Cuộc thi Technology Infusion Grand Challenge của Đại học La Trobe, Úc

19/11/2021, 10:23 AM

Cuộc thi Technology Infusion Grand Challenge dành cho Học sinh Trung học được phát động nhằm mục đích khuyến khích các bạn học sinh ứng dụng công nghệ để đề xuất giải pháp sáng tạo cho các vấn đề trong xã hội ngày nay.

Cuộc thi được phối hợp tổ chức bởi Trung tâm Úng dụng Công nghệ Đại học La Trobe, Chương trình Xúc tiến phát triển của La Trobe, Khoa Kỹ thuật và Khoa học Toán, và Khoa Kinh doanh của Đại học La Trobe tại Melbourne. Các tổ chức này sẽ kết hợp để hướng dẫn các đội tham gia trong suốt quá trình cuộc thi, và sẽ cung cấp cho các bạn rất nhiều kiến thức cũng như kỹ năng hữu ích.

Chủ đề: Sáng tạo để xây dựng thành phố thông minh

Quá trình đô thị hóa đang tăng tốc ở châu Á nhanh hơn bất cứ nơi nào trên thế giới. Đồng thời, các thành phố châu Á cũng đối mặt với những thử thách rất khác so với khu vực châu Âu.

Đi kèm với phát triển đô thị là những vấn đề trong nhiều lĩnh vực như tăng trưởng kinh tế, tính bền vững, hiệu quả thực tế và chất lượng đời sống. Năm nay, chúng tôi hân hạnh mời các bạn vận dụng các ý tưởng sáng tạo để đề xuất giải pháp cho chính thành phố của mình ở một trong 5 lĩnh vực sau:

 1. Cơ sở hạ tầng và Công nghệ (ví dụ: tòa nhà thông minh, đèn đường thông ming, hệ thống an ninh thông minh…)
 2. Giao thông vận tải (ví dụ: bãi đỗ xe thông minh, phương án giảm tải khí thải, đèn hiệu giao thông thông minh…)
 3. Sức khỏe và y tế (ví dụ: công nghệ hỗ trợ ứng phó dịch bệnh Covid-19, công nghệ robot, theo dõi bệnh nhân từ xa…)
 4. Di sản văn hóa (ví dụ: ứng dụng công nghệ quét 3D trên các công trình di tích lịch sử, các chuyến tham quan thực tế ảo, bảo tồn di sản văn hóa…)
 5. Năng lượng, xử lý chất thải và nguồn nước (ví dụ: hệ thống xử lý chất thải thông minh, bảo tồn nguồn nước, khai thác năng lượng mặt trời…)

Để tìm hiểu các ví dụ cụ thể hơn, vui lòng tham khảo thông tin tại trang Thông tin hữu ích của chúng tôi. 

Đối tượng tham dự

Các bạn sẽ tham gia theo đội từ 3 đến 5 thành viên. Các đội được khuyến khích bao gồm cả nam và nữ trong đội. Các bạn cần đọc kỹ bảng Quy ước và điều kiện trước khi đăng ký ghi danh.

Điều kiện tham dự hợp lệ:

 • Đang là một học sinh theo học tại một trường trung học ở Việt Nam
 • Độ tuổi từ 16 đến 19 tuổi (tính theo tháng sinh)
 • Có đam mê trong các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán, Kinh doanh và Nghệ thuật
 • Có thư cho phép tham gia từ:
 • Phụ huynh (hoặc người bảo hộ hợp pháp), và
 • Hiệu trưởng hoặc đại diện Ban giám hiệu nhà trường, đồng ý cho các bạn tham gia vào cuộc thi Technology Infusion Grand Challenge – Việt Nam.

 Thể chế cuộc thi

15/08 – 31/12/2021 Tháng 1/2021 – Tháng 2/2022 Tháng 2/2022 – Tháng 4/2022 Tháng 5/2022
Đăng ký tham dự Giai đoạn 1 Giai đoạn 2 Sự kiện chung kết

Các bạn sẽ tham gia theo đội hình từ 3 đến 5 thành viên mỗi đội và đăng ký tham dự tại trang ghi danh của Đại học La Trobe.

Các đội sẽ phải nộp kèm thư giới thiệu từ Hiệu trưởng hoặc Đại diện Ban giám hiệu của trường nơi mình đang học.

