Danh Tiếng Của Trường Đại Học Lại Ảnh Hưởng Đến Cơ Hội Việc Làm Như Thế Nào?

12/01/2020, 11:20 AM

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học luôn đứng trước vấn đề tìm kiếm việc làm. Vậy yếu tố nào ảnh hưởng đến cơ hội việc làm và danh tiếng trường Đại học bạn tốt nghiệp quyết định như thế nào đến sự nghiệp trong tương lai? Có bao giờ bạn thắc mắc là tại sao trong một bản mô tả công việc thì có mục ưu tiên sinh viên trường A hoặc B nào đó? Hoặc tại sao những sinh viên tốt nghiệp những đại học danh tiếng kiếm được cơ hội việc làm tốt hơn?Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu xem danh tiếng của trường Đại học ảnh hưởng tới cơ hội việc làm như thế nào nha!

Theo tình chung hiện nay, có thể nói lên rằng danh tiếng của trường Đại học mà bạn tốt nghiệp sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội việc làm của bạn sau này. Và danh tiếng của trường Đại học càng tốt thì sẽ mang lại lợi thế dành cho bạn.

Yếu Tố Đánh Giá Danh Tiếng Và Thứ Hạng Của Trường Đại Học

Theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS, cách xếp hạng các trường Đại học tập trung vào bốn lĩnh vực: nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và triển vọng quốc tế. Bốn lĩnh vực chính này được đánh giá bằng sáu chỉ số, với mỗi chỉ số có tỷ lệ phần trăm khác nhau. Trong đó sự nhấn mạnh được đặt vào Danh tiếng học thuật (thu thập ý kiến chuyên môn của hơn 80.000 cá nhân trong giáo dục đại học về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học thế giới), Tỷ lệ giảng viên/sinh viên (đánh giá về khả năng sinh viên tiếp thu nội dung giảng dạy) và Trích dẫn theo số liệu của Khoa (đánh giá chất lượng nghiên cứu). Các chỉ số khác là Danh tiếng của nhà tuyển dụng (dựa trên hơn 40.000 phản hồi đối với Khảo sát sử dụng lao động), Tỷ lệ sinh viên quốc tế và Tỷ lệ giảng viên quốc tế (cho thấy khả năng thu hút giảng viên và sinh viên từ khắp nơi trên thế giới).

Bằng cách đánh giá theo những chỉ số này mà chất lượng sinh viên được đào tạo tại các trường Đại học có danh tiếng cao luôn có chất lượng đầu ra của sinh viên cao, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Một trong những trường Đại học tại Úc được đánh giá là trường Đại học hàng đầu với nhiều thành tích nổi bật, đó chính là Đại học Adelaide – top 1% đại học trên thế giới (theo Bảng xếp hạng QS) và là thành viên của Group of Eight – nhóm 8 Đại học hàng đầu nước Úc.

Khảo sát về tốt nghiệp Úc (Australian Graduate Survey - AGS) báo cáo về việc làm và tiền lương khoảng bốn tháng sau khi hoàn thành khóa học. Cuộc khảo sát năm 2014 cho thấy một lợi thế về lương cho sinh viên tốt nghiệp các trường đại học trong Group of Eight có mức lương cao hơn khoảng 6%.

Làm Sao Để Nhập Học Tại Đại Học Adelaide?

Vì là trường đào tạo hàng đầu nên yêu cầu đầu vào trực tiếp khá cao, cụ thể ở Việt Nam là GPA tối thiểu 7.5 (tùy chuyên ngành, có chuyên ngành lên đến 9.0) và IELTS 6.5 (không có kĩ năng nào dưới 6.0). Với yêu cầu này thì không phải học sinh nào cũng có thể đạt được.

Để mở rộng thêm cơ hội cho học sinh quốc tế, Đại học Adelaide đã liên kết với trường Eynesbury College mở ra các chương trình đào tạo Dự bị Đại học và Cao đẳng dành cho những học sinh không đáp ứng được yêu cầu đầu vào trực tiếp của Đại học Adelaide.

  • Chương trình dự bị Đại học (Eynesbury Foundation Studies Programs): chương trình tương đương chương trình lớp 12 tại Úc và chuyển tiếp lên năm nhất Đại học Adelaide.
Yêu cầu đầu vào

Hoàn thành lớp 11

IELTS 5.5 (không có kĩ năng nào dưới 5.0)

Kì nhập học Tháng 2, 4, 10
Thời gian học 8 – 10 tháng
Học phí 28,000 AUD/năm
  • Chương trình Cao Đẳng (Diploma of Business/Computing & IT/Engineering): chương trình đào tạo về chuyên ngành Kinh doanh, Máy tính và Công nghệ thông tin, Kỹ thuật để chuyển tiếp lên năm hai Đại học Adelaide. Chương trình đào tạo với tỉ lệ 98.5% sinh viên tốt nghiệp nhận được lời mời nhập học.
Yêu cầu đầu vào

Hoàn thành lớp 11 (Stage 1)

Hoàn thành lớp 12 GPA 5.5 (Stage 2)

IELTS 5.5 (không có kĩ năng nào dưới 5.0)

Kì nhập học Tháng 2, 6, 10
Thời gian học 8 tháng hoặc 10 tháng
Học phí 31,000 – 35,700 AUD/năm

Thông qua bài viết này, chắc hẳn các bạn cũng hiểu được danh tiếng của trường Đại học ảnh hưởng đến cơ hội việc làm như thế nào. Vì vậy hãy liên hệ ngay với Hợp Điểm để có cơ hội học tập tại những trường Đại học danh tiếng ở Úc nhé!

