Đào Tạo Ngành Thể Thao Hàng Đầu Tại Úc – Chỉ Có Thể Là Đại Học Deakin

24/08/2021, 16:57 PM

Ngành thể thao nói chung ngày nay không còn đơn thuần là một lĩnh vực rèn luyện sức khỏe nữa mà nó đã trở thành một ngành kinh doanh, giải trí. Thể thao ngày nay giữ vai trò qua trọng trong đời sống hiện đại khi vừa giúp con người nâng cao sức khỏe, giảm thiểu bệnh tật vừa mang đến giá trị kinh tế lớn. Có thể kể đến như ngành công nghiệp bóng đá triệu đô của Anh, đội bóng bầu dục và bóng rổ danh tiếng của Mỹ, đua xe đạp ở Pháp và cricket của Úc. Nếu bạn yêu thích thể thao và muốn phát triển sự nghiệp trong kĩnh vực này thì đừng bỏ lỡ ngành học thú vị này tại Đại học Deakin tại Úc. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

Du học Úc ngành Thể thao tại Đại học Deakin có gì thú vị?

Có thể xem thể thao là một nét văn hóa đặc sắc của Úc khi mà lĩnh vực này đã gắn liền với xứ sở chuột túi từ rất lâu đời. Tại Úc có rất nhiều trường Đại học đào tạo ngành Thể theo, thế nhưng nổi bật trong số đó phải kể đến Đại học Deakin với cơ sở vật chất hiện đại đi kèm với chất lượng đào tạo xuất sắc.

Viện Khoa học Thể thao và Dinh dưỡng Deakin (Deakin’s School of Exercise and Nutrition Sciences) là một trong những trường đào tạo ngành thể thao hàng đầu trên thế giới. Theo bảng xếp hạng của Shanghai Ranking’s Global Ranking of Sport Science Schools and Departments, Đại học Deakin xếp vị trí số 1 toàn nước Úc và số 3 toàn cầu về uy tín giảng dạy. Các khóa học về ngành Thể thao của trường đều được chứng nhận bởi những tổ chức tên tuổi như Exercise and Sport Science Australia (ESSA), Dietitians Association of Australia (DAA), Nutrition Society of Australia (NSA), đảm bảo những kiến thức chuyên môn mà sinh viên được giảng dạy phải phù hợp với thực tiễn ngành nghề trên thế giới cũng như yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, Đại học Deakin không chỉ đơn thuần giảng dạy về giáo dục thể chất, thể thao mà còn kết hợp với khía cạnh khác như sức khỏe con người, quản lý kinh doanh, từ đó mang đến cho sinh viên các chuyên ngành khác nhau. 13 chuyên ngành cụ thể đang được đào tạo tại Deakin gồm: chế độ ăn kiêng, thực phẩm và khoa học dinh dưỡng, khoa học thể thao, tăng cường sức khỏe, dinh dưỡng con người, dinh dưỡng sức khỏe cộng đồng, dinh dưỡng thể thao, sinh lý học lâm sàng, khoa học thể dục và thể thao, huấn luyện thể thao, phát triển thể thao, quản lý thể thao, hoạt động thể chất và sức khỏe.

Bên cạnh đào tạo chương trình cử nhân, Đại học Deakin còn tạo điềi kiện cho sinh viên của mình mở rộng vốn hiểu biết và tăng thêm lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động thông qua việc học để lấy 2 bằng như khoa học thể dục thể thao và quản lý thể thao, khoa học thể dục thể thao và khoa học dinh dưỡng, khoa học dinh dưỡng và thương mại.

Cơ sở vật chất hiện đại mà Đại học Deakin đầu tư cho ngành thể thao

Khi theo học ngành tại Đại học Deakin, sinh viên sẽ luôn được học trong môi trường tốt nhất có thể. Cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho quá trình học tập, nghiên cứu tại Deakin luôn được ưu tiên hàng đầu. Tất cả khóa học thể thao tại Đại học Deakin đều có chương trình thực hành. Trong khi các lớp học lý thuyết diễn ra trên giảng đường thì các lớp học thực hành sẽ được thực hiện trong các phòng thí nghiệm giảng dạy đẳng cấp. Bao gồm: phòng thí nghiệm sinh lý học và giải phẫu, phòng thí nghiệm sinh học, phòng thí nghiệm sức mạnh và điều hòa, không gian nghiên cứu độc lập, các phòng thí nghiệm dinh dưỡng.