Trong giai đoạn này, đội của bạn sẽ phải đánh giá và hoàn thiện lại ý tưởng, sau đó nộp một bài báo cáo nghiên cứu ngắn gọn để trình bày ý tưởng của đội.

Đại học La Trobe sẽ cung cấp những nguồn thông tin hữu ích, cũng như sẽ tổ chức các buổi làm việc trực tuyến với các bạn học sinh để giúp hướng dẫn các bạn trong quá trình nghiên cứu chủ đề. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn thu nhập kiến thức chuyên sâu cũng như học được các kỹ năng học tập và làm việc mới.

Phần 2 của cuộc thi tập trung vào việc tinh chỉnh và xây dựng đề án thực hiện ý tưởng của đội các bạn.

Ở giai đoạn cuối, các bạn sẽ phải nộp một đoạn video clip để trình bày đề án giải pháp sáng tạo cho vấn đề cụ thể được các bạn chọn để giải quyết ở thành phố của mình.

Các đội ứng cử viên được chọn sẽ tham gia một buổi hội thảo trực tuyến được tổ chức bởi Đại học La trobe, để trình bày các giải pháp sáng tạo của mình. Đội chiến thắng chung cuộc cũng sẽ được công bố trong sự kiện này.

Cơ cấu giải thưởng

 • 1 giải nhất: đội có đề án giải pháp sáng tạo xuất sắc nhất sẽ được chọn bởi Hội đồng giám khảo của Đại học la Trobe. Mỗi thành viên trong đội chiến thắng sẽ được nhận 1 chiếc iPad.
 • 5 giải khuyến khích: dành cho 5 đội xếp hạng tiếp theo. Mỗi đội sẽ nhận được một voucher mua hàng điện tử trị giá AUD 300.

Tất cả các bạn học sinh vào đến vòng chung kết của cuộc thi sẽ được nhận Giấy chứng nhận hoàn thành cuộc thi của Ban tổ chức. Giấy chứng nhận sẽ đi kèm đánh giá cụ thể từ ban giám khảo về những thành tích và năng lực mà các bạn đã biểu hiện trong suốt quá trình tham gia.

Cách thức tham dự

 • Các bạn sẽ tham gia theo đội hình từ 3 đến 5 thành viên mỗi đội và đăng ký tham dự tại trang ghi danh của Đại học La Trobe.
 • Các bạn cần đọc kỹ bảng Quy ước và điều kiện trước khi đăng ký ghi danh.

Tìm hiểu thêm

Các bạn học sinh có nhu cầu tìm hiểu thêm về cuộc thi có thể tham gia buổi phổ biến thông tin qua Zoom (miễn phí và không cần đăng ký trước) do Đại học La Trobe tổ chức:

Buổi 1

Thứ tư, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Thời gian: 4.30 chiều (giờ Việt Nam)

Zoom Meeting ID: 825 5355 1424

Buổi 2

Thứ tư, ngày 15 tháng 12 năm 2021

Thời gian: 4.30 chiều (giờ Việt Nam)

Zoom Meeting ID: 882 6200 7578

Các bạn sẽ được trực tiếp gặp thầy cô trong ban tổ chức cuộc thi và đặt các câu hỏi cụ thể về cuộc thi để được giải đáp thắc mắc về cách thức tham gia.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du Học Tại James Cook University Singapore Cùng Những Ngành Học “Mới Toanh” Nhưng Đầy Thú Vị (Kỳ 2)

22/01/2022

Xác định được chuyên ngành phù hợp là bước đi quan trọng nhất với chuyện phát triển sự nghiệp của bản thân sau này. Hôm trước, Hợp Điểm đã giới thiệu với bạn một vài chuyên ngành “mới toanh” – và cực kỳ thú vị tại đại học James Cook University dành cho những bạn đang có kế hoạch du học Singapore. Vậy thì lần này, hãy cùng chúng tôi khám phá thêm 2 ngành học cũng mới lạ không kém nhé!

Du Học Tại James Cook University Singapore Cùng Những Ngành Học “Mới Toanh” Nhưng Đầy Thú Vị (Kỳ 1)

13/01/2022

Xác định được chuyên ngành phù hợp là bước đi quan trọng nhất với chuyện phát triển sự nghiệp của bản thân sau này. Hôm nay, Hợp Điểm sẽ giới thiệu với bạn một vài chuyên ngành “mới toanh” – và cực kỳ thú vị tại đại học James Cook University dành cho những bạn đang có kế hoạch du học Singapore nhé.

