Con Đường Dễ Dàng Hơn Để Được Vào Các Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Úc

12/01/2020, 10:43 AM

Úc là quốc gia có nhiều thế mạnh về giáo dục, cung cấp nhiều sự lựa chọn đa dạng cho sinh viên quốc tế. Hệ thống giáo dục ở Úc cung cấp hơn 22.000 khóa học từ Trung học, Cao Đẳng, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ với hơn 1.100 cơ sở giáo dục, đặc biệt tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn là Sydney, Melbourne và Perth – những thành phố thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất tại Úc. Chất lượng giảng dạy tại các cơ sở giáo dục ở Úc được sinh viên quốc tế đánh giá tốt về mức độ hài lòng. Vậy con đường để vào được các trường Đại học hàng đầu tại Úc có thực sự dễ dàng? Hãy để Hợp Điểm giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Bên cạnh việc có nền giáo dục phát triển và dẫn đầu trên thế giới, trong nhiều năm qua, Úc luôn lọt vào top các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới theo xếp hạng của tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), qua đó chứng tỏ chất lượng cuộc sống ở Úc được đánh giá rất cao. Có lẽ bởi vậy mà du học Úc luôn là một lựa chọn hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế, đặc biệt sinh viên Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam là nước có số lượng du học sinh Úc lớn thứ ba, chỉ sau Ấn Độ và Trung Quốc.

Bởi có chất lượng giáo dục được đánh giá cao và có các trường Đại học hàng đầu lọt top thế giới, điển hình là Đại học Sydney - là trường đại học đầu tiên của Úc với nhiều thành tựu nổi trội được đánh giá cao trên thế giới theo xếp hạng của Times Higher Education 2018 như:

  • #61 trường Đại học tốt nhất thế giới
  • #24 trên thế giới về đào tạo Sư phạm
  • #33 trên thế giới về đào tạo Luật
  • #37 trên thế giới về đào tạo Sức khỏe Lâm sàng & Tiền lâm sàng
  • #47 trên thế giới về đào tạo Khoa học Đời sống
  • #58 trên thế giới về đào tạo Nghệ thuật và Nhân văn
  • #65 trên thế giới về đào tạo Tâm lý học
  • #76 trên thế giới về đào tạo Kỹ sư và Công nghệ

Với những thứ hạng cao trên thế giới như thế, Đại học Sydney hiển nhiên sẽ có những yêu cầu đầu vào khá cao đối với những bạn học sinh muốn nộp đơn ứng tuyển vào trường. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các bạn học sinh sinh viên không có cơ hội học tập tại trường. Con đường cho các bạn học sinh sinh viên Việt Nam có cơ hội được vào Đại học hàng đầu như Đại học Sydney trở nên gần hơn với chương trình Dự bị đại học tại Taylors College.

Cao đẳng Taylors College được thành lập năm 1920 tại Melbourne – Úc và 3 chi nhánh ở Sydney, Perth và Aucland. Taylors College là một trong những trường Cao đẳng hàng đầu tại Úc chuyên cung cấp các chương trình THPT, dự bị Đại học để chuẩn bị kiến thức cần thiết cho học sinh quốc tế trước khi bước vào các trường đại học lớn ở Úc như Đại học Sydney và Đại học Tây Úc.

Với hơn 95 năm kinh nghiệm, Taylors College luôn tự hào là địa chỉ đáng tin cậy mà các du học sinh quốc tế lựa chọn để nắm bắt ước mơ học tập tại hai trường đại học thuộc nhóm G8 ở Sydney và Perth. Tại Taylors College, tất cả các khóa học đều được thiết kế theo hướng thực tiễn, hướng tới kết quả cụ thể để đáp ứng nhu cầu của học sinh. Học sinh sẽ được học tập và hướng dẫn chu đáo trong môi trường giảng dạy chuyên nghiệp, sự quan tâm và chỉ dẫn tận tình của nhân viên và giảng viên của trường.

Chương trình Dự bị Taylors College liên kết với Đại học Sydney và Đại học Tây Úc:

    Yêu cầu đầu vào Yêu cầu tiếng Anh Học phí
Taylors College Sydney The University of Sydney Foundation Program Extended: 60 tuần: Hoàn thành lớp 11, GPA 7.0 IELTS 5.0 (không có kỹ năng dưới 5.0) A$45,500
Standard: 40 tuần: Hoàn thành lớp 11, GPA 7.5 IELTS 5.5 (không có kỹ năng dưới 5.0) A$36,358
Intensive: 30 tuần: Hoàn thành lớp 11, GPA 8.0 IELTS 5.5 (không có kỹ năng dưới 5.5) A$35,672
The High Achievers Preparation Program

Stream 1: Tốt nghiệp với 12 GPA 9.0

Stream 2: Tốt nghiệp với 12 GPA 8.0

IELTS 6.0 (min 5.5)

Các khóa Cử nhân yêu cầu IELTS 6.5

A$23.500

(18 tuần)

IELTS 6.5 (min 6.0)

Các khóa Cử nhân yêu cầu IELTS 7.0

A$23.970

(18 tuần)

IELTS 7.0 (min 5.5)

Các khóa Cử nhân yêu cầu IELTS 7.5

Taylors College Perth University of Western Australia Foundation Program Extended: 60 tuần: Hoàn thành lớp 11, GPA 7.0
Standard: 40 tuần: Hoàn thành lớp 11, GPA 7.5
Intensive: 30 tuần: Hoàn thành lớp 11, GPA 8.0
IELTS 5.0 (min 5.0)

A$35,274

A$25,500

A$25,500

 

Theo như bạn thấy thì con đường chinh phục một trong những trường Đại học hàng đầu nước Úc hoàn toàn không khó khăn như bạn tưởng. Hãy nắm bắt cơ hội ghi tên mình vào ngôi trường dnah giá hàng đầu này. Hãy liên hệ với Hợp Điểm ngay để có thể được tư vấn miễn phí nhé!

