Con Đường Dễ Dàng Hơn Để Được Vào Các Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Úc

12/01/2020, 10:43 AM

Úc là quốc gia có nhiều thế mạnh về giáo dục, cung cấp nhiều sự lựa chọn đa dạng cho sinh viên quốc tế. Hệ thống giáo dục ở Úc cung cấp hơn 22.000 khóa học từ Trung học, Cao Đẳng, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ với hơn 1.100 cơ sở giáo dục, đặc biệt tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn là Sydney, Melbourne và Perth – những thành phố thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất tại Úc. Chất lượng giảng dạy tại các cơ sở giáo dục ở Úc được sinh viên quốc tế đánh giá tốt về mức độ hài lòng. Vậy con đường để vào được các trường Đại học hàng đầu tại Úc có thực sự dễ dàng? Hãy để Hợp Điểm giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Bên cạnh việc có nền giáo dục phát triển và dẫn đầu trên thế giới, trong nhiều năm qua, Úc luôn lọt vào top các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới theo xếp hạng của tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), qua đó chứng tỏ chất lượng cuộc sống ở Úc được đánh giá rất cao. Có lẽ bởi vậy mà du học Úc luôn là một lựa chọn hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế, đặc biệt sinh viên Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam là nước có số lượng du học sinh Úc lớn thứ ba, chỉ sau Ấn Độ và Trung Quốc.

Bởi có chất lượng giáo dục được đánh giá cao và có các trường Đại học hàng đầu lọt top thế giới, điển hình là Đại học Sydney - là trường đại học đầu tiên của Úc với nhiều thành tựu nổi trội được đánh giá cao trên thế giới theo xếp hạng của Times Higher Education 2018 như:

  • #61 trường Đại học tốt nhất thế giới
  • #24 trên thế giới về đào tạo Sư phạm
  • #33 trên thế giới về đào tạo Luật
  • #37 trên thế giới về đào tạo Sức khỏe Lâm sàng & Tiền lâm sàng
  • #47 trên thế giới về đào tạo Khoa học Đời sống
  • #58 trên thế giới về đào tạo Nghệ thuật và Nhân văn
  • #65 trên thế giới về đào tạo Tâm lý học
  • #76 trên thế giới về đào tạo Kỹ sư và Công nghệ

Với những thứ hạng cao trên thế giới như thế, Đại học Sydney hiển nhiên sẽ có những yêu cầu đầu vào khá cao đối với những bạn học sinh muốn nộp đơn ứng tuyển vào trường. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các bạn học sinh sinh viên không có cơ hội học tập tại trường. Con đường cho các bạn học sinh sinh viên Việt Nam có cơ hội được vào Đại học hàng đầu như Đại học Sydney trở nên gần hơn với chương trình Dự bị đại học tại Taylors College.

Cao đẳng Taylors College được thành lập năm 1920 tại Melbourne – Úc và 3 chi nhánh ở Sydney, Perth và Aucland. Taylors College là một trong những trường Cao đẳng hàng đầu tại Úc chuyên cung cấp các chương trình THPT, dự bị Đại học để chuẩn bị kiến thức cần thiết cho học sinh quốc tế trước khi bước vào các trường đại học lớn ở Úc như Đại học Sydney và Đại học Tây Úc.

Với hơn 95 năm kinh nghiệm, Taylors College luôn tự hào là địa chỉ đáng tin cậy mà các du học sinh quốc tế lựa chọn để nắm bắt ước mơ học tập tại hai trường đại học thuộc nhóm G8 ở Sydney và Perth. Tại Taylors College, tất cả các khóa học đều được thiết kế theo hướng thực tiễn, hướng tới kết quả cụ thể để đáp ứng nhu cầu của học sinh. Học sinh sẽ được học tập và hướng dẫn chu đáo trong môi trường giảng dạy chuyên nghiệp, sự quan tâm và chỉ dẫn tận tình của nhân viên và giảng viên của trường.

Chương trình Dự bị Taylors College liên kết với Đại học Sydney và Đại học Tây Úc:

    Yêu cầu đầu vào Yêu cầu tiếng Anh Học phí
Taylors College Sydney The University of Sydney Foundation Program Extended: 60 tuần: Hoàn thành lớp 11, GPA 7.0 IELTS 5.0 (không có kỹ năng dưới 5.0) A$45,500
Standard: 40 tuần: Hoàn thành lớp 11, GPA 7.5 IELTS 5.5 (không có kỹ năng dưới 5.0) A$36,358
Intensive: 30 tuần: Hoàn thành lớp 11, GPA 8.0 IELTS 5.5 (không có kỹ năng dưới 5.5) A$35,672
The High Achievers Preparation Program

Stream 1: Tốt nghiệp với 12 GPA 9.0

Stream 2: Tốt nghiệp với 12 GPA 8.0

IELTS 6.0 (min 5.5)

Các khóa Cử nhân yêu cầu IELTS 6.5

A$23.500

(18 tuần)

IELTS 6.5 (min 6.0)

Các khóa Cử nhân yêu cầu IELTS 7.0

A$23.970

(18 tuần)

IELTS 7.0 (min 5.5)

Các khóa Cử nhân yêu cầu IELTS 7.5

Taylors College Perth University of Western Australia Foundation Program Extended: 60 tuần: Hoàn thành lớp 11, GPA 7.0
Standard: 40 tuần: Hoàn thành lớp 11, GPA 7.5
Intensive: 30 tuần: Hoàn thành lớp 11, GPA 8.0
IELTS 5.0 (min 5.0)

A$35,274

A$25,500

A$25,500

 

Theo như bạn thấy thì con đường chinh phục một trong những trường Đại học hàng đầu nước Úc hoàn toàn không khó khăn như bạn tưởng. Hãy nắm bắt cơ hội ghi tên mình vào ngôi trường dnah giá hàng đầu này. Hãy liên hệ với Hợp Điểm ngay để có thể được tư vấn miễn phí nhé!

