Danh Tiếng Của Trường Đại Học Lại Ảnh Hưởng Đến Cơ Hội Việc Làm Như Thế Nào?

12/01/2020, 11:20 AM

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học luôn đứng trước vấn đề tìm kiếm việc làm. Vậy yếu tố nào ảnh hưởng đến cơ hội việc làm và danh tiếng trường Đại học bạn tốt nghiệp quyết định như thế nào đến sự nghiệp trong tương lai? Có bao giờ bạn thắc mắc là tại sao trong một bản mô tả công việc thì có mục ưu tiên sinh viên trường A hoặc B nào đó? Hoặc tại sao những sinh viên tốt nghiệp những đại học danh tiếng kiếm được cơ hội việc làm tốt hơn?Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu xem danh tiếng của trường Đại học ảnh hưởng tới cơ hội việc làm như thế nào nha!

Theo tình chung hiện nay, có thể nói lên rằng danh tiếng của trường Đại học mà bạn tốt nghiệp sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội việc làm của bạn sau này. Và danh tiếng của trường Đại học càng tốt thì sẽ mang lại lợi thế dành cho bạn.

Yếu Tố Đánh Giá Danh Tiếng Và Thứ Hạng Của Trường Đại Học

Theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS, cách xếp hạng các trường Đại học tập trung vào bốn lĩnh vực: nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và triển vọng quốc tế. Bốn lĩnh vực chính này được đánh giá bằng sáu chỉ số, với mỗi chỉ số có tỷ lệ phần trăm khác nhau. Trong đó sự nhấn mạnh được đặt vào Danh tiếng học thuật (thu thập ý kiến chuyên môn của hơn 80.000 cá nhân trong giáo dục đại học về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học thế giới), Tỷ lệ giảng viên/sinh viên (đánh giá về khả năng sinh viên tiếp thu nội dung giảng dạy) và Trích dẫn theo số liệu của Khoa (đánh giá chất lượng nghiên cứu). Các chỉ số khác là Danh tiếng của nhà tuyển dụng (dựa trên hơn 40.000 phản hồi đối với Khảo sát sử dụng lao động), Tỷ lệ sinh viên quốc tế và Tỷ lệ giảng viên quốc tế (cho thấy khả năng thu hút giảng viên và sinh viên từ khắp nơi trên thế giới).

Bằng cách đánh giá theo những chỉ số này mà chất lượng sinh viên được đào tạo tại các trường Đại học có danh tiếng cao luôn có chất lượng đầu ra của sinh viên cao, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Một trong những trường Đại học tại Úc được đánh giá là trường Đại học hàng đầu với nhiều thành tích nổi bật, đó chính là Đại học Adelaide – top 1% đại học trên thế giới (theo Bảng xếp hạng QS) và là thành viên của Group of Eight – nhóm 8 Đại học hàng đầu nước Úc.

Khảo sát về tốt nghiệp Úc (Australian Graduate Survey - AGS) báo cáo về việc làm và tiền lương khoảng bốn tháng sau khi hoàn thành khóa học. Cuộc khảo sát năm 2014 cho thấy một lợi thế về lương cho sinh viên tốt nghiệp các trường đại học trong Group of Eight có mức lương cao hơn khoảng 6%.

Làm Sao Để Nhập Học Tại Đại Học Adelaide?

Vì là trường đào tạo hàng đầu nên yêu cầu đầu vào trực tiếp khá cao, cụ thể ở Việt Nam là GPA tối thiểu 7.5 (tùy chuyên ngành, có chuyên ngành lên đến 9.0) và IELTS 6.5 (không có kĩ năng nào dưới 6.0). Với yêu cầu này thì không phải học sinh nào cũng có thể đạt được.

Để mở rộng thêm cơ hội cho học sinh quốc tế, Đại học Adelaide đã liên kết với trường Eynesbury College mở ra các chương trình đào tạo Dự bị Đại học và Cao đẳng dành cho những học sinh không đáp ứng được yêu cầu đầu vào trực tiếp của Đại học Adelaide.

  • Chương trình dự bị Đại học (Eynesbury Foundation Studies Programs): chương trình tương đương chương trình lớp 12 tại Úc và chuyển tiếp lên năm nhất Đại học Adelaide.
Yêu cầu đầu vào

Hoàn thành lớp 11

IELTS 5.5 (không có kĩ năng nào dưới 5.0)

Kì nhập học Tháng 2, 4, 10
Thời gian học 8 – 10 tháng
Học phí 28,000 AUD/năm
  • Chương trình Cao Đẳng (Diploma of Business/Computing & IT/Engineering): chương trình đào tạo về chuyên ngành Kinh doanh, Máy tính và Công nghệ thông tin, Kỹ thuật để chuyển tiếp lên năm hai Đại học Adelaide. Chương trình đào tạo với tỉ lệ 98.5% sinh viên tốt nghiệp nhận được lời mời nhập học.
Yêu cầu đầu vào

Hoàn thành lớp 11 (Stage 1)

Hoàn thành lớp 12 GPA 5.5 (Stage 2)

IELTS 5.5 (không có kĩ năng nào dưới 5.0)

Kì nhập học Tháng 2, 6, 10
Thời gian học 8 tháng hoặc 10 tháng
Học phí 31,000 – 35,700 AUD/năm

Thông qua bài viết này, chắc hẳn các bạn cũng hiểu được danh tiếng của trường Đại học ảnh hưởng đến cơ hội việc làm như thế nào. Vì vậy hãy liên hệ ngay với Hợp Điểm để có cơ hội học tập tại những trường Đại học danh tiếng ở Úc nhé!

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du Học Trung Học Công Lập Nam Úc – Trường Xịn Giá Tốt Là Sự Lựa Chọn Ưu Tiên Của Nhiều Phụ Huynh Việt Nam

04/10/2022

Trong những năm gần đây, Úc đã trở thành điểm đến du học hàng đầu thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế mỗi năm. Đặc biệt phổ biến tại Việt Nam, khi mà nhiều bậc phụ huynh bị “xiêu lòng” bởi chất lượng giảng dạy tuyệt vời, những trải nghiệm cuộc sống ý nghĩa, cơ hội việc làm và định cư hấp dẫn sau tốt nghiệp và đưa đến quyết định cho con du học Úc ngay từ bậc Trung học để con nhanh chóng thực hiện hóa ước mơ. Du học sớm là đi trước một bước để chạm tới thành công nhanh hơn một bước so với khi lên Đại học mới du học. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm về Trung học Công lập Nam Úc nhé!

Trung Học Công Lập Nam Úc – Giáo Dục Hàng Đầu Với Chi Phí Phải Chăng Nhất Nước Úc

04/10/2022

Thụ hưởng nền giáo dục hàng đầu với môi trường học tập hoàn hảo tại thành phố Adelaide – một trong những thành phố dễ sống nhất thế giới, với chi phí trọn gói học tập và sinh hoạt chỉ từ 460 triệu VNĐ/năm cùng trường Trung học công lập (THCL) Nam Úc ngay thôi nào.

Đặt Lên Bàn Cân: Chi Phí Giữa Du Học Trung Học Công Lập Nam Úc Và Trường Quốc Tế Việt Nam

04/10/2022

Với chi phí thấp hơn các trường Quốc tế tại Việt Nam, các trường Trung Học Công lập Nam Úc đang ngày càng được các bậc phụ huynh Việt Nam lựa chọn trong quyết định cho con du học sớm từ bậc Trung học. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu kỹ hơn về các trường Trung học Công lập Nam Úc nhé!

ĐẠI HỌC DEAKIN – NGÔI TRƯỜNG MANG ĐẾN TRẢI NGHIỆM GIÁO DỤC SỐ 1 TẠI ÚC

17/03/2022
Đại học Deakin nổi tiếng với các chương trình giảng dạy chất lượng ở các bậc học, chú trọng vào việc kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết chuyên sâu và kiến thức thực tiễn để có thể trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết thực nhất.

Vi Vu Du Học Úc Cùng Những Suất Học Bổng “ Nóng Bỏng Tay” Từ Đại Học Deakin

03/11/2021

Cùng khám phá ngay những suất học bổng siêu HOT đến từ Đại học Deakin bạn nhé.

Hội thảo Deakin Research (dành cho Thạc sĩ và Tiến sĩ)

12/09/2022
Hội thảo Deakin Research (dành cho Thạc sĩ và Tiến sĩ)

LASALLE Xuất Sắc Xếp Hạng 3 Tại Singapore Về Đào Tạo Nghệ Thuật Và Thiết Kế

11/09/2022

Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) được thành lập năm 1984. Đây là tổ chức giáo dục độc lập phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục Singapore, với mục tiêu biến Singapore trở thành một thành phố nghệ thuật toàn cầu - trung tâm văn hóa khu vực, đồng thời gánh trên vai là sứ mệnh đào tạo nên những tài năng nổi bật đóng góp vào ngành công nghiệp sáng tạo Singapore. Ngày nay, cái tên LASALLE đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ có đam mê và ý định du học các ngành nghề về nghệ thuật.

Trợ giá học phí và học bổng du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE

11/09/2022
Với những nỗ lực vượt bậc cùng những thành tựu xuất sắc, giờ đây Singapore đang dần khẳng định vị thế như là một trong các trung tâm kinh tế và nghệ thuật lớn nhất trên thế giới. Điều đó dẫn đến việc các trường học, học viện đào tạo tại đất nước này cũng nhận được sự đầu tư to lớn vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy các ngành nghề trong lĩnh vực nghệ thuật. Du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE (LASALLE College of the Arts) chính là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai có khao khát theo đuổi ước mơ trong lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo.

Nghệ thuật sáng tạo, toàn diện và toàn cầu tại Học viện LASALLE Singapore

11/09/2022
Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) là học viện nghệ thuật đương đại hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương, Top 10 các học viện nghệ thuật tốt nhất trên thế giới.

Học Viện Lasalle Singapore Tuyển Sinh 30 Chương Trình Về Nghệ Thuật

26/06/2022

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ trở thành vị đào diễn nghệ thuật lừng danh trong ngành quảng cáo, hay một nhà thiết kế thời trang danh tiếng luôn đi đầu xu hướng và tỏa sáng tại các sàn thời trang quốc tế; hoặc thậm chí một siêu sao nổi tiếng Hollywood, thậm chí trở thành nhà đạo diễn tài ba giành giải Oscar thì LASALLE chính là sự lựa chọn khởi đầu lý tưởng dành cho bạn.