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du học Singapore tại SIM: Lộ trình tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian

21/05/2022

Học viện Quản Lý Singapore (Singapore Institute of Management - SIM) là đơn vị hàng đầu cung cấp các chương trình giáo dục và đào tạo chuyên môn tại Singapore. Ngày nay, SIM ngày càng lớn mạnh, trở thành ngôi trường được nhiều sinh viên Singapore lựa chọn và cũng là một trong những cái tên đầu tiên được sinh viên quốc tế nhắc tới khi du học Singapore.

SIM Nằm Trong Top Có “Tỷ Lệ Sinh Viên Tốt Nghiệp Có Việc Làm” Cao Nhất Singapore

21/05/2022

Singapore được bình chọn là một trong năm quốc gia an toàn nhất sau đại dịch bởi Tạp chí Economist Intelligence Unit (EIU). Du học Singapore tại Học viện Quản lý Singapore (SIM) - một trong những ngôi trường hàng đầu về giáo dục Đại học ở đảo quốc sư tử là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên trong năm 2022.

Đi Tìm Lý Do Cha Mẹ Gửi Con Du Học Trung Học Singapore

14/05/2022
Đảo quốc sư tử sở hữu nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng học sinh tại Singapore thông minh hơn đa phần học sinh tại châu Âu và Bắc Mỹ. Hiện tại, có đến hai trường đại học của Singapore nằm trong Top 50 những trường đại học hàng đầu thế giới. Vậy tại sao giáo dục Singapore có thể tạo ra những đứa trẻ thông minh nhất thế giới và cho con du học trung học Singapore là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh?

Học sinh Trung học ACS (International) Singapore nhận danh hiệu "Top in the World"

14/05/2022

Trong các kì thi IGCSE, học sinh Trung học ACS (International) Singapore đã có những thành tích vô cùng xuất sắc. Trường đã đạt được 17 giải thưởng "Top in the World" danh giá trong 8 năm về: Văn học Anh, Ngôn ngữ Anh, Kinh tế, Toán học, Toán học bổ sung, Địa lý, Giáo dục thể chất và Tiếng Trung.

ACS (International) - Trường trung học quốc tế hàng đầu Singapore

14/05/2022

Trung học ACS (International) - Ngôi trường trung học dành cho các học sinh ưu tú đến từ nhiều quốc gia trên thế giới chính là sự lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh khi quyết định cho con du học trung học Singapore. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào!

Tú Tài Quốc Tế (IB)– Chìa Khóa Để Vào Đại Học Top Thế Giới

14/05/2022

Chương trình Tú tài quốc tế (International Baccalaureate, viết tắt là IB) được công nhận là chương trình học tập để chuẩn bị vào đại học tốt nhất trên khắp thế giới và được công nhận bởi nhiều trường Đại học hàng đầu. Học Tú tài quốc tế chính là chìa khóa để vào Đại học Top thế giới.

Theo Đuổi Ngành Điều Dưỡng – Đường Đến Thành Công Tại Đại Học Nam Úc

02/04/2022

Đối với những bạn sinh viên có mong ước du học ngành Nursing – Điều dưỡng thì không nên bỏ lỡ nước Úc xinh đẹp. Đặc biệt, một trong những trường Đại học hàng đầu tại Úc được đánh giá là giảng dạy ngành Nursing tốt nhất đó chính là Đại học Nam Úc. Hãy cùng Hợp Điểm đi lý do tại sao Du học Úc ngành Điều dưỡng thì đừng bỏ lỡ Đại học Nam Úc (University of South Australia) nhé.

Đại học Nam Úc - Hạng 1 ở Nam Úc về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất

02/04/2022

Đại học Nam Úc tọa lạc tại Adelaide – thành phố đáng sống nhất ở Úc và là một trong 5 thành phố đáng sống nhất thế giới. Du học Úc tại Đại học Nam Úc, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống phong phú và học tập trong một môi trường được xếp hạng nhất về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất.

Du học Úc ngành Truyền thông: Học gì? Làm gì? Và nên chọn trường nào?

21/03/2022

Bạn luôn là người cập nhật những hot trend mới nhất trên Tiktok, Facebook, Instagram? Bạn yêu thích viết lách, luôn bắt kịp những thông tin mang tính “viral” trên mạng xã hội?... Nếu bạn trả lời “Đúng” cho những câu hỏi trên thì xin chúc mừng, bạn rất phù hợp với ngành Truyền thông. Và nếu bạn cũng yêu thích và muốn theo đuổi ngành học này thì du học Úc sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu. Du học Úc ngành truyền thông: Học gì, ra trường làm gì và nên chọn trường nào? Hãy tìm hiểu cùng Hợp Điểm nhé.

ĐẠI HỌC DEAKIN – NGÔI TRƯỜNG MANG ĐẾN TRẢI NGHIỆM GIÁO DỤC SỐ 1 TẠI ÚC

17/03/2022
Đại học Deakin nổi tiếng với các chương trình giảng dạy chất lượng ở các bậc học, chú trọng vào việc kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết chuyên sâu và kiến thức thực tiễn để có thể trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết thực nhất.