Cuộc thi Technology Infusion Grand Challenge của Đại học La Trobe, Úc

19/11/2021, 10:23 AM

Cuộc thi Technology Infusion Grand Challenge dành cho Học sinh Trung học được phát động nhằm mục đích khuyến khích các bạn học sinh ứng dụng công nghệ để đề xuất giải pháp sáng tạo cho các vấn đề trong xã hội ngày nay.

Cuộc thi được phối hợp tổ chức bởi Trung tâm Úng dụng Công nghệ Đại học La Trobe, Chương trình Xúc tiến phát triển của La Trobe, Khoa Kỹ thuật và Khoa học Toán, và Khoa Kinh doanh của Đại học La Trobe tại Melbourne. Các tổ chức này sẽ kết hợp để hướng dẫn các đội tham gia trong suốt quá trình cuộc thi, và sẽ cung cấp cho các bạn rất nhiều kiến thức cũng như kỹ năng hữu ích.

Chủ đề: Sáng tạo để xây dựng thành phố thông minh

Quá trình đô thị hóa đang tăng tốc ở châu Á nhanh hơn bất cứ nơi nào trên thế giới. Đồng thời, các thành phố châu Á cũng đối mặt với những thử thách rất khác so với khu vực châu Âu.

Đi kèm với phát triển đô thị là những vấn đề trong nhiều lĩnh vực như tăng trưởng kinh tế, tính bền vững, hiệu quả thực tế và chất lượng đời sống. Năm nay, chúng tôi hân hạnh mời các bạn vận dụng các ý tưởng sáng tạo để đề xuất giải pháp cho chính thành phố của mình ở một trong 5 lĩnh vực sau:

 1. Cơ sở hạ tầng và Công nghệ (ví dụ: tòa nhà thông minh, đèn đường thông ming, hệ thống an ninh thông minh…)
 2. Giao thông vận tải (ví dụ: bãi đỗ xe thông minh, phương án giảm tải khí thải, đèn hiệu giao thông thông minh…)
 3. Sức khỏe và y tế (ví dụ: công nghệ hỗ trợ ứng phó dịch bệnh Covid-19, công nghệ robot, theo dõi bệnh nhân từ xa…)
 4. Di sản văn hóa (ví dụ: ứng dụng công nghệ quét 3D trên các công trình di tích lịch sử, các chuyến tham quan thực tế ảo, bảo tồn di sản văn hóa…)
 5. Năng lượng, xử lý chất thải và nguồn nước (ví dụ: hệ thống xử lý chất thải thông minh, bảo tồn nguồn nước, khai thác năng lượng mặt trời…)

Để tìm hiểu các ví dụ cụ thể hơn, vui lòng tham khảo thông tin tại trang Thông tin hữu ích của chúng tôi. 

Đối tượng tham dự

Các bạn sẽ tham gia theo đội từ 3 đến 5 thành viên. Các đội được khuyến khích bao gồm cả nam và nữ trong đội. Các bạn cần đọc kỹ bảng Quy ước và điều kiện trước khi đăng ký ghi danh.

Điều kiện tham dự hợp lệ:

 • Đang là một học sinh theo học tại một trường trung học ở Việt Nam
 • Độ tuổi từ 16 đến 19 tuổi (tính theo tháng sinh)
 • Có đam mê trong các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán, Kinh doanh và Nghệ thuật
 • Có thư cho phép tham gia từ:
 • Phụ huynh (hoặc người bảo hộ hợp pháp), và
 • Hiệu trưởng hoặc đại diện Ban giám hiệu nhà trường, đồng ý cho các bạn tham gia vào cuộc thi Technology Infusion Grand Challenge – Việt Nam.

 Thể chế cuộc thi

15/08 – 31/12/2021 Tháng 1/2021 – Tháng 2/2022 Tháng 2/2022 – Tháng 4/2022 Tháng 5/2022
Đăng ký tham dự Giai đoạn 1 Giai đoạn 2 Sự kiện chung kết

Các bạn sẽ tham gia theo đội hình từ 3 đến 5 thành viên mỗi đội và đăng ký tham dự tại trang ghi danh của Đại học La Trobe.

