Đại Học British Columbia (UBC) Và Những Điều Sinh Viên Quốc Tế Cần Biết

13/11/2019, 10:58 AM

Đại học British Columbia (UBC) luôn chào đón du học sinh quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đến học tập, hiện nhà trường có hơn 63,370 sinh viên. Trong những năm gần đây, nhiều người đã hỏi về kết quả của các sự kiện quảng bá toàn cầu thu hút sinh viên quốc tế chọn Canada cũng như học tập tại UBC. Tiến sĩ Pamela Ratner, Phó Hiệu trưởng UBC kiêm Phó chủ tịch các trung tâm tuyển sinh và học tập của nhà trường chia sẻ thêm về những điều có thể bạn chưa biết về ngôi trường danh tiếng này.

Tiến sĩ Pamela Ratner, Phó Hiệu trưởng UBC chia sẽ những thông tin hữu ích dành cho SV quốc tế

1. Có Bao Nhiêu Sinh Viên Quốc Tế Theo Học Tại UBC?

UBC đã nhận được khoảng 14 phần trăm các đơn tuyển sinh quốc tế cho các chương trình đại học năm đầu tiên so với năm ngoái - phù hợp với mô hình tăng trưởng trong vài năm qua. Trong năm 2016/17, chúng tôi đã có thêm 17% đơn quốc tế so với năm 2015/16.

Tất nhiên, không phải tất cả các ứng viên đều được chọn. Nhà trường phải chọn lọc vì chúng tôi không có chỗ để đáp ứng tất cả các ứng viên đủ điều kiện nộp đơn. Trong khi các con số vẫn còn sơ bộ, cho năm học 2017/18 sắp tới, khoảng 16.322 trong số 63.370 sinh viên của UBC là sinh viên quốc tế bậc cử nhân và sau đại học. Lớp đại học năm đầu tiên của chúng tôi cho 2017/18 sẽ bao gồm khoảng 9.300 sinh viên trên hai cơ sở của chúng tôi - bao gồm 6.400 sinh viên trong nước và 2.900 sinh viên quốc tế.

2. Sự Tăng Trưởng Của Sinh Viên Quốc Tế So Với Sinh Viên Đại Học Trong Nước Như Thế Nào?

Tuyển sinh sinh viên trong nước vẫn tương đối ổn định kể từ năm 2012. UBC nhận được hướng dẫn và tài trợ từ “Bộ Giáo dục Nâng cao, Kỹ năng và Đào tạo” cho tỉnh bang British Columbia (B.C.), nhằm xác định số lượng tuyển sinh đối tượng SV trong nước. Trong năm 2012, UBC đã tuyển sinh 40.805 sinh viên bậc cử nhân trong nước và chúng tôi dự kiến ​​sẽ có con số tương tự trong năm 2017/18. Chúng tôi đã luôn ghi danh nhiều sinh viên trong nước hơn là chúng tôi được tài trợ cho tỉnh.

3. Có Bao Nhiêu Học Sinh Nộp Đơn Xin UBC Và Bao Nhiêu Học Sinh Được Nhận Vào Học?

Hàng năm, chúng tôi nhận được hơn 40.000 đơn đăng ký cho các chương trình đại học (sinh viên trong nước, quốc tế và chuyển tiếp) và khoảng 2/3 số người nộp đơn được nhập học. Những ứng viên này là những sinh viên có trình độ cao.

Năm ngoái, chúng tôi đã nhận được 63% học sinh tốt nghiệp lớp 12 đã nộp đơn vào UBC. Trong khi đó, 60% sinh viên quốc tế được chấp nhận.

4. UBC Nhận Bao Nhiêu Sinh Viên Quốc Tế?

Số lượng sinh viên đại học quốc tế mà chúng tôi có thể thừa nhận được xác định bởi các khoa riêng và được Thượng viện UBC chấp thuận theo cam kết cung cấp giáo dục xuất sắc và mức hỗ trợ thích hợp cho tất cả sinh viên, bao gồm tư vấn, dịch vụ thư viện, cơ hội học tập kinh nghiệm...

5. Phần Lớn Sinh Viên Quốc Tế Của UBC Đến Từ Đâu?

UBC là một trong những trường ĐH có công đồng sinh viên quốc tế đa dạng nhất ở Canada, với sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia. Năm quốc gia có số SV quốc tế theo học đông nhất trong năm 2016-17 là Trung Quốc (4.929), Hoa Kỳ (1.594), Ấn Độ (846), Hàn Quốc (504) và Nhật Bản (365).

Sinh viên quốc tế năm nhất của năm nay đến từ 131 quốc gia, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ gây chú ý với số lượng SV đang theo học nhiều nhất từ trước đến nay.

