Cuộc thi Technology Infusion Grand Challenge của Đại học La Trobe, Úc

19/11/2021, 10:23 AM

Cuộc thi Technology Infusion Grand Challenge dành cho Học sinh Trung học được phát động nhằm mục đích khuyến khích các bạn học sinh ứng dụng công nghệ để đề xuất giải pháp sáng tạo cho các vấn đề trong xã hội ngày nay.

Cuộc thi được phối hợp tổ chức bởi Trung tâm Úng dụng Công nghệ Đại học La Trobe, Chương trình Xúc tiến phát triển của La Trobe, Khoa Kỹ thuật và Khoa học Toán, và Khoa Kinh doanh của Đại học La Trobe tại Melbourne. Các tổ chức này sẽ kết hợp để hướng dẫn các đội tham gia trong suốt quá trình cuộc thi, và sẽ cung cấp cho các bạn rất nhiều kiến thức cũng như kỹ năng hữu ích.

Chủ đề: Sáng tạo để xây dựng thành phố thông minh

Quá trình đô thị hóa đang tăng tốc ở châu Á nhanh hơn bất cứ nơi nào trên thế giới. Đồng thời, các thành phố châu Á cũng đối mặt với những thử thách rất khác so với khu vực châu Âu.

Đi kèm với phát triển đô thị là những vấn đề trong nhiều lĩnh vực như tăng trưởng kinh tế, tính bền vững, hiệu quả thực tế và chất lượng đời sống. Năm nay, chúng tôi hân hạnh mời các bạn vận dụng các ý tưởng sáng tạo để đề xuất giải pháp cho chính thành phố của mình ở một trong 5 lĩnh vực sau:

 1. Cơ sở hạ tầng và Công nghệ (ví dụ: tòa nhà thông minh, đèn đường thông ming, hệ thống an ninh thông minh…)
 2. Giao thông vận tải (ví dụ: bãi đỗ xe thông minh, phương án giảm tải khí thải, đèn hiệu giao thông thông minh…)
 3. Sức khỏe và y tế (ví dụ: công nghệ hỗ trợ ứng phó dịch bệnh Covid-19, công nghệ robot, theo dõi bệnh nhân từ xa…)
 4. Di sản văn hóa (ví dụ: ứng dụng công nghệ quét 3D trên các công trình di tích lịch sử, các chuyến tham quan thực tế ảo, bảo tồn di sản văn hóa…)
 5. Năng lượng, xử lý chất thải và nguồn nước (ví dụ: hệ thống xử lý chất thải thông minh, bảo tồn nguồn nước, khai thác năng lượng mặt trời…)

Để tìm hiểu các ví dụ cụ thể hơn, vui lòng tham khảo thông tin tại trang Thông tin hữu ích của chúng tôi. 

Đối tượng tham dự

Các bạn sẽ tham gia theo đội từ 3 đến 5 thành viên. Các đội được khuyến khích bao gồm cả nam và nữ trong đội. Các bạn cần đọc kỹ bảng Quy ước và điều kiện trước khi đăng ký ghi danh.

Điều kiện tham dự hợp lệ:

 • Đang là một học sinh theo học tại một trường trung học ở Việt Nam
 • Độ tuổi từ 16 đến 19 tuổi (tính theo tháng sinh)
 • Có đam mê trong các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán, Kinh doanh và Nghệ thuật
 • Có thư cho phép tham gia từ:
 • Phụ huynh (hoặc người bảo hộ hợp pháp), và
 • Hiệu trưởng hoặc đại diện Ban giám hiệu nhà trường, đồng ý cho các bạn tham gia vào cuộc thi Technology Infusion Grand Challenge – Việt Nam.

 Thể chế cuộc thi

15/08 – 31/12/2021 Tháng 1/2021 – Tháng 2/2022 Tháng 2/2022 – Tháng 4/2022 Tháng 5/2022
Đăng ký tham dự Giai đoạn 1 Giai đoạn 2 Sự kiện chung kết

Các bạn sẽ tham gia theo đội hình từ 3 đến 5 thành viên mỗi đội và đăng ký tham dự tại trang ghi danh của Đại học La Trobe.