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

ACS (International) - Trường trung học quốc tế hàng đầu Singapore

20/08/2022

Trung học ACS (International) - Ngôi trường trung học dành cho các học sinh ưu tú đến từ nhiều quốc gia trên thế giới chính là sự lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh khi quyết định cho con du học trung học Singapore. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào!

Học sinh Trung học ACS (International) Singapore nhận danh hiệu "Top in the World"

20/08/2022

Trong các kì thi IGCSE, học sinh Trung học ACS (International) Singapore đã có những thành tích vô cùng xuất sắc. Trường đã đạt được 17 giải thưởng "Top in the World" danh giá trong 8 năm về: Văn học Anh, Ngôn ngữ Anh, Kinh tế, Toán học, Toán học bổ sung, Địa lý, Giáo dục thể chất và Tiếng Trung.

Tuần lễ vàng du học Singapore: Lựa chọn ngành Hot, mở ra cánh cửa sự nghiệp triển vọng

13/08/2022

Bước vào cuộc hành trình chinh phục tri thức tại Singapore, cơ hội nhận bằng từ những trường Đại học danh giá, top đầu của Anh, Úc, Mỹ, với chi phí hợp lý. Sinh viên có thể lựa chọn theo học những ngành học đang “hot’ nhất hiện nay như Business Analytics, Data Science, Fintech, Psychology,… và mở ra vô số cơ hội việc làm triển vọng.

Học viện PSB – Ngôi trường số 1 về Công nghệ và Kỹ thuật tại Singapore

13/08/2022

Nhóm ngành kỹ thuật công nghệ được coi là ngành chủ đạo cho sự phát triển của Singapore. Chính vì thế du học Singapore nhóm ngành này là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp các bạn thực hiện hóa ước mơ trở thành kỹ sư của mình với một mức lương đáng mong ước. Và Học viện PSB Singapore chính là một trong những nơi đào tạo ra những kỹ sư chất lượng trong tương lai.

Cơ hội việc làm rộng mở khi du học Singapore ngành Fintech (Công nghệ tài chính) – Ngành học dẫn đầu xu thế 2022

13/08/2022

Được xem là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất của Châu Á, Singapore chào đón rất nhiều cơ hội tiềm năng từ lĩnh vực FinTech. Đây hứa hẹn sẽ là ngành học bùng nổ dành cho các bạn trẻ hiện nay và đem đến nhiều cơ hội việc làm với đãi ngộ hấp dẫn tại Singapore. Cùng Hợp Điểm tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Fintech tại Học viện Kaplan Singapore - trường tư thục đầu tiên tại Singapore đào tạo Chương trình FinTech (Financial Technology – Công nghệ tài chính nhé.

Lựa chọn ngành Tâm lý học – Nhất định không thể bỏ qua Đại học James Cook Singapore

13/08/2022

Tâm lý học là một trong những ngành nghề Hot đang được các bạn trẻ rất quan tâm. Hiện nay, ở Việt Nam có rất ít trường Đại học giảng dạy về ngành học này và cơ hội việc làm cũng không cao. Chính vì thế, nhiều sinh viên đã lựa chọn con đường đi du học Singapore để có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ về ngành Tâm lý học. Với lợi thế về chất lượng đào tạo giáo dục và triển vọng nghề nghiệp cao, Đại học James Cook Singapore ngày càng chiếm được sự tin tưởng của đông đảo các bạn sinh viên. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

SIM Nằm Trong Top Có “Tỷ Lệ Sinh Viên Tốt Nghiệp Có Việc Làm” Cao Nhất Singapore

13/08/2022

Singapore được bình chọn là một trong năm quốc gia an toàn nhất sau đại dịch bởi Tạp chí Economist Intelligence Unit (EIU). Du học Singapore tại Học viện Quản lý Singapore (SIM) - một trong những ngôi trường hàng đầu về giáo dục Đại học ở đảo quốc sư tử là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên trong năm 2022.

Học viện Kaplan Singapore miễn phí ghi danh cho HSSV Việt Nam

09/08/2022
Học viện Kaplan Singapore dành riêng ưu đãi đặc biệt cho các bạn HSSV Việt Nam

Học bổng Danh dự cho sinh viên nhập học kì tháng 11/2022 tại James Cook Singapore!

01/08/2022

Tin vui đầu tháng là Đại học James Cook Singapore tiếp tục mở cổng nộp hồ sơ thi Học bổng cho các sinh viên nhập học tháng 11/2022. Học bổng Danh dự này là cho những sinh viên có học lực giỏi và có kỹ năng tư duy phản biện và sáng tạo, vì vậy sẽ có tính cạnh tranh và chỉ dành cho những sinh viên sẽ theo học tại trường.

Du học Úc ngành Business Analytics: Ngành Hot – Lương Cao – Cơ hội việc làm rộng mở

26/07/2022

Cuộc cách mạng 4.0 đã tạo ra những thay đổi đáng kể trong cuộc sống. Nhiều ngành nghề mới ra đời với những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Không nằm ngoài cuộc đua đó, Business Analytics đang là một trong những ứng cử viên dẫn đầu trong việc mang đến cơ hội đáng mơ ước cho các bạn HS-SV. Đặc biệt, du học Úc ngành Business Analytics sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn trong thời gian này. Bởi theo báo cáo của World Economic Forums năm 2021. Hiện nay có hơn 80% công ty sẽ áp dụng công nghệ phân tích dữ liệu lớn vào năm 2025