6. Học Phí Của Sinh Viên Quốc Tế So Với Sinh Viên Trong Nước Như Thế Nào?

Sinh viên quốc tế theo học tại các trường cao đẳng cũng như đại học tại tỉnh bang British Columbia, và ở các tỉnh khác, thường được tính học phí cao hơn so với sinh viên trong nước.

Sinh viên quốc tế theo học đại học tại UBC phải trả một khoản học phí được tính điểm so với học phí được tính cho các chương trình tương tự tại các cơ sở ngang hàng ở Canada và phản ánh giá trị của bằng cấp UBC. Thu nhập từ học phí từ sinh viên quốc tế cho phép UBC cung cấp một nền giáo dục xuất sắc và trải nghiệm sinh viên phong phú cho tất cả sinh viên. Kinh phí hướng tới:

  • Khoa: Hầu hết doanh thu học phí được phân bổ cho các khoa để hỗ trợ giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Những ưu tiên này có thể bao gồm việc thuê giảng viên và nghiên cứu mới, làm phong phú thêm các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên và nâng cấp cơ sở vật chất.
  • Chương trình và dịch vụ cho sinh viên: Học phí hỗ trợ hệ thống thư viện, chi phí CNTT, cơ hội học tập kinh nghiệm, cơ hội học hè, tư vấn và lập kế hoạch nghề nghiệp, sức khỏe tâm thần và hỗ trợ an sinh.
  • Hỗ trợ tài chính sinh viên quốc tế: Khoảng 7,5% nguồn thu từ học phí của sinh viên quốc tế được tái ngược hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Năm nay, UBC đã dành 19 triệu đô la để hỗ trợ tài chính cho đối tượng sinh viên quốc tế.
  • Quỹ xuất sắc của UBC: Quỹ này được thành lập vào năm 2016 để phục vụ các ưu tiên hàng đầu của trường bao gồm tuyển dụng và duy trì các giảng viên gương mẫu, nhân viên và sinh viên, nghiên cứu thay đổi thế giới và trải nghiệm học tập đặc biệt cho sinh viên của chúng tôi. Tổng cộng 6,3 triệu đô la đã được đầu tư vào năm 2016/17.

7. Điều Gì Khiến UBC Thu Hút Sinh Viên Quốc Tế? UBC Đảm Bảo Sự Tham Gia Toàn Cầu Không Chỉ Là Một Con Đường Một Chiều?

Thu hút sinh viên quốc tế chứng tỏ danh tiếng và chất lượng của một trường đại học được xếp hạng toàn cầu như UBC, và đó là một trong những lý do thuyết phục sinh viên từ B.C. và phần còn lại của Canada đến đây để học tập. Họ biết rằng họ sẽ có cơ hội học hỏi từ các giảng viên hàng đầu đến từ khắp nơi trên thế giới và tương tác, học hỏi từ các bạn đồng nghiệp có nền tảng đa dạng sẽ làm giàu kinh nghiệm sống của sinh viên.

Chúng tôi khuyến khích sinh viên trong nước mở rộng tầm nhìn của họ thông qua các cơ hội học tập cùng sinh viên quốc tế - giúp họ trở thành công dân toàn cầu sẵn sàng đáp ứng những thách thức của thế giới.

Nhiều sinh viên UBC tham gia các chương trình trao đổi, nghiên cứu và học tập ở nước ngoài hơn là sinh viên tại bất kỳ trường đại học nào khác ở Canada. Các đối tác chương trình Go Global của UBC với 300 trường đại học trên toàn thế giới và quản lý hơn 1,4 triệu đô la trong các giải thưởng học tập quốc tế để sinh viên UBC có thể du học và trải nghiệm văn hóa của một quốc gia khác. Sinh viên UBC cũng có cơ hội hoàn thành các chương trình giáo dục hợp tác tại Canada và ở nước ngoài. Kinh nghiệm quốc tế xây dựng độc lập, sáng kiến ​​và khả năng thích ứng - những đặc điểm quan trọng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Hội Thảo Du Học Mỹ - Gặp Gỡ Các Giáo Sư Tại Bang Washington

17/04/2024

Chủ nhật vừa qua, Hợp Điểm tổ chức buổi giao lưu “Cùng Hợp Điểm du học Mỹ” cùng đại diện đến từ 3 trường Đại học/ Cao đẳng từ bang Washington. Ba giáo sư không khỏi bất ngờ với sự chu đáo của đội ngũ nhân viên Công ty Hợp Điểm cùng với sự hào hứng của Quý phụ huynh và học sinh quan tâm du học Mỹ.

