Du Học Mỹ với Đại Học Cộng Đồng

1598928420

Đại Học Cộng Đồng Có Phải Là Lựa Chọn Đúng Đắn?

Được cầm trong tay tấm bằng Đại học Mỹ là niềm mơ ước của nhiều bạn hoc sinh - sinh viên quốc tế, kể cả sinh viên Việt Nam. Bên cạnh khả năng và năng lực của mỗi sinh viên thì việc chịu khó tìm hiểu ngành nghề và lựa chọn lộ trình học phù hợp cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp sinh viên thành công chinh phục xứ sở cờ hoa. Rất ngạc nhiên khi ngày nay có nhiều sinh viên đi du học Mỹ lại lựa chọn Đại học cộng đồng làm điểm dừng chân. Tại sao đại học cộng đồng tại Mỹ lại thu hút sinh viên đến như vậy? Liệu đây có phải là sự lựa chọn đúng đắn hay không? Hãy cùng Hợp Điểm lý giải lý do tại sao Đại học cộng đồng lại thu hút sinh viên đến như vậy nhé!

Giải Pháp Siêu Tiết Kiệm Với Học Phí Thấp

Vấn đề học phí luôn luôn được mọi sinh viên và phụ huynh quan tâm nhiều nhất. Chính vì lý do đó nên học phí thấp chính là ưu điểm nổi bật nhất của các trường Đại học cộng đồng tại Mỹ. Mức học phí này thấp hơn nhiều so với học phí tại các trường Đại học 4 năm. Trung bình, mức học phí tại các trường Đại học cộng đồng dao động từ khoảng 9.000-13.000USD/ năm. Tuy học phí tương đối rẻ nhưng cơ sở vật chất dành cho sinh viên lại không hề tệ chút nào. Các trường Đại học cộng đồng tại Mỹ đều có cơ cở khang trang với đầy đủ tiện nghi, rất thuận tiện cho việc giảng dạy và tiếp thu kiến thức của sinh viên. Rõ ràng, học phí thấp là một ưu điểm cực lớn của Đại học cộng đồng giúp cho sinh viên và phụ huynh bớt đi phần nào nỗi lo chi phí.

Điều Kiện Đầu Không Quá Khó

So sánh với các trường Đại học 4 năm thì yêu cầu đầu vào của Đại học cộng đồng không quá khó, có phần dễ thở hơn. Học sinh chỉ cần hoàn thành lớp 10 và đủ 16 tuổi là đã có thể đang ký vào các trường Đại học cộng đồng tại Mỹ. Nhờ vào các chính sách tuyển sinh mở cửa mà quá trình nộp hồ sơ và nhập học của các trường Đại học cộng đồng rất nhanh chóng. Một điều thú vị nữa là hạn chót nộp đơn đăng ký nhập học tại các trường này rất trễ, đây chính là con đường cứu cánh những bạn học sinh bị từ chối bởi những trường Đại học khác. Đặc biệt, các trường đại học cộng đồng tại Mỹ không yêu cầu học sinh phải có IELTS, SAT,… mà trường sẽ có các khóa học tiếng Anh kéo dài từ 3-6 tháng tùy vào trình độ để giúp học sinh có căn bản về tiếng Anh trước khi bắt đầu học khóa học chính tại trường. Khoảng thời gian học tiếng Anh cùng với cá sinh viên quốc tế khác sẽ giúp bạn thích nghi và làm quen với cách học ở Mỹ.

Chất Lượng Giáo Dục Xứng Tầm

Dù học phí thấp nhưng chấp lượng giáo dục đào tạo tại Đại học cộng đồng không hề thấp chút nào. Mỹ luôn lấy chất lượng giáo dục là một trong những mục tiêu phát triển hàng đầu nên vì thế các trường phổ thông, đại học và đại học cộng đồng đều phải đạt chuẩn. Học sinh và phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giáo dục tại đây. Ngoài học phí thấp, điều kiện đầu vào linh hoạt dễ dàng, thì sỉ số lớp học nhỏ với sự hỗ trợ tối đa dành cho sinh viên cũng là một trong những điểm thu hút phụ huynh và các bạn học sinh. Tại các giảng đường ở trường đại học có thể chứa đến hơn 300 sinh viên. Thế nhưng tại đại học cộng đồng, một lớp học chỉ có sỉ số từ 20-30 sinh viên. Hoàn toàn thấy được lớp học nào sẽ có hiệu quả tích cực cho sinh viên hơn đúng không. Bởi vì ở lớp học nhỏ, giảnh viên có thể dễ dàng tiếp xúc và trao đổi với từng sinh viên. Điều này sẽ giúp sinh viên dễ dàng đặt câu hỏi và nhận được sự hỗ trợ, tương tác của giáo viên nhiều hơn. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy chính là lợi thế của trường đại học cộng đồng. Các giảng viên này sẽ tập trung 100% vào giảng dạy và hoàn thành mục tiêu hàng đầu của trường đó là tập trung vào thực hành chứ không phải là nghiên cứu. Vì thế, sinh viên sẽ hiểu rất rõ kiến thức và vận dụng được những kiến thức ấy vào đời sống.

Nhiều phụ huynh và các bạn học sinh còn e dè với đại học cộng đồng. Thế nhưng, qua bài viết này, Hợp Điểm mong rằng phụ huynh và học sinh sẽ có cái nhìn khách quan hơn và thấy được những điểm cộng to lớn mà Đại học cộng đồng có thể mang lại cho các em. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về Đại học cộng đồng, quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ Hợp Điểm để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.