Các đội sẽ phải nộp kèm thư giới thiệu từ Hiệu trưởng hoặc Đại diện Ban giám hiệu của trường nơi mình đang học.

Trong giai đoạn này, đội của bạn sẽ phải đánh giá và hoàn thiện lại ý tưởng, sau đó nộp một bài báo cáo nghiên cứu ngắn gọn để trình bày ý tưởng của đội.

Đại học La Trobe sẽ cung cấp những nguồn thông tin hữu ích, cũng như sẽ tổ chức các buổi làm việc trực tuyến với các bạn học sinh để giúp hướng dẫn các bạn trong quá trình nghiên cứu chủ đề. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn thu nhập kiến thức chuyên sâu cũng như học được các kỹ năng học tập và làm việc mới.

Phần 2 của cuộc thi tập trung vào việc tinh chỉnh và xây dựng đề án thực hiện ý tưởng của đội các bạn.

Ở giai đoạn cuối, các bạn sẽ phải nộp một đoạn video clip để trình bày đề án giải pháp sáng tạo cho vấn đề cụ thể được các bạn chọn để giải quyết ở thành phố của mình.

Các đội ứng cử viên được chọn sẽ tham gia một buổi hội thảo trực tuyến được tổ chức bởi Đại học La trobe, để trình bày các giải pháp sáng tạo của mình. Đội chiến thắng chung cuộc cũng sẽ được công bố trong sự kiện này.

Cơ cấu giải thưởng

 • 1 giải nhất: đội có đề án giải pháp sáng tạo xuất sắc nhất sẽ được chọn bởi Hội đồng giám khảo của Đại học la Trobe. Mỗi thành viên trong đội chiến thắng sẽ được nhận 1 chiếc iPad.
 • 5 giải khuyến khích: dành cho 5 đội xếp hạng tiếp theo. Mỗi đội sẽ nhận được một voucher mua hàng điện tử trị giá AUD 300.

Tất cả các bạn học sinh vào đến vòng chung kết của cuộc thi sẽ được nhận Giấy chứng nhận hoàn thành cuộc thi của Ban tổ chức. Giấy chứng nhận sẽ đi kèm đánh giá cụ thể từ ban giám khảo về những thành tích và năng lực mà các bạn đã biểu hiện trong suốt quá trình tham gia.

Cách thức tham dự

 • Các bạn sẽ tham gia theo đội hình từ 3 đến 5 thành viên mỗi đội và đăng ký tham dự tại trang ghi danh của Đại học La Trobe.
 • Các bạn cần đọc kỹ bảng Quy ước và điều kiện trước khi đăng ký ghi danh.

Tìm hiểu thêm

Các bạn học sinh có nhu cầu tìm hiểu thêm về cuộc thi có thể tham gia buổi phổ biến thông tin qua Zoom (miễn phí và không cần đăng ký trước) do Đại học La Trobe tổ chức:

Buổi 1

Thứ tư, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Thời gian: 4.30 chiều (giờ Việt Nam)

Zoom Meeting ID: 825 5355 1424

Buổi 2

Thứ tư, ngày 15 tháng 12 năm 2021

Thời gian: 4.30 chiều (giờ Việt Nam)

Zoom Meeting ID: 882 6200 7578

Các bạn sẽ được trực tiếp gặp thầy cô trong ban tổ chức cuộc thi và đặt các câu hỏi cụ thể về cuộc thi để được giải đáp thắc mắc về cách thức tham gia.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du Học Trung Học Công Lập Nam Úc – Trường Xịn Giá Tốt Là Sự Lựa Chọn Ưu Tiên Của Nhiều Phụ Huynh Việt Nam

04/10/2022

Trong những năm gần đây, Úc đã trở thành điểm đến du học hàng đầu thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế mỗi năm. Đặc biệt phổ biến tại Việt Nam, khi mà nhiều bậc phụ huynh bị “xiêu lòng” bởi chất lượng giảng dạy tuyệt vời, những trải nghiệm cuộc sống ý nghĩa, cơ hội việc làm và định cư hấp dẫn sau tốt nghiệp và đưa đến quyết định cho con du học Úc ngay từ bậc Trung học để con nhanh chóng thực hiện hóa ước mơ. Du học sớm là đi trước một bước để chạm tới thành công nhanh hơn một bước so với khi lên Đại học mới du học. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm về Trung học Công lập Nam Úc nhé!