Chi phí du học Mỹ chương trình ABSN

15/04/2024

Một trong những yếu tố quan trọng khi quyết định tham gia chương trình ABSN là học phí. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về du học ngành điều dưỡng ở Mỹ bao nhiêu tiền, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM đọc bài viết học phí chương trình ABSN cho sinh viên quốc tế bên dưới đây nhé.

Lợi ích tham gia chương trình ABSN - Du học ngành điều dưỡng ở Mỹ

10/04/2024
Ngành điều dưỡng là một ngành nghề quan trọng và đầy tiềm năng trong xã hội hiện đại. Nhu cầu về điều dưỡng viên ngày càng tăng cao, đặc biệt là tại các quốc gia phát triển như Mỹ. Chương trình ABSN (Accelerated Bachelor of Science in Nursing) là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai mong muốn theo du học ngành điều dưỡng ở Mỹ. ABSN là chương trình đào tạo cử nhân điều dưỡng được thiết kế dành cho sinh viên đã có bằng cử nhân khác. Chương trình này giúp sinh viên rút ngắn thời gian học tập và nhanh chóng nhận được bằng cử nhân điều dưỡng, từ đó có thể bắt đầu sự nghiệp trong ngành y tế.

Du học Canada tại University of Victoria - Top 2 trường đại học tổng hợp tốt nhất 

09/04/2024
Du học Canada là ước mơ ấp ủ của nhiều bạn trẻ bởi nền giáo dục tiên tiến, môi trường học tập đa văn hóa và cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp. Nổi bật trong số những trường đại học uy tín tại Canada, University of Victoria (UVIC) chính là điểm đến lý tưởng cho du học sinh quốc tế, là cánh cửa mở ra tương lai thành công cho những ai mong muốn theo đuổi tri thức và phát triển bản thân.

Du học Mỹ tại UNR - Trường đại học công lập lớn nhất bang Nevada

08/04/2024

Trường Đại học Nevada, Reno sẽ là điểm đến lý tưởng cho những người muốn thực hiện giấc mơ du học Mỹ. Với hơn một thế kỷ lịch sử và danh tiếng vững chắc, University of Nevada không chỉ nổi tiếng về chất lượng giáo dục mà còn mang đến môi trường học tập và sống đầy sôi động và phong phú. 

Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá Đại học Nevada, Reno (UNR)  qua nội dung bên dưới đây nhé.

Du học Canada ngành Horticulture - nhóm ngành nổi bật tại KPU

06/04/2024
Bạn đang đam mê Nông nghiệp, Sinh học hay Môi trường? Bạn mong muốn theo đuổi một ngành học bảo đảm ra trường có việc làm, mức lương hấp dẫn và cơ hội định cư tại Canada? Ngành Horticulture (Nông nghiệp) tại KPU (Kwantlen Polytechnic University) là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Nổi tiếng với chương trình đào tạo tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, KPU sẽ giúp bạn phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Nông nghiệp.

Du học Canada tại trường TOP 1 đại học quốc gia UBC

03/04/2024
Đại học British Columbia (UBC) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Canada, được biết đến với sự cam kết về chất lượng giáo dục và nghiên cứu. Với các chương trình học đa dạng và các cơ sở vật chất hiện đại, UBC không chỉ là nơi để bạn học hỏi mà còn là nơi để bạn phát triển bản thân và kết nối với cộng đồng quốc tế. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá lợi ích của việc du học Canada và sức hút đặc biệt của UBC trong thế giới giáo dục.

Du học ngành điều dưỡng ở Mỹ - Các môn học và nội dung chương trình ABSN

01/04/2024
Nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao dẫn đến sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành điều dưỡng tại Mỹ. Nhằm đáp ứng nhu cầu này, chương trình ABSN (Accelerated Bachelor of Science in Nursing) ra đời, giúp sinh viên quốc tế có thể lấy bằng cử nhân điều dưỡng chỉ trong vòng 12-18 tháng. 

Du học Canada ngành Technical Apparel Design - Khơi nguồn sáng tạo cùng KPU  

27/03/2024
Technical Apparel Design (TAD) chính là dành cho bạn! Du học Canada - Nơi sở hữu nền giáo dục tiên tiến và môi trường học tập năng động, sẽ là bệ phóng hoàn hảo để bạn theo đuổi đam mê và chinh phục ước mơ trong lĩnh vực thiết kế thời trang kỹ thuật đầy tiềm năng này.

Yêu cầu và điều kiện chương trình ABSN - du học điều dưỡng cấp tốc ở Mỹ 

23/03/2024
Ngành Điều dưỡng là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay, đặc biệt là tại Mỹ. Nhu cầu cao về nhân lực y tế, mức lương hấp dẫn và môi trường làm việc chuyên nghiệp là những lý do khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Mỹ ngành Điều dưỡng.