Các đội sẽ phải nộp kèm thư giới thiệu từ Hiệu trưởng hoặc Đại diện Ban giám hiệu của trường nơi mình đang học.

Trong giai đoạn này, đội của bạn sẽ phải đánh giá và hoàn thiện lại ý tưởng, sau đó nộp một bài báo cáo nghiên cứu ngắn gọn để trình bày ý tưởng của đội.

Đại học La Trobe sẽ cung cấp những nguồn thông tin hữu ích, cũng như sẽ tổ chức các buổi làm việc trực tuyến với các bạn học sinh để giúp hướng dẫn các bạn trong quá trình nghiên cứu chủ đề. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn thu nhập kiến thức chuyên sâu cũng như học được các kỹ năng học tập và làm việc mới.

Phần 2 của cuộc thi tập trung vào việc tinh chỉnh và xây dựng đề án thực hiện ý tưởng của đội các bạn.

Ở giai đoạn cuối, các bạn sẽ phải nộp một đoạn video clip để trình bày đề án giải pháp sáng tạo cho vấn đề cụ thể được các bạn chọn để giải quyết ở thành phố của mình.

Các đội ứng cử viên được chọn sẽ tham gia một buổi hội thảo trực tuyến được tổ chức bởi Đại học La trobe, để trình bày các giải pháp sáng tạo của mình. Đội chiến thắng chung cuộc cũng sẽ được công bố trong sự kiện này.

Cơ cấu giải thưởng

 • 1 giải nhất: đội có đề án giải pháp sáng tạo xuất sắc nhất sẽ được chọn bởi Hội đồng giám khảo của Đại học la Trobe. Mỗi thành viên trong đội chiến thắng sẽ được nhận 1 chiếc iPad.
 • 5 giải khuyến khích: dành cho 5 đội xếp hạng tiếp theo. Mỗi đội sẽ nhận được một voucher mua hàng điện tử trị giá AUD 300.

Tất cả các bạn học sinh vào đến vòng chung kết của cuộc thi sẽ được nhận Giấy chứng nhận hoàn thành cuộc thi của Ban tổ chức. Giấy chứng nhận sẽ đi kèm đánh giá cụ thể từ ban giám khảo về những thành tích và năng lực mà các bạn đã biểu hiện trong suốt quá trình tham gia.

Cách thức tham dự

 • Các bạn sẽ tham gia theo đội hình từ 3 đến 5 thành viên mỗi đội và đăng ký tham dự tại trang ghi danh của Đại học La Trobe.
 • Các bạn cần đọc kỹ bảng Quy ước và điều kiện trước khi đăng ký ghi danh.

Tìm hiểu thêm

Các bạn học sinh có nhu cầu tìm hiểu thêm về cuộc thi có thể tham gia buổi phổ biến thông tin qua Zoom (miễn phí và không cần đăng ký trước) do Đại học La Trobe tổ chức:

Buổi 1

Thứ tư, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Thời gian: 4.30 chiều (giờ Việt Nam)

Zoom Meeting ID: 825 5355 1424

Buổi 2

Thứ tư, ngày 15 tháng 12 năm 2021

Thời gian: 4.30 chiều (giờ Việt Nam)

Zoom Meeting ID: 882 6200 7578

Các bạn sẽ được trực tiếp gặp thầy cô trong ban tổ chức cuộc thi và đặt các câu hỏi cụ thể về cuộc thi để được giải đáp thắc mắc về cách thức tham gia.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du học Úc – Danh sách trường đại học không thu phí đăng ký

12/07/2024
Một trong những khoản chi phí du học Úc mà du học sinh cần quan tâm là phí đăng ký. Thông thường, các trường đại học Úc sẽ thu phí đăng ký từ 200 đến 500 AUD. Tuy nhiên, cũng có một số trường đại học không thu phí đăng ký, giúp du học sinh tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu về danh sách các trường đại học Úc không thu phí đăng ký qua nội dung bên duwois đây nhé. 