Sinh viên ngành sinh lý học lâm sàng có thể làm việc với các khách hàng thực sự từ cộng đồng địa phương thông qua trung tâm học tập thể thao lâm sàng (Clinical Exercise Learning Centre), hỗ trợ những người khuyết tật, thương tật, hỗ trợ tư vấn sức khỏe. Nếu nghiên cứu về khoa học dinh dưỡng, bạn có thể truy cập các phòng thí nghiệm thực phẩm tại Centre of Advanced Sensory Science (CASS), làm việc với các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới và trải nghiệm các yếu tố thực tế trong sự nghiệp tương lai.

Sinh viên cũng được học cách sử dụng những thiết bị được dùng trong ngành công nghiệp thể thao và dinh dưỡng. Chẳng hạn, tại Geelong Waurn Ponds có 3D GAIT lab với các thiết bị đầu tiên trên thế giới, bao gồm máy chạy bộ được nối với hệ thống chụp chuyển động 3D, cũng là phòng thí nghiệm cung cấp dữ liệu lớn nhất thế giới về dữ liệu đi bộ và cơ học 3D. Cơ sở này mở cửa cho công chúng, đặc biệt hoan nghênh các vận động viên, chuyên gia thể thao nhằm giúp họ tối ưu hóa chuyển động khi họ đi bộ hoặc chạy.

Sinh viên tại Đại học Deakin luôn được giảng dạy với phương châm “Học đi đôi với hành”

Trải nghiệm công việc thực tế (qua các môn học) là một phần không thể thiếu trong các khóa học thể thao ở Đại học Deakin. Tương tự như việc phát triển kỹ năng làm việc, thông qua các vị trí làm việc này sinh viên sẽ có cơ hội làm chính thức sau khi ra trường. Sinh viên ngành thể thao tại Đại học Deakin có thể trải qua:

  • Thực hành khoa học thể dục và thể thao: Tối thiểu 140 giờ làm việc trong các tổ chức chuyên ngành. Sinh viên Deakin trước đây đã đến câu lạc bộ bóng đá Melbourne, Geelong, Viện Thể thao Victoria và các tổ chức thể thao ở nước ngoài.
  • Thực hành huấn luyện và phát triển thể thao: Tối đa 30 giờ huấn luyện và phát triển trong môi trường cộng đồng. Sinh viên Deakin từng trải nghiệm công việc tại câu lạc bộ bóng rổ North Balwyn, câu lạc bộ bóng đá Glen Iris.
  • Thực hành thực phẩm và dinh dưỡng: 100 giờ (hoặc hơn) đào tạo tại chỗ. Bạn có thể chọn tập trung vào các chủ đề như quy định và phân tích thực phẩm, marketing, xây dựng sản phẩm sáng tạo, phân tích bảng dinh dưỡng và giáo dục dinh dưỡng.
  • Hơn 80 ngày giảng dạy trước khi tốt nghiệp khóa cử nhân giáo dục sức khỏe và thể chất.

Ngoài ra, Deakin còn thiết kế chương trình học tập tại nước ngoài kéo dài 2 – 3 tuần, được hướng dẫn bởi các học giả uy tín; hoặc tham quan nghiên cứu thực phẩm và dinh dưỡng quốc tế vào năm thứ 2 cho nhóm sinh viên về lĩnh vực thực phẩm, chế độ ăn kiêng và dinh dưỡng trong thời gian 3 tuần ở quốc gia khác như Hà Lan, Mỹ, Singapore, Malaysia… Những cơ hội học tập tại các quốc gia khác sẽ giúp sinh viên có hiểu biết độc đáo, đa dạng về sức khỏe, dinh dưỡng, sản xuất thực phẩm, chính sách và phòng chống dịch bệnh ở nước sở tại, đồng thời trải nghiệm văn hóa thông qua nghệ thuật, lịch sử, ẩm thực cũng như giúp thiết lập mạng lưới nghề nghiệp quốc tế cho riêng mình.

Nếu còn bất cứ thắc nào về ngành thể theo nói riêng và Đại học Deakin nói chung thì hãy liên hệ Hợp Điểm ngay để được tư vấn miễn phí nhé.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du Học Tại James Cook University Singapore Cùng Những Ngành Học “Mới Toanh” Nhưng Đầy Thú Vị (Kỳ 2)

22/01/2022

Xác định được chuyên ngành phù hợp là bước đi quan trọng nhất với chuyện phát triển sự nghiệp của bản thân sau này. Hôm trước, Hợp Điểm đã giới thiệu với bạn một vài chuyên ngành “mới toanh” – và cực kỳ thú vị tại đại học James Cook University dành cho những bạn đang có kế hoạch du học Singapore. Vậy thì lần này, hãy cùng chúng tôi khám phá thêm 2 ngành học cũng mới lạ không kém nhé!

