Đại Học British Columbia, Canada – Một Trong Các Trường Đào Tạo Tốt Nhất Thế Giới Các Ngành Tâm Lý Học, Giáo Dục, Luật, Kinh Tế

17/01/2020, 15:22 PM

Đại học British Columbia (UBC) là cơ sở giáo dục bậc cao lâu đời nhất tại bang British Columbia. Trường được thành lập năm 1908, là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada và thế giới. Trường thu hút gần 52.000 SV, trong đó có tới 29% là du học sinh từ các quốc gia trên toàn thế giới đến học tập và nghiên cứu.

Nhắc đến UBC là nhắc đến sự kết hợp hoàn hảo giữa danh tiếng vững chắc về đào tạo chất lượng và môi trường học tập linh hoạt, lấy sinh viên làm trung tâm. Tại UBC, giáo dục không đơn giản chỉ là sách giáo khoa, phòng thí nghiệm, và các bài giảng; Ssinh viên luôn có cơ hội để đóng góp vào những nghiên cứu thực nghiệm và phát triển các giải pháp sáng tạo cho thế giới thực. Trở thành sinh viên của UBC, bạn sẽ tự hào là một phần của ngôi trường được công nhận toàn cầu với các tiêu chuẩn học thuật cao và môi trường học tập phong phú. Năm 2018, theo Times Higher Education, UBC là trường Đại học xếp thứ 34 trong Top những trường Đại học tốt nhất thế giới.

Với bề dày lịch sử giảng dạy và chất lượng được công nhận bởi các tổ chức uy tín trên thế giới như thế, UBC cung cấp nhiều ngành học đa dạng với chất lượng giảng dạy cao, đặc biệt UBC thuộc top trường đào tạo tốt nhất thế giới ở các lĩnh vực : Tâm lý học, Giáo dục, Luật, Kinh tế.

Ngành Tâm lý học tại UBC nằm trong Top 10 thế giới. Điều đó có thể cho thấy rằng chương trình đào tạo ngành Tâm lý học tại UBC được các chuyên gia trong lĩnh vực đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như chuyên môn của SV sau khi tốt nghiệp.

Là một môn khoa học nghiên cứu sự xử lý thông tin qua biểu hiện hành vi ở con người. Ở Canada, trong vòng 15 năm qua, tỷ lệ thất nghiệp của ngành này là 0%. Cũng theo bộ phát triển con người và kỹ năng Canada dự báo ngành này vẫn sẽ là những ngành có nhu cầu cao tới năm 2020. Ngành tâm lý học tại Canada được xem như là ngành nghề luôn đòi hỏi nhiều nhân lực, cả ở hiện tại và trong tương lai. Mức lương trung bình cho một nhà tâm lý học là C$ 77,012 mỗi năm.

Ngành Giáo dục tại UBC xếp hạng #13 thế giới và #2 tại Canada. Ngành này ắt hẳn là rất phổ biến và quen thuộc trong cuộc sống ngày nay. Các giáo sư và giảng viên đại học dạy một hoặc nhiều môn học cho sinh viên. Canada quy tụ nhiều giáo viên kỳ cựu trên thế giới. Trung bình, các giáo sư và giảng viên đại học tại Canada có mức lương khoảng C$ 104,000 mỗi năm.

Ngành Luật tại UBC xếp hạng #16 thế giới, là một trong những ngành nghề phổ biến và không thể thiếu của xã hội. Khi ngày càng nhiều vấn đề xã hội nảy sinh thì ngành luật càng có cơ hội phát triển. Nghề luật là một khái niệm mang tính tương đối, được sử dụng để chỉ nghề nghiệp của những người có kiến thức pháp luật nhất định, đang thực hiện các công việc liên quan đến các mặt khác nhau của đời sống pháp lý tại toà án và một số bộ phận trong các cơ quan hành chính nhà nước, các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước. Mức lương cơ bản của những người làm ngành luật ở Canada là C$118,00 ~ C$216,000 thuộc top 25 ngành nghề có lương cao nhất ở Canada.

Ngành Kinh tế tại UBC xếp hạng #19 thế giới, là khối ngành sau khi học sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức sâu rộng về lĩnh vực kinh tế, chuẩn bị cho sinh viên trước những cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp trong nước, nước ngoài và thậm chí là có thể làm ở các cơ quan nhà nước.Khối ngành kinh tế học rất rộng và đào tạo rất nhiều nhân lực trong nhiều lĩnh vực khác nhau: Quản trị kinh doanh, Quản trị Nguồn nhân lực, Thương mại, Ngoại thương, Marketing, Tài chính, Kế Toán ..v.v...

Ngoài những ngành mang tính xu hướng này ra, UBC còn nổi danh về chất lượng đào tạo nhiều ngành nghề khác như: Khoa học Đời sống, Sức Khỏe, Kỹ Sư, Công nghệ sinh học v.v...