Trung Học Công Lập Nam Úc – Giáo Dục Hàng Đầu Với Chi Phí Phải Chăng Nhất Nước Úc

04/10/2022

Thụ hưởng nền giáo dục hàng đầu với môi trường học tập hoàn hảo tại thành phố Adelaide – một trong những thành phố dễ sống nhất thế giới, với chi phí trọn gói học tập và sinh hoạt chỉ từ 460 triệu VNĐ/năm cùng trường Trung học công lập (THCL) Nam Úc ngay thôi nào.

Đặt Lên Bàn Cân: Chi Phí Giữa Du Học Trung Học Công Lập Nam Úc Và Trường Quốc Tế Việt Nam

04/10/2022

Với chi phí thấp hơn các trường Quốc tế tại Việt Nam, các trường Trung Học Công lập Nam Úc đang ngày càng được các bậc phụ huynh Việt Nam lựa chọn trong quyết định cho con du học sớm từ bậc Trung học. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu kỹ hơn về các trường Trung học Công lập Nam Úc nhé!

ĐẠI HỌC DEAKIN – NGÔI TRƯỜNG MANG ĐẾN TRẢI NGHIỆM GIÁO DỤC SỐ 1 TẠI ÚC

17/03/2022
Đại học Deakin nổi tiếng với các chương trình giảng dạy chất lượng ở các bậc học, chú trọng vào việc kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết chuyên sâu và kiến thức thực tiễn để có thể trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết thực nhất.

Vi Vu Du Học Úc Cùng Những Suất Học Bổng “ Nóng Bỏng Tay” Từ Đại Học Deakin

03/11/2021

Cùng khám phá ngay những suất học bổng siêu HOT đến từ Đại học Deakin bạn nhé.

Hội thảo Deakin Research (dành cho Thạc sĩ và Tiến sĩ)

12/09/2022
Hội thảo Deakin Research (dành cho Thạc sĩ và Tiến sĩ)

LASALLE Xuất Sắc Xếp Hạng 3 Tại Singapore Về Đào Tạo Nghệ Thuật Và Thiết Kế

11/09/2022

Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) được thành lập năm 1984. Đây là tổ chức giáo dục độc lập phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục Singapore, với mục tiêu biến Singapore trở thành một thành phố nghệ thuật toàn cầu - trung tâm văn hóa khu vực, đồng thời gánh trên vai là sứ mệnh đào tạo nên những tài năng nổi bật đóng góp vào ngành công nghiệp sáng tạo Singapore. Ngày nay, cái tên LASALLE đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ có đam mê và ý định du học các ngành nghề về nghệ thuật.

Trợ giá học phí và học bổng du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE

11/09/2022
Với những nỗ lực vượt bậc cùng những thành tựu xuất sắc, giờ đây Singapore đang dần khẳng định vị thế như là một trong các trung tâm kinh tế và nghệ thuật lớn nhất trên thế giới. Điều đó dẫn đến việc các trường học, học viện đào tạo tại đất nước này cũng nhận được sự đầu tư to lớn vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy các ngành nghề trong lĩnh vực nghệ thuật. Du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE (LASALLE College of the Arts) chính là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai có khao khát theo đuổi ước mơ trong lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo.

Nghệ thuật sáng tạo, toàn diện và toàn cầu tại Học viện LASALLE Singapore

11/09/2022
Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) là học viện nghệ thuật đương đại hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương, Top 10 các học viện nghệ thuật tốt nhất trên thế giới.

Học Viện Lasalle Singapore Tuyển Sinh 30 Chương Trình Về Nghệ Thuật

26/06/2022

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ trở thành vị đào diễn nghệ thuật lừng danh trong ngành quảng cáo, hay một nhà thiết kế thời trang danh tiếng luôn đi đầu xu hướng và tỏa sáng tại các sàn thời trang quốc tế; hoặc thậm chí một siêu sao nổi tiếng Hollywood, thậm chí trở thành nhà đạo diễn tài ba giành giải Oscar thì LASALLE chính là sự lựa chọn khởi đầu lý tưởng dành cho bạn.