Du Học Úc Bậc Trung Học Chỉ Từ 230 Triệu/ Năm – Rẻ Hơn Cả Trường Quốc Tế Ở Việt Nam

13/01/2022

Du học Bậc Trung Học Úc không đắt đỏ như các phụ huynh nghĩ, với học phí chỉ từ 230 triệu/1 năm tại bang Nam Úc thấp hơn trường quốc tế tại Việt Nam. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá xem ngoài học phí rẻ thì các trường trung học công lập tại bang Nam Úc chất lượng như thế nào nhé!

Tham dự ngay PSB Open House 2022 – Nhận nhiều phần quà giá trị liền tay

12/01/2022

Cùng chờ đón sự trở lại của PSB Open House 2022 vào ngày 15.01.2022 này bạn nhé!

Đại học Nam Úc - Hạng 1 ở Nam Úc về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất

10/01/2022

Đại học Nam Úc tọa lạc tại Adelaide – thành phố đáng sống nhất ở Úc và là một trong 5 thành phố đáng sống nhất thế giới. Du học Úc tại Đại học Nam Úc, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống phong phú và học tập trong một môi trường được xếp hạng nhất về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất.

Đón Chào Năm Mới, Rinh Ngay Suất Học Bổng Trị Giá 100% Từ James Cook University Singapore

06/01/2022

Khởi đầu năm mới thật bùng nổ cùng với suất học bổng 100% của Đại học James Cook Singapore (JCUS). Nhanh tay giành lấy suất học bổng giá trị này và xem nó như một nguồn động lực tuyệt vời để khởi đầu sự nghiệp học vấn thuận lợi. Các chương trình học bổng đã chính thức mở đơn rồi ạ. Nhanh tay liên hệ Hợp Điểm để đăng ký ngay thôi nào!

Du Học Úc Chương Trình Dự Bị: Lộ Trình Học Tối Ưu Và Tiết Kiệm Nhất

05/01/2022

Du học Úc đã và đang trở thành điểm đến của nhiều du học sinh Việt Nam nhờ chất lượng giáo dục đào tạo tốt và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Xứ sở Kangaroo có nhiều khóa học dự bị nhằm giúp đỡ sinh viên quốc tế đáp ứng các yêu cầu đầu vào bậc cử nhân và hòa nhập với đời sống, môi trường học tập tại Úc. Vậy chương trình dự bị đại học Úc là gì? Khóa học này dành cho đối tượng nào? Tại sao du học sinh nên lựa chọn khoá học dự bị đại học? Tại sao Hợp Điểm cho rằng đây là lộ trình học tối ưu và tiết kiệm nhất? Hãy cùng khám phá những thông tin dưới đây nhé!

Du học Singapore cùng Học viện Kaplan: Lộ trình tối ưu chi phí

05/01/2022

Kaplan Singapore là thành viên của Kaplan Inc., một trong những nhà cung cấp dịch vụ giáo dục đa dạng nhất thế giới và là công ty con lớn nhất của Graham Holdings, tiền thân là The Washington Post Company. Kaplan Singapore đang cung cấp hơn 500 chương trình học đại học và các khóa học chứng chỉ chuyên môn để phát triển kỹ năng cho sinh viên đến từ hơn 35 quốc gia trên khắp thế giới.

Du học Úc Tại Trường Trung Học Công Lập Với Chi Phí Siêu Tiết Kiệm

16/01/2022

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều các bậc phụ huynh quyết định cho con du học Úc ngay từ bậc trung học. Du học sớm giúp con sớm tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao, có thời gian rèn luyện khả năng ngoại ngữ, dễ dàng thích nghi và hội nhập với môi trường quốc tế. Và với mức học phí chỉ từ 230 triệu/năm, rẻ hơn rất nhiều so với nhiều trường trung học quốc tế tại Việt Nam, các trường trung học công lập bang Nam Úc là những lựa chọn hàng đầu cho phụ huynh.

ACS (International) - Trường trung học quốc tế hàng đầu Singapore

16/01/2022

Trung học ACS (International) - Ngôi trường trung học dành cho các học sinh ưu tú đến từ nhiều quốc gia trên thế giới chính là sự lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh khi quyết định cho con du học trung học Singapore. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào!