Đại Học British Columbia (UBC) Và Những Điều Sinh Viên Quốc Tế Cần Biết

13/11/2019, 10:58 AM

Đại học British Columbia (UBC) luôn chào đón du học sinh quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đến học tập, hiện nhà trường có hơn 63,370 sinh viên. Trong những năm gần đây, nhiều người đã hỏi về kết quả của các sự kiện quảng bá toàn cầu thu hút sinh viên quốc tế chọn Canada cũng như học tập tại UBC. Tiến sĩ Pamela Ratner, Phó Hiệu trưởng UBC kiêm Phó chủ tịch các trung tâm tuyển sinh và học tập của nhà trường chia sẻ thêm về những điều có thể bạn chưa biết về ngôi trường danh tiếng này.

Tiến sĩ Pamela Ratner, Phó Hiệu trưởng UBC chia sẽ những thông tin hữu ích dành cho SV quốc tế

1. Có Bao Nhiêu Sinh Viên Quốc Tế Theo Học Tại UBC?

UBC đã nhận được khoảng 14 phần trăm các đơn tuyển sinh quốc tế cho các chương trình đại học năm đầu tiên so với năm ngoái - phù hợp với mô hình tăng trưởng trong vài năm qua. Trong năm 2016/17, chúng tôi đã có thêm 17% đơn quốc tế so với năm 2015/16.

Tất nhiên, không phải tất cả các ứng viên đều được chọn. Nhà trường phải chọn lọc vì chúng tôi không có chỗ để đáp ứng tất cả các ứng viên đủ điều kiện nộp đơn. Trong khi các con số vẫn còn sơ bộ, cho năm học 2017/18 sắp tới, khoảng 16.322 trong số 63.370 sinh viên của UBC là sinh viên quốc tế bậc cử nhân và sau đại học. Lớp đại học năm đầu tiên của chúng tôi cho 2017/18 sẽ bao gồm khoảng 9.300 sinh viên trên hai cơ sở của chúng tôi - bao gồm 6.400 sinh viên trong nước và 2.900 sinh viên quốc tế.

2. Sự Tăng Trưởng Của Sinh Viên Quốc Tế So Với Sinh Viên Đại Học Trong Nước Như Thế Nào?

Tuyển sinh sinh viên trong nước vẫn tương đối ổn định kể từ năm 2012. UBC nhận được hướng dẫn và tài trợ từ “Bộ Giáo dục Nâng cao, Kỹ năng và Đào tạo” cho tỉnh bang British Columbia (B.C.), nhằm xác định số lượng tuyển sinh đối tượng SV trong nước. Trong năm 2012, UBC đã tuyển sinh 40.805 sinh viên bậc cử nhân trong nước và chúng tôi dự kiến ​​sẽ có con số tương tự trong năm 2017/18. Chúng tôi đã luôn ghi danh nhiều sinh viên trong nước hơn là chúng tôi được tài trợ cho tỉnh.

3. Có Bao Nhiêu Học Sinh Nộp Đơn Xin UBC Và Bao Nhiêu Học Sinh Được Nhận Vào Học?

Hàng năm, chúng tôi nhận được hơn 40.000 đơn đăng ký cho các chương trình đại học (sinh viên trong nước, quốc tế và chuyển tiếp) và khoảng 2/3 số người nộp đơn được nhập học. Những ứng viên này là những sinh viên có trình độ cao.

Năm ngoái, chúng tôi đã nhận được 63% học sinh tốt nghiệp lớp 12 đã nộp đơn vào UBC. Trong khi đó, 60% sinh viên quốc tế được chấp nhận.

4. UBC Nhận Bao Nhiêu Sinh Viên Quốc Tế?

Số lượng sinh viên đại học quốc tế mà chúng tôi có thể thừa nhận được xác định bởi các khoa riêng và được Thượng viện UBC chấp thuận theo cam kết cung cấp giáo dục xuất sắc và mức hỗ trợ thích hợp cho tất cả sinh viên, bao gồm tư vấn, dịch vụ thư viện, cơ hội học tập kinh nghiệm...

5. Phần Lớn Sinh Viên Quốc Tế Của UBC Đến Từ Đâu?

UBC là một trong những trường ĐH có công đồng sinh viên quốc tế đa dạng nhất ở Canada, với sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia. Năm quốc gia có số SV quốc tế theo học đông nhất trong năm 2016-17 là Trung Quốc (4.929), Hoa Kỳ (1.594), Ấn Độ (846), Hàn Quốc (504) và Nhật Bản (365).

Sinh viên quốc tế năm nhất của năm nay đến từ 131 quốc gia, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ gây chú ý với số lượng SV đang theo học nhiều nhất từ trước đến nay.

6. Học Phí Của Sinh Viên Quốc Tế So Với Sinh Viên Trong Nước Như Thế Nào?

Sinh viên quốc tế theo học tại các trường cao đẳng cũng như đại học tại tỉnh bang British Columbia, và ở các tỉnh khác, thường được tính học phí cao hơn so với sinh viên trong nước.

Sinh viên quốc tế theo học đại học tại UBC phải trả một khoản học phí được tính điểm so với học phí được tính cho các chương trình tương tự tại các cơ sở ngang hàng ở Canada và phản ánh giá trị của bằng cấp UBC. Thu nhập từ học phí từ sinh viên quốc tế cho phép UBC cung cấp một nền giáo dục xuất sắc và trải nghiệm sinh viên phong phú cho tất cả sinh viên. Kinh phí hướng tới:

  • Khoa: Hầu hết doanh thu học phí được phân bổ cho các khoa để hỗ trợ giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Những ưu tiên này có thể bao gồm việc thuê giảng viên và nghiên cứu mới, làm phong phú thêm các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên và nâng cấp cơ sở vật chất.
  • Chương trình và dịch vụ cho sinh viên: Học phí hỗ trợ hệ thống thư viện, chi phí CNTT, cơ hội học tập kinh nghiệm, cơ hội học hè, tư vấn và lập kế hoạch nghề nghiệp, sức khỏe tâm thần và hỗ trợ an sinh.
  • Hỗ trợ tài chính sinh viên quốc tế: Khoảng 7,5% nguồn thu từ học phí của sinh viên quốc tế được tái ngược hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Năm nay, UBC đã dành 19 triệu đô la để hỗ trợ tài chính cho đối tượng sinh viên quốc tế.
  • Quỹ xuất sắc của UBC: Quỹ này được thành lập vào năm 2016 để phục vụ các ưu tiên hàng đầu của trường bao gồm tuyển dụng và duy trì các giảng viên gương mẫu, nhân viên và sinh viên, nghiên cứu thay đổi thế giới và trải nghiệm học tập đặc biệt cho sinh viên của chúng tôi. Tổng cộng 6,3 triệu đô la đã được đầu tư vào năm 2016/17.

7. Điều Gì Khiến UBC Thu Hút Sinh Viên Quốc Tế? UBC Đảm Bảo Sự Tham Gia Toàn Cầu Không Chỉ Là Một Con Đường Một Chiều?

Thu hút sinh viên quốc tế chứng tỏ danh tiếng và chất lượng của một trường đại học được xếp hạng toàn cầu như UBC, và đó là một trong những lý do thuyết phục sinh viên từ B.C. và phần còn lại của Canada đến đây để học tập. Họ biết rằng họ sẽ có cơ hội học hỏi từ các giảng viên hàng đầu đến từ khắp nơi trên thế giới và tương tác, học hỏi từ các bạn đồng nghiệp có nền tảng đa dạng sẽ làm giàu kinh nghiệm sống của sinh viên.

Chúng tôi khuyến khích sinh viên trong nước mở rộng tầm nhìn của họ thông qua các cơ hội học tập cùng sinh viên quốc tế - giúp họ trở thành công dân toàn cầu sẵn sàng đáp ứng những thách thức của thế giới.

Nhiều sinh viên UBC tham gia các chương trình trao đổi, nghiên cứu và học tập ở nước ngoài hơn là sinh viên tại bất kỳ trường đại học nào khác ở Canada. Các đối tác chương trình Go Global của UBC với 300 trường đại học trên toàn thế giới và quản lý hơn 1,4 triệu đô la trong các giải thưởng học tập quốc tế để sinh viên UBC có thể du học và trải nghiệm văn hóa của một quốc gia khác. Sinh viên UBC cũng có cơ hội hoàn thành các chương trình giáo dục hợp tác tại Canada và ở nước ngoài. Kinh nghiệm quốc tế xây dựng độc lập, sáng kiến ​​và khả năng thích ứng - những đặc điểm quan trọng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

WORKSHOP HƯỚNG DẪN TRẢ LỜI PERSONAL PROFILE CỦA UBC

28/10/2022

Du học Canada - How to make a stunning Personal Profile là buổi Workshop dành cho các bạn học sinh THPT quan tâm trường University of Brititsh Columbia danh tiếng mà chưa biết trả lời bảng câu hỏi của UBC như thế nào. Hãy tham dự cùng Hợp Điểm nhé!

University of British Columbia – Đại Học Danh Giá Bậc Nhất Canada

11/11/2022

Được thành lập năm 1915, Đại học British Columbia là ngôi trường lâu đời nhất tại tỉnh bang British Columbia và cũng là một trong những đơn vị nghiên cứu hàng đầu Canada với chất lượng đào tạo được công nhận bởi nhiều hệ thống xếp hạng lớn trên thế giới. Trường có nhiều học bổng với giá trị lên đến 100% học phí và chi phí ăn ở cho sinh viên quốc tế.

Nam Sinh Việt Xuất Sắc Dành Học Bổng Toàn Phần Tại Đại Học British Columbia

11/11/2022

Phùng Ngọc Bảo Long hiện đang học năm nhất, ngành Applied Science tại trường Đại học British Columbia (UBC) – Top 3 trường tốt nhất tại Canada. Bảo Long đã xuất sắc nhận được học bổng Karen McKenllin International Leader of Tomorrow (viết tắt là KMILOT) trị giá 69,358 CAD/năm và sẽ cấp suốt 4 năm học đại học ở UBC.

Trung Học Canada - Đường Đến Với Các Trường Đại Học Danh Tiếng Thế Giới

18/10/2022
Nhiều phụ huynh hiện nay mong muốn cho con mình du học từ cấp độ trung học để làm quen với ngôn ngữ, văn hóa cũng như môi trường học quốc tế, làm nền tảng cho việc học Cao đẳng-Đại học sau này. Nhưng cũng không ít phụ huynh băn khoăn liệu việc cho con đi học trung học có quá sớm

Du Học Trung Học Canada – Bước Khởi Đầu Thuận Lợi Vào Các Trường Đại Học Hàng Đầu

18/10/2022
Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada, vì thế, nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất và chất lượng giáo dục trên khắp đất nước đều ngang bằng nhau. Canada có một nền giáo dục trung học đa dạng để cho học sinh (HS) quốc tế chọn lựa, bao gồm các trường công, trường tư, trường bán trú, trường nội trú, trường dạy chung nam và nữ

Du học Mỹ: 9x Việt Nam được trường Mỹ mời về làm việc

13/10/2022
Thông qua Hợp Điểm, Quân đặt bước chân đầu tiên đến Whatcom vào năm 2015. Từ một sinh viên Việt Nam du học Mỹ với hi vọng mơ hồ về ngành khoa học đến Tìm được bản thân cùng niềm đam mê trong ngành Tâm lý học

DU HỌC HỢP ĐIỂM NHẬN GIẢI THƯỞNG “2022 SHORELIGHT GLOBAL ACHIEVEMENT AWARDS”

04/10/2022
Chúng tôi xin vinh dự được nhận giải thưởng “Recruiter's Choice Award” từ tập đoàn Shorelight (Mỹ) dành cho các đối tác tuyển dụng hàng đầu vì những đóng góp trong công cuộc sáng tạo, hợp tác và tạo cầu nối cho các sinh viên Việt Nam có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục Hoa Kỳ.

Nắm Bắt Ngay Cơ Hội Du Học Mỹ Với Suất Học Bổng Lên Tới 72.000 USD Tại Gonzaga University

24/09/2022

Chinh phục giấc mơ tại Mỹ đang là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Còn gì tuyệt vời hơn khi các bạn sinh viên có thể du học Mỹ với suất học bổng trị giá lên tới 72.000USD. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay cơ hội có một không hai này tại trường Đại học Gonzaga – Gonzaga University (GU) nhé!

8 Ngành Học STEM Đáng Kinh Ngạc Có Thể Bạn Chưa Biết?

24/09/2022

STEM xuất hiện trong mọi lĩnh vực của đời sống: trong nhà ở, lớp học đến công ty và trên những con đường bạn lái xe. Các sản phẩm và dịch vụ mà chúng ta đang sử dụng hằng ngày được hình thành từ các cải tiến khoa học và công nghệ, từ điện thoại thông minh đến tủ lạnh, hay ATM và thuốc men. Một dự đoán rằng: 75% của tất cả các công việc sẽ đòi hỏi kỹ năng STEM trong thập kỷ mới. Nhóm ngành này được Chính phủ Hoa Kỳ cực kì ưu tiên vì mang lại nhiều cơ hội việc làm, cũng như đóng góp nhiều cho sự phát triển của Mỹ. Sinh viên theo học nhóm ngành STEM có cơ hội ở lại làm việc đến 3 năm tại Mỹ cùng cơ hội định cư cao. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu 8 ngành STEM đáng kinh ngạc mà có thể bạn chưa biết nhé!

University Of Kansas - “Thắp Lửa” Giấc Mơ Mỹ Tại Top 300 Đại Học Danh Tiếng Hàng Đầu Thế Giới

24/09/2022

Tọa lạc tại thành phố Lawrence-nơi được xem là trái tim địa lý của nước Mỹ, đại học Kansas được bình chọn vào TOP 200 các trường đại học tốt nhất thế giới dựa trên các tiêu chí về chất lượng đào tạo, tỷ lệ tuyển dụng của cựu sinh viên, chất lượng giảng viên, số lượng xuất bản, mức độ ảnh hưởng, tỷ lệ trích dẫn và số lượng bằng sáng chế (theo Center for World University Rankings, 2017). Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm những thông tin thú vị về ngôi trường Đại học danh tiếng hàng đầu thế giới – University of Kansas nha!