ACS International Singapore - 138 năm gìn giữ truyền thống, nâng tầm giáo dục

10/07/2024
Khi nhắc đến những điểm đến du học hàng đầu châu Á, Singapore luôn là cái tên nổi bật với hệ thống giáo dục tiên tiến, môi trường sống an toàn và hiện đại. Đặc biệt, trường ACS International Singapore là một biểu tượng của nền giáo dục chất lượng cao, kết hợp giữa truyền thống và sự đổi mới không ngừng. Với lịch sử 138 năm phát triển, ACS International Singapore không chỉ là nơi ươm mầm những tài năng trẻ mà còn là ngôi trường dẫn đầu trong việc nâng tầm giáo dục. 

Du học nội trú tuổi dậy thì - Vượt qua nỗi lo cùng ACS International Singapore

04/07/2024
Tuổi dậy thì là giai đoạn đầy biến động về cả mặt tâm sinh lý, đánh dấu sự chuyển tiếp từ trẻ em sang người trưởng thành. Đây cũng là khoảng thời gian nhiều phụ huynh trăn trở về việc nên cho con theo học nội trú hay không, đặc biệt là khi lo lắng về những ảnh hưởng của môi trường xa nhà đối với tâm lý và hành vi của con trong giai đoạn nhạy cảm này.

Du học sớm tại Kaplan Singapore - Mở rộng cơ hội, Tiết kiệm chi phí

02/07/2024
Khám phá lợi ích của việc du học sớm tại Kaplan Singapore, một trong những trường đại học hàng đầu tại “Đảo quốc Sư Tử”, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn giảm bớt gánh nặng tài chính.

ACS International Singapore - Bí quyết đằng sau 22 giải thưởng Top in the World

27/06/2024
Bạn đang có kế hoạch du học Singapore? Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá ACS International Singapore - trường quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục với 22 giải thưởng Top in the World, qua nội dung bên dưới đây nhé.

Du học JCU Singapore nhận bằng Úc danh giá với chi phí tiết kiệm

26/06/2024
Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá cơ hội du học Singapore - Nhận bằng cấp Úc chuẩn 100% trường JCU Singapore qua nội dung bên dưới đây nhé.

Cách du học Úc miễn phí cho sinh viên quốc tế

21/06/2024
Khám phá du học Úc miễn phí, những chia sẻ và hướng dẫn hữu ích giúp bạn chinh phục nền giáo dục đẳng cấp xứ sở Chuột Túi dễ dàng hơn. 

Chuyển tiếp du học Mỹ, Anh, Úc cùng SIM - Nâng tầm ước mơ, tối ưu chi phí

20/06/2024

Du học không chỉ là một bước ngoặt lớn trong hành trình học tập mà còn là cơ hội để mở rộng tầm nhìn, trải nghiệm văn hóa đa dạng và phát triển bản thân. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ và gia đình lo lắng về chi phí đắt đỏ và thủ tục phức tạp khi muốn du học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Úc. Hiểu được những trăn trở này, SIM Singapore mang đến giải pháp chuyển tiếp du học dễ dàng, với thủ tục đơn giản và chi phí tiết kiệm, giúp ước mơ du học của bạn trở nên gần gũi và thực tế hơn.

Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá chương trình chuyển tiếp của SIM Singapore, mở rộng cánh của du học Mỹ, Anh, Úc dễ dàng với chi phí tiết kiệm qua nội dung bên dưới đây nhé.

Chương trình liên kết - Giải pháp du học Singapore hiệu quả

13/06/2024
Giải pháp du học Singapore hiệu quả: Chương trình liên kết - Lấy bằng cử nhân trong 2 năm - Bằng cấp trường Top thế giới - Tiết kiệm chi phí 30%

Du học trung học Singapore: Sức hút của hệ thống trường tư

07/06/2024
Nền giáo dục Singapore từ lâu đã được đánh giá cao trên thế giới bởi chất lượng đào tạo xuất sắc và khả năng thích ứng với thị trường lao động quốc tế. Trong hệ thống giáo dục Singapore, bên cạnh các trường công lập, các trường tư thục đóng vai trò quan trọng trong việc đa dạng hóa lựa chọn giáo dục cho học sinh, góp phần tạo nên sức hút mạnh mẽ cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là ở bậc trung học.