Hợp Điểm hân hạnh là đại diện tuyển sinh của trường Đại học UBC tại Việt Nam. Nếu quý phụ huynh và các bạn học sinh còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Hợp Điểm để được tư vấn miễn phí nhé!

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du học Mỹ cùng Shoreline - lựa chọn số 1 cho sinh viên ngành y sinh

16/03/2023
Có rất nhiều cách để bắt đầu giấc mơ Du học Mỹ cho sinh viên. Việc theo học các trường cao đẳng và chuyển tiếp lên Đại học cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc. Đặc biệt là đối với nhiều sinh viên theo học các ngành Y tế và Công nghệ Y - Sinh. Và Shoreline Community College là một lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Vì sao hành trình du học nên bắt đầu ngay từ trung học Canada

24/02/2023
Đối với các vị phụ huynh đang tìm kiếm nền giáo dục tốt nhất cho con em mình, Du học Canada là lựa chọn lý tưởng cho các nghiên cứu trung học

WORKSHOP HƯỚNG DẪN TRẢ LỜI PERSONAL PROFILE CỦA UBC

28/10/2022

Du học Canada - How to make a stunning Personal Profile là buổi Workshop dành cho các bạn học sinh THPT quan tâm trường University of Brititsh Columbia danh tiếng mà chưa biết trả lời bảng câu hỏi của UBC như thế nào. Hãy tham dự cùng Hợp Điểm nhé!

University of British Columbia – Đại Học Danh Giá Bậc Nhất Canada

11/11/2022

Được thành lập năm 1915, Đại học British Columbia là ngôi trường lâu đời nhất tại tỉnh bang British Columbia và cũng là một trong những đơn vị nghiên cứu hàng đầu Canada với chất lượng đào tạo được công nhận bởi nhiều hệ thống xếp hạng lớn trên thế giới. Trường có nhiều học bổng với giá trị lên đến 100% học phí và chi phí ăn ở cho sinh viên quốc tế.

Nam Sinh Việt Xuất Sắc Dành Học Bổng Toàn Phần Tại Đại Học British Columbia

11/11/2022

Phùng Ngọc Bảo Long hiện đang học năm nhất, ngành Applied Science tại trường Đại học British Columbia (UBC) – Top 3 trường tốt nhất tại Canada. Bảo Long đã xuất sắc nhận được học bổng Karen McKenllin International Leader of Tomorrow (viết tắt là KMILOT) trị giá 69,358 CAD/năm và sẽ cấp suốt 4 năm học đại học ở UBC.

Trung Học Canada - Đường Đến Với Các Trường Đại Học Danh Tiếng Thế Giới

18/10/2022
Nhiều phụ huynh hiện nay mong muốn cho con mình du học từ cấp độ trung học để làm quen với ngôn ngữ, văn hóa cũng như môi trường học quốc tế, làm nền tảng cho việc học Cao đẳng-Đại học sau này. Nhưng cũng không ít phụ huynh băn khoăn liệu việc cho con đi học trung học có quá sớm

Du Học Trung Học Canada – Bước Khởi Đầu Thuận Lợi Vào Các Trường Đại Học Hàng Đầu

18/10/2022
Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada, vì thế, nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất và chất lượng giáo dục trên khắp đất nước đều ngang bằng nhau. Canada có một nền giáo dục trung học đa dạng để cho học sinh (HS) quốc tế chọn lựa, bao gồm các trường công, trường tư, trường bán trú, trường nội trú, trường dạy chung nam và nữ

Du học Mỹ: 9x Việt Nam được trường Mỹ mời về làm việc

13/10/2022
Thông qua Hợp Điểm, Quân đặt bước chân đầu tiên đến Whatcom vào năm 2015. Từ một sinh viên Việt Nam du học Mỹ với hi vọng mơ hồ về ngành khoa học đến Tìm được bản thân cùng niềm đam mê trong ngành Tâm lý học

DU HỌC HỢP ĐIỂM NHẬN GIẢI THƯỞNG “2022 SHORELIGHT GLOBAL ACHIEVEMENT AWARDS”

04/10/2022
Chúng tôi xin vinh dự được nhận giải thưởng “Recruiter's Choice Award” từ tập đoàn Shorelight (Mỹ) dành cho các đối tác tuyển dụng hàng đầu vì những đóng góp trong công cuộc sáng tạo, hợp tác và tạo cầu nối cho các sinh viên Việt Nam có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục Hoa Kỳ.

Nắm Bắt Ngay Cơ Hội Du Học Mỹ Với Suất Học Bổng Lên Tới 72.000 USD Tại Gonzaga University

24/09/2022

Chinh phục giấc mơ tại Mỹ đang là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Còn gì tuyệt vời hơn khi các bạn sinh viên có thể du học Mỹ với suất học bổng trị giá lên tới 72.000USD. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay cơ hội có một không hai này tại trường Đại học Gonzaga – Gonzaga University (GU) nhé!