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du Học Tại James Cook University Singapore Cùng Những Ngành Học “Mới Toanh” Nhưng Đầy Thú Vị (Kỳ 2)

22/01/2022

Xác định được chuyên ngành phù hợp là bước đi quan trọng nhất với chuyện phát triển sự nghiệp của bản thân sau này. Hôm trước, Hợp Điểm đã giới thiệu với bạn một vài chuyên ngành “mới toanh” – và cực kỳ thú vị tại đại học James Cook University dành cho những bạn đang có kế hoạch du học Singapore. Vậy thì lần này, hãy cùng chúng tôi khám phá thêm 2 ngành học cũng mới lạ không kém nhé!

Du Học Tại James Cook University Singapore Cùng Những Ngành Học “Mới Toanh” Nhưng Đầy Thú Vị (Kỳ 1)

13/01/2022

Xác định được chuyên ngành phù hợp là bước đi quan trọng nhất với chuyện phát triển sự nghiệp của bản thân sau này. Hôm nay, Hợp Điểm sẽ giới thiệu với bạn một vài chuyên ngành “mới toanh” – và cực kỳ thú vị tại đại học James Cook University dành cho những bạn đang có kế hoạch du học Singapore nhé.

Du Học Úc Bậc Trung Học Chỉ Từ 230 Triệu/ Năm – Rẻ Hơn Cả Trường Quốc Tế Ở Việt Nam

13/01/2022

Du học Bậc Trung Học Úc không đắt đỏ như các phụ huynh nghĩ, với học phí chỉ từ 230 triệu/1 năm tại bang Nam Úc thấp hơn trường quốc tế tại Việt Nam. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá xem ngoài học phí rẻ thì các trường trung học công lập tại bang Nam Úc chất lượng như thế nào nhé!

Tham dự ngay PSB Open House 2022 – Nhận nhiều phần quà giá trị liền tay

12/01/2022

Cùng chờ đón sự trở lại của PSB Open House 2022 vào ngày 15.01.2022 này bạn nhé!

Đại học Nam Úc - Hạng 1 ở Nam Úc về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất

10/01/2022

Đại học Nam Úc tọa lạc tại Adelaide – thành phố đáng sống nhất ở Úc và là một trong 5 thành phố đáng sống nhất thế giới. Du học Úc tại Đại học Nam Úc, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống phong phú và học tập trong một môi trường được xếp hạng nhất về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất.

Đón Chào Năm Mới, Rinh Ngay Suất Học Bổng Trị Giá 100% Từ James Cook University Singapore

06/01/2022

Khởi đầu năm mới thật bùng nổ cùng với suất học bổng 100% của Đại học James Cook Singapore (JCUS). Nhanh tay giành lấy suất học bổng giá trị này và xem nó như một nguồn động lực tuyệt vời để khởi đầu sự nghiệp học vấn thuận lợi. Các chương trình học bổng đã chính thức mở đơn rồi ạ. Nhanh tay liên hệ Hợp Điểm để đăng ký ngay thôi nào!

Du Học Úc Chương Trình Dự Bị: Lộ Trình Học Tối Ưu Và Tiết Kiệm Nhất

05/01/2022

Du học Úc đã và đang trở thành điểm đến của nhiều du học sinh Việt Nam nhờ chất lượng giáo dục đào tạo tốt và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Xứ sở Kangaroo có nhiều khóa học dự bị nhằm giúp đỡ sinh viên quốc tế đáp ứng các yêu cầu đầu vào bậc cử nhân và hòa nhập với đời sống, môi trường học tập tại Úc. Vậy chương trình dự bị đại học Úc là gì? Khóa học này dành cho đối tượng nào? Tại sao du học sinh nên lựa chọn khoá học dự bị đại học? Tại sao Hợp Điểm cho rằng đây là lộ trình học tối ưu và tiết kiệm nhất? Hãy cùng khám phá những thông tin dưới đây nhé!

Du học Singapore cùng Học viện Kaplan: Lộ trình tối ưu chi phí

05/01/2022

Kaplan Singapore là thành viên của Kaplan Inc., một trong những nhà cung cấp dịch vụ giáo dục đa dạng nhất thế giới và là công ty con lớn nhất của Graham Holdings, tiền thân là The Washington Post Company. Kaplan Singapore đang cung cấp hơn 500 chương trình học đại học và các khóa học chứng chỉ chuyên môn để phát triển kỹ năng cho sinh viên đến từ hơn 35 quốc gia trên khắp thế giới.

Du học Úc Tại Trường Trung Học Công Lập Với Chi Phí Siêu Tiết Kiệm

16/01/2022

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều các bậc phụ huynh quyết định cho con du học Úc ngay từ bậc trung học. Du học sớm giúp con sớm tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao, có thời gian rèn luyện khả năng ngoại ngữ, dễ dàng thích nghi và hội nhập với môi trường quốc tế. Và với mức học phí chỉ từ 230 triệu/năm, rẻ hơn rất nhiều so với nhiều trường trung học quốc tế tại Việt Nam, các trường trung học công lập bang Nam Úc là những lựa chọn hàng đầu cho phụ huynh.

ACS (International) - Trường trung học quốc tế hàng đầu Singapore

16/01/2022

Trung học ACS (International) - Ngôi trường trung học dành cho các học sinh ưu tú đến từ nhiều quốc gia trên thế giới chính là sự lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh khi quyết định cho con du học trung học Singapore. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào!