền văn hóa phong phú. Tuy nhiên, thích nghi với một hệ thống giáo dục mới và văn hóa học thuật có thể là một thách thức với các bạn du học sinh. 

9 Mẹo quản lý thời gian hiệu quả khi du học Úc

14/09/2023

Một số mẹo và chiến lược thiết thực có thể giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả khi du học Úc, từ đó tối đa hóa năng suất và trải nghiệm trọn vẹn cho hành trình thú vị này. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá qua nội dung bên dưới đây nhé. 

6 Mẹo vượt qua rào cản ngôn ngữ khi du học Úc hiệu quả

05/09/2023

Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu những mẹo và chiến lược có giá trị giúp bạn vượt qua rào cản ngôn ngữ khi du học Úc và tận dụng tối đa trải nghiệm học tập tại xứ sở Chuột Túi xinh đẹp này nhé.

Du học Úc 6 Mẹo để cân bằng giữa học tập và cuộc sống hiệu quả

30/08/2023

Du học Úc là một trải nghiệm thú vị và đầy thách thức, mang đến vô số cơ hội để phát triển cá nhân và học vấn. Khi bắt đầu cuộc hành trình giáo dục này, các bạn du học sinh không chỉ cần nỗ lực phấn đấu đạt thành tích xuất sắc trong học tập mà còn hướng tới mục tiêu tạo ra sự cân bằng hài hòa giữa việc học tập và chất lượng cuộc sống nói chung. Sự cân bằng giữa giáo dục và sự thỏa mãn cá nhân là một điều rất quan trọng đối với những ai theo đuổi ước mơ du học Úc. 

Tình nguyện khi du học Úc: Những công việc ý nghĩa và giá trị cho sinh viên quốc tế

25/08/2023
Bên cạnh việc tiếp cận nền giáo dục hàng đầu và trở nên xuất sắc trong học tập, du học Úc còn mang đến vô số cơ hội để tham gia vào công việc tình nguyện và tạo ra tác động tích cực đến cộng đồng địa phương

Khám phá nghệ thuật và văn hóa của người dân bản địa Úc

18/08/2023
Các loại hình nghệ thuật độc đáo, tập quán truyền thống và tín ngưỡng tâm linh của họ gắn bó sâu sắc với vùng đất và những câu chuyện cổ được truyền qua nhiều thế hệ. Trong phần nội dung này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM bắt đầu hành trình khám phá nghệ thuật và văn hóa của người dân bản địa Úc đầy độc đáo này nhé.

Lợi ích của du học Úc đối với độc lập và tự tin cá nhân

15/08/2023
Vậy lợi ích của việc du học Úc đối với sự độc lập và tự tin cá nhân như thế nào? Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM đi sâu vào việc học tập tại Úc, tìm hiểu xem bên cạnh cơ hội tiếp cận nền giáo dục đẳng cấp thì du học Úc còn giúp thúc đẩy sự độc lập và tự tin cho mỗi cá nhân ra sao nhé.

Thực tập khi du học Úc: lợi ích và các công việc hấp dẫn năm 2023

12/08/2023
Bạn là sinh viên quốc tế đang học tập hoặc có kế hoạch Úc? Bạn đang tìm kiếm các chương trình thực tập để có được kinh nghiệm và kỹ năng làm việc thực tế trong suốt hành trình học tập của mình?

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế khi du học Úc

09/08/2023
Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế khi du học Úc nhé.