Du Học Tại James Cook University Singapore Cùng Những Ngành Học “Mới Toanh” Nhưng Đầy Thú Vị (Kỳ 1)

13/01/2022

Xác định được chuyên ngành phù hợp là bước đi quan trọng nhất với chuyện phát triển sự nghiệp của bản thân sau này. Hôm nay, Hợp Điểm sẽ giới thiệu với bạn một vài chuyên ngành “mới toanh” – và cực kỳ thú vị tại đại học James Cook University dành cho những bạn đang có kế hoạch du học Singapore nhé.

Du Học Úc Bậc Trung Học Chỉ Từ 230 Triệu/ Năm – Rẻ Hơn Cả Trường Quốc Tế Ở Việt Nam

13/01/2022

Du học Bậc Trung Học Úc không đắt đỏ như các phụ huynh nghĩ, với học phí chỉ từ 230 triệu/1 năm tại bang Nam Úc thấp hơn trường quốc tế tại Việt Nam. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá xem ngoài học phí rẻ thì các trường trung học công lập tại bang Nam Úc chất lượng như thế nào nhé!

Tham dự ngay PSB Open House 2022 – Nhận nhiều phần quà giá trị liền tay

12/01/2022

Cùng chờ đón sự trở lại của PSB Open House 2022 vào ngày 15.01.2022 này bạn nhé!

Đại học Nam Úc - Hạng 1 ở Nam Úc về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất

10/01/2022

Đại học Nam Úc tọa lạc tại Adelaide – thành phố đáng sống nhất ở Úc và là một trong 5 thành phố đáng sống nhất thế giới. Du học Úc tại Đại học Nam Úc, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống phong phú và học tập trong một môi trường được xếp hạng nhất về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất.

Đón Chào Năm Mới, Rinh Ngay Suất Học Bổng Trị Giá 100% Từ James Cook University Singapore

06/01/2022

Khởi đầu năm mới thật bùng nổ cùng với suất học bổng 100% của Đại học James Cook Singapore (JCUS). Nhanh tay giành lấy suất học bổng giá trị này và xem nó như một nguồn động lực tuyệt vời để khởi đầu sự nghiệp học vấn thuận lợi. Các chương trình học bổng đã chính thức mở đơn rồi ạ. Nhanh tay liên hệ Hợp Điểm để đăng ký ngay thôi nào!

Du Học Úc Chương Trình Dự Bị: Lộ Trình Học Tối Ưu Và Tiết Kiệm Nhất

05/01/2022

Du học Úc đã và đang trở thành điểm đến của nhiều du học sinh Việt Nam nhờ chất lượng giáo dục đào tạo tốt và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Xứ sở Kangaroo có nhiều khóa học dự bị nhằm giúp đỡ sinh viên quốc tế đáp ứng các yêu cầu đầu vào bậc cử nhân và hòa nhập với đời sống, môi trường học tập tại Úc. Vậy chương trình dự bị đại học Úc là gì? Khóa học này dành cho đối tượng nào? Tại sao du học sinh nên lựa chọn khoá học dự bị đại học? Tại sao Hợp Điểm cho rằng đây là lộ trình học tối ưu và tiết kiệm nhất? Hãy cùng khám phá những thông tin dưới đây nhé!

Du học Singapore cùng Học viện Kaplan: Lộ trình tối ưu chi phí

05/01/2022

Kaplan Singapore là thành viên của Kaplan Inc., một trong những nhà cung cấp dịch vụ giáo dục đa dạng nhất thế giới và là công ty con lớn nhất của Graham Holdings, tiền thân là The Washington Post Company. Kaplan Singapore đang cung cấp hơn 500 chương trình học đại học và các khóa học chứng chỉ chuyên môn để phát triển kỹ năng cho sinh viên đến từ hơn 35 quốc gia trên khắp thế giới.

Du học Úc Tại Trường Trung Học Công Lập Với Chi Phí Siêu Tiết Kiệm

16/01/2022

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều các bậc phụ huynh quyết định cho con du học Úc ngay từ bậc trung học. Du học sớm giúp con sớm tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao, có thời gian rèn luyện khả năng ngoại ngữ, dễ dàng thích nghi và hội nhập với môi trường quốc tế. Và với mức học phí chỉ từ 230 triệu/năm, rẻ hơn rất nhiều so với nhiều trường trung học quốc tế tại Việt Nam, các trường trung học công lập bang Nam Úc là những lựa chọn hàng đầu cho phụ huynh.

ACS (International) - Trường trung học quốc tế hàng đầu Singapore

16/01/2022

Trung học ACS (International) - Ngôi trường trung học dành cho các học sinh ưu tú đến từ nhiều quốc gia trên thế giới chính là sự lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh khi quyết định cho con du học trung học Singapore. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào!